Một số phương pháp học tiếng Anh độc đáo

Hãy cùng EAP tham khảo một số phương pháp học tiếng Anh độc đáo nhé!

Hình minh họa: internet

1. Vượt qua nỗi sợ hãi và kiên trì đến cùng

Hầu hết mọi người đều tự học giao tiếp tiếng Anh cơ bản hoặc có biểu hiện sợ hãi. Chính vì tâm lý e ngại này mà các em rất ngại nói, giao tiếp tiếng Anh mà không luyện tập, nếu không luyện tập thì làm sao nâng cao trình độ, làm sao thành thạo tiếng Anh. Điều bạn cần làm là buông bỏ nỗi sợ hãi, biến nó thành động lực để bạn tiến về phía trước.

2. Chuẩn bị một ngôn ngữ vững chắc “từ vựng”

Tiếng Anh có hơn 1.000.000 từ các loại. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 2500 – 3000 từ thông dụng nhất, được sử dụng thường xuyên trong giao tiếp. Việc bạn cần làm là tập trung vào những từ này, sau đó mở rộng dần. Vì vậy khi học từ vựng, hãy học và vận dụng vào từng ngữ cảnh cụ thể. Sau đó tập thói quen lặp lại sau một khoảng thời gian nhất định để có thể nhớ lâu hơn.

3. Ngừng học ngữ pháp theo cách truyền thống

Hầu hết chúng ta đang học ngữ pháp bằng cách ghi nhớ các công thức hoặc cấu trúc theo cách truyền thống. Đây là một trong những rào cản lớn để giao tiếp tiếng Anh trôi chảy. Bởi vì theo thói quen, khi muốn nói điều gì đó, bạn phải suy nghĩ xem nên dùng cấu trúc ngữ pháp nào, dùng như thế nào, có đúng hay không… khiến phản xạ của bạn rất chậm và không thể nói một cách tự nhiên.

Xem thêm bài viết hay:  Những câu ca dao tục ngữ về gia đình hay và ý nghĩa nhất

4. Phát âm chuẩn và lưu loát là hai điều hoàn toàn khác nhau

Khi giao tiếp bằng tiếng Anh, chúng ta luôn muốn mình nghe như người bản xứ trong khi nói trôi chảy. Do đó, não phải xử lý 2 việc cùng lúc. Đầu tiên là chọn cách sắp xếp từ phù hợp một cách nhanh chóng và chính xác. Thứ hai là kiểm soát các cơ miệng, lưỡi và môi để phát âm chuẩn. Vì vậy khi bắt đầu một cách học tiếng Anh giao tiếp mới, đặc biệt là việc tự học ở nhà thì lại càng khó hơn đối với hầu hết bạn đọc. Để luyện nói phải được hình thành từ nhiều yếu tố, một trong số đó là luyện nghe tiếng Anh.

Vì luyện nghe ai cũng có thể làm được nhưng luyện nói là cả một quá trình. Thực hành nói rõ ràng hơn là nói tốt. Nói hay thì người có năng khiếu sẽ làm rất nhanh, nhưng nếu nói rõ ràng thì ai cũng có thể làm được.

5. Tạo môi trường tiếng Anh của riêng bạn và đắm mình trong đó

Thực hành nói trước gương, tự ghi âm, sau đó nghe lại bản gốc, so sánh và sửa lại. Tự mình luyện nói sẽ vô cùng thoải mái, không bị áp lực từ người giao tiếp. Hãy tập tư duy bằng tiếng Anh, từ bỏ thói quen dịch từng từ một. Theo thời gian, bạn sẽ thấy mình tiến bộ rõ rệt. Sau khi luyện tập một mình, bạn tạo môi trường giao tiếp cho mình như thế nào?

Xem thêm bài viết hay:  Clone là gì? Acc clone/Nick clone và mục đích của clone là gì?

Để biết thêm thông tin chi tiết về kỳ thi IELTS, bí quyết học và luyện thi IELTS hiệu quả, bạn đọc đừng quên theo dõi bài viết trong chuyên mục Học tiếng Anh tại trungcapyduoctphcm.edu.vn nhé!

Bạn thấy bài viết Một số phương pháp học tiếng Anh độc đáo có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Một số phương pháp học tiếng Anh độc đáo bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Một số phương pháp học tiếng Anh độc đáo của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận