Long Tây là ai? Tiểu sử của Long Tây

Long Tây là ai?

Lê Duy Long hay Long Tây sinh năm 1976 tại Hà Nội. Long Tây là một đại ca rất đa tài, thể hiện trong nhiều vụ án khác nhau.

  • Từ 1976 đến 1994 sống cùng gia đình và học hết lớp 12
  • Tháng 9 năm 1994, ông bị tòa án Hà Nội kết án 36 tháng tù.
  • Từ ngày 22 tháng 7 năm 1995 đến ngày 27 tháng 3 năm 1999, ông bị Công an quận Đống Đa bắt và khởi tố, sau đó được tại ngoại.
  • Ngày 25 tháng 11 năm 1999, ông bị Công an quận Hoàn Kiếm bắt và đình chỉ điều tra tại Hà Nội.

Long Tây là ai?

tiểu sử long tây

Long Tây khi ở Hà Nội

Long Tây là một đại ca rất đa tài, thể hiện trong nhiều vụ án khác nhau. Trong đó, hồi 22h ngày 19/8/2001, Lê Duy Long tức Long Tây ngồi uống rượu với Nguyễn Xuân Tr (sinh năm 1974, trú tại 28 tổ 7 – Phúc Tân – Hoàn Kiếm – Hà Nội), Vũ Đình Thi (sinh SN 1974, trú tại 31b Phạm Ngũ Lão) và một người bạn không quen biết của Thi tại Ha Le Club ở 64 Nguyễn Du – Hà Nội.

Nhậu xong, anh ta gọi điện rủ Nguyễn Đăng Đức (SN 1969 (trú tại 16 Hàn Thuyên – Hai Bà Trưng – Hà Nội)) và Nguyễn Văn Thảo (SN 1972, trú tại 13 Thanh Miện – Văn Miếu – Đống Đa – Hà Nội) ) . Bạn của Tr đến nhậu. Trong lúc nhậu Long Tây làm vỡ chén của quán, Thảo và Đức vào can ngăn nhưng Long Tây đã ngừng đánh khiến Thảo và Đức rất tức giận.

Khoảng 1h30 ngày 20/8/2001, Đức và Thảo đến ngã ba Tống Duy Tân – Trần Phú ăn phở, sau đó Tr và Thi đến ngã ba Tống Duy Tân gặp Thảo và Đức xin lỗi. Trên đường về, Long nảy sinh ý định chém Đức và Thảo, sau đó Long vào một quán nước ven đường cướp một con dao ăn phở rồi đi đến ngã ba Tống Duy Tân thì thấy Đức, Thảo, Tr và Thi đang ngồi ăn. . Hủ tiếu. Anh đặt tay lên con dao và bước xuống. Bất ngờ, Long dùng dao chém vào mặt anh Đức rồi cầm dao bỏ chạy nhưng bị Tr và Thảo đuổi theo, sau đó Long cầm dao chém khiến anh Thảo bị rách da rồi tẩu thoát.

Ngày 28-12-2001, Long đến Công an quận Hoàn Kiếm đầu thú và bồi thường thiệt hại cho anh Nguyễn Đăng Đức. Anh Đức có đơn không khởi tố Long và anh Thảo bị chặt tay mà không yêu cầu bồi thường nên Công an quận Hoàn Kiếm đã áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với anh này.

Xem thêm bài viết hay:  Fe2O3 + HCl → FeCl3 + H2O

Long Tây khi vào Sài Gòn

Đầu tháng 9/2000, Lê Duy Long vào TP.HCM ở cùng NTH hoặc HB tại 21 Thủ Khoa Huân – Q.1 – TP.HCM. Long Tây được NTH nuôi nấng, dạy dỗ, lúc này Long chứng kiến ​​cảnh DH cho đàn em quậy phá tiệm tóc và vũ trường Flying Boat của NTH.

Tối ngày 11-9-2000, H bảo Long Tây đi xe ô tô Spacy màu trắng nhãn hiệu AT và HB đến nhà Lưu Bạch Đằng ở 56 Nguyễn Phi – chợ Tân Định – Q.1 – TP.HCM để lấy đồ. Trong 3 ngày từ 29-9-2000 đến 1-10-2000, Long, Tr, H, Hu liên tục gặp nhau để bàn bạc. Khoảng 24 giờ ngày 29-9-2000, Long, Tr, Hử đi xác định nơi ở của Trường.

Long trực tiếp lái xe đi. Long nghe Hu nói với H: “Em không biết mặt DH”, H trả lời: “DH lùn, mập, tóc ngắn. Sắp sửa nhà mới mở và sẽ ở luôn. Em ở với anh nhé”. Ngã tư Bùi Thị Xuân, HB cho biết, buổi tối D.H thường ngồi vỉa hè trước quán karaoke để giải nhiệt cùng đàn em, Long chở H, Hu, Tr đến 21 Thủ Khoa Huân rồi Long lấy xe đi. đến vũ trường Phi Thuyên, trả xe và chìa khóa xe cho bảo vệ rồi bắt taxi về nhà.

Tối 1-10-2000, Long Tây đến vũ trường Flying Boat cùng H, Thu và Cường. NTH nói với Long một lúc sau Tr và Hu đến đón và ngồi bàn trên. 5 phút sau Tr và Hu đến chỗ Long đón Trường và Hu lên bàn trên. NTH, Long, Tr và Hu ngồi uống rượu Hennessy và ăn trái cây được một lúc thì H gọi Tr và Hu ra đầu lan can tầng 3 nói chuyện, sau đó H lấy điện thoại di động của Long và chở Tr đi lấy xe Spacy. xe hơi. bởi AT

Khoảng 0h30 ngày 2/10/2000, Long Tây trở về nhà trước khi đến vũ trường. Long gặp ĐT và Lâm đang đi xe Dream 2 thì Long gọi điện thoại hẹn gặp Tr. Long, Đăng, Lâm điều khiển 2 xe máy chở chị Tr. tại một cửa hàng bán trứng vịt lộn trên đường Trần Quốc Thảo. Khi gặp Tr, Long lấy lại điện thoại thì thấy mắt đỏ hoe, giọng run run. Mất bình tĩnh, Long dắt chiếc Spacy đến quán, điện thoại chở Tr về nhà trọ, sáng hôm sau Long lái xe đến 21 Thủ Khoa Huân. trả tiền cho gia đình

Ngày 2/10/2000, nghe tin VHD bị bắn chết, Long Tây biết vụ án này do NTH, Hu, Tr gây ra nhưng ngại không dám khai báo.

Long Tây bây giờ ra sao?

Ngày 21/12/2001 Long Tây bị công an Hà Nội bắt vì tội cố ý gây thương tích sau vụ án Năm Cam, Long Tây nhận bản án nghiêm khắc. Hiện tại, Long Tây đã lui về ở ẩn và không còn xuất hiện trong giới giang hồ.

Xem thêm bài viết hay:  Vectơ pháp tuyến là gì? Cách tìm Vectơ pháp tuyến của đường thẳng nhanh nhất

Quá khứ ngang dọc của Long Tây Quá khứ ngang dọc của Long Tây

Kết luận điều tra vụ Long Tây dùng dao chém người ở Hà Nội

Trong lúc nhậu tại quán Halecub (Hà Nội), Lê Duy Long to tiếng với hai người bạn nhậu là Nguyễn Văn Đức và Nguyễn Văn Thảo. Trên đường về, Long “mượn” con dao phay ở quán ven đường, đi đến ngã ba Tống Duy Tân chém vào mặt anh Đức và tay chị Thảo.

Lê Duy Long cố ý gây thương tích (dùng dao chém anh Nguyễn Đăng Đức và anh Nguyễn Văn Thảo tại ngã tư Tống Duy Tân – Trần Phú, Hà Nội)

Khoảng 22h ngày 19/8/2001, Lê Duy Long (Long Tây) ngồi uống rượu với Nguyễn Xuân Trường, sinh năm 1974, trú tại 28 tổ 7, Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Vũ Đình Thi, SN 1974, trú tại 31B Phạm Ngũ Lão, Phạm Ngũ Lão, Hải Dương là bạn của Thi (chưa rõ lai lịch) tại Haleclub ở 64 Nguyễn Du, Hà Nội. Trong lúc nhậu, Trường rủ thêm Nguyễn Đăng Đức (SN 1969, trú tại 16 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội), Nguyễn Văn Thảo (SN 1972, trú tại 13 Thanh Miến, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội). Nội) là bà nội. bạn của Trường) đến nhậu. Trong quá trình ăn uống, Long say rượu nên làm vỡ chén bát của quán. Thảo và Đức can ngăn không cho Long đập phá, Long dừng phá nhưng rất giận Thảo và Đức.

Khoảng 1h30 ngày 20/8/2001, Đức và Thảo đến ngã tư Tống Duy Tân – Trần Phú ăn phở thì Long, Trường, Thi đến sau. Trường nói với Long khi say rượu về, Trường, Thi và nhóm bạn của Thi đến ngã tư Tống Duy Tân – Trần Phú gặp Thảo và Đức thay mặt Long xin lỗi. Long ra ngoài gọi taxi Matiz đi về, trên đường về Long nảy sinh ý định chém Đức và Thảo. Long vào một quán ven đường lấy trộm một con dao (loại dao dùng để cắt bún) rồi lên xe đi về ngã tư Tống Duy Tân – Trần Phú. Thấy Đức, Thảo, Trường, Thi đang ăn phở, Long cởi áo, bịt dao rồi bước xuống quán phở. Bất ngờ, Long dùng dao chém anh Đức một nhát ngang mặt gây thương tích rồi cầm dao bỏ chạy nhưng bị Trường và Thảo đuổi theo. Long cầm dao chém ông Thảo, rạch da rồi tẩu thoát.

Ngày 18-12-2001, Long đến Công an quận Hoàn Kiếm đầu thú và nộp tiền bồi thường cho anh Nguyễn Đăng Đức. Anh Đức làm đơn yêu cầu không khởi tố Long, anh Thảo bị gãy tay và không yêu cầu bồi thường thương tích nên Công an quận Hoàn Kiếm đã áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. Ngày 21-12-2001, do yêu cầu điều tra mở rộng vụ án, bị cáo Long có quan hệ đặc biệt với một số đối tượng liên quan đến vụ án Trương Văn Cam, được Bộ Công an chỉ đạo điều tra. Vì vậy, Công an quận Hoàn Kiếm đã ra lệnh bắt Lê Duy Long (đã được Viện kiểm sát nhân dân quận Hoàn Kiếm phê chuẩn).

Xem thêm bài viết hay:  5 Đề đọc hiểu Thơ Duyên (Xuân Diệu) có đáp án chi tiết

Về vết thương của nạn nhân Nguyễn Đăng Đức, tại giấy chứng nhận thương tích số 89 ngày 10/9/2001 của Viện Răng Hàm Mặt Hà Nội xác định: Trên mũi có một vết thương dài 7cm, qua chiều cao của chóp mũi. . Tại bản giám định pháp y số 939/01 ngày 04/10/2001 của Tổ chức giám định pháp y Trung ương, tỷ lệ thương tật là 30%.

Về thương tích của nạn nhân Nguyễn Văn Thảo, tại giấy chứng nhận thương tích số 85 ngày 21/9/2001 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới bàn tay trái xác định: Có vết rách da giữa các ngón 1,2 bàn tay trái. kích thước 0,7×2,5 cm. Cơ quan cảnh sát điều tra đã yêu cầu giám định tỷ lệ thương tật đối với ông Thảo nhưng ông Thảo từ chối giám định.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, Lê Duy Long đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và tự nguyện bồi thường cho anh Nguyễn Đăng Đức số tiền mà anh này yêu cầu là 10 triệu đồng. Anh Đức đã nhận đủ 10 triệu đồng và làm đơn yêu cầu không khởi tố Long. Đối với người bị hại Nguyễn Văn Thảo không yêu cầu bồi thường thương tích, chỉ đề nghị xử lý bị cáo Long theo quy định của pháp luật.

Nguồn gốc con dao giết người được Long lấy tại một quán phở mà Long không nhớ nằm trên đường nào nên không xác định được chủ sở hữu. Gây án xong, Long vứt con dao trên đường bỏ trốn, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tổ chức truy tìm nhưng không thu hồi được.

Hành vi trên của Lê Duy Long đã phạm vào tội cố ý gây thương tích, tội danh quy định tại khoản 2 Điều 104 BLHS.

************************

Đăng bởi: Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về trường Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: https://trungcapyduoctphcm.edu.vn https://trungcapyduoctphcm.edu.vn/long-tay-la-ai-tieu-su-cua-long-tay/

Bạn thấy bài viết
Long Tây là ai? Tiểu sử của Long Tây
có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về
Long Tây là ai? Tiểu sử của Long Tây
bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này:
Long Tây là ai? Tiểu sử của Long Tây
của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận