Nguồn nhân lực ngành vận tải biển, cảng biển tại Việt Nam chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu

Đây là thông tin được Tiến sĩ Đinh Gia Huy – Giảng viên Trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết trong Hội thảo Nhân lực ngành Quản lý cảng và Logistics diễn ra chiều 9/10.

Việt Nam là một trong 4 quốc gia ở Đông Nam Á có tiềm năng phát triển cả cơ sở hạ tầng và hệ thống logistics (đứng thứ 3 chỉ sau Singapore và Thái Lan). Trong đó, cả nước có 34 cảng biển, 296 cảng đã công bố khai thác với tổng chiều dài khoảng 96km, năng lực thông qua khoảng 750 triệu tấn / năm. Hai cảng biển đặc biệt là cảng biển Hải Phòng và cảng biển Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT) (Ảnh: baria-vungtau.gov.vn)

Đáng chú ý, Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương duy nhất của Việt Nam có 52 dự án cảng, trong đó 26 dự án đã đi vào hoạt động, công suất khoảng 76,5 triệu tấn / năm.

Theo khảo sát, số lượng lao động phục vụ cho một cảng biển của tỉnh này dao động từ 200-300 người. Nếu 52 dự án cảng đi vào hoạt động, nguồn nhân lực chuyên trách về cảng cần khoảng 13.000 lao động.

“Mặc dù nhu cầu lao động phù hợp với ngành cảng là rất lớn, tuy nhiên, nguồn nhân lực cảng biển và logistics làm việc tại cảng Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ khoảng 10% được đào tạo chính quy…” – Tiến sĩ Huy cho biết thêm. .

Xem thêm bài viết hay:  Trợ giảng tiếng anh là gì? Điều kiện để trở thành trợ giảng tiếng anh

Nguồn nhân lực trong ngành cảng và logistics Việt Nam được cho là còn hạn chế về kiến ​​thức và kỹ năng, trình độ CNTT-TT còn hạn chế, chưa theo kịp tiến độ phát triển của logistics thế giới. Trình độ tiếng Anh trong hoạt động khai thác cảng và hậu cần cũng hạn chế. Theo kết quả khảo sát của Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam, chỉ có 29% nhân viên được đánh giá tốt về CNTT và ngoại ngữ. Vì vậy, cần phát triển nguồn nhân lực cảng để phù hợp với sự phát triển và đổi mới của hệ thống.

TS Đinh Gia Huy cho rằng, cảng không chỉ là nơi vận chuyển mà còn được sử dụng làm kho bãi, trung tâm phân phối, cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng như nhãn mác, đóng gói… Cảng ngày càng được phát triển và hiện đại hóa. , thay đổi phù hợp với thị trường thương mại thế giới, cùng với sự kết hợp của công nghệ 4.0, container hóa, các hình thức cơ giới hóa xếp dỡ hàng hóa …

Yêu cầu công việc của những người làm việc tại cảng cũng đã hoàn toàn thay đổi, không chỉ bao gồm các kỹ thuật quản lý và kỹ năng làm việc mới mà còn cả các kỹ năng về hệ thống thông tin liên lạc và công nghệ hiện tại. chẳng hạn như việc sử dụng thiết bị liên lạc vô tuyến và máy tính. Theo đó, nhân viên cảng sẽ cần những kỹ năng và kiến ​​thức phức tạp hơn nhiều so với trước đây.

Xem thêm bài viết hay:  Các động từ Tiếng Anh phổ biến trong lĩnh vực nấu nướng

Tốc độ tăng trưởng của ngành logistics Việt Nam trong thời gian qua đạt khoảng 14-16%, với quy mô khoảng 40-42 tỷ USD / năm, đóng góp 2-4% GDP cả nước. Có khoảng 4.000 doanh nghiệp hoạt động vận tải hàng hóa trong nước và quốc tế.

Dự kiến ​​đến năm 2030, nhu cầu nhân lực logistics trên 200.000 người. Trong khi khả năng đáp ứng nguồn nhân lực logistics chỉ khoảng 10% so với nhu cầu của thị trường. Nguồn cung lao động cho ngành dịch vụ này mới đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu cho các doanh nghiệp.

Bạn thấy bài viết Nguồn nhân lực ngành vận tải biển, cảng biển tại Việt Nam chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Nguồn nhân lực ngành vận tải biển, cảng biển tại Việt Nam chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Nguồn nhân lực ngành vận tải biển, cảng biển tại Việt Nam chỉ đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận