Mang nghĩa không mấy thân thiện, vậy chính xác ‘Pick me girl’, ‘Pick me boy’ là gì?

“Pick me girl” và “Pick me boy” là những cụm từ phổ biến trên mạng xã hội, đặc biệt là trên tiktok. “Pick me” dịch từ tiếng Anh đơn giản có nghĩa là “hãy chọn tôi” nhưng khi sử dụng lại là một cụm từ mang hàm ý không mấy thân thiện, vậy chính xác là “Pick me girl” và “Pick me boy” để chỉ nó. chỉ cái gì?

Pick Me Girl là gì?

“Pick me girl” là cụm từ ám chỉ những cô gái thích tìm cách dìm người con gái khác xuống để nâng mình lên. Không hiểu sao “cô nàng Pick me” luôn muốn chứng tỏ mình khác biệt với những người xung quanh, nhưng phải nổi bật và vượt mặt họ.

Tự kiểm điểm để được người khác khen ngợi là biểu hiện của một “Pick me girl” chính hiệu

Dấu hiệu nhận biết Pick me girl

  • Hãy khác biệt, nổi bật.
  • Tìm cách hạ bệ người khác, đề cao mình.
  • Chỉ trích những lựa chọn và thói quen của người khác.
  • Tự phê bình để được người khác khen.
  • Chấp nhận thua thiệt so với những cô gái khác để được bênh vực và khen ngợi.
Xem thêm bài viết hay:  Tìm hiểu về khái niệm karma nhân quả báo ứng trong cuộc sống

Ví dụ về Pick me girl

Khi đăng ảnh chụp cùng các cô gái khác lên mạng, “cô nàng Pick me” thường viết: “Bạn tôi xinh quá, cái gì cũng giỏi, trang điểm là số một, tôi cũng chả bù được gì, chỉ biết bôi thôi”. son môi”. Rồi người ta sẽ nhận xét “cô nàng Pick me” không biết trang điểm mà vẫn xinh như cô gái bên cạnh.

Xem thêm: Giải mã thế nào là ‘Xá cà na’ để không còn là người thiên cổ!

Pick Me Boy là gì?

“Pick me boy” là cụm từ ám chỉ những anh chàng hay dùng sự thương hại để lấy lòng các cô gái. Trong một số tình huống, “Pick me boy” sẽ thao túng đối phương bằng cách đặt họ vào tình thế khó khăn để sau đó phải đồng ý với lời cầu hôn của mình.

pick-me-girl-pick-me-boy-la-gi-voh-2Cố tỏ ra đáng thương để đối phương thông cảm mới là chàng trai “Pick me boy”

Chọn tôi dấu hiệu nhận dạng cậu bé

  • Hãy đáng thương.
  • Hối hận khi lời đề nghị không được đáp ứng.
  • Đặt các cô gái vào tình thế tiến thoái lưỡng nan.

Ví dụ về Pick me boy

“Pick me boy” khi bị từ chối hẹn hò sẽ đáp lại như “Không sao đâu, tôi quen rồi”, “Không ai muốn đi với người như tôi đâu, đừng bận tâm”, “Tôi không sao đâu, một mình đi”. , rồi sẽ quen thôi”,… Sau đó, cô gái cảm thấy khó xử và đồng cảm, cuối cùng cũng đồng ý hẹn hò.

Xem thêm bài viết hay:  111 bài thơ chúc mừng sinh nhật người thân, bạn bè đồng nghiệp và chính mình

Xem thêm: Giải mã ‘Phanh xích’ là gì để không còn ‘đơ’ khi lên mạng

Nguồn gốc của cụm từ Pick me girl, Pick me boy

“Pick me girl” và “Pick me boy” đều bắt nguồn từ cụm từ “Pick me”. Cụm từ này lần đầu tiên được sử dụng bởi người Mỹ gốc Phi để chỉ những người có địa vị thấp trong xã hội, những người tìm cách thu hút sự chú ý của những người vượt trội hơn họ. Lúc đầu nó chủ yếu được dùng để chỉ người da đen, sau đó được mở rộng ra để phân biệt giới tính và sắc tộc, và bây giờ thêm “girl” và “boy” vào cuối để chỉ hành vi không thân thiện. hết sức.

pick-me-girl-pick-me-trai-la-gi-voh-1

Cụm từ “Pick me” lần đầu tiên trở nên phổ biến trên nền tảng mạng xã hội Twitter vào năm 2018 với thẻ bắt đầu bằng # #tweetlikeapickme. Với trào lưu này, nhiều người “giả danh” là “Pick me” tự nâng mình lên và hạ thấp người khác để châm biếm. Sau đó, trào lưu này tiếp tục nổi lên trở lại trên nền tảng mạng xã hội tiktok, lúc này các hashtag #pickmegirl và #pickmeboy được sử dụng rộng rãi.

Như vậy, “Pick me girl” và “Pick me boy” có sự khác biệt về cách thức nhưng bản chất đều là hành động xúi giục người khác “chọn mình” theo những cách không mấy tốt đẹp. Bây giờ bạn đã biết những từ lóng này có nghĩa là gì, đừng trở thành “Pick me girl” hay “Pick me boy”!

Xem thêm bài viết hay:  Vì sao thế hệ trẻ, gen Z dễ tụt mood trong cuộc sống hiện đại?

Nguồn hình ảnh: Internet

Bạn thấy bài viết Mang nghĩa không mấy thân thiện, vậy chính xác ‘Pick me girl’, ‘Pick me boy’ là gì? có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Mang nghĩa không mấy thân thiện, vậy chính xác ‘Pick me girl’, ‘Pick me boy’ là gì? bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Mang nghĩa không mấy thân thiện, vậy chính xác ‘Pick me girl’, ‘Pick me boy’ là gì? của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận