Mở bài gián tiếp Trao duyên ngữ văn 10 hay nhất

Có lẽ nói đến Ngữ Văn 10 thì Trào Duyên là một trong những tác phẩm ấn tượng nhất và cũng là một trong những tác phẩm khó nhất của chương trình. Vậy thì hôm nay hãy cùng trungcapyduoctphcm.edu.vn đến với một số bài viết về 10 Lời giới thiệu gián tiếp hay nhất.

Mở bài Gián tiếp Trao duyên

Hướng dẫn viết Mở bài gián tiếp cho bài Trao duyên

Dưới đây là hướng dẫn viết bài gián tiếp chi tiết nhất giúp các bạn làm bài tốt hơn!

Mở bài gián tiếp nhân duyênMở bài gián tiếp nhân duyên

  • Đôi nét về tác giả, tác phẩm và đoạn trích:
  • Nguyễn Du là đại thi hào dân tộc nổi tiếng trong văn hóa thế giới. Tác phẩm Truyện Kiều của ông được coi là một kiệt tác văn học đã được dịch ra nhiều thứ tiếng.
  • Đoạn trích “Trao duyên” là một trong những đoạn thơ mở đầu cuộc đời đau khổ của Thúy Kiều phải bán mình nhận hối lộ của quan để cứu cha và em. Trước khi ra đi, Kiều van xin Thúy Vân hãy chấp nhận mối quan hệ không cần thiết, bạc mệnh để Kiều chăm sóc Kim Trọng.
  • Khái quát nội dung 12 câu đầu: Việc Thuý Kiều dựa dẫm, cầu xin Thuý Vân thay mình lấy Kim Trọng.

Tổng hợp một số mẫu Tặng Duyên đẹp nhất

Dưới đây là tổng hợp một số Bài Văn Mở Đầu Hay Nhất Cho Duyên, mời các bạn cùng tham khảo!

Mở bài tuyên dương học sinh giỏiMở bài tuyên dương học sinh giỏi

Mở bài Gián tiếp Trao duyên

Nguyễn Du là một tác gia lớn trong nền văn học trung đại Việt Nam nói riêng và trong tiến trình lịch sử văn học Việt Nam. Nhắc đến ông, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến kiệt tác “Đường Tấn Thanh” hay còn được gọi đơn giản là “Truyện Kiều” đã ăn sâu vào tâm trí người đọc từ bao đời nay. Đoạn trích “Trao duyên” là một trong những đoạn tiêu biểu trong đoạn thơ, thể hiện nỗi day dứt, đau đớn của nàng Kiều khi phải bán mình chuộc cha nên phải nhờ em gái Thúy Vân trả nghĩa cho Kim Trọng. . .

Xem thêm bài viết hay:  So sánh là gì? Tác dụng, dấu hiệu, cấu tạo của phép so sánh

Mở bài hát Trao yêu thương

“Truyện Kiều” từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của người Việt Nam. Với những thú chơi tao nhã như vịnh Kiều, sưu tầm Kiều, bói Kiều,… cũng đủ cho chúng ta thấy tầm ảnh hưởng và tầm quan trọng mà đại thi hào Nguyễn Du để lại qua tác phẩm Truyện Kiều. Đặc biệt, đoạn trích “Trao duyên” mang âm hưởng bi tráng của sự tan vỡ của một tình yêu đẹp. Đoạn trích miêu tả hoàn cảnh trớ trêu của Kiều khi phải trao gửi tình yêu của mình. Đồng thời làm rõ tâm trạng buồn bã, tuyệt vọng của nàng khi tình yêu tan vỡ, mình phải phản bội Kim Trọng

Mở bài truyện ngôn tìnhMở bài truyện ngôn tình

Mở bài viết ngắn Trao yêu thương

Nhắc đến văn học trung đại chúng ta sẽ nhớ ngay đến những cái tên quen thuộc như Hồ Xuân Hương, Nguyễn Bỉnh Khiên, Nguyễn Trãi,… và không thể thiếu tượng đài, tượng đài sừng sững nhất của nền văn học Trung Quốc. Đại thi hào Nguyễn Du – một nhà văn lỗi lạc đã đóng góp cho dòng văn học nước nhà những biến chuyển vàng son. Tác phẩm làm nên tên tuổi của Nguyễn Du là tập truyện chữ Nôm “Đoạn trường tân thanh” (Truyện Kiều). “Trao duyên” là một trong những đoạn trích đặc sắc trong Truyện Kiều, tuy chỉ là một đoạn trích ngắn nhưng đã phần nào thể hiện được diễn biến tâm lí phức tạp và tâm trạng giằng xé của nàng Kiều trong đêm trông cậy. Thụy Vân trả ơn cho Kim.

Xem thêm bài viết hay:  Chúng ta mất 4 năm cấp 2 ? Cấp 3 là quãng thời gian khó quên nhất ? Những câu nói hay về tuổi học trò

Mở bài Duyên dáng gián tiếp hay nhất

Về văn học, Standal viết: “Văn học là tấm gương phản chiếu đời sống xã hội”. Tố Hữu cũng đã từng nói: “Văn học không chỉ là văn học mà thực sự là cuộc sống. Văn chương chẳng là gì nếu vì lẽ sống ”. Đây cũng là một trong những chức năng cơ bản của văn học: phản ánh đời sống xã hội. Nguyễn Du – đại thi hào Việt Nam đã thấm nhuần nội hàm đó. Anh sống trong một giai đoạn lịch sử đầy biến động, một xã hội mà mọi thứ đều bị chi phối bởi đồng tiền. Ông đã chứng kiến ​​nhiều cảnh đời bất công cũng như đồng cảm sâu sắc với nỗi bất hạnh của những người phụ nữ thời bấy giờ. Đó là lý do kiệt tác “Đoạn trường tân thanh” (Truyện Kiều) ra đời. Trong đó, đoạn trích “Trao duyên” là một trong những đoạn trích tiêu biểu thể hiện tài năng cũng như tư tưởng nhân đạo của tác giả.

Mở bài báo ân gián tiếpMở bài để gián tiếp trao duyên

Mở sự quyến rũ nâng cao

Trao duyên – hành động “trả ơn” của Thúy Kiều thể hiện vẻ đẹp của cuộc sống xưa nay “tình” thường gắn với “nghĩa”. Đó là một đặc điểm quan trọng của quan niệm truyền thống về tình yêu. Đó là cái nhìn hiện thực về con người của Nguyễn Du. Nhưng bên cạnh đó còn có nàng Kiều, một cô gái cuồng yêu, cuồng riêng tư. Nó tượng trưng cho nỗi đau khi tình yêu tan vỡ của cô. Trong lúc khủng hoảng, Keyyu đã tự mình đứng dậy và thu xếp mọi việc. Lẫn lộn giữa đạo hiếu và tình yêu. Kiều thấy cả hai đều rất nặng lòng nhưng nàng quyết bán mình chuộc cha. Tôi và bố về ra mắt được, việc nhà cũng ổn, nghĩ đến tình yêu mà chúng tôi nuôi nấng. Đầu tiên, cô nghĩ đến nỗi đau của người yêu. Dù số phận ra sao, cô cũng không thể chịu đựng được tình cảm của Kim. Người yêu tôi phải làm sao để bớt đau. Suy nghĩ một hồi, cuối cùng Kiều cũng xin chị Thúy Vân chuộc tội cho Kim Trọng. Đoạn trích “Trao duyên” hé lộ câu chuyện tình yêu đầy trắc trở, số phận bất hạnh và nhân cách cao đẹp của Thúy Kiều, người cô đồng. bộc lộ nguyên tác miêu tả thế giới nội tâm nhân vật của Nguyễn Du.

Xem thêm bài viết hay:  “Bạn hiện không thể bày tỏ cảm xúc trên Facebook” – Lý do tại sao?

Video Mở bài Gián tiếp Trao duyên

Bạn thấy bài viết Mở bài gián tiếp Trao duyên ngữ văn 10 hay nhất có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Mở bài gián tiếp Trao duyên ngữ văn 10 hay nhất bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Mở bài gián tiếp Trao duyên ngữ văn 10 hay nhất của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Viết một bình luận