Limerence là gì? Limerence có phải là nỗi ám ảnh tình yêu?

Hãy cùng Trường Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM tìm hiểu xem Limence là gì? Là hạn chế một nỗi ám ảnh tình yêu?

Yêu là một giai đoạn tuyệt vời của cuộc sống mà nhiều người trải qua khi bắt đầu một mối quan hệ. Sau đó, người đó tiếp nhận tất cả các loại cảm xúc một cách mãnh liệt mà theo thời gian sẽ ổn định và củng cố mối quan hệ theo cách như vậy. Tất cả điều này giúp cặp đôi trở nên mạnh mẽ hơn trước mặt người yêu.

Hạn chế là một chứng rối loạn xảy ra khi một người có nhu cầu ám ảnh là được yêu và được đáp lại.

Nội dung chính

 • Limerence là gì?
 • Làm thế nào để phát hiện một người với Limerence?
 • Đó là một Big Crush hay Limerence?
  • Thế giới của tình yêu và giới hạn của nó
  • Hạn chế là gì?
  • Là giới hạn của một tình yêu?
  • Sự khác biệt giữa tình yêu và giới hạn
   • Không có sự thân mật về thể xác!
   • Bạn muốn trái tim của bạn cảm thấy biết ơn

Limerence là gì?

Sự hạn chế là một chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế, trong đó một người so sánh bản thân với những người khác mà họ yêu quý. Nỗi ám ảnh về tình yêu như vậy thể hiện qua sự phụ thuộc nặng nề vào cảm xúc và những suy nghĩ ám ảnh nhất định không lành mạnh cho mối quan hệ. Yêu là một chuyện và yêu trọn vẹn là thể hiện một số hành vi ích kỷ và ép buộc khi đối mặt với khao khát được yêu và được yêu.

Bạn đang xem: Limerence là gì? Có phải Limerence là một nỗi ám ảnh với tình yêu?

Làm thế nào để phát hiện một người với Limerence?

Có một loạt các triệu chứng có thể báo hiệu rằng một người đang bị vôi hóa:

 • Mọi thứ đều xoay quanh những người thân yêu. Những suy nghĩ biến thành nỗi ám ảnh cho người kia trong mối quan hệ.
 • Những người mắc chứng rối loạn này sợ bị những người thân yêu từ chối. Điều này tạo ra sự lo lắng lớn trong cuộc sống hàng ngày.
 • Sợ rằng nó không được đáp lại, tạo ra một loạt các hành vi bắt buộc như luôn hỏi về những cảm xúc nảy sinh trong mối quan hệ.
 • Sự hạn chế có thể khiến những người mắc chứng rối loạn này có thói quen suy nghĩ sai lệch về thực tế. Điều này dẫn đến việc anh ấy mất kiểm soát cảm xúc của mình.
Xem thêm bài viết hay:  Nằm lòng ngay cách dùng mệnh đề sau wish và if only

 • Luôn nghĩ rằng có thể đối phương sẽ từ chối mình khiến bạn có hàng loạt suy nghĩ tiêu cực về người mình yêu.
 • Nếu một người nhẫn tâm, anh ta sẽ luôn lý tưởng hóa người mình yêu. Lý tưởng hóa cực đoan đến mức không thể cho rằng bất cứ lúc nào một người cũng có khuyết điểm nào đó hoặc người đó có thể phạm sai lầm.
 • Trong những trường hợp cực đoan và nghiêm trọng nhất, người mắc chứng rối loạn coi cuộc sống là vô nghĩa nếu anh ta không ở bên người thân yêu của mình.
 • Điều bình thường là nếu bạn bị vôi hóa, người đó có vấn đề nghiêm trọng về cảm xúc như lo lắng hoặc trầm cảm. Lòng tự trọng và sự tự tin cũng giảm sút vì phụ thuộc vào suy nghĩ của người khác.

Cuối cùng, Limerence là một chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế không liên quan gì đến việc yêu một người khác. Mối quan hệ vợ chồng thường tụt lại phía sau, bởi vì điều quan trọng là mong muốn ích kỷ được yêu thương. Đó là một mối quan hệ độc hại vì người mắc chứng rối loạn này không thể có một cuộc sống bình thường, tập trung vào mọi thứ xung quanh người thân yêu. Một mối quan hệ lành mạnh phải được xây dựng trên sự tôn trọng, tin tưởng và yêu thương bình đẳng. Tình yêu là chuyện của hai người và nó không thể được xây dựng bằng hành vi ám ảnh và ích kỷ.

Đó là một Big Crush hay Limerence?

Bạn đã bao giờ thích một ai đó đến nỗi tình cảm của bạn dần biến thành nỗi ám ảnh? Bạn có thích một ai đó nhưng lại quá ngại mời họ đi chơi không? Đó có thể là tình yêu thương hay tình yêu trẻ con, nhưng cũng có thể là một dạng tình yêu đen tối và nguy hiểm mang tên Limerence.

Thế giới của tình yêu và giới hạn của nó

Bạn có thực sự yêu? Có rất nhiều cách để thích hoặc đánh giá cao một ai đó mà tình yêu của họ, từ đó trở đi, thật khó để giải thích tất cả.

Chúng ta có tình yêu điên cuồng, tình yêu đầu lâu, tình yêu sắp đặt và tình yêu không? kiểu yêu.

Xem thêm bài viết hay:  Thuyết minh về làng Sen – Quê bác

Nhưng có những hình thức tình yêu đen tối khác, và sự khập khiễng là một từ lớn treo bấp bênh trong những sắc thái tình yêu này, lơ lửng đâu đó giữa việc thích một ai đó và phát cuồng vì họ.

Hạn chế là gì?

Nhà tâm lý học Dorothy Tennov, mô tả Limerence là một trạng thái nhận thức và cảm xúc không tự nguyện, trong đó một người cảm thấy khao khát lãng mạn mãnh liệt đối với người khác (đối tượng hạn chế).

Nhưng nói một cách đơn giản hơn, sự khập khiễng là một trạng thái của tâm trí khi bạn biết rằng mình thích một ai đó nhưng đồng thời, bạn không thể mô tả nó là tình yêu. Nhưng bạn cũng sẽ phát điên vì người này và với cả thế giới, bạn sẽ tuyên bố loại tình cảm này là một mối tình.

Giới hạn là một cảm giác nguy hiểm không thể giải thích được. Nhiều người sẽ cảm nhận được điều đó bằng nhiều biện pháp ‘nghiền’ khác nhau. Một người bị mê đắm bởi một phương tiện hạn chế tiềm năng của họ (người họ thích) sẽ trải qua tâm trạng thất thường và cảm giác vui sướng và thất vọng mãnh liệt.

Có những lúc trong lúc khập khiễng, người đó có thể bị ám ảnh bởi người họ thích và bắt đầu mơ mộng về họ.

Nhưng một tưởng tượng khập khiễng không phải là một tưởng tượng điển hình về tình cảm hay đam mê cháy bỏng. Hầu hết những tưởng tượng liên quan đến việc giải cứu họ khỏi những tình huống nguy hiểm hoặc tuyên bố tình yêu vào lúc chết! Bạn tìm kiếm lòng biết ơn hơn là sự hấp dẫn về thể chất trong trí tưởng tượng của bạn.

Là giới hạn của một tình yêu?

Đây là phần khó hiểu. Giới hạn luôn được coi giống như tình yêu, nhưng thực tế thì khác xa. Trong tình yêu, bạn muốn chia sẻ những khoảnh khắc đẹp nhất trong cuộc đời mình với người đặc biệt đó, nhưng khi bạn bị giới hạn, tất cả những gì bạn muốn là sự chú ý của người này.

Toàn bộ sự tồn tại của bạn dựa trên cách khán giả hạn chế này đối xử với bạn. Bạn cảm thấy phấn chấn và trên đỉnh thế giới khi nhận được bất kỳ sự chú ý nào từ người này. Nhưng nếu người này không đáp lại những tiến bộ của bạn, bạn có thể thực sự khó chịu và thất vọng. Giới hạn là một dạng tình cảm không có trung đạo. Bạn có thể ngây ngất trong trạng thái khập khiễng hoặc đau khổ trong trạng thái khập khiễng.

Xem thêm bài viết hay:  Tuấn phò mã 36 là ai? Tiểu sử về Tuấn phò mã 36

Sự khác biệt giữa tình yêu và giới hạn

Theo Tiến sĩ Tennov, có một số khác biệt nổi bật giữa tình yêu và giới hạn. Hãy xem bạn có đang trải qua bất kỳ điều nào trong số này không và bạn có thể biết mình đang yêu hay đang trong tình trạng lấp lửng!

Không có sự thân mật về thể xác!

Với một cá nhân khập khiễng, họ không nghĩ đến việc cho đi. Tập thể dục với người bạn thích là không cần thiết hoặc không thỏa mãn đối với người bị hạn chế, không giống như người bị thu hút bởi ai đó.

Bạn muốn trái tim của bạn cảm thấy biết ơn

Khi bạn bị thu hút bởi một ai đó, bạn muốn ở bên họ và bạn chắc chắn muốn đam mê họ. Nhưng khi bạn bị thu hút bởi một người nào đó do đi khập khiễng, bạn sẽ tưởng tượng rằng mình là anh hùng hoặc nữ anh hùng của cuộc đời mình.

Bạn cho họ thang máy khi họ đang mắc kẹt giữa hư không. Bạn bảo vệ họ khỏi ai đó, khi họ đang chiến đấu. Bạn cứu người này khỏi một tai nạn. Và tất cả các loại tưởng tượng mà kết quả cuối cùng không phải là tình dục hay một cái ôm, mà là lòng biết ơn.

Điều này có thể xảy ra với tất cả chúng ta, vì vậy bạn thực sự không cần phải cảm thấy khó xử khi chấp nhận nó. Bạn cũng không nên cảm thấy tồi tệ vì những gì bạn đang đối phó không phải là một trường hợp tồi tệ của bệnh yêu mà là một trường hợp khập khiễng nghiêm trọng.

Qua bài viết trên, Trường Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM đã giúp các bạn hiểu được Limerence là gì? Có phải Limerence là một nỗi ám ảnh với tình yêu? Các em có thể truy cập website của Trường Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM để tìm hiểu những bài viết hữu ích cho quá trình học tập và thi cử.

Đăng bởi: Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM

Thể loại: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc về trường Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: https://trungcapyduoctphcm.edu.vn https://trungcapyduoctphcm.edu.vn/limerence-la-gi/

Bạn thấy bài viết
Limerence là gì? Limerence có phải là nỗi ám ảnh tình yêu?
có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về
Limerence là gì? Limerence có phải là nỗi ám ảnh tình yêu?
bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này:
Limerence là gì? Limerence có phải là nỗi ám ảnh tình yêu?
của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận