Hướng dẫn chi tiết cách kết nối chuột, bàn phím với tivi

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn chi tiết cách kết nối chuột, bàn phím với tivi tại trungcapyduoctphcm.edu.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Kết nối chuột, bàn phím với các dòng tivi để mang lại sự tiện lợi tối đa cho người dùng khi thao tác trên tivi. Bài viết bên dưới sẽ hướng dẫn chi tiết cách kết nối chuột và bàn phím với tivi một cách dễ dàng để sử dụng, cùng tham khảo nhé!

Xem ngay các mẫu chuột máy tính đang giảm giá SỐC

Lợi ích của việc kết nối chuột, bàn phím với tivi

Việc kết nối tivi với các thiết bị ngoại vi, điều khiển như: chuột, bàn phím, loa, tai nghe,…mang lại các lợi ích như sau:

  • Dễ dàng nhập chữ, số một cách nhanh hơn như bạn dùng trên laptop thay vì phải sử dụng remote để bấm như bình thường.
  • Thực hiện các thao tác tùy chọn, điều hướng, cuộn trang, lướt web, điều khiển tivi bằng chuột, bàn phím đơn giản hơn khi dùng remote.

Cách kết nối tivi với chuột, bàn phím

Đối với chuột, bàn phím có dây

Bạn chỉ cần cắm đầu USB của dây chuột, bàn phím vào cổng USB trên tivi, con trỏ chuột sẽ xuất hiện ngay trên màn hình. Tuy nhiên, việc kết nối này sẽ rất bất tiện vì giới hạn vị trí của chuột không thể mang đi.

Xem thêm bài viết hay:  Cách tạo thẻ tín dụng ảo để thanh toán quốc tế qua Viettel Pay

Kết nối chuột, bàn phím có dây

Đối với chuột, bàn phím không dây

Bạn cần cắm đầu USB rời của chuột vào cổng USB trên tivi, con trỏ chuột sẽ xuất hiện trên màn hình. Sau đó đợi một lúc thì con chuột sẽ hiển thị trên màn hình tivi.

Đối với bàn phím không dây, bạn cần phải có đầu thu Bluetooth đi kèm với thiết bị. Sau đó, bạn chỉ cần gắn đầu thu Bluetooth của bàn phím với cổng kết nối USB của tivi là có thể sử dụng được.

Kết nối chuột, bàn phím không dây

Cách khắc phục khi tivi không nhận chuột, bàn phím

  • Trong trường hợp bạn mua nhầm phải hàng kém chất lượng không hỗ trợ tốt trên tivi nên khi kết nối sẽ khiến cho bạn không thể dùng được. Do đó, bạn cần phải xem xét cho thật kĩ và lựa cho nơi bán uy tín để mua.
  • Trên tivi sẽ có nhiều cổng USB, do đó khi kết nối chuột, bàn phím có dây bị lỗi bạn có thể thử cắm vào cổng USB khác để khắc phục sự cố.
  • Kết nối chuột và bàn phím để dùng trên tivi đôi khi sẽ không hiệu quả khi dùng trên máy tính, nên khi gặp trường hợp này bạn cũng đừng quá lo lắng. Chuột và bàn phím có khả năng tương thích với các loại tivi là khác nhau, vì thế nên lựa chọn chuột và bàn phím có khả năng tương thích cao với các dòng tivi.

Cách khắc phục khi tivi không nhận chuột, bàn phím

Trên đây là một số chia sẻ của trungcapyduoctphcm.edu.vn về cách kết nối chuột, bàn phím với tivi. Hãy để lại bình luận nếu có bất kỳ thắc mắc nào để trungcapyduoctphcm.edu.vn được hỗ trợ bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn chi tiết cách kết nối chuột, bàn phím với tivi tại trungcapyduoctphcm.edu.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Xem thêm bài viết hay:  Cách chèn biểu tượng cảm xúc trên iPhone

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn chi tiết cách kết nối chuột, bàn phím với tivi có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn chi tiết cách kết nối chuột, bàn phím với tivi bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn chi tiết cách kết nối chuột, bàn phím với tivi của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận