Người Tổ trưởng vẫn miệt mài trong mùa dịch!

Đặc biệt, cán bộ cơ sở đã nỗ lực đi từng ngõ xóm, gõ cửa từng nhà, rà soát từng đối tượng, không để người dân nào không được chăm sóc y tế, đời sống. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương lãnh đạo thị trấn tiêu biểu hết lòng phục vụ nhân dân, không ngại khó khăn, dịch bệnh.

Ông Hoàng Cao Phương, 72 tuổi (phải) có hơn 45 năm gắn bó với tổ dân phố, khu phố 1, phường Linh Đông, TP.Thủ Đức.

Cách đây mấy hôm, chúng tôi có dịp đến trụ sở khu phố 1, phường Linh Đông, TP.Thủ Đức vào một buổi chiều. Vào thời điểm đó, khu phố đang chuẩn bị phát gạo cho người dân thì bất ngờ đổ cơn mưa lớn khiến mọi người vội vã vác ​​bao gạo vào trong nhà tránh mưa. Khi đó, chúng tôi bắt gặp hình ảnh một cụ già vẫn đang cùng mọi người đưa từng bao gạo, bao mì vào trong.

Qua thăm hỏi, chúng tôi được biết, đó là ông Hoàng Cao Phương – Tổ trưởng tổ dân phố 1- người đã hơn 45 năm gắn bó với công tác chăm sóc người dân địa phương.

Trong suốt thời gian đó, bằng cái tâm và trách nhiệm của mình, ông Phương luôn tận tụy với công việc, phục vụ và chăm lo tốt cho nhân dân, đóng góp tích cực vào phong trào thi đua yêu nước của địa phương. Đặc biệt trong khoảng 3 tháng trở lại đây khi dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, hình ảnh vị Trưởng khu phố cao tuổi này lại một lần nữa len lỏi khắp nơi, đến từng con ngõ, từng khu nhà trọ trên địa bàn để tìm hiểu, nắm bắt tình hình xem người dân cần giúp gì, qua đó làm cầu nối để chính quyền địa phương hỗ trợ kịp thời.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp 20 lời chúc tết thầy cô vừa hay lại vô cùng ý nghĩa 

Những công việc ấy cứ âm thầm diễn ra không kể ngày đêm, có hôm anh phải làm đến hơn 23 giờ đêm mới về đến nhà.

Vất vả là thế, khó khăn là thế và không kém phần nguy hiểm trước nguy cơ lây lan dịch bệnh nhưng anh Phương vẫn không khỏi chạnh lòng. Anh cho rằng mình đang đóng góp một phần công sức nhỏ bé cho địa phương với mong muốn sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường: “Lãnh đạo chúng tôi cũng hơi mệt nhưng chúng tôi hy sinh để làm chứ không thấy mình. phải trốn tránh khó khăn, phải tận tình hướng dẫn, giúp đỡ mọi người, sắp tới theo quy định có lẽ tôi sẽ nghỉ hưu nhưng chỉ cần còn làm việc là tôi sẽ làm tốt”.

Nếu ông Phương nhiệt tình, tích cực, chịu khó làm việc giữa mùa dịch thì con cháu, người thân, bạn bè cũng lo lắng cho ông không kém. Họ lo lắng vì tuổi của ông đã già, nguy cơ lây nhiễm bệnh rất cao và nguy hiểm hơn người thường. Hơn ai hết, bản thân ông Phương hiểu rõ điều đó, nhưng ông luôn tâm niệm: “Nếu sợ thì ai cũng ngại khó, ai sẽ giúp chính quyền địa phương chống dịch, ai sẽ hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn”. .

Từ suy nghĩ tích cực đó, anh Phương tiếp tục công việc hàng ngày: “Mình cũng khó khăn nhưng thấy người ta khó nên mình cũng phải cố gắng giúp đỡ”.

Xem thêm bài viết hay:  Đau lòng trước 4 câu chuyện về người vô gia cư ở Sài Gòn giữa tâm dịch COVID-19

Nhiều người dân khu phố 1 biết ơn nghĩa cử, việc làm thầm lặng không tên của anh. Sự tích cực của anh cũng được anh Nguyễn Công Chính – Trưởng ban điều hành khu phố 1 đánh giá cao: “Anh. Phương rất nhiệt tình và đã làm Trưởng nhóm mấy chục năm rồi. Anh thường xuyên đi kiểm tra các hộ khó khăn, đến từng nhà trọ để hỗ trợ người dân. Dù trời mưa hay đêm anh cũng không ngại đến hỗ trợ bà con”.

Sau hơn 45 năm giữ vai trò Trưởng khu phố, có lẽ 3 tháng qua là khoảng thời gian ông Hoàng Cao Phương đau đáu nhất khi chứng kiến ​​nhiều người dân trong khu gặp khó khăn vì dịch bệnh. Covid-19.

Thế nhưng bằng tình cảm và trách nhiệm của mình, vị trưởng thôn 72 tuổi này không quản ngại khó khăn, vất vả, không quản ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng đến với từng người khó khăn ở địa phương. tiếp cận, làm việc với chính quyền địa phương để tìm cách giúp đỡ, hỗ trợ.

nguoi-to-truong-van-miet-mai-trong-mua-dich-voh.com.vn-anh2Gạo từ khu phố 1, phường Linh Đông đến tận tay các hộ dân khó khăn.

Theo ông Lê Đình Thắng, Phó Chủ tịch UBND phường Linh Đông, thời gian qua vai trò, đóng góp của các cơ sở như khu phố, tổ dân phố và từng cán bộ cơ sở là rất quan trọng. Đặc biệt, với những tấm gương như ông Hoàng Cao Phương, dù tuổi cao sức yếu nhưng vẫn nhiệt tình với công việc, hết lòng vì dân, mang từng kg gạo, mớ rau cho bà con trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp. .

Xem thêm bài viết hay:  Triết gia Hy Lạp cổ đại Aristotle và những câu danh ngôn để đời

“Công tác chăm lo người dân trên địa bàn phường thời gian qua đạt kết quả tốt là nhờ sự nỗ lực rất lớn của các tổ trưởng, trưởng ban dân phố. Riêng tổ 1, khu phố 1, chú Phương trực tiếp xuống hỗ trợ bà con. Bác năm nay đã hơn 70 tuổi nhưng rất nhiệt tình, chịu khó trong thời gian giãn cách xã hội này”, ông Lê Đình Thắng cho biết thêm.

Trong mùa dịch này, nhà ai nấy ở, cần sự hỗ trợ của chính quyền thì vai trò của những cán bộ cơ sở như anh Phương là rất quan trọng, làm cầu nối giúp đỡ người dân, nhất là những người cần được giúp đỡ. đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận kịp thời các gói hỗ trợ từ chính quyền, các nhà hảo tâm, qua đó góp phần xây dựng “pháo đài” cơ sở vững chắc.

Bạn thấy bài viết Người Tổ trưởng vẫn miệt mài trong mùa dịch! có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Người Tổ trưởng vẫn miệt mài trong mùa dịch! bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Người Tổ trưởng vẫn miệt mài trong mùa dịch! của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận