Khám phá và chăm sóc bé 6 tháng: Tuần 1

Khi được 22 tuần tuổi, khả năng nhận thức và quan sát của bé phát triển vượt bậc. Giờ đây, bé đã có thể nhìn rõ hơn, phân biệt màu sắc và nhận biết những người thân yêu… Khám phá những thay đổi và khả năng của bé để giúp bạn chăm sóc bé 6 tháng tuổi tốt hơn.

Em bé trông đẹp hơn

Em bé của bạn đang trở nên tốt hơn trong việc định vị các đồ vật và theo dõi các đồ vật chuyển động. Bé sẽ nhận ra món đồ chơi yêu thích của mình đang nấp sau lưng mẹ. Hơn nữa, trẻ sơ sinh cũng nhạy cảm hơn nên nếu bạn bế trẻ gần một đồ vật nào đó, trẻ sẽ nhảy ra để lấy.

Trước đây, các bé đã biết phân biệt các màu giống nhau nhưng phải đậm. Bây giờ, em bé của bạn đã bắt đầu biết cách phân loại các màu sắc khác nhau. Để giúp bé phát triển các kỹ năng, bạn có thể cùng bé chơi trò trốn tìm hoặc xem những cuốn sách có hình ảnh nhiều màu sắc.

Nhận ra người thân và sợ người lạ

Chăm sóc bé 6 tháng tuổi cần chú ý đến các giác quan của bé. Thị giác và thính giác của bé tương đối phát triển. Bé có thể nhận biết, phân biệt giữa bố, mẹ, người thân… Và nếu bạn để bé ở môi trường toàn người lạ, bé sẽ khóc rất to và đòi đi theo bạn. Sợ hãi, lo lắng hay bối rối là những dấu hiệu hoàn toàn bình thường trong quá trình phát triển của trẻ.

Xem thêm bài viết hay:  Sai lầm khi dùng thuốc giảm đau

Thích ăn

Nhiều bé rất thích dùng tay bốc thức ăn cho vào miệng. Vì vậy, bạn có thể dùng các loại thực phẩm, rau xanh đã được hấp (luộc) mềm, cắt nhỏ và cho bé ăn. Chú ý khi chăm sóc bé 6 tháng tuổi, bạn chỉ cho bé ăn từng chút một để tránh bị hóc, nghẹn.

Phân đổi màu và có mùi nồng

Đừng ngạc nhiên nếu phân của bé thay đổi màu sắc và mùi vị sau khi bé bắt đầu ăn một lượng nhỏ thức ăn đặc. Điều này là hoàn toàn bình thường. Nếu phân bé quá cứng, bạn cần tăng cường cho bé ăn nhiều rau củ quả, bột yến mạch. Lưu ý: chuối và táo có thể khiến bé bị táo bón.

Những thông tin cung cấp trong bài của bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho chẩn đoán hay chữa bệnh.

Theo dõi fanpage trungcapyduoctphcm.edu.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bạn thấy bài viết Khám phá và chăm sóc bé 6 tháng: Tuần 1 có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Khám phá và chăm sóc bé 6 tháng: Tuần 1 bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Khám phá và chăm sóc bé 6 tháng: Tuần 1 của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Sống khỏe

Viết một bình luận