Nghị luận xã hội về nghị lực sống của con người

Đề bài: Nghị luận xã hội về ý chí sống của con người

Nghị luận xã hội về ý chí sống của con người

Bạn đang xem: Nghị luận xã hội về ý chí sống của con người

Nội dung chính

  • I. Dàn ý bài văn nghị luận xã hội về ý chí sống của con người (Chuẩn)
  • II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về ý chí sống của con người (Chuẩn)

I. Dàn ý bài văn nghị luận xã hội về ý chí sống của con người (Chuẩn)

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: Cuộc sống không trải đầy hoa hồng mà là những con đường đầy sỏi đá, vì vậy ý ​​chí sống rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

2. Cơ thể

· Thuyết minh: Ý chí sống: Ý chí vươn lên trong cuộc sống, bản lĩnh vượt qua bao thử thách cam go trên đường đời…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết dàn ý nghị luận xã hội về ý chí sống của con người tại đây

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội về ý chí sống của con người (Chuẩn)

Cuộc sống có trải đầy hoa hồng như chúng ta mong muốn? Không, nó luôn đầy rẫy những khó khăn, chông gai và thử thách đòi hỏi con người phải vượt qua, tuy nhiên, con đường đó sẽ được trải hoa hồng ở cuối con đường dẫn đến thành công. Con đường ấy sẽ dành cho những con người biết vươn lên trong cuộc sống, biết vượt qua khó khăn. Vì vậy, ý chí sống rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta.

Ý chí sống là gì? Đó là ý chí luôn biết vươn lên trong cuộc sống, vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách. Ý chí sống luôn tồn tại trong mỗi chúng ta, quan trọng là chúng ta có biết phát huy nó hay không mà thôi.

Xem thêm bài viết hay:  Bệnh gút vô căn là gì? Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị

Rất dễ nhận ra ý chí sống ở một con người. Họ là những người có tinh thần vượt khó với lòng dũng cảm phi thường. Họ là những người có cái đầu sắt đá, không ngại khó khăn, không dao động, nản chí. Để đạt được thành công, không phải ai cũng có con đường dễ dàng. Vì vậy, ý chí sống là điều cần thiết trong tinh thần của họ. Ý chí sống sẽ giúp họ tháo gỡ những trở ngại, những điều làm họ nhụt chí, tiếp thêm sức mạnh, động viên họ vượt qua thử thách. Không chỉ vậy, nghị lực sống ấy còn bồi đắp cho con người những kỹ năng mềm vô cùng quan trọng, đó là sự khiêm tốn, dũng cảm và kiên trì. Họ luôn tin vào bản thân, rằng họ có thể vượt qua những khó khăn đó.

Những tấm gương về nghị lực sống không thiếu trong xã hội từ ngàn xưa cho đến ngày nay. Như Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng viết:

“Không có việc gì khó, chỉ sợ không thể đào núi lấp biển, ta nguyện ý.”

Bác Hồ là tấm gương sáng về nghị lực sống. Người đã phải bôn ba bôn ba khắp nước ngoài tìm đường cứu nước cho dân tộc. Bác phải làm nhiều nghề, chịu đói rét, bị tù đày. Nhưng trên hết, ông luôn giữ cho mình một tinh thần thép, một ý chí kiên cường, một tinh thần lạc quan, tin tưởng vào tương lai để rồi cuối cùng ông đã giác ngộ được nhân dân. dân tộc, mở đường cho nền độc lập của dân tộc ta ngày nay. Hay tấm gương của thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký – người thầy đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người nhờ ý chí vô cùng mạnh mẽ. Dù không có hai tay nhưng ông vẫn tập viết bằng hai chân, rồi không ngừng cố gắng để trở thành nhà giáo ưu tú của đất nước. Một tấm gương rất nổi tiếng khác không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, đó là Nick Vujicic. Là một người bị dị tật bẩm sinh, không tay không chân, cuộc sống từ nhỏ đã phải trải qua muôn vàn khó khăn, vất vả, anh còn bị bạn bè chế giễu. Tôi đã tuyệt vọng, nhưng rồi tôi vực dậy, nghị lực sống đã giúp tôi vượt qua tất cả những khó khăn đó, giờ tôi có thể tự lo cho bản thân, có thể chơi thể thao và là một người đã đi nhiều nước. . khắp thế giới để truyền cảm hứng cho những người có ý chí và động lực. Những người như vậy luôn được mọi người yêu mến, kính trọng, là tấm gương để học tập.

Xem thêm bài viết hay:  Viết đoạn văn ngắn mô tả một thành tựu văn hóa của Ấn Độ cổ đại có ảnh hưởng đến văn hóa Việt Nam

Bên cạnh những người có ý chí vươn lên cũng có những người thiếu nghị lực sống. Có những người khi gặp khó khăn thì bỏ cuộc, nản chí, không muốn vượt qua. Vì vậy, dù giàu có đến đâu, thì sau này, những người đó cũng sẽ tự hủy hoại mình. Những người như vậy thật đáng trách.

Ý chí sống không tự nhiên mà có mà nó còn đòi hỏi con người phải rèn luyện, nghĩa là khi trải qua những vấp ngã, chông gai thì ý chí sống sẽ trở nên mạnh mẽ và bền bỉ hơn. Là học sinh, chúng ta cần học tập và rèn luyện thật tốt phẩm chất này, vì nó sẽ là tiền đề giúp chúng ta vượt qua khó khăn sau này.

Ý chí sống là chìa khóa vô cùng quan trọng của mỗi con người. Nó sẽ quyết định thành công có đến với bạn hay không. Vậy nên hãy luôn cố gắng, tin vào bản thân và đi theo đam mê của mình, ý chí sống sẽ dẫn bạn đến “con đường hoa hồng”.

——–HẾT———

Ý chí, nghị lực sống là thứ nội lực kỳ diệu giúp con người vượt qua mọi nghịch cảnh, chinh phục cuộc đời. Bên cạnh Nghị luận xã hội về ý chí sống của con người, Thuthuat. Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM cũng giới thiệu đến các em học sinh nhiều bài văn mẫu hay liên quan đến chủ đề này như: Nghị luận xã hội: Tình yêu ở đâu? ? có một cách.

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận về nhân vật ông Hai trong truyện ngắn Làng

Đăng bởi: Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM

Thể loại: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc về trường Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM. Mọi sao chép đều là gian lận! Tác giả: https://trungcapyduoctphcm.edu.vn – Trường Lê Hồng Phong Nguồn: https://trungcapyduoctphcm.edu.vn/nghi-luan-xa-hoi-ve-nghi-luc-song-cua-con-nguoi/

Bạn thấy bài viết
Nghị luận xã hội về nghị lực sống của con người
có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về
Nghị luận xã hội về nghị lực sống của con người
bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này:
Nghị luận xã hội về nghị lực sống của con người
của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận