Hướng dẫn kết nối, điều khiển, sử dụng máy lọc không khí Xiaomi trên điện thoại

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn kết nối, điều khiển, sử dụng máy lọc không khí Xiaomi trên điện thoại tại trungcapyduoctphcm.edu.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Máy lọc không khí Xiaomi được nhiều người chọn mua và sử dụng để lọc không khí cho không gian gia đình của mình. Bài viết sau đây hướng dẫn bạn cách kết nối máy lọc không khí Xiaomi với điện thoại để có thể sử dụng nhiều tính năng thông minh.

Những tính năng thông minh trên máy lọc không khí Xiaomi

Các sản phẩm máy lọc không khí của Xiaomi có thiết kế hiện đại và sang trọng, gọn đẹp trong không gian sống hiện đại và còn nhiều tính năng thông minh như:

 • Bộ lọc 3 lớp: Mang đến khả năng lọc sạch mạnh mẽ, đặc biệt là lọc bụi siêu mịn PM2.5, tiêu diệt vi khuẩn, nấm mốc, lọc sạch lông thú cưng, phấn hoa,…
 • Cảm biến PM Laser: Cảm biến phát hiện bụi chính xác cao. Máy sẽ lập tức thông báo khi có bụi, phấn hoa, lông thú cứng,… và đưa ra thông tin trên màn hình hiển thị.
 • Tạo ion âm: Tùy vào từng loại sản phẩm của Xiaomi. Tính năng này giúp không khí thêm tinh khiết, mang đến trải nghiệm sống trong lành, cải thiện cảm xúc tốt hơn.
 • Kết nối với ứng dụng Mi Home: Điều khiển qua smartphone với nhiều tính năng nâng cao hơn nữa (hẹn giờ bật tắt máy, điều chỉnh công suất máy theo diện tích phòng, thời gian thay thế lõi lọc,…)
 • Hoạt động với trợ lý Google Assistant và Alexa: Bạn dễ dàng điều khiển thiết bị qua bằng giọng nói. 
Xem thêm bài viết hay:  Vị trí và chức năng của danh động từ trong tiếng Anh

Máy lọc không khí Xiaomi Smart Air Purifier 4 

Hướng dẫn kết nối với máy lọc không khí Xiaomi với điện thoại

Để kết nối máy lọc không khí Xiaomi với điện thoại, bạn cần tải về ứng dụng Mi Home, chi tiết như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Mi Home vào điện thoại

 • Tải Mi Home dành cho điện thoại Android
 • Tải Mi Home dành cho điện thoại iPhone/iPad

Bước 2: Đăng kí tài khoản hoặc đăng nhập vào ứng dụng Mi Home

Bước 3: Kết nối máy lọc không khí Xiaomi với điện thoại

Chọn Thêm mới thiết bị (biểu tượng dấu + phía trên bên phải màn hình), ứng dụng sẽ tự động tìm thấy máy lọc không khí nếu như bạn để máy gần với ứng dụng.

Nếu điện thoại không tìm thấy thiết bị, thì bạn chọn Thêm thủ công > Nhập vào tên thiết bị, ở đây là Mi Air Purifier > Chọn vào máy lọc không khí để kết nối.

 • Đối với lần kết nối đầu, bạn chỉ cần ấn giữ nút bật tắt.
 • Đối với kết nối lại, bạn cần ấn cả nút Bật/Tắt và Cài Đặt. 

Thêm mới thiết bị

Bước 4: Chọn vào tên Wifi nhà bạn > Nhập vào mật khẩu Wifi > Quá trình kết nối sẽ diễn ra trong một vài phút.

Chọn vào tên Wi-Fi nhà bạn > Nhập vào mật khẩu Wi-Fi > Quá trình kết nối sẽ diễn ra trong 1 vài phút.

Bước 5: Máy lọc không khí sẽ tiến hành kết nối với điện thoại

Chờ máy lọc không khí Xiaomi kết nối với điện thoại

Hướng dẫn sử dụng Mi Home để điều khiển máy lọc không khí

Bật/Tắt nguồn

Bước này cực kì đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Bật/Tắt trên màn hình ứng dụng Mi Home trên điện thoại thì lập tức máy lọc không khí sẽ tự động Bật/Tắt theo điều khiển.

Xem thêm bài viết hay:  Muối axit là gì? Chất nào sau đây là muối axit

Bật/tắt nguồn

Chuyển chế độ

Máy lọc không khí được thiết kế với 3 chế độ lọc: Chế độ ban đêm, chế độ tự động và chế độ thủ công. Máy lọc không khí hoạt động với công suất 1.5W ở chế độ hoạt động thấp và tối đa 30W ở chế độ cao nhất. Máy hoạt động khá êm và ít gây ra tiếng ồn. 

 • Chế độ ban đêm: Máy lọc không khí sẽ hoạt động ở công suất thấp, hạn chế tiếng ồn, đèn báo trên thiết bị sẽ được tắt.
 • Chế độ tự động:Máy lọc không khí sẽ hoạt động theo diện tích và mức độ không khí của căn phòng để điều chỉnh công suất hoạt động.
 • Chế độ thủ công:Chế độ này bạn có thể tự tuỳ chỉnh mọi hoạt động, công suất, thông báo,.. của máy lọc không khí theo ý của bạn.

Chuyển chế độ

Lên lịch bật/tắt nguồn

Bước 1: Vào mục Lên lịch bật/tắt nguồn.

Bước 2: Chọn dấu + để cài đặt thời gian.

Lên lịch bật tắt nguồn

Bước 3: Chọn các chế độ theo ý bạn: Thời gian Bật/Tắt, Thời gian Bật, Thời gian Tắt.

Bước 4: Thiết lập thời gian > OK.

Thiết lập thời gian > OK

Khoá trẻ em

Khi chọn chế độ này, mọi nút bấm và điều khiển trên máy lọc không khí Xiaomi sẽ bị vô hiệu hóa (không thể bấm được). Bạn chỉ gạt nút Kiểm soát phụ huynh trên ứng dụng Mi Home là có thể Bật hoặc Tắt chức năng này.

Khoá trẻ em

Trên đây là hướng dẫn kết nối, điều khiển, sử dụng máy lọc không khí Xiaomi trên điện thoại. Mọi thắc mắc hay liên hệ đặt mua sản phẩm, bạn hãy bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn kết nối, điều khiển, sử dụng máy lọc không khí Xiaomi trên điện thoại tại trungcapyduoctphcm.edu.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Xem thêm bài viết hay:  Những câu thơ về ăn uống vui nhất mà bạn không thể bỏ qua

Bạn thấy bài viết Hướng dẫn kết nối, điều khiển, sử dụng máy lọc không khí Xiaomi trên điện thoại có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Hướng dẫn kết nối, điều khiển, sử dụng máy lọc không khí Xiaomi trên điện thoại bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Hướng dẫn kết nối, điều khiển, sử dụng máy lọc không khí Xiaomi trên điện thoại của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận