Một số câu hỏi về tính ngày rụng trứng

Cách tính ngày rụng trứng, nhất là khi chu kỳ kinh nguyệt của một số chị em không đều? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Khi thời kỳ dễ thụ thai?

Đáp án đúng là lấy khoảng thời gian 28 ngày chung để tính. Ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 (đếm ngược) tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo.

Thời kỳ dễ thụ thai cũng có thể rơi vào khoảng 11-16 ngày sau ngày đầu tiên có kinh nguyệt. Ngày dễ thụ thai nhất là ngày 13-15 của chu kỳ.

Nếu chức năng sinh sản bình thường, không áp dụng biện pháp tránh thai nào thì khả năng thụ thai trong thời kỳ này là rất cao.

Ngày đầu tiên chính xác là gì?

Ngày đầu tiên của chu kỳ được tính là ngày đầu tiên ra máu. Nếu trước đó đã nhìn thấy vài giọt máu thì có thể bỏ qua không tính.

Nhiều người vẫn lầm tưởng ngày đầu tiên của kỳ kinh mới là ngày đầu tiên của một chu kỳ mới nên tính sai ngày dễ thụ thai.

Ngày đầu tiên của chu kỳ được tính là ngày đầu tiên ra máu

Nếu chu kỳ là 32 ngày thì thời kỳ dễ thụ thai được tính như thế nào?

Nếu chu kỳ này cố định thì thời kỳ dễ thụ thai cũng sẽ cố định tương ứng. Nếu chu kỳ của bạn dài hơn 28 ngày, bạn có thể áp dụng công thức đoán, tức là cứ ngày nào dài hơn thì ngày dễ thụ thai sẽ cộng thêm một và ngược lại nếu chu kỳ ngắn hơn 28 ngày thì ngày dễ thụ thai sẽ trở lại. trừ đi một.

Xem thêm bài viết hay:  Loãng xương sau sinh

Ví dụ chu kỳ dài 32 ngày thì thời kỳ dễ thụ thai sẽ vào khoảng ngày 15 (11 + 4) đến ngày 20 (16 + 4), ngày rụng trứng có thể rơi vào ngày 18 (14 + 4) của chu kỳ.

Chu kỳ thường từ 26 – 30 ngày, cách tính thời kỳ dễ thụ thai?

Trong trường hợp này, bạn phải tính 2 thời kỳ dễ thụ thai. Một là dựa trên chu kỳ ngắn nhất, hai là dựa trên chu kỳ dài nhất rồi kết hợp 2 chu kỳ này.

Ví dụ, với chu kỳ 26 ngày, thời kỳ dễ thụ thai sẽ vào khoảng ngày thứ 9 đến ngày thứ 14 của chu kỳ. Nếu chu kỳ là 30 ngày, thời kỳ dễ thụ thai là vào khoảng ngày thứ 13 đến ngày thứ 18 của chu kỳ.

Tóm lại, thời kỳ dễ thụ thai của bạn là vào khoảng ngày 9 đến 18 và ngày rụng trứng vào khoảng ngày 12 đến 16 của chu kỳ.

Nếu khoảng thời gian hoàn toàn không theo tiêu chuẩn, làm thế nào nó có thể được tính toán?

Nếu chu kỳ của bạn không đều và không thể đoán trước, bạn có thể không rụng trứng. Trong trường hợp này, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra nguyên nhân không phóng noãn trước.

tính ngày rụng trứng

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ?

Tần suất quan hệ vợ chồng trong thời kỳ dễ thụ thai?

Tần suất lý tưởng là 2 ngày một lần hoặc 3 lần một tuần. Tuy nhiên, cần lưu ý, làm “chuyện ấy” mỗi ngày không thể tăng xác suất thụ thai mà ngược lại, còn làm giảm lượng tinh dịch và khiến cơ thể mệt mỏi.

Xem thêm bài viết hay:  Chế độ dinh dưỡng giúp vết thương hở nhanh lành

Thời kỳ dễ thụ thai với chu kỳ 28 ngày là từ ngày thứ 13 đến ngày 15 của chu kỳ, vì vậy trong thời kỳ này, bạn nên làm “chuyện ấy” 1-2 lần để nâng cao cơ hội thụ thai.

Tại sao dùng phương pháp đo nhiệt độ tính ngày rụng trứng để tiến hành mà vẫn thất bại?

Nhiệt độ cơ thể là một trợ giúp khi mang thai rất phổ biến nhưng lại dễ khiến mọi người hiểu lầm. Thông thường trong vòng 2 ngày kể từ ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể cơ bản tăng nhẹ và có thể được theo dõi.

Tuy nhiên, ngày nhiệt độ cơ thể tăng lên cũng là ngày kết thúc thời kỳ dễ thụ thai. Nói cách khác, nhiệt độ cơ thể cao có nghĩa là thời kỳ dễ thụ thai của bạn đã kết thúc.

Nguyên lý hoạt động của que thử rụng trứng?

Nguyên lý hoạt động của que thử rụng trứng là kiểm tra nồng độ hormone LH. Thông thường, nồng độ LH trong cơ thể rất thấp nhưng đột ngột tăng cao trước thời điểm rụng trứng, y học gọi là “giá trị đỉnh LH”.

tính ngày rụng trứng

Nguyên lý hoạt động của que thử rụng trứng là kiểm tra nồng độ hormone LH

Que thử rụng trứng có tác dụng đo lại giá trị này, nếu nó xuất hiện thì trứng sắp rụng trong khoảng 12 – 26 giờ. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục đợi giá trị cao nhất này xuất hiện, bạn có thể đã bỏ lỡ một nửa thời kỳ dễ thụ thai của mình. Lý do đơn giản là trước khi giá trị này xuất hiện, nó đã là thời kỳ màu mỡ.

Nếu không áp dụng tất cả các biện pháp trên thì làm thế nào để thụ thai?

Nếu bạn sinh hoạt vợ chồng với tần suất 2-3 ngày 1 lần trong thời gian không có kinh thì khả năng thụ thai rất cao. Nếu bạn chỉ quan hệ tình dục một lần một tuần hoặc ít hơn, rất có thể bạn đã bỏ lỡ thời kỳ dễ thụ thai.

Xem thêm bài viết hay:  Nguy cơ tiềm ẩn của việc sinh con muộn

Cần chú ý những gì để tăng cơ hội thụ thai?

Người chồng nên tránh để bộ phận sinh dục tiếp xúc với nhiệt độ cao; Giảm hoặc tránh hoàn toàn mát-xa, tắm bồn, xông hơi, hạn chế vận động mạnh và đạp xe.

Người vợ nên chú ý đến những thay đổi về tâm sinh lý. Khi bước vào thời kỳ dễ thụ thai, lượng dịch tiết âm đạo cũng tăng nhiều, ham muốn tình dục cũng nhiều hơn. Không nên bỏ qua những dấu hiệu này, vì không thể loại trừ khả năng thời kỳ dễ thụ thai xuất hiện vào thời điểm không mong muốn.

tính ngày rụng trứng

Sinh hoạt vợ chồng phải đạt khoái cảm mới nâng cao khả năng thụ thai

Người vợ phải đạt được cực khoái khi quan hệ, bởi điều đó sẽ khiến tử cung co bóp, tạo điều kiện cho tinh trùng đi vào tử cung, nâng cao khả năng thụ thai. Vì vậy, nhiều khi có sinh hoạt vợ chồng nhưng không đạt cực khoái, tinh trùng khó di chuyển vào bên trong.

Sau khi hoạt động, bạn nên nằm ngửa trong 10-15 phút, đồng thời tránh tiếp xúc với hóa chất. Nếu phát hiện có bệnh về âm đạo thì nên đi khám ngay, vì các bệnh về âm đạo cũng sẽ ảnh hưởng đến việc thụ thai.

**Lưu ý: Những thông tin trong bài của trungcapyduoctphcm.edu.vn chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế cho chẩn đoán hay chữa bệnh. Người bệnh không được tự ý mua thuốc điều trị. Để biết chính xác tình trạng bệnh, người bệnh cần đến bệnh viện để được bác sĩ trực tiếp thăm khám, chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý.

Theo dõi fanpage trungcapyduoctphcm.edu.vn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Bạn thấy bài viết Một số câu hỏi về tính ngày rụng trứng có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Một số câu hỏi về tính ngày rụng trứng bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Một số câu hỏi về tính ngày rụng trứng của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Sống khỏe

Viết một bình luận