Là người có nghị lực sống mãnh liệt đây là những câu nói Nick Vujicic muốn gửi gắm đến chúng ta

 1. Những câu nói hay về giá trị bản thân của Nick Vujicic
 2. Những câu nói tạo động lực của Nick Vujicic

“Thượng đế cho bạn một cái miệng nhưng Ngài cho bạn hai cái tai, vì vậy bạn hãy lắng nghe nhiều hơn nói.” – Nick Vujicic

Nick Vujicic là một nhà truyền giáo và diễn giả truyền cảm hứng người Úc. Nick sinh năm 1982, anh mắc hội chứng tetra-amelia bẩm sinh, khi sinh ra anh không có tứ chi mà chỉ có 1 bàn chân và 2 ngón chân nhỏ.

Vì sự khác biệt của mình mà khi đi học, Nick bị bạn bè trêu chọc và mắc chứng trầm cảm, Nick nhiều lần tự hỏi ý nghĩa sự tồn tại của mình trên thế giới này là gì, thậm chí từng định tự tử trong bồn tắm. đi tắm. Nhưng cuối cùng, Nick đã chọn cách vượt qua mặc cảm về ngoại hình, anh đối mặt với những khiếm khuyết trên cơ thể và sống một cuộc sống tích cực hơn. Nick bắt đầu nghiên cứu và tìm ra cách để có thể làm mọi thứ như một người bình thường. Nick sử dụng chân và bút để viết, có thể gõ máy tính 45 từ mỗi phút, sống và tự chăm sóc bản thân, thậm chí có thể chơi một số môn thể thao.

Nick Vujicic đã vượt qua mặc cảm của số phận, biến mình thành điều kỳ diệu

Năm 17 tuổi, anh thành lập tổ chức phi lợi nhuận của riêng mình mang tên Life Without Limbs. Kể từ đó, Nick đã đi khắp thế giới mang theo câu chuyện truyền cảm hứng và hy vọng cho mọi người. Nhờ bài giảng của Nick, những người khuyết tật về thể chất đã cảm thấy tự tin hơn, hạnh phúc hơn, biết trân trọng cuộc sống hơn.

Tháng 4 năm 2010 trong một lần đi diễn thuyết tại Mỹ Nick gặp người bạn đời Kanae Miyahara, họ nhanh chóng phải lòng nhau và hai năm sau vào ngày 12 tháng 2 năm 2012, đám cưới của họ diễn ra. Hiện tại, cặp đôi đã có với nhau 4 người con, 2 trai và 2 gái sinh đôi. Câu chuyện gia đình hạnh phúc của Nick Vujicic giúp chúng ta tin vào một tình yêu cổ tích có thật.

nick-vujicic-voh-22Gia đình hạnh phúc của Nick Vujicic

Xem thêm: Nhà văn, chính trị gia Maxim Gorky và những câu nói về giá trị con người

Những câu nói hay về giá trị bản thân của Nick Vujicic

Bản thân bạn luôn có một thứ gì đó có giá trị, bạn xuất hiện trên thế giới này là phải có một vị trí quan trọng. Hãy luôn tự hào và tin vào khả năng của mình. Nick Vujicic sẽ tiếp thêm niềm tin đó bằng những lời động viên chân thành dành cho bạn.

 1. Tôi là một phép màu. Bạn cũng là một điều kỳ diệu trong cuộc sống. → Khiếm khuyết về ngoại hình không làm Nick tự ti hay cảm thấy đó là điều tồi tệ mà chính nhờ những khiếm khuyết này mà anh đã truyền cảm hứng cho mọi người xung quanh. xung quanh, thật tuyệt vời. Còn anh, hãy luôn tin rằng sự tồn tại của em cũng là một điều kỳ diệu.
 2. Cuộc sống không có tay chân? Hay cuộc sống không có giới hạn? → Chọn làm người bình thường, người khuyết tật hay vượt qua mặc cảm để làm những điều lớn lao khác, hãy chọn.
 3. Nếu bạn không nhận được phép màu, hãy tự mình là phép màu. → Giữa gần 8 tỷ người trên thế giới này, bạn không những không đặc biệt mà còn rất bình thường, nhưng bạn có thể như vậy. đặc biệt và thành công nếu bạn biết phấn đấu. Nếu bạn có niềm tin thì không gì là không thể.
Xem thêm bài viết hay:  Minh Hiểu Khê – cây bút ngôn tình được giới trẻ yêu thích

nick-name-vujicic-voh-3

 1. Mọi thứ xảy đến với bạn sẽ định nghĩa con người bạn, định nghĩa cuộc đời bạn nếu bạn không hành động để định nghĩa chính mình. → Tạo ra giá trị cho bản thân bằng cách không ngừng cố gắng và học hỏi Hỏi đi, bạn mới là người quyết định bạn là ai.
 2. Phép màu tuyệt vời nhất chính là sự chuyển hóa từ bên trong chúng ta. → Chúng ta không thể quyết định hoàn cảnh khi sinh ra nhưng chúng ta có thể tạo ra một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai. Từ bên trong hãy luôn nghĩ những điều tích cực, cuộc sống của bạn cũng sẽ tốt đẹp hơn.
 3. Tôi chưa bao giờ thực sự tàn tật cho đến khi tôi mất hy vọng. Tin tôi đi, mất hy vọng còn tệ hơn mất một chi. → Hi vọng dập tắt mọi khó khăn trở ngại, hi vọng tạo ra động lực, nghị lực cho hành động. Mất hy vọng và bạn trở nên mất phương hướng, vậy bạn có một cơ thể khỏe mạnh để làm gì?

nick-vujicic-voh-2

 1. Nghĩ rằng bạn không đủ tốt là một lời nói dối. Đó cũng là một sự lừa dối khi nghĩ rằng chúng ta không có giá trị gì. → Chúng ta sẽ trở nên hoàn thiện và tuyệt vời hơn bằng sự tích lũy hàng ngày nếu chúng ta học tập và tìm tòi, phấn đấu và cố gắng thay vì lười biếng và nhàm chán. chán. Đáng hay không, tốt hay không, bạn quyết định.
 2. Mọi thứ bạn làm để khiến cuộc sống của người khác tốt đẹp hơn sẽ khiến cuộc sống của bạn có ý nghĩa hơn. → Khi bạn làm một việc tốt, bạn cảm thấy cuộc sống thật tươi đẹp. , làm việc thiện còn giúp bạn nâng cao giá trị con người.
 3. Có thể tôi không có đôi tay để nắm tay vợ nhưng tôi không cần đôi tay để nắm giữ trái tim cô ấy. → Chuyện tình ngọt ngào của vợ chồng Nick luôn truyền cảm hứng cho những cặp đôi yêu nhau. Hãy luôn tin rằng dù bạn có vẻ ngoài như thế nào, nhưng với trái tim ấm áp và chân thành, sẽ có người yêu bạn thật lòng.

ngon-cua-nick-vujicic-voh-1

 1. Khi bạn tìm kiếm hạnh phúc trong những vật chất thuần túy, vật chất không bao giờ là đủ. Nhìn xung quanh. Hãy nhìn vào bên trong. → Hạnh phúc là hài lòng với hiện tại, nhìn lên ta thua kém bao nhiêu người mà nhìn xuống bao nhiêu người cũng không bằng ta.
 2. Tôi biết chắc rằng chừng nào bạn còn thở, thì bạn vẫn còn hy vọng trong cuộc sống. → Chỉ cần bạn còn sống, bạn vẫn còn cơ hội làm lại từ đầu, cuộc sống này luôn có lối thoát. chúng ta là những người biết vươn lên giữa nghịch cảnh.
 3. Sợ hãi là một khuyết tật lớn hơn là không có chân hoặc tay. → Hãy ước mơ lớn, vượt qua giới hạn của bản thân, đừng để nỗi sợ ngăn cản bạn.
 4. Tôi có quyền lựa chọn hoặc tức giận với Chúa vì những gì tôi không có, hoặc biết ơn vì những gì tôi có. → Suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn lạc quan và có thêm niềm tin để phấn đấu cho tương lai, khi mà những hận thù, tức giận chỉ làm bạn kiệt sức và gục ngã. Điều quan trọng là trong tình huống đó bạn chọn suy nghĩ như thế nào.
Xem thêm bài viết hay:  70 tin nhắn hài hước bá đạo, tin nhắn vui hài chọc cười thả ga

Cau-noi-tay-nick-vujicic-voh

Xem thêm: Bill Gates – Tỷ phú bỏ học và những câu nói quý giá giúp bạn sáng tỏ đạo đức trong kinh doanh và cuộc sống

Những câu nói tạo động lực của Nick Vujicic

Với một con người tràn đầy hy vọng thì không còn con đường nào kết thúc ngoài cái chết, động lực là điều quan trọng để chúng ta có thêm sức mạnh vượt qua khó khăn, thử thách. Những trích dẫn này của Nick Vujicic sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn.

 1. Tôi yêu cuộc sống của mình, bởi vì tôi đã nhìn thấy mục đích của mình. → Cuộc sống này thật đẹp và ý nghĩa vì chúng ta có lý do để sống, để cố gắng và để hành động.
 2. Không có mục tiêu nào là quá lớn. Không có ước mơ nào là quá xa vời. → Nếu ​​bạn tin mình làm được thì không có thử thách nào mà bạn không thể vượt qua, không có chông gai nào có thể cản đường bạn. Ước mơ lớn, nghĩ lớn, nhưng cũng phải hành động lớn.
 3. Ước mơ không chết miễn là bạn nuôi dưỡng chúng bằng đam mê → Đam mê cháy bỏng là ngọn lửa sẽ thắp sáng ước mơ của bạn, hãy tin rằng chỉ cần bạn có đam mê với ước mơ của mình thì một ngày nào đó ước mơ sẽ thành hiện thực. có thật.

Cau-Noi-Hay-Nick-Vujicic-trungcapyduoctphcm.edu.vn-9

 1. Bạn và tôi không thể sống thiếu niềm tin, không thể sống mà không tin vào một điều gì đó. → Không có niềm tin, sự tồn tại của chúng ta là vô nghĩa, không có mục tiêu để hướng tới. , mọi thứ thật nhàm chán.
 2. Ở đâu có ý chí và sóng, ở đó có con đường để lướt sóng. → Điều kỳ diệu của cuộc sống là do chúng ta tạo ra, có ý chí thì khó khăn chính là bàn đạp để bạn thành công. .
 3. Bạn có thể tin vào ước mơ của mình, nhưng bạn phải hành động để biến những ước mơ đó thành hiện thực. → Niềm tin là cần thiết nhưng hành động mới là thứ quyết định bạn sẽ nhận được gì trong tương lai.

Cau-Noi-Hay-Nick-Vujicic-trungcapyduoctphcm.edu.vn-8

 1. Tìm ra mục đích sống của bạn là bước quan trọng đầu tiên để sống một cuộc đời không giới hạn. → Đặt mục tiêu cho tương lai, vài năm nữa bạn muốn trở thành con người của bạn, bạn muốn trở thành người như thế nào và bạn có những gì. trong tay, đó sẽ là động lực để bạn cố gắng và trở nên tốt hơn.
 2. Tôi khuyến khích bạn chấp nhận rằng bạn có thể không nhìn thấy con đường ngay bây giờ, nhưng điều đó không có nghĩa là không có cách. Cuộc sống chưa bao giờ dập tắt hoàn toàn chúng ta. Cho dù là ngõ cụt thì vẫn có một con đường để chúng ta thoát ra đó là quay đầu lại và đối mặt.
 3. Tìm kiếm sự giúp đỡ ở người khác không phải là một dấu hiệu của sự yếu đuối. Đó là một dấu hiệu của sức mạnh. → Tìm kiếm sự giúp đỡ của người khác để vượt qua khó khăn không phải là hèn nhát mà là một hành động mạnh mẽ, đó là bạn đã chiến thắng được cái tôi của mình, một điều đáng trân trọng. hãnh diện.
Xem thêm bài viết hay:  15 địa chỉ ăn trưa Đà Lạt đậm vị đặc sản, ngon quên lối về

nick-name-vujicic-voh-7

 1. Nếu tôi thất bại, tôi sẽ thử đi thử lại nhiều lần. Nếu bạn thất bại, bạn sẽ thử lại chứ? Tinh thần con người có thể chịu đựng tồi tệ hơn chúng ta nghĩ. Điều quan trọng là làm thế nào bạn đi đến đích của bạn. Bạn sẽ về đích một cách mạnh mẽ chứ? → Đừng sợ thất bại, thất bại là mẹ thành công, mỗi thất bại là một bước thành công.
 2. Hãy luôn giữ suy nghĩ này “Không gì là không thể. Khi bạn cảm thấy mình thất bại và choáng ngợp trước thử thách lớn, hãy tin rằng không gì là không thể”. → Niềm tin mạnh mẽ là công cụ tuyệt vời để bạn vươn lên trong nghịch cảnh hay chinh phục thử thách. giấc mơ lớn. Bạn có thể làm được, thậm chí còn tốt hơn.
 3. Một số vết thương sẽ lành nhanh hơn nếu bạn tiếp tục tiến về phía trước. → Đối mặt với thất bại thay vì gục ngã, cố gắng vượt qua sẽ giúp bạn vượt qua hoàn cảnh.

nick-name-vujicic-voh-6

 1. Ngay cả khi bạn đối mặt với điều tồi tệ nhất, hãy cố gắng hết sức để sẵn sàng cho điều tốt nhất. → Đối mặt với những điều tồi tệ nhưng tương lai tươi sáng đang chờ đợi chúng ta, hãy luôn vững tin như thế và chiến thắng thời thế.
 2. Những thử thách trong cuộc sống chính là để củng cố niềm tin của chúng ta. Họ không có ý định nghiền nát chúng ta. → Thành công mà không có gian nan thử thách thì tầm thường chẳng có gì đáng tự hào. Vì vậy, khi đối mặt với chông gai, đừng nản lòng mà hãy mạnh mẽ vượt qua nó.

Cau-noi-tay-nick-vujicic-voh-5

Chiến thắng vĩ đại nhất không phải là chiến thắng một ai đó mà là chiến thắng chính mình, và Nick Vujicic đã làm rất tốt điều đó. Hy vọng những câu nói hay và truyền cảm hứng này của Nick sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn, nghĩ khác và hành động ngay từ giây phút này!

Bạn thấy bài viết Là người có nghị lực sống mãnh liệt đây là những câu nói Nick Vujicic muốn gửi gắm đến chúng ta có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Là người có nghị lực sống mãnh liệt đây là những câu nói Nick Vujicic muốn gửi gắm đến chúng ta bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Là người có nghị lực sống mãnh liệt đây là những câu nói Nick Vujicic muốn gửi gắm đến chúng ta của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận