Nghị luận xã hội Bàn về vai trò của ý chí

Đề bài: Nghị luận xã hội Bàn về vai trò của ý chí

Nghị luận xã hội Bàn về vai trò của ý chí

Bạn đang xem: Nghị luận xã hội Bàn về vai trò của ý chí

Nội dung chính

  • I. Dàn ý bài văn nghị luận xã hội Bàn về vai trò của ý chí (Chuẩn)
  • II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội Bàn về vai trò của ý chí (Chuẩn)

I. Dàn ý bài văn nghị luận xã hội Bàn về vai trò của ý chí (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: Ý chí (ý chí) ở đời

2. Cơ thể

· Giải thích khái niệm: Ý chí, nghị lực · Vai trò của nghị lực trong đời sống…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý nghị luận xã hội Bàn về vai trò của ý chí tại đây

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội Bàn về vai trò của ý chí (Chuẩn)

Cuộc sống luôn đầy rẫy những khó khăn, rắc rối đòi hỏi con người phải kiên trì và tỉnh táo để vượt qua. Thật vậy, nếu con người không có chí tiến thủ thì sẽ không thể vượt qua những khó khăn trở ngại mà cuộc sống mang lại.

Mỗi chúng ta đều có những suy nghĩ riêng, mỗi chúng ta đều có quan điểm riêng về một vấn đề nào đó. Mỗi người phải tự suy nghĩ và quyết định nên ai cũng có ý chí. Ý chí là tư tưởng, là ý chí được củng cố từng ngày, từng giờ bởi sự thôi thúc của tư tưởng. Người có ý chí sẽ làm chủ cuộc đời, sống có kế hoạch và hiệu quả, dễ đạt được thành công trong cuộc sống.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng trải qua thời học sinh với phấn trắng bảng đen, chắc hẳn ai cũng từng trải qua những kỳ thi hay kì thi căng thẳng đến mức khó thở. Ai trong chúng ta cũng có một thời như thế. Khi đó chúng ta có thời gian và sức lực, chúng ta được vui chơi và cảm thấy việc học thật căng thẳng, nhưng ai trong chúng ta dám bỏ học vì nghĩ rằng việc học quá khó khăn và không thể tiếp tục. . Dù khó khăn đến đâu, dù mệt mỏi đến đâu nhưng không ai trong chúng ta bỏ cuộc, điều giúp chúng ta phấn đấu và vượt qua khó khăn chính là ý chí. Chúng tôi học rất chăm chỉ, đặc biệt là trước những ngày thi, nhưng càng gần đến ngày thi, chúng tôi càng học chăm chỉ hơn vì cơ bản là không ai muốn đạt kết quả thấp, ai cũng muốn đỗ. Chúng em được điểm cao đúng như mong đợi nên nhờ có sự khao khát đó mà chúng em có thêm nghị lực. Ý chí được củng cố từng ngày, từng giờ qua suy nghĩ của chúng ta và chính nhờ ý chí mà chúng ta có thể vượt qua những khó khăn đang kìm hãm mình.

Xem thêm bài viết hay:  Cương lĩnh là gì? Hoàn cảnh ra đời, nội dung, ý nghĩa của cương lĩnh chính trị đầu tiên

Trong cuộc sống mà chúng ta đang sống không thiếu những tấm gương dũng cảm. Họ là những con người khiếm khuyết với ý chí sắt đá vượt qua mọi khó khăn gian khổ để đạt được mục đích của mình. Chúng ta đã từng nghe câu chuyện của Nguyễn Ngọc Ký, một người đàn ông có cuộc đời đầy bất hạnh. Vốn là một đứa trẻ khỏe mạnh và có cuộc sống bình yên như bao đứa trẻ khác, nhưng khi lên bốn tuổi, một bi kịch ập đến với cuộc đời cậu, căn bệnh quái ác đó đã cướp đi cả hai bàn tay của cậu. mãi mãi. Cuộc sống của một đứa trẻ đang bình yên và khỏe mạnh thì bất ngờ nhiều tai họa ập đến khiến cuộc đời cậu bé bị thay đổi mãi mãi. Đối mặt với sự thật lúc đầu có đau đớn, có tuyệt vọng, có bất lực và có cả tức giận, nhưng cuối cùng, anh đã vươn lên bằng nghị lực phi thường. Không có tay, ông viết bằng chân, tập viết bằng cả trái tim, từng ngày, từng giờ không ngừng cố gắng cho đến khi vượt lên chính mình. Anh tiếp tục việc học còn dang dở của mình, và mặc dù có khuyết điểm nhưng anh vẫn học rất giỏi. Vậy chẳng phải thành công của bạn là nhờ nghị lực phi thường đó hay sao?

Ý chí đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống con người. Có người có ý chí thì làm được tất cả, không có người vô dụng mà chỉ có người thiếu ý chí và nghị lực. Bởi vì khả năng của con người là vô hạn, và việc khai thác tối đa chúng không phụ thuộc vào bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn đăng ký tài khoản Azota cực kỳ nhanh chóng

Ai cũng biết ý chí rất quan trọng, ai cũng biết mình có việc phải làm, nhưng đôi khi người ta trở nên lười biếng và không tiếp tục khi mình còn có thể làm được. Cho rằng vì lười biếng mà nhiều bạn trẻ thi trượt, chúng ta vẫn tự nhủ phải học thật chăm chỉ, thi đạt điểm cao, rồi phải làm cái này, cái kia. , nhưng sau khi nghĩ về nó, hãy quay trở lại đó. Họ mở sách ra nhưng ít phút sau lại chìm vào giấc ngủ, nhiều người bị những thú vui vặt vãnh khác lôi cuốn nên dù đặt ra mục tiêu nhưng nếu không chủ động và quyết tâm thực hiện thì cũng không làm được. . . hoàn thành công việc.

Tác hại của việc thiếu ý chí là rất nghiêm trọng, nhất là đối với giới trẻ hiện nay. Người trẻ được kỳ vọng cao vào sự sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám bứt phá giới hạn của bản thân để vươn tới những tầm cao mới. Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta có nhiều ước mơ, nhiều ý tưởng, nhưng nếu không có ý chí, liệu chúng ta có thể thực hiện được suy nghĩ, ước mơ đó không? Mơ mộng mà không thực hiện sẽ đánh mất chính mình, trở thành kẻ ảo tưởng vô dụng và bị xã hội khinh rẻ.

Cuộc sống đòi hỏi ý chí để hoàn thành công việc. Sống không chỉ phấn đấu cho mình mà còn phải sống vì người khác, phấn đấu vì những mục tiêu cao cả, nhân văn thì con người sẽ tốt đẹp hơn, cảm thấy cuộc đời này nhân ái và ý nghĩa hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Đại từ là gì? Hiểu rõ về 7 loại đại từ trong tiếng Anh

Ý chí là yếu tố không thể thiếu để trở thành con người hoàn thiện, vì vậy mỗi người cần tích cực rèn luyện bản thân, phấn đấu hoàn thành mục tiêu đã đề ra, sống tích cực và suy nghĩ tích cực. Sự lạc quan sẽ cho bạn động lực để vươn tới những đỉnh cao hơn trong cuộc sống.

——HẾT——-

Để thấy hết tầm quan trọng của ý chí đối với đời sống con người, bên cạnh Nghị luận xã hội Bàn về vai trò của ý chí trên đây, các em có thể xem thêm: Nghị luận xã hội: Ở đâu có ý chí, ở đó có ý chí. đường, Viết đoạn văn ngắn kể về một người có ý chí, nghị lực vượt qua nhiều thử thách và đạt được thành công. Các bài viết về những người không chịu khuất phục số phận tại Thuthuat.Taimienphi. VN.

Đăng bởi: Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM

Thể loại: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc về trường Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: https://trungcapyduoctphcm.edu.vn https://trungcapyduoctphcm.edu.vn/nghi-luan-xa-hoi-ban-ve-vai-tro-cua-y-chi/

Bạn thấy bài viết
Nghị luận xã hội Bàn về vai trò của ý chí
có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về
Nghị luận xã hội Bàn về vai trò của ý chí
bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này:
Nghị luận xã hội Bàn về vai trò của ý chí
của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận