Lead time là gì? Hiểu đơn giản về Lead time như thế nào?

Đối với những người bán hàng trực tuyến, họ còn rất nhiều việc phải làm. Chẳng hạn như chuẩn bị kho, duy trì hàng tồn kho, xử lý đơn hàng và vận chuyển.

Không chỉ vậy, thị trường ngày nay cũng rất cạnh tranh. Khiến họ thực sự mệt mỏi và nhiều người muốn dừng công việc kinh doanh online của mình.

Tuy nhiên, bạn có biết rằng Lead time là một trong những cách dễ dàng nhất. Để đạt được lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ trên thị trường ngày nay? Nếu bạn chưa biết thì không nên bỏ qua bài viết này. trungcapyduoctphcm.edu.vn sẽ cùng bạn đi tìm hiểu kỹ hơn về lead time là gì? Cũng như các thông tin quan trọng liên quan đến Lead time. Cùng theo dõi nhé!

Thời gian dẫn là gì?

Thời gian dẫn đầu còn được gọi là thời gian dẫn sản xuất tức là thời gian sản xuất. Tổng thời gian kể từ khi đơn đặt hàng được thiết lập. Đến khi đã được giao có thể hiểu là thời gian sản xuất để hoàn thành đơn hàng.

Nếu Thời gian dẫn không được vượt quá thời gian khách hàng yêu cầu. Thời gian thực hiện là thước đo khả năng đáp ứng khách hàng của doanh nghiệp.

Sự khác biệt giữa thời gian dẫn và thời gian chu kỳ là gì?

Thời gian chu kỳ cũng là một cụm từ thường xuyên xuất hiện trong lĩnh vực này. Vậy nó khác gì với Lead time?

Xem thêm bài viết hay:  [Yếu sinh lý là gì?] Nguyên nhân, cách điều trị và phòng tránh

Lead time không nhỏ hơn Cycle time, Lead time là thước đo khả năng đáp ứng của doanh nghiệp đối với khách hàng. Thời gian chu kỳ là một thông số chỉ đo lường năng lực của doanh nghiệp.

Thời gian chu kỳ hoặc chu kỳ sản xuất là khoảng thời gian từ khi bắt đầu công việc cho đến khi sản phẩm sẵn sàng để giao hàng. Nó cũng có thể được định nghĩa khác nhau bằng khoảng thời gian giữa hai thành phẩm liên tiếp.

Khi sản xuất thời gian dẫn đầu và thời gian chu kỳ được cải thiện. Khả năng đáp ứng yêu cầu của khách hàng về đầu ra sản phẩm cũng sẽ được cải thiện với nguồn lực cơ sở vật chất hiện có.

Takt time, Cycle time và Lead time là 3 thước đo đánh giá quan trọng trong Lean.

Ví dụ về thời gian dẫn

Hãy tham khảo ví dụ dưới đây để hiểu rõ hơn về Lead time nhé!

Có một lễ hội lớn diễn ra vào tuần đầu tiên của tháng 8 hàng năm. Thu hút trung bình 100.000 người và thường bán được 15.000 áo phông trong lễ hội.

Các nhà sản xuất cung cấp áo phông cần:

  • 1 ngày làm việc để hoàn thành mẫu thiết kế áo thun.
  • 1 ngày làm việc để sản phẩm được xác minh và thực hiện bất kỳ sửa chữa cần thiết nào.
  • 1 ngày làm việc để in áo và 2 ngày làm việc để in các mặt hàng.
Xem thêm bài viết hay:  Thận đa nang là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Do đó, thời gian dẫn đầu trong ví dụ này sẽ là 5 ngày làm việc. Nói cách khác, ban tổ chức lễ hội này cần đặt hàng với đơn vị cung cấp áo thun trước ít nhất 5 ngày làm việc. Trước khi khai mạc lễ hội để được đặt áo đúng thời điểm.

Trên thực tế, thời gian dẫn này có thể được rút ngắn trong một số tình huống đặc biệt. Nếu người mua sẵn sàng trả phí bảo hiểm. Nếu doanh số bán áo thun trong ngày đầu tiên của lễ hội vượt quá mong đợi. Ban tổ chức lễ hội có thể quyết định đặt thêm áo vào thứ Hai với hy vọng có thể giao vào thứ Ba.

Bởi sau đó, những chiếc áo thun đã được thiết kế và kiểm duyệt. Điều đó có nghĩa là 3 ngày sản xuất – 1 ngày để in và 2 ngày để giao hàng – có thể giảm xuống chỉ còn 1 ngày. Để đáp ứng thời gian Lead rút ngắn đó. Nhà cung cấp sẽ cần in thêm áo càng nhanh càng tốt. Để gửi chúng qua đêm và giao hàng vào sáng hôm sau.

Lưu ý, các yếu tố có thể ảnh hưởng đến thời gian sản xuất thời gian dẫn trong ví dụ này. Ví dụ: nếu các nhà tổ chức lễ hội muốn có một tỷ lệ nhất định của áo thun hoa vân anh và các nhà cung cấp không thường giữ áo thun hoa vân anh trong kho, điều này có thể làm tăng thời gian sản xuất. Chủ trì thời gian sản xuất vì nhà cung cấp sẽ cần thời gian để đặt áo với màu sắc theo yêu cầu đó.

Xem thêm bài viết hay:  Cấy chỉ chữa yếu sinh lý là gì? Có hiệu quả không?

Như vậy, qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được Lead time là gì rồi phải không? Hy vọng những thông tin này sẽ thực sự hữu ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu Lead time là gì. Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết. Chúc các bạn một ngày làm việc và học tập thật vui vẻ và hiệu quả!

Bạn thấy bài viết Lead time là gì? Hiểu đơn giản về Lead time như thế nào? có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Lead time là gì? Hiểu đơn giản về Lead time như thế nào? bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Lead time là gì? Hiểu đơn giản về Lead time như thế nào? của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Viết một bình luận