Max trong tủ lạnh là gì? Tổng hợp cách chỉnh mọi dòng tủ

Rất nhiều người dùng khi mới mua tủ lạnh về sẽ không khỏi thắc mắc max trong tủ lạnh là gì, và min trong tủ lạnh là gì. Chớ lo lắng, vì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về max và min trong tủ lạnh, cũng như cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh.

> Xem thêm: Tủ lạnh mới mua về nên làm gì?

1. Max trong tủ lạnh là gì?

MAX TRONG TU LANH LA GI
CÙNG TÌM HIỂU MAX TRONG TỦ LẠNH LÀ GÌ.

Trong tủ lạnh, Max là mức làm lạnh cao nhất và sẽ giảm nhiệt độ tủ lạnh xuống thấp. Ngược lại, Min là mức làm lạnh thấp nhất và sẽ tăng nhiệt độ tủ lạnh lên cao. Giữa Min và Max sẽ có nhiều nấc chỉnh nhiệt độ khác nhau được đánh số từ 1-7, hoặc chỉ một nấc Med (trung bình).

2. Nhiệt độ tủ lạnh ngăn mát là bao nhiêu? Nhiệt độ tủ lạnh ngăn đá là bao nhiêu?

Nhiệt độ tủ lạnh ngăn mát thường nằm ở mức 1.7 đến 5°C, trong khi nhiệt độ tủ lạnh ngăn đá thường nằm trong khoảng -18 đến 0°C. Tuy nhiên đây chỉ là mức nhiệt thường, không phải mức nhiệt được khuyến khích.

Nếu nhu cầu bảo quản thức ăn không cao, các nhà sản xuất thường khuyến khích người dùng chỉ nên đặt tủ lạnh ở mức Med (khoảng từ 1.7 đến 3.3°C), hoặc ở số chính giữa 2 mức Min và Max. Mức nhiệt này sẽ ngăn vi khuẩn phát triển và giữ hầu hết mọi loại thức ăn trong tủ lạnh tươi lâu.

Xem thêm bài viết hay:  Tinh trùng có màu vàng là vì sao ? Các cách để trị tinh trùng có màu vàng

3. Hướng dẫn cách chỉnh nhiệt độ mọi dòng tủ lạnh

Những dòng tủ lạnh khác nhau sẽ có quy định về từng nấc làm lạnh khác nhau. Người dùng có thể tham khảo cách chỉnh nhiệt độ của các thương hiệu phổ biến nhất như sau.

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Aqua cảm ứng

CACH CHINH NHIET DO TU LANH AQUA CAM UNG
BẢNG ĐIỀU KHIỂN NHIỆT ĐỘ TRÊN TỦ LẠNH AQUA CẢM ỨNG.

Tủ lạnh Aqua cảm ứng sẽ có bảng điều khiển nằm bên ngoài. Người dùng hãy làm theo hướng dẫn cách chỉnh tủ lạnh Aqua sau đây nếu muốn chỉnh nhiệt độ:

Bước 1: Nhấn nút Compartment để chọn ngăn mát, ngăn đông, hoặc ngăn Magic Room để chỉnh nhiệt độ.

Bước 2: Nhấn nút Temperature nhiều lần để tăng/giảm dần nhiệt độ như ý.

Chú ý: Ngăn Magic Room tuy nằm trong ngăn mát nhưng lại có thiết kế hoàn toàn kín và độc lập nên sẽ không có chung nhiệt độ với ngăn mát. Người dùng cần nhớ phải cài đặt nhiệt độ riêng cho ngăn Magic Room.

Cách chỉnh tủ lạnh Panasonic

CACH CHINH NHIET DO TU LANH PANASONIC
NHIỆT ĐỘ NGĂN MÁT VÀ NGĂN ĐÁ TỦ LẠNH PANASONIC.

Tủ lạnh Panasonic được chia ra làm ba dòng chính: loại điều chỉnh nhiệt độ bằng núm vặn, loại chỉnh nhiệt độ bằng cần gạt, và loại chỉnh nhiệt độ bằng bảng điều khiển. Người dùng hãy tham khảo cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic tùy theo từng loại sau:

  • Loại núm vặn: Các tủ lạnh này sẽ có công suất thấp nhất là Min và cao nhất là Max. Ở giữa Min và Max là các nấc số tương ứng với mức nhiệt thấp nhất (1) đến cao nhất (7). Tùy theo nhu cầu làm lạnh mà người dùng xoay núm vặn đến nấc số như ý.
  • Loại có cần gạt: Cần gạt trong tủ lạnh Panasonic sẽ được đặt trong ngăn đông. Cần này sẽ có tác dụng điều chỉnh hướng gió cho ngăn đá và ngăn mát. Để chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Panasonic, người dùng mở ngăn mát ra và xoay núm vặn đến nấc số 1, 2, hoặc 3 để chọn công suất làm lạnh. Tiếp theo, người dùng mở ngăn đá ra kéo cần về hướng trái (REFRIGE.MAX) để gió vào ngăn mát, làm lạnh ngăn mát hơn, hoặc kéo cần về hướng phải (FREEZER MAX) để gió vào ngăn đá nhiều hơn.
  • Loại dùng bảng điều khiển: Bảng điều khiển tủ lạnh Panasonic được đặt trong tủ, với hai nút chính là Freezer (ngăn đá) Fridge (ngăn mát). Khi muốn chỉnh nhiệt độ ngăn nào, người dùng chỉ cần nhấn nút đó nhiều lần để chuyển đổi giữa 3 mức nhiệt Min, Med, Max.
Xem thêm bài viết hay:  Sửa chữa máy giặt Electrolux

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp

CACH CHINH NHIET DO TU LANH SHARP
NÚT ĐIỀU CHỈNH NHIỆT ĐỘ VÀ HƯỚNG GIÓ TỦ LẠNH SHARP.

Tủ lạnh Sharp được phân ra làm 2 loại: Loại 1 nút điều chỉnh và 2 nút điều chỉnh.

  • Loại 1 nút điều chỉnh: Nhiệt độ sẽ được điều chỉnh bằng núm vặn ở ngăn mát. Người dùng xoay núm vặn đến từng mức Min, 1, 2,… để chỉnh tủ lạnh lạnh ít/lạnh nhiều.
  • Loại 2 nút điều chỉnh: Hai nút này bao gồm nút điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh ở ngăn mát, và nút điều chỉnh hướng gió ở ngăn đông. Để chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sharp, hãy vặn núm chỉnh nhiệt độ ở ngăn mát trước, rồi kéo thanh trượt để chỉnh hướng gió ở ngăn đông. Khi kéo thanh trượt về Min, gió sẽ thổi xuống ngăn mát nhiều hơn. Khi kéo thanh về Max, gió sẽ thổi lên ngăn đông nhiều hơn.

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung

CACH CHINH NHIET DO TU LANH SAMSUNG
BẢNG ĐIỀU KHIỂN TỦ LẠNH SAMSUNG CÓ THỂ KHÁC NHAU VỀ MẶT THIẾT KẾ NHƯNG VẪN GIỐNG NHAU VỀ VỊ TRÍ.

Tủ lạnh Samsung 1 dàn lạnh và 2 dàn lạnh sẽ có cách chỉnh nhiệt độ khác nhau như sau:

  • Tủ lạnh Samsung 1 dàn lạnh: Bên trong ngăn mát tủ lạnh sẽ có một bảng điều khiển điện từ với nhiệt độ cụ thể từ 1-7°C. Để điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Samsung Inverter, hãy nhấn nút Fridge đến khi mức nhiệt như mong muốn sáng lên.
  • Tủ lạnh Samsung 2 dàn lạnh: Tủ lạnh Samsung 2 dàn lạnh lại được chia thêm ra 2 loại bảng điều khiển cơ và bảng điều khiển điện tử. 2 loại này chỉ khác nhau ở vị trí bảng điều khiển nhưng sẽ có chung cách dùng.
Xem thêm bài viết hay:  Cách cúng ông Công ông Táo 2023 đầy đủ nhất và đơn giản nhất

Để chỉnh nhiệt độ ngăn mát, người dùng nhấn nút Fridge nhiều lần để tăng/giảm nhiệt độ tùy thích. Khi nhấn giữ nút Fridge khoảng 3 giây, ngăn mát tủ lạnh sẽ chuyển sang chế độ làm lạnh nhanh. Tương tự, khi nhấn nút Freezer, người dùng sẽ chỉnh được nhiệt độ ngăn đông. Người dùng có thể nhấn giữ nút Freezer khoảng 3 giây để mở chế độ đông nhanh.

Cách chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Sanyo

Tủ lạnh Sanyo cũng sử dụng núm vặn để điều chỉnh nhiệt độ, với mức thấp nhất là 1 và cao nhất là 9. Mức nhiệt được khuyên dùng cho tủ lạnh Sanyo là 1,7 – 5°C cho ngăn mát, và -18 – 0°C cho ngăn đá.

Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh LG

CACH DIEU CHINH NHIET DO TU LANH LG
CÁCH ĐIỀU CHỈNH NHIỆT ĐỘ TỦ LẠNH LG.

Tủ lạnh LG cũng được chia ra làm 2 loại: loại sử dụng bảng điều khiển điện tử và loại sử dụng núm vặn.

  • Loại sử dụng núm vặn: Núm vặn điều chỉnh nhiệt độ sẽ được đặt trong ngăn mát tủ lạnh LG. Người dùng xoay núm vặn đến mức nhiệt như ý, rồi tiếp tục chỉnh hướng gió bằng cách kéo thanh trượt trong ngăn đá.
  • Loại sử dụng bảng điều khiển điện tử: Trên bảng điều khiển tủ lạnh LG sẽ có nút Fridge và Freezer. Để chỉnh nhiệt độ ngăn mát, người dùng hãy nhấn nút Fridge. Mỗi lần nhấn sẽ tăng 1°C. Người dùng có thể chỉnh nhiệt độ ở ngăn mát dao động giữa 1-7°C. Để chỉnh nhiệt độ ngăn đá, người dùng thực hiện thao tác tương tự với nút Freezer. Nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh LG sẽ dao động từ -14 – 24 độ C.

> Xem thêm: Bảng giá sửa tủ lạnh