Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ đẹp

Kể một câu chuyện nhưng em đã được nghe và được đọc về những giấc mơ đẹp

Image about: Kể lại một câu chuyện mà em đã nghe, đã đọc về những giấc mơ đẹp

Video về: Kể một câu chuyện mà em đã nghe, đã đọc về những giấc mơ đẹp

Wiki về Kể chuyện nhưng em đã nghe và đã đọc về những giấc mơ đẹp

Kể một câu chuyện nhưng em đã được nghe, được đọc về những ước mơ đẹp -

Các em tham khảo bài văn mẫu Kể ​​lại một câu chuyện đã nghe, đã đọc về một ước mơ đẹp dưới đây để biết thêm về ước mơ đẹp, từ đó hiểu hơn về giá trị của ước mơ và nuôi dưỡng những ước mơ đó. Chúc bạn có một giấc mơ đẹp!

Chủ đề: Kể một câu chuyện bạn đã nghe, đã đọc về những giấc mơ đẹp

Mục lục bài viết:
1. Đề cương cụ thể
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Kể một câu chuyện bạn đã nghe, đã đọc về những giấc mơ đẹp

I. Dàn ý Kể về ngôi mộCâu chuyện nhưng tôi đã nghe và đọc về những giấc mơ đẹp (Chuẩn)

1. Mở bài:

Về tình huống em được nghe (đọc) về một câu chuyện đẹp như mơ.

2. Nội dung:

– Đó là giấc mơ gì? Người của ai?
– Tại sao họ lại ấp ủ ước mơ đó?
– Giấc mơ có ý nghĩa gì đối với bản thân người khôn ngoan hơn và những người khác?
– Họ đã làm gì để theo đuổi ước mơ của mình?

3. Kết luận

– Hãy suy nghĩ và cảm nhận về ước mơ đó.
– Liên hệ bản thân

II. Bài văn mẫu Kể về ngôi mộCâu chuyện nhưng tôi đã nghe và đọc về những giấc mơ đẹp

Ngày thứ nhất. Kể về ngôi mộTruyện nhưng em đã nghe và đã đọc về những giấc mơ đẹp, mẫu 1 (Chuẩn)

Trong cuộc sống, ai cũng ấp ủ những ước mơ của riêng mình. Đó có thể là ước mơ về một tương lai giàu sang và hạnh phúc, ước mơ về một công việc ổn định hay một gia đình nhỏ đầm ấm,… Một lần tôi được nghe mẹ kể về ước mơ của bố. đẹp.

Chú Ba là con nuôi của ông tôi, và ông rất thương chú. Anh được ông nội nhận nuôi từ khi còn nhỏ, khi anh bị gia đình đầu làng bỏ rơi. Chẳng bao lâu anh tròn 8 tuổi. Khi chú Ba còn nhỏ, được ông nội đưa đi khắp nơi. Ban ngày đi kiếm củi, gánh nước, đi rẫy, ban đêm đi chơi với lũ trẻ lân cận, thậm chí khi đi diễn tỉnh, ông nội cũng dẫn chú ruột đi cùng. Bày cái này, cái kia, lại thêm sự thông minh, nhanh nhẹn, cô cháu ngày càng đẹp đôi, tình cảm ngày càng gắn kết. Ông thường nói: “Nếu sau này ông ba trở thành thầy thuốc giỏi thì cả làng sẽ được cả làng ủng hộ”.

Xem thêm bài viết hay:  Cách nhắn tin quan tâm người yêu, crush mỗi ngày cực dễ thương

Năm đó là năm 1997, ông tôi bị tai nạn trên đường đi đón bác Ba đi học về. Vết thương quá nặng nên bà Nội đã không qua khỏi. Cái chết của cô ấy là một cú sốc rất lớn đối với gia đình tôi, đặc biệt là chú tôi. Nhờ lời nhắc nhở của ông nội, chú tôi đã luôn ấp ủ ước mơ từ năm 8 tuổi trở thành một lương y kiểu mẫu để thực hiện tâm nguyện cũng như hoàn thành tâm nguyện khi còn sống. Kể từ đó, cậu tôi lao vào học, mỗi khi nhớ bà ngoại lại cố gắng học thêm. Mười năm sau, anh vào Đại học Y Dược Huế, trở thành một sinh viên Y khoa với bao kỳ vọng mới, mang theo ước mơ của ông nội. Sau 6 năm miệt mài ra trường với tấm bằng xuất sắc trong tay, được các bệnh viện lớn mời về làm việc nhưng anh em anh lại chọn về quê, mở phòng khám riêng để hỗ trợ bà con trong xóm. Những khó khăn của một vùng quê nghèo xa bệnh viện, nhờ có cô chú, mọi người thuận tiện hơn trong việc chăm sóc, theo dõi sức khỏe. Có những trường hợp cấp bách, phòng khám của bác sĩ Ba luôn sát cánh để giúp cứu sống, chiến đấu vì sự sống của bệnh nhân từng giây từng phút. Từ ngày phòng khám của anh ấy được khai trương, bà con lối xóm ai cũng phấn khởi, gia đình tôi cũng rất tự hào về anh ấy.

Qua câu chuyện của mẹ về ước mơ của chú Ba, em cảm phục và khâm phục bạn vô cùng. Anh đã xây dựng và theo đuổi ước mơ của mình từ khi còn là một đứa trẻ. Cho đến ngày nay, anh vẫn ấp ủ ước mơ đó trong tâm trí như một cách để nâng niu và gìn giữ hình ảnh của người cha của mình. Theo gương các bạn, em tự hứa với lòng mình sẽ siêng năng học tập, kiên trì rèn luyện để xây dựng lý tưởng và ước mơ của mình.

2. Kể về ngôi mộTruyện nhưng em đã nghe và đã đọc về những giấc mơ đẹp, mẫu 2 (Chuẩn)

Tôi có một người bạn thân nhất trong lớp. Cô ấy tên là Mai Anh. Hai chúng tôi thường nghĩ về nhau nhiều điều và cùng nhau chia sẻ những khó khăn, niềm vui trong học tập cũng như trong cuộc sống. Điều mà Mai Anh ấn tượng nhất có lẽ là giấc mơ đẹp của bạn.

Xem thêm bài viết hay:  200 biệt danh hay cho người yêu, crush siêu dễ thương và thú vị

Mai Anh cho biết, mỗi dịp hè, em cùng bố mẹ thường xuyên đi làm từ thiện ở nhiều nơi khó khăn. Mỗi sáng cuối tuần, cô cùng bố mẹ đi chợ chuẩn bị nguyên liệu để nấu các món ăn. Sau khi trở về, các thành viên trong gia đình sẽ giao nhiệm vụ nấu các món ăn. Một ngày là xào, luộc, ngày kia là xôi gà, phở hay chè.

Sau khi làm xong, mọi người sẽ chia thành nhiều hộp nhỏ, lên xe mang đến những nơi có người vô gia cư để phát cơm, xôi, bánh cho người già hoặc trẻ em cơ nhỡ. Nhìn các em vui vẻ nhận hộp cơm từ tay với lời cảm ơn vội vàng, chị Mai Anh vừa thương vừa cảm động. Từ đó, cô ấp ủ ước mơ sau này trở thành một doanh nhân thành đạt, kiếm thật nhiều tiền để có thể xây dựng mái ấm tình thương cho trẻ em nghèo mồ côi.

Nghe chị kể về ước mơ ý nghĩa của mình, trong ánh mắt tràn đầy hy vọng và quyết tâm, tôi rất khâm phục chị. Mỗi khi có bài tập khó, cô không nản lòng mà quyết tâm thực hiện. Mai Anh thường tâm sự: “Để chạm đến ước mơ của mình, Linh phải quyết định ngay từ bây giờ. Mình muốn làm tốt những dự định của ngày hôm nay, mình muốn những đứa trẻ lang thang cơ nhỡ có một mái ấm thực sự”. Tôi không ngờ rằng người bạn nhỏ của tôi cũng có những suy nghĩ chín chắn với những ước mơ cao cả và ý nghĩa như vậy.

Ở Mai Anh, tôi học được nhiều điều từ cô ấy. Nhìn Mai Anh miệt mài học tập mỗi ngày, tìm hiểu những thông tin về cuộc sống và những hoàn cảnh kém may mắn, tôi càng trân trọng em hơn. Mong là thế. Một ngày không xa, ước mơ của Mai Anh sẽ thành hiện thực, chúng ta cùng nhau vun đắp và hiện thực hóa nó.

3. Kể về ngôi mộTruyện nhưng em đã nghe và đã đọc về những giấc mơ đẹp, mẫu 3 (Chuẩn)

Tôi rất thích đọc báo, mỗi lần đọc báo tôi lại thấy mình khám phá ra nhiều điều mới mẻ và có thêm nhiều thông tin bổ ích cho bản thân. Mới đây, tôi đọc được một bài báo viết về ước mơ cao cả của chú Lê Vũ Hoàng khiến tôi ấn tượng mãi.

Chú Lê Vũ Hoàng quê ở Quảng Bình, sinh ra trong một gia đình nghèo, bố mẹ đều làm nông. Sống qua ngày, làm việc chăm chỉ. Thấy bố mẹ đã vất vả rồi lại càng khó hơn, em ước mơ sau này sẽ trở thành một doanh nhân giàu có, kiếm thật nhiều tiền để phụ giúp bố mẹ.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn chi tiết cách chinh phục núi Bạch Mã hùng vĩ tại xứ Huế mộng mơ

Với ước mơ đó, từ nhỏ chú Hoàng đã chăm chỉ học tập. Những lúc rảnh rỗi, ngoài việc phụ giúp bố mẹ công việc đồng áng, anh dành hết tâm sức cho việc học. Số tiền kiếm được từ việc phụ giúp việc nhà trong làng, anh dùng để mua sách đọc và học thêm. Sự động viên của bố mẹ cũng là động lực để anh nỗ lực mỗi ngày.

Năm 17 tuổi, chú Hoàng được nhà trường cử tham gia chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” và đạt giải nhất. Học bổng du học Ý là cơ hội để anh đến gần hơn với ước mơ của mình. Sau khi đi du học, hiện tại chú Vũ Hoàng đã trở thành một kỹ sư điện tử và mong muốn sẽ thành lập doanh nghiệp mang tên mình trong một ngày không xa. Sự nghiệp ngày càng thăng tiến, anh không chỉ giúp bố mẹ vượt qua khó khăn, vất vả về kinh tế mà còn giúp nhiều bạn trẻ nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp.

Hình ảnh chú Lê Vũ Hoàng với vòng nguyệt quế và một giấc mơ đẹp đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều. Em thực sự hứa sẽ chăm chỉ học tập để thực hiện ước mơ của mình, trở thành người thành đạt như chú Lê Vũ Hoàng.

——-CHẤM DỨT——-

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-mot-cau-chuyen-ma-em-da-duoc-nghe-duoc-doc-ve-nhung-uoc-mo-dep-65589n
Ngoài ra, độc giả bổ sung những bài viết hay như Kể một câu chuyện mà bạn đã nghe, đã đọc về những giấc mơ phi thực tế và phi lýKể cho tôi nghe về nàng tiên đã ban ba điều ước trong giấc mơ của tôi, Viết một bức thư về ước mơ trở thành dược sĩ của bạnHãy viết một bức thư về ước mơ trở thành nhà thám hiểm để có thêm kinh nghiệm học tập và viết lách. Chúc may mắn với các nghiên cứu của bạn!

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và trả lời văn học

[rule_{ruleNumber}]

# Kể #a # câu chuyện # nhưng # đã nghe # nghe # đọc # ở trên # đẹp # mơ # mơ

Bạn thấy bài viết Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ đẹp có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ đẹp bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn của Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM
Nhớ để nguồn: Kể một câu chuyện mà em đã được nghe, được đọc về những ước mơ đẹp

Viết một bình luận