Tỷ phú Mỹ áp đảo danh sách người giàu nhất thế giới

Theo Forbes, các tỷ phú Mỹ đang dẫn đầu danh sách những người giàu nhất thế giới. Nước Mỹ hiện là “nhà” của 724 tỷ phú. Trong danh sách top 10 người giàu nhất hành tinh của Forbes, 9/10 người là tỷ phú Mỹ.

Tỷ phú Elon Musk là người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng đạt 240,7 tỷ USD. Tỷ phú Elon Musk là người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng đạt 240,7 tỷ USD.

Giá trị tài sản ròng của 10 người giàu nhất thế giới đã vượt GDP của nhiều quốc gia và tài sản của họ chủ yếu tập trung trong các ngành công nghệ, tài chính và bán lẻ.

Tỷ phú Elon Musk là người giàu nhất thế giới với giá trị tài sản ròng đạt 240,7 tỷ USD. Ông là Giám đốc điều hành (CEO) của một số công ty nổi tiếng, trong đó có nhà sản xuất ô tô điện Tesla và công ty thám hiểm không gian SpaceX.

Tỷ phú Musk hiện sở hữu 23% cổ phần của Tesla. Một phần đáng kể tài sản của ông, khoảng 2/3, gắn liền với sự thành công của Tesla.

Tỷ phú duy nhất không phải là người Mỹ trong top 10 người giàu nhất hành tinh của Forbes là Bernard Arnault, người giàu thứ 2 trên thế giới với giá trị tài sản ròng vào khoảng 231,4 tỷ USD.

Ông Bernard Arnault là CEO kiêm Chủ tịch của Moët Hennessy Louis Vuitton (LVMH) của Pháp, tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất thế giới với khoảng 70 thương hiệu thời trang và mỹ phẩm nổi tiếng.

Xem thêm bài viết hay:  Nuốt nước bọt đau họng (bên trái hoặc phải) là bị gì?

Những cái tên đáng chú ý trong danh mục đầu tư của tập đoàn này bao gồm Louis Vuitton, Christian Dior, Moet & Chandon và Sephora. Trong tháng 1/2021, LVMH đã hoàn tất việc mua lại hãng trang sức cao cấp Tiffany & Co. với số tiền 15,8 tỷ USD.

Đứng ở vị trí thứ ba là ông Jeff Bezos, với giá trị tài sản ròng 154,9 tỷ USD. Hồi tháng 7/2021, ông Jeff Bezos đã quyết định từ bỏ vai trò Giám đốc điều hành của “gã khổng lồ” thương mại điện tử Amazon, trong khi vẫn duy trì vị trí chủ tịch của mình.

Danh sách này còn có ông chủ của Oracle Larry Ellison và Bill Gates, nhà sáng lập Microsoft xếp ở vị trí thứ 4 và 5, với giá trị tài sản ròng lần lượt là 146,1 tỷ USD và 119,3 tỷ USD.

Tiếp theo là ông trùm kinh doanh và đầu tư Warren Buffett của Berkshire Hathaway, với giá trị tài sản ròng đạt 117,4 tỷ USD, nhà sáng lập Meta sở hữu mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg (115,2 tỷ USD), hai nhà đồng sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin nắm giữ lượng tài sản lượt lượt là 111,9 tỷ USD và 106,2 tỷ USD.

Xếp cuối danh sách là CEO Microsoft Steve Ballmer, với tài sản ròng 103,4 tỷ USD.

Theo báo cáo của Forbes, tính đến tháng 5/2023, số lượng các tỷ phú đã đạt 2.640 người, nhiều gấp 19 lần so với con số của năm 1987.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách xóa ảnh đại diện Zalo đơn giản nhất

Trước đó, dữ liệu của Bloomberg Billionaires Index cũng cho thấy tổng tài sản ròng của 500 người giàu nhất thế giới đã gia tăng thêm 852 tỷ USD trong nửa đầu năm nay. Trong đó, mỗi người trong danh sách này trung bình kiếm được 14 triệu USD/ngày trong 6 tháng qua.

DUY TRINH