Làm sao để mắt không bị cận

Bạn đang xem bài viết Làm sao để mắt không bị cận tại trungcapyduoctphcm.edu.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Giữa thời đại số hóa như ngày nay, khi mà bạn tiếp xúc với các thiết bị như tivi, máy tính, điện thoại hàng ngày, mắt của bạn sẽ càng bị ảnh hưởng và dễ bị cận. Vì vậy, cần phải có một phương pháp chăm sóc mắt hiệu quả để bảo vệ cho mắt vừa đẹp lại vừa sáng.

Chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý cho mắt

Nơi làm việc của bạn phải ở nơi đầy ánh sáng. Trong quá trình làm việc, bạn cũng phải chú ý cho mắt nghỉ ngơi. Sau khi làm việc liên tục 45 phút, bạn nên cho mắt thư giãn khoảng 2 – 3 phút rồi làm tiếp. Khi đọc sách, bạn nên giữ khoảng cách từ sách đến mắt khoảng 30 – 40 cm là hợp lý. Còn khi làm việc với laptop, cần giữ lưng thẳng, mắt đối diện màn hình, trung tâm của màn hình nên cao bằng với vùng ngực, và đương nhiên bạn cũng không nên làm việc ở những nơi quá tối. Sau khi để mắt tiếp xúc với màn hình máy tính, bạn cần cho mắt thư giãn bằng cách chớp chớp mắt và nhìn ra xa.

Xem thêm bài viết hay:  Cách đăng xuất tài khoản Google cùng lúc trên các thiết bị khác

Ngồi đúng tư thế khi làm việc

Kiểm tra mắt định kỳ

Để chắc rằng mắt mình luôn ổn, bạn cần lên kế hoạch kiểm tra lại mắt tại các bệnh viện mắt hàng tháng. Ngoài việc ngăn chặn bệnh cận thị, bạn cũng có thể biết sớm những chứng bệnh khác về mắt để có phương pháp điều trị kịp thời.

Kiểm tra định kỳ để ngăn ngừa các bệnh về mắtKiểm tra định kỳ để ngăn ngừa các bệnh về mắt

Giữ gìn sức khỏe cho mắt

Khi đi ra ngoài trời nắng, bạn nên đeo kính râm và đội mũ để tránh cho mắt bị ảnh hưởng bởi các tia cực tím. Bên cạnh đó, bạn cũng phải thường xuyên vệ sinh tay để tránh khi dụi mắt dễ bị nhiễm trùng. Tốt nhất bạn nên luôn có một chai nước nhỏ mắt sát trùng trong cặp của mình.

Đeo kính râm khi ra đường để bảo vệ mắtĐeo kính râm khi ra đường để bảo vệ mắt

Có chế độ dinh dưỡng cho mắt

Việc bổ sung chất dinh dưỡng cho mắt là vô cùng quan trọng. Bạn nên tập thói quen dùng những thực phẩm có lợi cho mắt như gan động vật, trứng, cá, rau xanh và trái cây. Những thực phẩm này chứa nhiều vitamin A, E, C… rất tốt cho mắt. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn phòng ngừa các bệnh về mắt như cườm khô, cườm nước.

Thường xuyên cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu để bảo vệ mắtThường xuyên cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu để bảo vệ mắt

Vệ sinh mắt trước khi ngủ

Khi ngủ, bạn cần phải tránh những nơi nhiều ánh sáng vì chúng sẽ ảnh hưởng tới thị giác, gây hưng phấn tới não gây khó ngủ. Bạn cũng cần phải ngủ ở những nơi thông thoáng vì mắt cũng rất cần oxy. Trước khi ngủ, bạn nên tập thói quen lau mắt bằng khăn sạch hay cũng có thể dùng thuốc nhỏ mắt theo chỉ định của bác sĩ.

Xem thêm bài viết hay:  TOP những phần mềm học tiếng Nhật miễn phí tốt nhất

Tập thói quen vệ sinh mắt trước khi ngủTập thói quen vệ sinh mắt trước khi ngủ

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, vì thế bạn nên giữ cho nó luôn đẹp. Những phương pháp đơn giản như trên nếu bạn áp dụng hàng ngày sẽ ngăn ngừa hoàn toàn bệnh cận thị cho mắt.

DienmayXANH.com

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Làm sao để mắt không bị cận tại trungcapyduoctphcm.edu.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Bạn thấy bài viết Làm sao để mắt không bị cận có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Làm sao để mắt không bị cận bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Làm sao để mắt không bị cận của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận