Kết hôn vội vàng vì đến tuổi, bạn có biết cả một đời là quá dài!

“Trong tương lai, tôi hy vọng mình kết hôn vì tình yêu chứ không phải vì tuổi tác!”

Nếu một ngày bạn bè xung quanh đều đã lập gia đình, bồng bế con cái, tuổi tác không cho phép bạn lông bông nữa thì bạn có nên vội vàng gật đầu chỉ để có một gia đình như họ? Hôn nhân không phải là một món đồ trang sức mà bạn khoe với mọi người, cũng không phải là thứ dễ dàng tháo ra và thay thế, vì vậy nếu nó không phù hợp, món đồ trang sức này sẽ lấy đi hơi thở của bạn!

Đừng vội kết hôn vì áp lực gia đình, xã hội

“Trai lớn phải lấy vợ, gái lớn phải lấy chồng”, chính quan niệm này đã tạo ra áp lực đối với những chàng trai, cô gái đã “đến tuổi” nhưng vẫn chưa tìm được đích đến của cuộc đời. Nhiều người bị thôi thúc hẹn hò vài tháng rồi vội vàng tiến tới hôn nhân mà không chắc mình đã sẵn sàng hay chưa, người ấy có phải là đối tượng xứng tầm hay không? Nếu may mắn có thể bình yên bên nhau, còn nếu chọn nhầm người thì quãng đời còn lại thật sự rất khó khăn.

Xem thêm bài viết hay:  Ý nghĩa tên Phương và các tên đệm, biệt danh hay cho tên Phương

Áp lực từ gia đình, xã hội vẫn dễ thở hơn là đối mặt với sự ngột ngạt trong đời sống vợ chồng, khi hàng ngày phải đối mặt với những người không thể cảm thông. Hãy kiên nhẫn chờ đợi, thà muộn còn hơn sai từ đầu!

Xem thêm: ‘Vạn sự tùy duyên’ – Khi duyên đến thì hãy nắm lấy, hết duyên thì buông!

Đừng vội kết hôn vì sợ cô đơn

Vì không ai trong chúng ta muốn sống một mình đến già, ai cũng muốn sau này sẽ có một gia đình trọn vẹn. Sau một ngày làm việc vất vả, về đến nhà đã có chồng/vợ với những đứa con xinh xắn chờ đợi. Nhưng độ tuổi đẹp nhất của hôn nhân sắp qua đi mà bạn vẫn chưa tìm được định mệnh của đời mình, điều này khiến bạn vô cùng háo hức, rồi vội vã tìm người lấp vào chỗ trống đó mà không dám chắc đó có phải là tình yêu đích thực hay không. hay không. không.

Cô đơn không phải là không có ai bên cạnh mà cô đơn là ở cạnh một người không hiểu mình, đừng sợ cô đơn nên không cần biết mình đúng sai!

camot-doi-la-qua-dai-voh-3

Xem thêm: Những kiểu người ích kỷ trong tình yêu – Chỉ có thể yêu bản thân mình chứ đừng nói yêu người khác!

Đừng vội kết hôn vì “cảm thấy” phù hợp

Hãy luôn tâm niệm rằng điều kiện tiên quyết để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc là chữ “YÊU” chứ không phải là phù hợp, không phải phù hợp. Một người tuyệt vời, có điều kiện kinh tế tốt, công việc ổn định, đẹp trai nhưng không chơi bời với bạn bè, không có gì để nói với nhau, tưởng chừng là nhất nhưng không phải vậy. Người phù hợp nhất là người mỉm cười với bạn ngay khi họ gặp nhau, người hiểu bạn chỉ bằng một cái nhìn, một cái nhướng mày, người có thể chia sẻ và khiến bạn cảm thấy mình như một đứa trẻ. Đợi đã, đợi đến khi gặp được người như vậy, cưới nhau đi!

Xem thêm bài viết hay:  Ý nghĩa tên Tiên và những biệt danh, tên đệm cho tên Tiên hay và ý nghĩa

camot-doi-la-qua-dai-voh-2

Xem thêm: Bị nhồi nhét bởi tình yêu có tính chiếm hữu cao, hãy dừng lại đúng lúc nếu bạn đang yêu như thế

Hôn nhân là của cả cuộc đời, không phải để cho đi

Vợ chồng không chỉ đơn giản là mối quan hệ ở chung nhà, ngủ chung giường, là người bước ra đường giới thiệu đây là chồng/vợ mình, mà nó còn có nhiều yếu tố khác. Nào là cơm áo gạo tiền, nào là địu con, nào là nội ngoại, nào là đám giỗ,… nếu một bên không phải là người có thể cảm thông, không phải là người có thể chia sẻ, không thể. chịu bạn, không hiểu bạn sẽ vô cùng mệt mỏi và ngột ngạt.

Hôn nhân là cam kết chung sống cả đời, khoảng thời gian đó dài vô cùng nên nhất định phải lấy người mình yêu. Đừng trở thành nạn nhân của hôn nhân chỉ vì sự thôi thúc và vì tuổi tác của bạn!

camot-doi-la-qua-dai-voh-1

Xem thêm: Chi tiết – Sức mạnh của một mối quan hệ nằm ở những điều nhỏ nhặt

Ly hôn không dễ như bạn nghĩ

Nếu bạn nghĩ rằng cuộc sống không tương thích, bạn chỉ cần ký một tờ giấy và bạn sẽ có thể giải thoát cho nhau. Nhưng hôn nhân không đơn giản như vậy, sau ly hôn và con cái, có rất nhiều thứ cần phải ổn định trở lại. Hôn nhân không chỉ đơn giản là một cam kết trên một tờ giấy.

Xem thêm bài viết hay:  Tìm hiểu ý nghĩa của con số 9420 trong tiếng Trung

camot-doi-la-qua-dai-voh

Lấy chồng muộn một chút cũng không sao nhưng phải đúng người, 20, 30 hay hơn 30 cũng không sao, chọn nhầm người thì cả ngày chỉ khổ. Vườn xanh, chim muông về, đừng vội lấy chồng chỉ vì đã đủ tuổi, biết một đời còn dài lắm!

Nguồn hình ảnh: Internet

Bạn thấy bài viết Kết hôn vội vàng vì đến tuổi, bạn có biết cả một đời là quá dài! có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Kết hôn vội vàng vì đến tuổi, bạn có biết cả một đời là quá dài! bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Kết hôn vội vàng vì đến tuổi, bạn có biết cả một đời là quá dài! của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận