Nghe ‘Vua cà phê Việt’ Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ những triết lý và đạo đức kinh doanh!

Đặng Lê Nguyên Vũ là nhà sáng lập, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên, từng được National Geographic Traveller và Forbes Asia vinh danh với tên gọi “Ông hoàng cà phê Việt Nam”, ca ngợi ông là một nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn. “Zero to Hero” (từ vô danh thành anh hùng).

Khi còn là sinh viên Khoa Y, Đại học Tây Nguyên, anh Vũ đã nhen nhóm niềm đam mê với cà phê. Cuối cùng, anh Vũ quyết định bỏ học y để đạp xe đi mua cà phê bịch, vay mượn khắp nơi để mở quán cà phê nhỏ 2,8m2. Và với niềm đam mê cháy bỏng với thức uống này, anh Vũ đã xây dựng nên một đế chế cà phê không chỉ cho riêng mình mà còn đưa danh tiếng cà phê Việt Nam ra thế giới.

Bỏ qua những ồn ào đời tư, quá trình khởi nghiệp và cả những câu nói của ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã truyền nguồn năng lượng dồi dào cho các bạn trẻ, khích lệ ý chí và tinh thần của những người đang bắt đầu startup, cho những ai đang ấp ủ ý định khởi nghiệp. một vụ làm ăn.

Những câu nói của Đặng Lê Nguyên Vũ về kinh doanh

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ là một doanh nhân lớn, từ những gì ông đã trải qua cho thấy những triết lý kinh doanh của ông thực sự sâu sắc.

 1. Với tôi, kinh doanh không phải là kinh doanh tầm thường mà là thu phục lòng người.
 2. Nếu bạn muốn dạy mọi người giàu có, bạn phải thể hiện sự giàu có. Chọn siêu xe là vì điều đó.
 3. Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, coi đạo đức kinh doanh là động lực chính cho sự thành công lâu dài của doanh nghiệp.
 4. Trong cuộc chiến nhiều thiện chiến, chắc chắn doanh nghiệp có bản sắc, có tình yêu và đam mê, có sản phẩm ưu việt sẽ chiến thắng trong cuộc chơi sòng phẳng và sòng phẳng.
 5. Nếu để định nghĩa, tôi cho rằng tinh hoa của đất nước trước hết phải là những nhà chính trị chân chính, những trí thức chân chính và những doanh nhân chân chính.
Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn 200 chữ san sớt về một truyện thần thoại bạn cho là rực rỡ

Xem thêm: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng và những triết lý kinh doanh, lý tưởng sống đáng khâm phục!

Những câu nói về lý tưởng và ý chí của Đặng Lê Nguyên Vũ

Cùng một xuất phát điểm, tại sao người này giàu còn người kia chẳng có gì? Hành động là điều tạo nên sự khác biệt. Và nguồn động lực to lớn để có thể hành động hết mình cho dù thất bại bao nhiêu lần chính là ở ý chí và đam mê.

but-cau-sour-me-a-dang-le-nguyen-vu-voh-1

 1. Nếu bạn đặt mục tiêu xóa đói giảm nghèo, bạn sẽ nghèo mãi mãi. Và nếu bạn đặt mục tiêu làm giàu thì cái nghèo sẽ tự khắc biến mất lúc nào không biết.
 2. Muốn thành công thì phải có khát vọng, muốn hạnh phúc thì phải phụng sự. Trách nhiệm càng lớn, vinh quang càng lớn.
 3. Nếu chúng ta không ước mơ thì làm sao có thể biến ước mơ thành hiện thực. Nếu chúng ta không hành động, chúng ta không nên mong đợi một kết quả tốt.
 4. Nếu những người khác có thể làm điều đó, chúng tôi có thể làm điều đó. Nước khác làm được thì nước ta cũng làm được. Chúng tôi chắc chắn có thể làm điều đó.

khong-noi-lộ-lộ-trên-dang-le-nguyen-vu-voh-2

 1. Không dám nghĩ lớn, thấy người ta nghĩ lớn thì chê bai, đố kỵ. Hãy nghĩ xem, nếu bạn không dám, làm sao bạn có thể nói và hành động?
 2. Những người trẻ hiện đại khó quyết định vì họ không tin vào khả năng của mình, nhưng họ tin vào số phận. Giờ làm sao để thoát khỏi những suy nghĩ tự ti đó. Cần ai đó động viên, thổi lửa cho họ.
 3. Người dân thành phố và thế hệ trẻ hiện nay quá yếu. Chỉ cần một chút áp lực để giảm căng thẳng, để tìm lại sự cân bằng. Sau đó, nó không thể. Nếu bạn muốn phát triển, bạn phải tạo áp lực cho chính mình.
 4. Không cần phi thường, chỉ cần đồng cảm. Tất nhiên tôi là người nghiêm khắc, nhưng tôi cũng là người sẵn sàng tin tưởng và dám chấp nhận trả giá.
Xem thêm bài viết hay:  Ý nghĩa của sự dũng cảm đối mặt với khó khăn trong cuộc sống

Xem thêm: Nghe Shark Hưng nói về khởi nghiệp, rút ​​ra nhiều kinh nghiệm cho bản thân

Những câu nói về lòng tin và lòng biết ơn của Đặng Lê Nguyên Vũ

Có thể nói, một trong những yếu tố giúp ông Đặng Lê Nguyên Vũ tạo dựng được sự nghiệp như ngày hôm nay bởi ông là người trọng chữ tín và trọng tình nghĩa. Đối với những người đã giúp đỡ mình trong lúc khốn khó, anh Vũ luôn khắc ghi trong tâm trí một chữ “cảm”. Thời gian đầu khởi nghiệp vì còn nhiều khó khăn, có lần có một gia đình thương tình đã cho anh Vũ vay 200 triệu, hơn 20 năm sau đó, hàng tháng anh gửi cho họ 25 triệu để tỏ lòng biết ơn và yêu thương.

but-cau-tour-cour-be-dang-le-nguyen-vu-voh-3

 1. Lòng tin và uy tín của bạn với người khác là vốn liếng lớn nhất.
 2. Khi bạn nợ tiền ai đó, hãy hiểu sâu sắc rằng món nợ đó không thể trả bằng giấy, sòng phẳng như tiền giấy.
 3. Một người cho tôi vay tiền, tôi nghĩ đó là người ta tự bỏ công sức của mình ra. Hoàn toàn không dám nghĩ, ít nhiều cũng không dám nghĩ người ta nhiều tiền quá nên một hai đồng như cái kẹo.
 4. Người cho tôi bát cơm khi tôi giàu chưa chắc đã cho tôi. Nhưng người sẵn sàng kéo tôi ra khỏi khó khăn tuyệt vọng chắc chắn sẽ yêu thương và trân trọng tôi thật lòng.

but-cau-sour-me-a-dang-le-nguyen-vu-voh-4

 1. Họ không yêu cầu bạn, họ cũng không quên. Tiền đi liền khúc ruột, họ im lặng để chờ xem lòng tốt của bạn có thật như lời hứa hay không.
 2. Bạn im lặng, bạn hoàn toàn có thể được đưa tiền, người hào phóng sẽ không gay gắt với bạn như phường cho vay nặng lãi đâu. Nhưng bạn sẽ mãi mãi mất đi một ân nhân, một người anh tốt bụng, một niềm hy vọng, một sợi dây cứu sinh trong tương lai chìm nổi.
 3. Tôi đã nói với các quý tộc của tôi rằng tôi nợ họ, cuộc sống này. Món nợ đó không còn đơn giản là món nợ vật chất. Nếu tôi không có đủ tiền để trả, tôi sẽ trả bằng lòng trung thành của mình, bằng sự tận tâm của mình, thậm chí bằng máu và nước mắt.
 4. Bạn có thể là một người nghèo, nhưng đừng là một người không chung thủy hay vô ơn. Bạn có thể không có đủ tiền để trả, nhưng bạn phải biết dùng miệng để giữ lại chút uy tín. Không trung thành là sự suy sụp kinh tế, và không trung thành cũng là một sự thất bại nghiêm trọng về nhân cách.
Xem thêm bài viết hay:  Thư chúc mừng kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Đài Phát thanh và Truyền hình Bình Dương

Một người thành đạt không chỉ ở vật chất họ tạo dựng và sở hữu mà còn ở nhân cách con người, cả hai phải cân bằng và song hành với nhau thì mới trọn vẹn. Có thể thấy, ông Đặng Lê Nguyên Vũ là một người như thế, một doanh nhân tài ba, một người hết mực yêu thương.

Nguồn hình ảnh: Internet

Bạn thấy bài viết Nghe ‘Vua cà phê Việt’ Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ những triết lý và đạo đức kinh doanh! có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Nghe ‘Vua cà phê Việt’ Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ những triết lý và đạo đức kinh doanh! bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Nghe ‘Vua cà phê Việt’ Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ những triết lý và đạo đức kinh doanh! của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận