Những câu nói bất hủ của nhà vật lý thiên tài Albert Einstein – Vĩ nhân thứ tám của thế giới khoa học

Albert Einstein là nhà vật lý lý thuyết người Đức, ông nói được hai thứ tiếng, biết chơi nhạc cụ, là người phát triển thuyết tương đối rộng, một trong hai trụ cột của vật lý hiện đại (thuyết kia là thuyết tương đối cơ bản của khoa học lượng tử). Albert Einstein được biết đến là vĩ nhân thứ tám của giới khoa học, người mở đường cho một mô hình vật lý hoàn toàn mới.

Albert Einstein được mệnh danh là vĩ nhân thứ tám của giới khoa học

Albert Einstein là ai? Hành trình cuộc đời của thiên tài vật lý nhân loại

Albert Einstein vốn là người gốc Do Thái, nhưng do tổ tiên của ông định cư lâu đời ở Đức nên gia đình ông cũng sống như người Đức. Ngay từ nhỏ, Albert Einstein đã được coi là cậu bé chậm phát triển so với các bạn cùng trang lứa, 3 tuổi cậu chỉ biết bập bẹ từng tiếng khiến bố mẹ vô cùng lo lắng. Ngay cả khi lớn lên, Albert Einstein vẫn là một cậu bé nhút nhát, ít bạn bè và không có hứng thú với đồ chơi, bị chế giễu là một kẻ mơ mộng.

Người dạy cho Einstein những khái niệm toán học đầu tiên không phải từ trường học mà từ một người bác tài ba. Chú của Einstein đã sử dụng sự hài hước, sử dụng những ví dụ đơn giản, mới lạ để giúp cậu bé giải các bài toán ở trường. Bên cạnh khả năng thiên bẩm, người chú chính là nhân tố quan trọng mang đến khả năng toán học vượt trội của Albert Einstein.

Einstein tốt nghiệp Học viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ ở Zurich và được giới thiệu vào vị trí thư ký tại văn phòng bằng sáng chế ở Bern. Vào thời điểm này, Einstein thường dành thời gian rảnh rỗi để xây dựng các lý thuyết của mình về vũ trụ, mặc dù cộng đồng vật lý phớt lờ ông.

Đến năm 1915, Albert Einstein hoàn thành thuyết tương đối rộng của mình và tạo được tiếng vang lớn, mọi người trên thế giới kể cả những ngôi sao nổi tiếng đều ngưỡng mộ ông. Diễn viên hài Charlie Chaplin đã từng nói với Einstein, “Mọi người chào đón tôi vì mọi người hiểu tôi, và họ chào đón bạn vì không ai hiểu bạn.”

Đến năm 1932, phong trào phát xít diễn ra, thuyết vật lý của Einstein bị bác bỏ và bị cho là “vật lý Do Thái” (Trùm phát xít Adolf Hitler cực kỳ ghét người Do Thái). Năm 1933, trong một chuyến sang Mỹ, Albert Einstein đã định cư tại đây và chính thức trở thành công dân Mỹ vào năm 1940.

Một thời gian sau đó Einstein làm việc tại Viện Nghiên cứu Cao cấp tại Đại học Princeton ở New Jersey. Trước khi qua đời vì chứng phình động mạch chủ bụng, ông dành phần đời còn lại để nghiên cứu những bí ẩn của thế giới nơi đây. Khi nhập viện, Einstein không muốn được chăm sóc, ông nói: “Thật vô vị khi kéo dài sự sống một cách giả tạo. Tôi đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, đã đến lúc phải đi. Tôi sẽ làm điều đó một cách tao nhã.”

Xem thêm bài viết hay:  Giờ Trái đất 2022: tắt đèn 1 giờ đồng hồ để ‘Kiến tạo tương lai – Bây giờ hoặc không bao giờ’

Cái chết của Albert Einstein khiến bệnh viện nơi ông nằm trở nên hỗn loạn bởi các phóng viên và những người muốn tiễn đưa thiên tài về nơi an nghỉ cuối cùng. Vào thời điểm này, Tiến sĩ Thomas Harvey, người thực hiện khám nghiệm tử thi nhà vật lý, đã đánh cắp bộ não của anh ta. Gia đình Einstein vô cùng tức giận, nhưng vị bác sĩ tin chắc rằng ông đang làm sáng tỏ một trong những bí ẩn lớn nhất mọi thời đại – bí mật của thiên tài, và cuối cùng là Hans – con trai của Einstein. cũng đồng ý cho anh nghiên cứu bộ não của cha mình.

Năm 1985, Harvey xuất bản một bài báo và nhấn mạnh rằng bộ não của Einstein khác với người bình thường nên nó cũng hoạt động khác, nhưng nhiều nghiên cứu sau đó đã bác bỏ giả thuyết này của bác sĩ. Cuối cùng vì điều này, Harvey đã bị tước giấy phép y tế và rơi vào cảnh thất nghiệp. Nhưng cũng không thể phủ nhận nhờ có bác mà nhiều nhà nghiên cứu và nhân loại đã có cơ hội chiêm ngưỡng bộ óc thiên tài của Albert Einstein.

Xem thêm: Nhà văn, chính trị gia Maxim Gorky và những câu nói về giá trị con người

Danh ngôn để đời của Albert Einstein

Dù được coi là một người rụt rè, ít bạn bè nhưng những người xung quanh lại cho rằng Albert Einstein có khiếu hài hước, ông chỉ muốn dành thời gian cho khoa học. Những câu nói hóm hỉnh này của nhà vật lý thiên tài có lẽ là minh chứng cho nhận định trên.

 1. Không thể chiến đấu với những kẻ ngu ngốc vì chúng quá nhiều.
 2. Chúa luôn chọn cách đơn giản nhất.
 3. Thượng đế khó hiểu, nhưng không gian xảo.
 4. Luật hấp dẫn không chịu trách nhiệm cho những người yêu nhau.
 5. Sự khác biệt giữa thiên tài và kẻ ngốc là thiên tài có giới hạn.
 6. Nếu chăm chút cho ngoại hình, tôi sẽ không còn là chính mình.
 7. Tôi vô thần sâu sắc, đây có vẻ như là một loại tôn giáo mới.
 8. Tôi là con ngựa tự yên cương.
 9. Tôi hiếm khi nghĩ bằng lời. Khi một ý nghĩ xuất hiện, tôi cố gắng diễn đạt nó thành lời sau đó.

may-cho-noi-albert-einstein-voh-5Thiên tài thường hiểu nhưng không biết diễn đạt thành lời

Xem thêm: Cuộc đời nghịch cảnh và những câu nói truyền cảm hứng của nhà vật lý thiên tài Stephen Hawking

Những câu nói truyền cảm hứng về cuộc sống của Albert Einstein

Bộ não thiên tài của Albert Einstein không chỉ cống hiến cho khoa học, cuộc sống khó khăn cũng đã cho ông nhiều hiểu biết trong thời cơ bạo phát. Einstein từng có một câu nói rất hay, càng nghĩ càng thấy nhiều sự thật.

 1. Người chưa bao giờ phạm sai lầm là người chưa từng thử việc gì.
 2. Một người hạnh phúc luôn hài lòng với hiện tại thay vì lo lắng về tương lai.
 3. Đừng cố gắng trở thành một người thành công, hãy cố gắng trở thành một người có giá trị.
 4. Cuộc sống giống như đi xe đạp, để giữ thăng bằng bạn phải tiếp tục di chuyển.
 5. Thay đổi tính chất của một nguyên tố hóa học thì dễ hơn thay đổi bản chất của một người.
 6. Cách duy nhất để không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi những lời khen là tiếp tục làm việc.
 7. Cái tôi và sự hiểu biết tỷ lệ nghịch với nhau. Biết càng nhiều thì ngã càng nhỏ, biết càng ít thì ngã càng lớn.
Xem thêm bài viết hay:  Sưu tầm 50 stt nhớ crush hài hước khiến bạn 'tủm tỉm' nghĩ về thời tuổi trẻ ngây ngô

may-cho-noi-albert-einstein-voh-3Lon rỗng thường phát ra tiếng động lớn

 1. “Lẽ thường” thực chất chỉ là một mớ định kiến ​​đã được nhồi nhét vào đầu bạn trước khi bạn 18 tuổi.
 2. Mục tiêu của giáo dục là đào tạo các cá nhân suy nghĩ và hành động độc lập, nhận thức được rằng phục vụ cộng đồng là điều cao cả nhất trong cuộc đời của mỗi người.
 3. Điều thúc đẩy một người làm việc say mê, giống như một tín đồ sùng đạo hay một người yêu say đắm, là nỗ lực hàng ngày hoàn toàn không chủ ý mà xuất phát từ trái tim.
 4. Không có gì thực sự quý giá đến từ tham vọng hay trách nhiệm. Những điều quý giá phải xuất phát từ tình yêu và sự tận tâm với con người và sự thật khách quan trong cuộc sống.
 5. Trải nghiệm đẹp đẽ nhất mà chúng ta có thể có là sự bí ẩn. Ai không còn trải qua cảm giác này cũng không khỏi ngạc nhiên và khâm phục. Giống như bạn đã chết rồi, bởi vì đôi mắt của bạn hoàn toàn tối đen.
 6. Hòa bình không thể được giữ bằng bạo lực, nó chỉ có thể đạt được bằng sự hiểu biết lẫn nhau.
 7. Mỗi con người là một thiên tài. Nhưng nếu bạn đánh giá một con cá bằng khả năng leo cây của nó, thì cả đời nó sẽ nghĩ rằng mình thật ngu ngốc.

may-cho-noi-albert-einstein-voh-2Đừng đánh giá người khác một cách thiển cận

Xem thêm: Rèn mình theo lời dạy của “thần y” Gia Cát Lượng để trở thành người quân tử, quân tử

Những câu nói hay nhất của Albert Einstein về sáng tạo và khoa học

Albert Einstein tin rằng khả năng của ông, giống như những người bình thường khác, khiến ông có thể khám phá những điều mới mẻ về khoa học chính là óc tò mò, trí tưởng tượng và ông không ngừng đặt câu hỏi, chính điều này đã kích thích khả năng khám phá những bí ẩn của thế giới trong ông.

 1. Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến ​​thức.
 2. Logic sẽ đưa bạn từ điểm A đến điểm B. Trí tưởng tượng sẽ đưa bạn đến mọi nơi.
 3. Trí tưởng tượng quan trọng hơn kiến ​​thức. Kiến thức là hữu hạn, trí tưởng tượng là vô hạn và bao quát cả thế giới.
 4. Sự đơn điệu và cô độc của một cuộc sống yên tĩnh kích thích sự sáng tạo.
 5. Điều quan trọng là tiếp tục đặt câu hỏi. Sự tò mò tồn tại vì một lý do.
 6. Học từ hôm qua, sống hôm nay, hy vọng cho ngày mai. Điều quan trọng nhất là tiếp tục đặt câu hỏi.
 7. Tôi không có năng lực đặc biệt nào, tôi chỉ có một sự tò mò đầy đam mê.
Xem thêm bài viết hay:  Kinh nghiệm du lịch Hòn Chồng Nha Trang – Địa điểm “sống ảo” siêu đẹp

may-cho-noi-albert-einstein-voh-1Trí tò mò kích thích óc sáng tạo của Albert Einstein

 1. Đừng lo lắng về khó khăn của bạn trong toán học, tôi đảm bảo với bạn rằng những khó khăn về toán học của tôi còn gấp nhiều lần.
 2. Bí ẩn vĩnh cửu của thế giới là điều vĩ đại nhất mà chúng ta có thể hiểu được. Đó là một điều kỳ diệu mà mọi người có thể tìm hiểu về thế giới.
 3. Cái đẹp nhất, cái sâu sắc nhất mà con người có thể trải nghiệm là thần bí. Nó là gốc rễ của tôn giáo cũng như nỗ lực thăng tiến trong nghệ thuật và khoa học.
 4. Những người tin vào vật lý hiểu rằng sự khác biệt giữa quá khứ, hiện tại và tương lai chẳng qua chỉ là một ảo ảnh dai dẳng và bướng bỉnh do con người tạo ra.
 5. Là con người, chúng ta được phú cho trí thông minh vừa đủ để nhận thấy rõ ràng rằng trí tuệ của chúng ta quá thiếu sót khi đối mặt với những gì tồn tại trên thế giới này.
 6. Khi một người đàn ông ngồi với một cô gái xinh đẹp, một giờ như một phút. Nhưng để bức tranh nằm trong lò nóng, một phút sẽ dài hơn một giờ. Đó gọi là thuyết tương đối.
 7. Nhiều giáo viên dành thời gian đặt câu hỏi để xem học sinh của họ còn chưa hiểu điều gì, trong khi nghệ thuật thực sự của việc đặt câu hỏi là tìm ra những gì học sinh đã hiểu hoặc có thể hiểu.
 8. Không phải tôi quá thông minh, chỉ là tôi dành nhiều thời gian hơn cho rắc rối.

may-for-nothing-albert-einstein-vohAlbert Einstein là một nhà khoa học khiêm tốn

Nhà bác học vĩ đại Albert Einstein đã để lại cho nhân loại nhiều cống hiến, thậm chí những câu nói của ông còn mang lại nhiều giá trị sâu sắc cho con người.

Bạn thấy bài viết Những câu nói bất hủ của nhà vật lý thiên tài Albert Einstein – Vĩ nhân thứ tám của thế giới khoa học có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những câu nói bất hủ của nhà vật lý thiên tài Albert Einstein – Vĩ nhân thứ tám của thế giới khoa học bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Những câu nói bất hủ của nhà vật lý thiên tài Albert Einstein – Vĩ nhân thứ tám của thế giới khoa học của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận