Ngộ ra nhiều chân lý cuộc sống qua 16 câu nói của sư thầy Thích Tâm Nguyên

“Xin cúi xuống nghe đời thổn thức, dang tay ôm lấy bao sầu đau”

Thầy Thích Tâm Nguyên sinh ra tại Huế, từng tu tập tại chùa Hoằng Pháp (xã Tân Hiệp, Hóc Môn, TP.HCM) sau đó được cử du học tại Mỹ và hiện là trụ trì chùa. của Tu Viện Hạnh Phúc – Happy Monastery USA.

Với lối giảng hài hước, sử dụng ngôn ngữ gần gũi với giới trẻ, những bài giảng của thầy Thích Tâm Nguyên dễ dàng đi vào lòng người, giúp người nghe hiểu ra nhiều chân lý trong cuộc sống. Có một thời gian thầy Thích Tâm Nguyên trở nên vô cùng nổi tiếng trên mạng xã hội và được giới trẻ vô cùng yêu thích nhờ những bài giảng sâu sắc nhưng không kém phần hóm hỉnh.

Thầy Thích Tâm Nguyên là vị sư được giới trẻ yêu mến

Xem thêm: Hạnh phúc ở đâu, bình yên ở đâu? – Những câu nói của thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ giúp chúng ta giải mã điều đó!

Câu nói hay của thầy Thích Tâm Nguyên về cuộc sống

Nếu bạn thấy cuộc sống này thật mệt mỏi và bất công, hãy cùng nhìn lại những câu nói hay của Thầy Thích Tâm Nguyên từ những bài giảng sâu sắc của Thầy, bạn sẽ thấy tâm mình nhẹ nhàng và thanh thản hơn bao giờ hết.

 1. Nhìn đời bằng con mắt yêu thương, cảnh nào cũng là kiệt tác. → Mọi thứ xung quanh ta vốn đã đẹp đẽ, chỉ là trong lòng ta cảm nhận thế nào mà thôi. Hãy yêu thương, chia sẻ, đối xử tử tế với mọi người và bạn sẽ thấy cuộc sống này thật ý nghĩa và tươi đẹp biết bao.
 2. Bước ra ánh sáng, bạn không đơn độc. Đi trong đêm tối chắc lòng buồn lắm. → Dù thế nào đi nữa hãy luôn vui vẻ, lạc quan và tin tưởng vào tương lai, hãy như đóa hoa hướng dương hướng về phía mặt trời, đừng ẩn mình trong đêm tối u buồn.
 3. Nếu không thể lau được một giọt nước mắt thì đừng khép lại cuộc đời ai đó bằng ánh mắt vô tâm. → Nếu ​​không thể an ủi, không thể giúp đỡ người khác, đừng xát thêm muối vào vết thương của họ, đừng tạo thêm nỗi đau chồng chất.
 4. Bước tiến của mỗi ngày là bước lùi của cuộc đời. Đừng đợi đến bước cuối cùng mới thấy mình đã lãng phí trăm năm. → Hãy biến mỗi ngày trôi qua của bạn trở thành một ngày tuyệt vời, bởi vì mỗi ngày trôi qua, thời gian của chúng ta cũng ngắn đi một chút. Hãy sống sao cho khi chết đi không phải hối tiếc, ít ra cũng để lại chút gì đó cho đời.
Xem thêm bài viết hay:  100 lời an ủi người đang buồn, câu nói động viên tinh thần người khác

Tin tốt

 1. Một ngày mới là để sống thoải mái, không phải để sống lại ngày cũ. → Chuyện hôm qua đã là quá khứ, bây giờ hãy sống cho hôm nay và tương lai, đừng để quá khứ ảnh hưởng đến bạn. Những điều tốt đẹp sắp xảy ra.
 2. Dòng đời vẫn tiếp diễn, nếu bạn không học cách đi một cách trí tuệ và tình thương, bạn sẽ chết đuối ở một khúc quanh nào đó của cuộc đời. Học tập mỗi ngày, mở rộng tấm lòng, đường ra biển vui nở hoa. → Học tập và trau dồi kiến ​​thức, trái đất này luôn quay và muốn tồn tại bạn nhất định phải cố gắng đi lên, đừng lười biếng, đừng uể oải nếu muốn có một tương lai rộng mở.
 3. Đừng bao giờ giữ lại điều gì cho một dịp đặc biệt, mỗi ngày chúng ta sống là một dịp đặc biệt. → Điều tuyệt vời là bạn, sự tồn tại của bạn ở đây, vì vậy nếu có điều gì tốt đẹp, hãy tận hưởng nó.
 4. Hôm nay là một ngày đặc biệt bởi vì nó không phải là ngày hôm qua, nó không phải là ngày mai, hay một ngày nào khác. Hôm nay là ngày mà bạn vẫn còn ở đây, bây giờ với cuộc sống kỳ diệu. → Hãy luôn nhớ rằng cuộc sống của bạn, sự hiện diện của bạn, chính bạn luôn là điều gì đó đặc biệt. Sự tồn tại của bạn luôn mang lại hạnh phúc và là một điều ý nghĩa cho những người yêu thương bạn.

Tin tốt

Xem thêm: Yêu thế nào để hạnh phúc trọn vẹn? Lắng nghe 22 lời chia sẻ của sư thầy Thích Tâm Nguyên

 1. Cuộc sống này không phải lúc nào cũng là màu hồng. Nếu cuộc sống này toàn màu hồng thì cuộc sống này sẽ tẻ nhạt lắm. Vì vậy, bạn bè, hãy giống như một con sên, cho dù bạn có ngã bao nhiêu lần, bạn sẽ luôn đứng dậy. Và hãy nhớ rằng bạn phải tự mình đi hết hành trình cuộc đời, đừng quá dựa dẫm vào bất kỳ ai vì ngay cả cái bóng của bạn cũng sẽ bỏ bạn trong bóng tối. → Cuộc sống này vốn dĩ có nhiều thử thách và khi gặp khó khăn phải cố gắng vượt qua và hãy đón nhận nó, đừng đổ lỗi hay trông chờ vào sự giúp đỡ của người khác, hãy tự mình đứng dậy như một đứa trẻ mạnh mẽ và kiên cường.
 2. Cuộc đời mỗi người sẽ đi từ nỗi khổ này đến nỗi khổ khác, cũng giống như quét nhà vẫn là rác. Vậy nên hãy cứ bình thản vô tư dọn sạch mọi bụi bẩn đổ vào đời mình. Quét bụi mỗi ngày, loại bỏ bụi bẩn, là một công án thực hành. → Bình tĩnh đón nhận khó khăn như thể nó chắc chắn xảy ra, mọi việc sẽ đâu vào đó, mọi việc sẽ ổn thỏa.
 3. Có thể xung quanh bạn, người ta vẫn tìm thấy rất nhiều thứ gọi là hạnh phúc, nhưng nếu đêm nay bạn chìm vào giấc ngủ ngay khi vừa gối đầu lên gối thì bạn là một người rất hạnh phúc. → Không vướng bận âu lo, trong lòng vui vẻ, không sầu muộn, không mang gánh nặng cơm áo gạo tiền, không đau lòng vì tình yêu tan vỡ. Đêm nào cũng về ngủ tới sáng, không quá giàu có nhưng luôn cảm thấy hài lòng là điều hạnh phúc nhất trên đời.
 4. Đen chưa chắc đã xấu, trắng chưa chắc đã đẹp, được chưa chắc đã vui, mất chưa chắc đã buồn. Biết vậy đừng vội phán xét. → Những gì hiện ra trước mắt chưa chắc đã là sự thật, có những thứ nhìn thế mà không phải thế, nên đừng đánh giá điều gì chỉ qua vẻ bề ngoài, dễ mắc sai lầm.
Xem thêm bài viết hay:  Những lời văn xúc động gửi đến Mẹ qua - 'Đã bao lâu bạn chưa nói lời yêu Mẹ?'

Tin tốt

 1. Môi của bạn, miệng của bạn, răng của bạn, nhưng bạn không thể cười mỗi khi bạn muốn. Nhưng để có được nụ cười, trước tiên bạn phải có một trái tim bình yên. → Cơ thể là của chúng ta, nhưng thứ điều khiển nó là khối óc và trái tim, vì vậy muốn vui vẻ, hạnh phúc trong suy nghĩ thì bạn phải hạnh phúc. lạc quan yêu đời.
 2. Khi bạn đếm lại những năm tháng của cuộc đời, hãy đếm những nụ cười của bạn. Vì trước hải quan không ai đọc bạn có bao nhiêu tài sản. → Chết là hết, chết đi ta không mang theo được gì, nên khi còn sống thì muốn làm gì thì làm, nhất định phải sống thật hạnh phúc.
 3. Dù bạn là ai, dù bạn làm gì, đừng quên chăm sóc trái tim của bạn – người bạn từ khi bạn sinh ra cho đến ngày bạn mất đi. Bớt sân si, bớt tham để lòng bớt khổ. → Luôn giữ tấm lòng trong sáng, không mang hận thù, oán hận, không hận thù, không mưu mô, để tâm luôn thanh thản và luôn nhìn mọi việc bằng tấm lòng từ bi, yêu thương nhân loại.
 4. Đau khổ không ôm lấy bạn, mà vì bạn cứ ôm lấy đau khổ. → Đôi khi chúng ta cứ giấu đi ánh mắt và sự thù hận trong lòng mà không biết rằng điều đó làm chúng ta mệt mỏi và làm bạn buồn. Hãy học cách tha thứ và cho đi nếu có thể, điều này sẽ giúp bạn thanh thản trong tâm hồn.
Xem thêm bài viết hay:  Ý nghĩa tên Khánh và những tên đệm, biệt danh hay cho tên Khánh

Tin tốt

Cuộc sống vốn đơn giản mà ta cứ muốn phức tạp hóa nó lên, cứ bình thản đón nhận mọi thứ, cho đi, yêu thương rồi mọi điều tốt đẹp sẽ đến với ta như một lẽ tự nhiên. Mong rằng qua những lời tâm sự của Đại đức Thích Tâm Nguyên, các bạn sẽ nhận ra những chân lý trong cuộc sống, có một trái tim bình yên hơn, hạnh phúc hơn!

Bạn thấy bài viết Ngộ ra nhiều chân lý cuộc sống qua 16 câu nói của sư thầy Thích Tâm Nguyên có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Ngộ ra nhiều chân lý cuộc sống qua 16 câu nói của sư thầy Thích Tâm Nguyên bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Ngộ ra nhiều chân lý cuộc sống qua 16 câu nói của sư thầy Thích Tâm Nguyên của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận