Mở bài Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Ở bài viết trước, nhóm Học văn Trường Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM đã chia sẻ cách viết đoạn kết bài Tuyên ngôn độc lập , lần này chúng tôi tiếp tục chia sẻ một số cách viết đoạn mở bài cho bài văn Phân tích/cảm nghĩ . nhận bản Tuyên ngôn độc lập. Hồ Chí Minh là ngôn ngữ độc lập, chúng ta hãy cùng theo dõi.

Mở đầu Tuyên ngôn Độc lập của Hồ Chí Minh

Bạn đang xem: Mở Đầu Tuyên Ngôn Độc Lập Của Hồ Chí Minh

Nội dung chính

  • 1. Mở bài 1:
  • 2. Mở bài 2:
  • 3. Mở bài 3:
  • 4. Mở bài 4:

1. Mở bài 1:

Tuyên ngôn Độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một văn kiện lịch sử quan trọng, không chỉ có ý nghĩa lịch sử, chính trị sâu sắc khi khẳng định nền độc lập của đất nước và tuyên bố trước toàn thế giới về nền độc lập của đất nước. ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, cổ vũ cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trên toàn thế giới mà còn là một Luận cương chính trị mẫu mực kết tinh tài năng, trí tuệ và tầm nhìn xa của Chủ tịch Hồ Chí Minh. . Văn bản này cũng đánh dấu một bước phát triển mới về nghệ thuật nghị luận chính luận trên nền văn học Việt Nam hiện đại.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích cảm hứng từ cái chết bi thảm của Lor-ca trong bài thơ Đàn Ghi ta của Lor-ca

2. Mở bài 2:

Bằng lập luận sắc bén, thuyết phục, giọng văn chặt chẽ, hùng hồn, Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Tuyên ngôn Độc lập không chỉ khẳng định nền độc lập, chủ quyền của nước Việt Nam non trẻ mà còn củng cố nó. Lên án sự tàn bạo, dã man, phi lý của thực dân Pháp đối với nhân dân Việt Nam, Người còn khéo dùng “gậy ông đập lưng ông”, sử dụng những chân lý sáng ngời trong bản Tuyên ngôn Nhân quyền và Dân quyền. mà cha ông chúng dựng nên để vạch trần hành vi vô nhân đạo, phi đạo đức của chúng. Cũng trong bản Tuyên ngôn, Bác Hồ khẳng định nhân dân Việt Nam sẽ làm mọi cách để bảo vệ nền độc lập của mình, dùng sức mạnh chính nghĩa và tinh thần đoàn kết để chống lại âm mưu xâm lược thâm độc của kẻ thù.

3. Mở bài 3:

Cách mạng Tháng Tám thành công đã mở ra một kỷ nguyên mới cho lịch sử dân tộc, đó là kỷ nguyên tự do không còn gông cùm phong kiến, kỷ nguyên ghi dấu niềm tin và ý chí kiên cường của quân và dân Việt Nam. Nam giới. Với tinh thần quyết thắng, ngày 26-8-1945, tại 48 Hàng Ngang, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Trung ương Đảng soạn thảo Tuyên ngôn Độc lập và sau đó là ngày 2-9 tại Quảng trường Ba Đình, trước hàng ngũ Bác Hồ. quân kháng chiến. Trước hàng triệu đồng bào Việt Nam, Bác Hồ đọc bản tuyên ngôn khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Tuyên ngôn Độc lập là kết tinh trí tuệ của thời đại, là kết quả tất yếu của mọi nỗ lực, cố gắng của toàn quân, toàn dân, toàn dân tộc, của dân tộc Việt Nam anh hùng.

Xem thêm bài viết hay:  Nguồn gốc và giá trị của truyện Kiều

4. Mở bài 4:

Trong lịch sử dân tộc, đã hơn một lần vang dội bản tuyên ngôn khẳng định chủ quyền, độc lập của dân tộc Việt Nam, đó là “Nam quốc sơn hà Nam đế cư/Thiên hùng tại thiên thư” trong lịch sử dân tộc. . bài thần “Nam quốc sơn hà” của Lý Thường Kiệt; đến “Từ Triệu, Đinh, Lý, Trần bao đời dựng nền độc lập/ Cùng Hán, Đường, Tống, Nguyên mỗi người xưng đế một phương” trong Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trãi. Ngày 2/9/1945, bản tuyên ngôn độc lập ấy một lần nữa vang vọng khắp núi rừng qua văn kiện “Tuyên ngôn độc lập” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng là lần đầu tiên bản tuyên ngôn được tuyên bố trước hàng triệu đồng bào và bạn bè quốc tế trên khắp thế giới về nền độc lập vững chắc được đấu tranh và bảo vệ bằng quyết tâm và hy sinh của con người. Việt Nam. Bản tuyên ngôn cũng lập luận chặt chẽ khi lên án tội ác của kẻ thù, hùng hồn và mạnh mẽ khi khẳng định sức mạnh và quyết tâm bảo vệ nền độc lập của dân tộc Việt Nam.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết cho các em cách xây dựng đoạn văn Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh, các em cũng có thể tham khảo thêm một số cách mở bài. hay lớp 12 khác như: Mở đầu bài thơ Đàn ghi ta của Lorca; Mở Người lái đò sông Đà; Mở đầu bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu; Mở đầu bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh;…

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách phân biệt danh từ đếm được và danh từ không đếm được

Đăng bởi: Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM

Thể loại: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc về trường Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM. Mọi sao chép đều là gian lận! Tác giả: https://trungcapyduoctphcm.edu.vn – Trường Lê Hồng Phong Nguồn: https://trungcapyduoctphcm.edu.vn/mo-bai-tuyen-ngon-doc-lap-cua-ho-chi-minh/

Bạn thấy bài viết
Mở bài Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh
có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về
Mở bài Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh
bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này:
Mở bài Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh
của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận