Ngành Kỹ thuật tàu thủy là gì? Làm việc ở đâu?

Việt Nam có đường bờ biển dài khoảng 3.260 km, đứng thứ 27 trên thế giới với diện tích mặt biển 1.000.000 km2, chiếm 29% diện tích toàn Biển Đông.

Vì vậy, chiến lược phát triển kinh tế biển và bảo đảm quốc phòng trên biển luôn đòi hỏi phải phát triển công nghiệp đóng tàu và các công trình trên biển. Đồng thời, yêu cầu về nguồn nhân lực có trình độ trong thiết kế, sản xuất, bảo dưỡng, sửa chữa tàu và công trình nổi luôn được đặt lên hàng đầu.

PGS. TS Lê Tất Hiển – Bộ môn Máy tàu thủy – Khoa Công trình Giao thông, Trường ĐH Bách Khoa (ĐHQG TP.HCM) sẽ cung cấp thêm thông tin về môn học này.

Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật tàu thủy có thể làm việc trong lĩnh vực tính toán, tư vấn thiết kế, phân tích kết cấu tàu thủy và các công trình nổi … (Ảnh: https://www.marine.marketing)

* Kỹ thuật tàu thủy là gì?

Tại Trường Đại học Khoa học và Công nghệ, Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHBK), ngành kỹ thuật tàu thủy bao gồm các lĩnh vực như tính toán – thiết kế – đóng mới tàu thủy và các ngành công nghiệp phụ trợ.

Sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật tàu thủy tại ĐHBK, sinh viên có thể làm việc trong lĩnh vực tính toán, tư vấn thiết kế, phân tích kết cấu tàu thủy và các công trình nổi. Ngoài ra, người học cũng có thể làm việc trong các ngành công nghiệp hỗ trợ liên quan như dầu khí, giàn khoan ngoài khơi, vận tải biển và dịch vụ hậu cần.

* Những trường đại học nào ở Việt Nam đang đào tạo ngành Kỹ thuật tàu thủy?

Ở Việt Nam, ngoài Trường Đại học Khoa học và Công nghệ (ĐHQG TP.HCM) đào tạo ngành Kỹ thuật tàu thủy, còn có một số trường đào tạo ngành này, đó là: Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM; Đại học Nha Trang; Đại học Khoa học và Công nghệ (Đại học Đà Nẵng); Đại học Hàng hải (Hải Phòng); Đại học Khoa học và Công Nghệ Hà Nội.

Xem thêm bài viết hay:  Danh động từ là gì và cách sử dụng danh động từ đúng cách?

* Những tố chất cần thiết để có thể học tập và làm việc trong ngành Kỹ thuật tàu thủy là gì? Nữ có nên học chuyên ngành này hay không?

Để học tập và làm việc hiệu quả trong ngành đóng tàu, trước hết người học cần có niềm đam mê với kỹ thuật, đặc biệt là các lĩnh vực công nghiệp liên quan đến tàu thủy và các ngành công nghiệp phụ trợ. Ngoài ra, người học cần có kỹ năng tự học tốt và học tập suốt đời.

Đối với phụ nữ, ngành vận tải biển có thể nói là một lĩnh vực “liên ngành”, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải biển thường có nhiều bộ phận, trong đó có nhiều bộ phận đặc biệt phù hợp với nữ giới. chẳng hạn như quản lý dự án, lập dự toán, quản lý sản xuất, v.v.

Xem thêm: Con gái học điều khiển tàu thủy, làm việc trên tàu viễn dương: Áp lực hay vui vẻ?

* Nhu cầu nhân lực của ngành này ở nước ta hiện nay như thế nào?

Thực tế cho thấy, với nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tư vấn – thiết kế, phân tích kết cấu tàu biển và công trình nổi, sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này tại Đại học Bách khoa hầu hết đều có việc làm. đi làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, còn có rất nhiều cựu sinh viên hiện đang sinh sống và làm việc / học tập trong ngành đóng tàu ở nước ngoài (Hàn Quốc, Hà Lan, Na Uy…), đây đều là những quốc gia có nền tảng khoa học kỹ thuật. rất tiên tiến trong lĩnh vực tàu thủy và công trình nổi.

Theo thống kê, mức lương trung bình của kỹ sư hàng hải như sau:

  • Tại Việt Nam, mức lương trung bình của một kỹ sư tàu thủy mới ra trường là: 8-12 triệu đồng / tháng (https://luong.com.vn/chuc-nghiep/)
  • Tại Hàn Quốc là 35 KRW tương đương 700.000 VND / giờ (https://www.salaryexpert.com/salary/job/marine-engineer/)
  • Ở Mỹ, mức lương trung bình của một kỹ sư hàng hải là $ 44 (tương đương 1.000.000 đồng / giờ) (https://www.bls.gov/ooh/architecture-and-engineering/marine-engineers-and- Navy- architects). htm)
Xem thêm bài viết hay:  50 từ vựng tiếng Anh 'cực chất' dùng trong du lịch (Phần 1)

* Một số môn học tiêu biểu của chuyên ngành Kỹ thuật tàu thủy?

Tại Trường Đại học Công nghệ (ĐHQG TP.HCM), ngành đóng tàu có cấu trúc chương trình đào tạo khá đồng bộ, nhằm trang bị cho các kỹ sư những kiến ​​thức nền tảng vững chắc nhất trong ngành vận tải biển.

Các nhóm môn học được phân bố từ lý thuyết tính toán – thiết kế cơ sở đến thiết kế xây dựng, bao gồm: Lý thuyết thủy tĩnh học; thủy động lực học; Thiết kế và phân tích kết cấu tàu thủy; Thiết kế hệ thống động lực cho các phương tiện hàng hải;…

* Học tập và làm việc trong ngành này gặp những khó khăn gì?

Sinh viên ngành đóng tàu tại Đại học Bách Khoa sẽ được trang bị rất nhiều kiến ​​thức nền tảng trong ngành đóng tàu. Vì vậy, trong 1-2 năm đầu là thời gian học các môn đại cương, cơ bản, do lượng kiến ​​thức lý thuyết nhiều và giai đoạn này thực hành chưa nhiều dẫn đến động cơ học tập không được yêu thích. và định hướng rõ ràng.

Ngoài ra, môi trường làm việc của ngành đóng tàu thường được chia thành hai loại chính là tính toán thiết kế, và giám sát thi công tại công trường. Công việc tính toán, thiết kế tàu thường phức tạp, căng thẳng; Việc giám sát thi công gặp khá nhiều khó khăn vì xe nước là công trình nhà máy nên các kỹ sư thường phải di chuyển và làm việc nhiều ở các công trường lớn.

* Sinh viên học ngành Kỹ thuật tàu thủy sau khi ra trường có thể làm việc ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp tàu, sinh viên đã được trau dồi kiến ​​thức nền tảng vững chắc, kỹ năng học tập suốt đời và tư duy phản biện. Vì vậy, với cơ hội làm việc rộng mở, các tân kỹ sư không chỉ thích ứng nhanh tại các doanh nghiệp tư vấn – thiết kế và xây dựng tàu thủy chuyên nghiệp (như Vard Vũng Tàu, SSIC…) mà còn có thể làm việc tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực liên quan như dầu khí, gas, giám sát thiết kế và thi công hệ thống đường ống …

Xem thêm bài viết hay:  BTW là gì? Cách sử dụng và ý nghĩa của BTW trong một số lĩnh vực

Các doanh nghiệp hoạt động trong ngành đóng tàu tại Việt Nam:

  • Vard Vũng Tàu: https://www.vard.com/location/vietnam/vard-vung-tau;
  • SSIC: http://www.ssic.com.vn/;
  • SEAS (PIRIOU): http://www.seas.vn/product/97-products.html;
  • RAINBOWTECH: https: //rainbowtech.com.vn/dich-vu / …

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp đóng tàu ở nước ngoài như:

  • Vard (Na Uy): https://www.vard.com/;
  • DAMEN (Hà Lan): https: //www.damen.com / …

* Cơ hội thăng tiến và phát triển trong ngành này?

Mức lương khởi điểm của Kỹ sư kỹ thuật tàu thủy khoảng 8 – 10 triệu đồng / tháng (doanh nghiệp nhà nước, tư nhân và nước ngoài). Thu nhập ổn định trong ngành vận tải biển trên 15 triệu đồng. Ngoài ra, những người làm việc trong lĩnh vực này cũng có nhiều cơ hội trong lĩnh vực liên quan đến tàu thủy về khả năng thăng tiến lên các vị trí chuyên gia (trưởng, phó kỹ thuật, trưởng, phó giám đốc), kinh doanh (phát triển). phát triển sản phẩm, R&D).

Để có cơ hội thăng tiến trong nghề, bạn sẽ trau dồi kiến ​​thức dựa trên đào tạo chuyên ngành đóng tàu, bổ sung kỹ năng nghiên cứu thông qua các đề tài khoa học, các khóa đào tạo thực hành tại các cơ sở đóng tàu. , cơ sở thiết kế tàu thủy và chuyên môn ngoại ngữ.

Bạn thấy bài viết Ngành Kỹ thuật tàu thủy là gì? Làm việc ở đâu? có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Ngành Kỹ thuật tàu thủy là gì? Làm việc ở đâu? bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Ngành Kỹ thuật tàu thủy là gì? Làm việc ở đâu? của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận