Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh, liệt sĩ

Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ

Ảnh về: Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ

Video về: Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ

Wiki về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ

Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh, liệt sĩ -

Có được cuộc sống bình yên, hạnh phúc như bây giờ là nhờ sự hy sinh của nhiều thế hệ chiến sĩ. Bài văn mẫu kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ dưới đây sẽ nói về những hoạt động nhằm tri ân và ghi nhớ công lao của các thương binh, liệt sĩ.

Chủ đề: Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ

Mục lục bài viết:
1. Lập dàn ý
2. Bài mẫu số 1
3. Bài mẫu số 2
4. Bài mẫu số 3

Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ

I. Dàn ý về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ (Chuẩn)

1. Mở bài:

Về chuyến đi thăm các gia đình thương binh liệt sĩ.

2. Thân bài:

– Mô tả ngắn gọn về chuyến đi:
+ Hoàn cảnh
+ Kỳ
+ Địa điểm chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ.

– Tả chi tiết chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sỹ:
+ Chuyến đi như thế nào?
+ Cảm xúc và suy nghĩ của em trong chuyến đi.

3. Kết luận:

Hãy cho tôi biết bạn nghĩ gì về chuyến đi.

II. Bài văn mẫu kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ

1. Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ Mẫu 1 (Chuẩn)

Chiến tranh đã lùi hơn 47 năm. Chúng ta được sống yên ổn, học tập và hạnh phúc bên gia đình là nhờ sự hy sinh xương máu của bao thế hệ cha anh đi trước. Có người hy sinh trên chiến trường, có người bị thương vì chiến tranh cho đến cuối đời. Ngày 27/7 là dịp cả nước tri ân công lao của các chiến sĩ. Năm nay trường em tổ chức đi thăm các gia đình thương binh liệt sỹ.

Lần đầu tiên tham gia chuyến đi, em còn hơi bỡ ngỡ, nhưng rất may đã được sự hướng dẫn và hỗ trợ tận tình của các thầy cô và các bạn. Đúng tám giờ sáng ngày 27/7, tôi có mặt tại trường trong trang phục gọn gàng, ngăn nắp. Trước hết, đoàn trường tôi tổ chức đi đến nghĩa trang liệt sĩ của xã để thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Sau đó, nhà trường chia thành hai nhóm để đến từng nhà thương binh. Điều bất ngờ đối với tôi là Hoài ở xóm tôi là thương binh bước ra từ chiến tranh.

Xem thêm bài viết hay:  Bật mí TOP 6 các cuộc thi hoa hậu lớn nhất thế giới

Cho đến bây giờ, nhìn thấy người đàn ông đó bị mất một chân, tôi nghĩ rằng anh ta bị tai nạn. Tôi đến thăm và nói chuyện với anh ấy như một người thân. Trước đó, nhiều lần thấy anh chống gậy đi dưới nắng khó khăn, tôi đã giúp anh đi nhanh hơn. Anh vẫn nhớ đến tôi và sau đó anh mở lời kể những câu chuyện về cuộc chiến đấu chống Mỹ cứu nước ở miền Nam. Anh nói chuyện nhưng mắt cứ nhìn vào xa xăm, buồn lắm. Đồng đội của anh đều đã hy sinh, anh chỉ còn lại một mình với nỗi buồn và niềm mong mỏi. Để giúp anh ấy vơi đi nỗi đau, tôi và mọi người đã tặng quà cho anh ấy, anh ấy rất vui.

Đến từng gia đình liệt sĩ, tôi lấy cuốn sổ và bút ghi lại những câu chuyện của họ, đó là kết quả của chuyến đi thăm các gia đình thương binh, liệt sĩ. Tôi sẽ luôn trân trọng và biết ơn những người đã hy sinh để mang lại cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc như bây giờ.

2. Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ Mẫu 2 (Chuẩn)

Nghĩ đến chiến tranh, không ai là không đau đớn và nhớ nhung. Những phần mộ liệt sĩ vẫn nằm đó, những thương, bệnh binh vẫn đang hàng ngày gánh chịu những nỗi đau về thể xác và tinh thần do chiến tranh. Việc tri ân ý nghĩa và thiết thực nhất là thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sĩ.

Nhân ngày Thương binh liệt sỹ Việt Nam 27/7 năm nay Ban chấp hành Đoàn xã tổ chức cho các em học sinh cấp 2 chúng tôi đi thăm các gia đình thương binh liệt sỹ. Lúc đầu, tôi nghĩ mục đích của chuyến đi này là tặng quà cho các gia đình. Tuy nhiên, sau khi được trực tiếp chia sẻ với từng thành viên trong gia đình liệt sĩ, nói chuyện trực tiếp với các thương, bệnh binh, tôi mới thấy điều quan trọng là lòng biết ơn và tấm lòng chân thành của mình đối với các liệt sĩ. cho họ. . Món quà dù có trao đến đâu cũng không thể bù đắp được nỗi đau mất mát cả về vật chất lẫn tinh thần. Chỉ có sự yêu thương, sẻ chia xuất phát từ tận đáy lòng mới có thể chia sẻ và cảm thông với nhau.

Xem thêm bài viết hay:  Bài học rút ra từ tục ngữ "Ngựa chạy có bầy" nhắc nhở ta điều gì quan trọng

Phái đoàn của tôi đã đi từng nhà và nói chuyện với các gia đình rất lâu. Mỗi gia đình có một hoàn cảnh khác nhau, nhưng nỗi đau của họ đều có một nguồn gốc chung, đó là từ chiến tranh. Họ không vui vì được tặng quà mà vui vì được mọi người quan tâm, nhất là thế hệ trẻ như chúng tôi, được giáo dục đạo lý “uống nước nhớ nguồn”. Trở về nhà sau chuyến đi, tôi cảm thấy mình đã vỡ ra nhiều điều, trưởng thành và mở rộng lòng nhân ái hơn.

Nhớ ơn các thương binh liệt sỹ bao nhiêu thì học sinh chúng ta càng phải ra sức học tập, rèn luyện để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

3. Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh liệt sĩ Mẫu 3 (Chuẩn)

Ở xã tôi có một gia đình liệt sĩ, đó là gia đình bà Yến. Cô ấy có 3 người đàn ông, 2 người trong số họ đã đi bộ đội và không trở về. Hiện tại chỉ có một người đàn ông đã có gia đình và chăm sóc cho anh ấy.

Đúng tám giờ sáng ngày 27/7, tôi cùng với Bí thư thôn, Bí thư xã đoàn và nhiều bạn trong lớp đến thăm và tặng quà nhà anh Yên. Khi đến nhà ông cụ, tôi nhận thấy ông dường như đã quá quen với việc hàng năm đến thăm vào ngày này nên đã chuẩn bị mọi thứ rất chu đáo. Từ cổng vào sân, mọi thứ đều sạch sẽ, ngăn nắp. Ông già ngồi trong nhà mặc quần áo tươm tất, bưng ấm và chuẩn bị sẵn ấm chén, chỉ chờ khách rót nước. Bà Yến năm nay đã ngoài 90 tuổi, nhớ đời rối ren nhưng chuyện hai đứa con đi lính của bà không bao giờ sai, không nhầm. Sau khi trao quà cho bà Yến, mẹ liệt sĩ, cả đoàn ngồi chờ bà trò chuyện để vơi đi nỗi nhớ. Tôi vừa thấy anh mang giỏ quà đó lên bàn thờ và thắp nến. Khuôn mặt tươi cười của anh giờ đã biến dạng, đôi mắt anh đã nhòe đi vì nước mắt.

Xem thêm bài viết hay:  Tìm hiểu về ngày sinh của chủ tịch Hồ Chí Minh và hoàn cảnh lịch sử của đất nước Việt Nam lúc ấy

Khi nhìn thấy anh và hoàn cảnh của anh, tôi không cầm được nước mắt. Mất hai người con do chiến tranh, bà không bao giờ than thở, ngược lại, luôn tự hào về sự hy sinh của con mình, góp phần vào nền độc lập, tự do của dân tộc. Anh ấy cứ tự mình nói ra và mọi người đều biết đó là sự thật. Máu xương của các liệt sĩ đã trở thành dòng máu chảy trên đất nước này. Nghe câu chuyện của Yến, tôi thấy mình còn nhỏ bé, càng phải cố gắng, cống hiến nhiều hơn nữa để xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ đi trước.

Sau chuyến đi đó, tôi đăng ký tham gia nhiều hoạt động hơn nữa để ủng hộ các gia đình thương binh liệt sĩ. Tôi tin rằng, một việc làm nhỏ nhưng đầy ý nghĩa sẽ là lời tri ân thiết thực nhất dành cho các gia đình.

——CHẤM DỨT——

https://thuthuat.taimienphi.vn/ke-ve-chuyen-di-tham-gia-dinh-thuong-binh-liet-si-68855n
Một số vấn đề mà học sinh thường gặp khi viết bài văn tự sự là cách sắp xếp trình tự các sự việc. Vui lòng đọc một số bài viết sau và tự sửa: Hãy kể cho tôi nghe về một trải nghiệm giúp tâm hồn bạn phong phúHãy kể cho tôi nghe về một sự cố mà bạn đã vô tình gây ra khiến bố mẹ bạn buồn, Mô tả một hoạt động từ thiện trong lớp của bạnKể về ngày đầu tiên đi học đáng nhớ nhất của bạn.

Xem thêm các bài viết hay về Câu hỏi và trả lời văn học

[rule_{ruleNumber}]

# Kể về # chuyến đi # thăm quan # gia đình # kết hôn # người đàn ông # người đi dự tiệc

Bạn thấy bài viết Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh, liệt sĩ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh, liệt sĩ bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn của Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM
Nhớ để nguồn: Kể về chuyến đi thăm gia đình thương binh, liệt sĩ

Viết một bình luận