May là tháng mấy trong Tiếng Việt? Ý nghĩa của tháng 5

Bạn đã bao giờ tìm hiểu các tháng trong năm chưa? Đừng nghĩ điều này là nhàm chán vì thực ra nó rất thú vị.

Sau đây, Wikikienthuc.com sẽ gửi đến các bạn thông tin về tháng 5 là tháng mấy? Và những điều thú vị xoay quanh tháng này. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

May mắn vào tháng mấy?

May là tên tiếng Anh của May trong tiếng Việt. Đây là ngày thứ 3 của 7 tháng với độ dài 31 ngày. Tháng 5 là một tháng của mùa xuân ở Bắc bán cầu và mùa thu ở Nam bán cầu.

Như vậy, tháng 5 ở Nam bán cầu cùng mùa với tháng 11 ở Bắc bán cầu và ngược lại. Cuối tháng 5 thường đánh dấu sự bắt đầu của mùa hè.

Tháng 5 trong tiếng việt là tháng mấy?

Tháng 5 được đặt theo tên của nữ thần Maia, của đất nước Hy Lạp. Cô là con của Atlas, vợ của thần lửa Vulcan, và là mẹ của thần hộ mệnh Hermes. Maia được coi là nữ thần của Trái đất. Theo một số huyền thoại khác, tháng 5 còn mang ý nghĩa của sự thịnh vượng.

Trong tiếng Anh, hầu hết các tên tháng đều được viết tắt, nhưng chỉ có May (tháng 5) thì không. Ví dụ: các tháng có chữ viết tắt như: January (tháng 1) viết tắt là Jan, tháng 2 (2 tháng 2) viết tắt là Feb, March (tháng 3) viết tắt là Mar, April (tháng 4) viết tắt là Mar. April…

Ý nghĩa của tháng 5 trong tiếng Việt

Tháng năm là nhịp cầu đưa ta đến với mùa hè. Khi thời tiết bắt đầu chuyển sang những ngày nắng. Cũng có thể chính vì vậy mà nhiều người cho rằng những người sinh vào tháng 5 thường có tính cách nóng nảy, bướng bỉnh của tuổi trẻ.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp những kiến thức cần biết về câu hỏi đuôi – Tag questions

Tháng 5 là tháng của những ngày tưởng như vô tận với những đêm ngắn ngủi trôi qua trong tích tắc. Chính vì vậy mới có câu “Đêm tháng chưa nằm”. Điều này lại một lần nữa được đem ra để nói về tính cách của những người sinh vào tháng 5 dễ “thay lòng đổi dạ”. Rồi mọi thứ sẽ trôi qua nhanh như những đêm tháng năm ngắn ngủi.

Ý nghĩa của tháng 5

Tháng 5 – tháng của biết bao kỉ niệm, của những cảm xúc chia tay tuổi học trò cuối cấp. Không còn những ngày vui bên nhau, không còn gặp nhau mỗi ngày. Cảm giác này thực sự khiến người ta lưu luyến, không muốn rời xa.

Rồi mọi người sẽ chọn những con đường cho riêng mình. Những ước mơ riêng tư và dần dần những cuộc gặp gỡ sẽ ít đi. Điều đọng lại cuối cùng trong lòng mỗi người có lẽ là những kỉ niệm đẹp đẽ xưa cũ.

Hoa của tháng năm (tháng năm)

Hoa phong lan hay còn gọi là hoa huệ thung lũng, là loài hoa tượng trưng cho tháng năm. Tháng 5, hoa loa kèn bắt đầu nở, những bông hoa nhỏ xinh mang đến cảm giác ngọt ngào. Những bông hoa trắng một lần nữa mang đến những tia hy vọng về hạnh phúc và những khởi đầu tươi mới.

Hoa lily-of-the-Valley là loài hoa dành riêng cho những người sinh vào tháng Năm. Nó tượng trưng cho sự ngọt ngào và thuần khiết của tình yêu và sự ấm áp của tình mẫu tử thiêng liêng. Theo phong thủy, nếu bạn sinh vào tháng 5, chắc chắn bạn sẽ là một người xinh đẹp, tính cách ngọt ngào và ấm áp như những bông hoa loa kèn vùng thung lũng này.

Xem thêm bài viết hay:  Trợ giảng tiếng anh là gì? Điều kiện để trở thành trợ giảng tiếng anh

Các ngày lễ quan trọng trong tháng 5

Tháng 5 (tháng 5) là tháng có nhiều ngày lễ trong năm. Dưới đây là 11 ngày lễ quan trọng và ý nghĩa không chỉ của người Việt Nam mà còn của cả thế giới.

 • Ngày 1 tháng 5: Ngày quốc tế lao động
 • Ngày 3 tháng 5: Ngày Tự do Báo chí Thế giới
 • Ngày 7 tháng 5: Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ
 • 12 tháng 5: Ngày của mẹ
 • Ngày 15 tháng 5: Ngày Quốc tế Gia đình
 • 17 tháng 5; Ngày xã hội thông tin thế giới
 • 19/5: Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
 • Ngày 21 tháng 5: Ngày thế giới về sự đa dạng văn hóa để đối thoại và phát triển
 • Ngày 22 tháng 5: Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học
 • Ngày 29 tháng 5: Ngày quốc tế của những người gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc
 • 31 tháng 5: Ngày thế giới không thuốc lá

Những người sinh tháng 5 thuộc cung hoàng đạo nào?

Những người sinh vào tháng 5 sở hữu ý chí vô cùng mạnh mẽ, mặc dù hơi bướng bỉnh. Để xác định được cung hoàng đạo, bạn phải biết cả tháng sinh và ngày sinh.

Vì vậy, đối với những người sinh tháng 5 đang muốn biết mình thuộc cung hoàng đạo nào? Nó phụ thuộc vào ngày sinh của bạn. Nhưng trong tháng 5, chỉ có 2 cung hoàng đạo là Song Tử và Kim Ngưu. Có nghĩa là, nếu bạn sinh vào tháng 5, bạn chắc chắn là một trong hai người. Và cách làm chính xác như sau:

 • Nếu sinh nhật của bạn rơi vào khoảng từ 1/5 đến 20/5 thì xin chúc mừng, bạn là cung Kim Ngưu.
 • Nếu bạn sinh từ ngày 21 tháng 5 đến ngày 31 tháng 5, bạn sẽ là Song Tử
Xem thêm bài viết hay:  Here we go là gì? Here we go được sử dụng khi nào?

Như vậy, Wikikienthuc vừa cung cấp thông tin về tháng 5 là tháng gì. Hy vọng những thông tin trên sẽ khiến bạn cảm thấy thú vị. Bạn có thể tra cứu nhiều thông tin hữu ích khác tại Wikikienthuc. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Bạn thấy bài viết May là tháng mấy trong Tiếng Việt? Ý nghĩa của tháng 5 có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về May là tháng mấy trong Tiếng Việt? Ý nghĩa của tháng 5 bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: May là tháng mấy trong Tiếng Việt? Ý nghĩa của tháng 5 của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận