Những câu nói hay của người giàu mà bạn nhất định phải biết nếu muốn thành công

 1. Những câu nói tạo động lực của người giàu
 2. Những câu nói thành công của người giàu

Thương trường như chiến trường, ai cũng muốn làm giàu nhưng không phải ai cũng đủ dũng khí và tầm nhìn để gây dựng sự nghiệp vững chắc. Và bằng chính trải nghiệm của mình, những “người giàu” trên thế giới đã có những chia sẻ sâu sắc về kinh nghiệm thương trường của họ. Muốn làm giàu nhất định phải học những điều này!

Những câu nói tạo động lực của người giàu

Chỉ có động lực và niềm tin, chúng ta mới có thể đạt được điều mình mong muốn. Đọc những câu nói này, bạn sẽ có thêm năng lượng cho cuộc hành trình của mình.

 1. Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, đó là lỗi của bạn. – Bill Gates (CEO tập đoàn phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft) → Gia đình, cha mẹ là thứ chúng ta không thể lựa chọn, nhưng tương lai của bạn do chính tay bạn xây dựng. Chết mà vẫn nghèo cũng đừng oán trách hay trách móc “sinh ra trong gia đình nghèo khó”, chẳng qua tại mình lười biếng mà thôi.
 2. Bạn thường nghe câu nói rằng tiền không mua được hạnh phúc. Nhưng trong đầu tôi luôn nghĩ rằng nhiều tiền sẽ mua được một chút hạnh phúc. – Sergey Brin (Co-founder Google kiêm Chủ tịch Alphabet Inc) → Đúng như câu nói “yêu thì ít đau nhưng giàu thì đẹp” và “tiền không mua được tất cả, nhưng đó là điều cơ bản”. copy can buy most anything”, không phải cái gì cũng mua được bằng tiền, nhưng vật chất chỉ có thể mua được bằng tiền và sự thỏa mãn về vật chất cũng là một điều hạnh phúc mà tiền có thể mang lại cho chúng ta. ta.
 3. Nếu mọi người không cười vào mục tiêu của bạn, điều đó có nghĩa là mục tiêu của bạn quá nhỏ. – Azim Premji (chủ tịch công ty công nghệ Wipro Limited) → Có rất nhiều người đã làm nên những điều vĩ đại vì họ dám ước mơ cao và dám hành động. Hãy đặt mục tiêu lớn và chia nhỏ thành từng bước rồi dần dần thực hiện thay vì chỉ dám ước mơ nhỏ nhoi.

Azim Premji – Chủ tịch công ty công nghệ Wipro Limited

 1. Đừng bao giờ sợ thất bại, bạn chỉ đúng một lần trong đời. – Drew Houston (Co-founder và CEO của dịch vụ lưu trữ file trực tuyến Dropbox) → Thất bại không có nghĩa là thua cuộc, mà ngừng cố gắng và bỏ cuộc là dấu chấm hết. Hãy luôn giữ niềm tin vào tương lai, lấy thất bại làm bài học và tự nhủ rằng một lần thất bại nghĩa là bạn đang bước một bước tới thành công, trên hành trình này bạn chỉ cần nở hoa một lần.
 2. Nếu bạn không bỏ cuộc, bạn vẫn còn cơ hội. Bỏ cuộc là thất bại lớn nhất. – Jack Ma (ông chủ tập đoàn thương mại điện tử Alibaba) → Chỉ cần bạn có niềm tin, hành động và nỗ lực, bạn vẫn còn hy vọng vào tương lai từ những gì bạn đang làm, và nếu bạn chọn từ bỏ, bạn chắc chắn sẽ không nhận được bất cứ điều gì tốt sau này.
 3. Thời gian của mỗi người là có hạn, vì vậy đừng lãng phí nó để sống cuộc đời của người khác. – Steve Jobs (cựu CEO Apple) → Cuộc đời bạn chỉ có một, hãy sống sao cho thật xứng đáng, hãy sống vì bản thân, làm việc chăm chỉ nhưng cũng phải biết hưởng thụ và dành cho mình những món quà xứng đáng. Đặc biệt hãy làm những gì mình thích, thực hiện ước mơ của chính mình, đừng thay đổi lộ trình vì yêu cầu của xã hội hay mong muốn của ai đó.
Xem thêm bài viết hay:  Mẫu bìa ngang, mẫu bìa tiểu luận, hồ sơ, báo cáo tài chính, thực tập đẹp

khong-noi-lộ-lộ-tốt-cho-dân-voh-voh-5Steve Jobs – Cựu CEO của Apple

 1. Bất cứ điều gì bạn trả giá, bạn sẽ nhận lại điều tương tự. – Warren Buffett (CEO của công ty nắm giữ nhiều doanh nghiệp Berkshire Hathaway) → Hãy luôn tin rằng sự chăm chỉ, chịu khó và lao động không ngừng nghỉ của bạn sẽ là những gì bạn sẽ nhận được trong tương lai.
 2. Mọi ước mơ đều sẽ thành hiện thực, nếu bạn có đủ quyết tâm. – Walt Disney (cựu CEO của tập đoàn giải trí và đa phương tiện lớn nhất thế giới Walt Disney) → Luôn tin vào những gì mình cho là đúng, và không ngừng cố gắng thực hiện nó, hãy tin rằng mọi thứ sẽ chỉ được đền đáp và trở thành hiện thực.
 3. Làm việc chăm chỉ chắc chắn sẽ đi một chặng đường dài. Ngày nay có rất nhiều người làm việc chăm chỉ, vì vậy bạn phải chắc chắn rằng mình sẽ làm việc chăm chỉ hơn nữa và thực sự cống hiến hết sức mình cho những gì bạn đang làm và những mục tiêu bạn đã đặt ra. – Lakshmi Mittal (ông trùm thép, tỷ phú Ấn Độ) → Hãy luôn cố gắng và cố gắng, mọi người đều nỗ lực và bạn cũng vậy, thậm chí phải làm nhiều hơn người khác nếu muốn ngồi vào vị trí khiến người khác phải ngước nhìn.
 4. Tiền hay quan hệ không quan trọng, quan trọng là sự sẵn sàng làm việc chăm chỉ và học hỏi từ mọi người. Và nếu nó không hiệu quả, bạn cũng có thể rút kinh nghiệm từ những gì đã xảy ra và làm tốt hơn vào lần sau. – Ingvar Kamprad (nhà sáng lập, CEO của tập đoàn sở hữu chuỗi cửa hàng nội thất lớn nhất thế giới IKEA) → Vẫn là câu nói nhắc nhở chúng ta về những nỗ lực không mệt mỏi và những hành động không biết mệt mỏi. Ngoài ra, Ingvar Kamprad cũng nhắc nhở rằng “thất bại là mẹ của thành công”, từ những kinh nghiệm đó, hãy rút ra bài học cho bản thân và đừng mắc lại một sai lầm hai lần.

khong-noi-phuc-hoi-cho-nguoi-voh-4Ingvar Kamprad – Nhà sáng lập kiêm CEO tập đoàn sở hữu chuỗi cửa hàng nội thất lớn nhất thế giới IKEA

Xem thêm: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng và những triết lý kinh doanh, lý tưởng sống đáng khâm phục

Những câu nói thành công của người giàu

Để đạt được thành công và có những thành tựu to lớn khiến nhiều người ngưỡng mộ, những “người giàu” đã có con đường đi như thế nào?

 1. Trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng, con đường duy nhất dẫn đến thất bại là không chấp nhận rủi ro. – Mark Zuckerberg (CEO của mạng xã hội thân thiện với người dùng nhất Facebook) → Trong thời đại 4.0, mọi thứ đều phát triển như vũ bão, vì vậy nếu bạn cứ chần chừ, e ngại, bạn sẽ mãi mãi ở phía sau người khác.
 2. Nếu bạn không cứng đầu, bạn sẽ sớm từ bỏ các thí nghiệm của mình. Nếu không linh hoạt, bạn sẽ đập đầu vào tường mà không tìm ra giải pháp nào cho vấn đề đang gặp phải. – Jeff Bezos (CEO công ty công nghệ đa quốc gia Amazon) → Qua câu nói này, Jeff Bezos muốn gửi đến chúng ta một thông điệp là tùy tình huống mà phải vừa nhanh nhẹn vừa linh hoạt. Hãy kiên cường khi bạn có mục tiêu phấn đấu nhưng cũng phải linh hoạt để không đi vào ngõ cụt.
 3. Cố gắng không phải là người thông minh nhất trong phòng. Nếu bạn là người thông minh nhất, hãy thử mời ai đó thông minh hơn, hoặc chuyển sang phòng khác. Hãy luôn ở bên người giỏi hơn bạn. Bạn sẽ có động lực và mục tiêu để cố gắng. – Michael Dell (CEO hãng máy tính và phần mềm Dell Technologies) → Thay vì là người giỏi nhất, bạn nên chọn nơi có những người giỏi hơn bạn để bạn có thể học hỏi từ họ và trở nên giỏi hơn chính mình. cơ thể mỗi ngày. Luôn không ngừng học hỏi người khác, chiến thắng vẻ vang nhất là chiến thắng chính mình.
Xem thêm bài viết hay:  Tính Chất Hóa Học Của Oxit Và Khái Quát Về Phân Loại Oxit

vô-nghĩa-tốt-cho-dân-dân-voh-voh-3Michael Dell – CEO của công ty sản xuất máy tính và phần mềm Dell Technologies

 1. Trong cuộc sống, đôi khi bạn phải can đảm để tạo ra sự khác biệt. Nếu bạn thực sự tin tưởng vào quyết định của mình thì hãy mạnh mẽ bảo vệ những gì bạn cho là đúng. Bởi người lãnh đạo giỏi là người có tầm nhìn, dám nghĩ, dám làm và chấp nhận rủi ro khi kinh doanh. – Indra Nooyi (Nữ CEO của tập đoàn thực phẩm, đồ ăn nhẹ và nước giải khát đa quốc gia PepsiCo) → “Nếu bạn không khác biệt, bạn sẽ chết”, vì vậy để có thể gặt hái được những điều khác biệt và tuyệt vời hơn. Đừng mãi đi theo lối mòn, hãy khám phá con đường mới cho chính mình.
 2. Không ngừng sáng tạo thì không sợ diệt vong. – Henry Ford (nhà sáng lập, nguyên CEO Ford Motors) → Sáng tạo là chìa khóa của thành công vượt trội. Nếu bạn có ý tưởng hay, bạn dám thực hiện nó, bạn chính là người tạo ra giá trị mới và tất nhiên bạn sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng cho điều đó.
 3. Để trở thành người chiến thắng, bạn cần biết khi nào là đủ. Đôi khi trong cuộc sống, bạn phải từ bỏ cuộc chiến và chuyển sang một mục tiêu mới hiệu quả hơn. – Donald Trump (cựu tổng thống Mỹ, tỷ phú) → Donald Trump muốn nhắn nhủ đến mọi người rằng hãy linh hoạt và biết dừng đúng lúc, nếu cảm thấy bất ổn thì hãy thay đổi mục tiêu, điều quan trọng nhất để có thể thành công là để có một tầm nhìn.

khong-noi-lộ-lộ-tốt-cho-người-dân-voh-2Donald Trump – Cựu Tổng Thống và Tỷ Phú Hoa Kỳ

 1. Tầm nhìn có lẽ là sức mạnh lớn nhất của chúng tôi. Nó giúp chúng ta nhận thức được sức mạnh và tính liên tục của tư tưởng qua nhiều thế kỷ, giúp chúng ta nhìn về tương lai và định hình những điều chưa biết. – Lý Gia Thành (Tỷ phú, doanh nhân Hong Kong) → Một thông điệp khác về tầm nhìn từ tỷ phú Lý Gia Thành, để có được tầm nhìn bạn phải không ngừng học hỏi và quan sát xung quanh.
 2. Đừng tham gia một trò chơi mà bạn không hiểu, ngay cả khi bạn thấy những người khác kiếm được rất nhiều tiền từ nó. – Tony Hsieh (CEO hãng giày và quần áo trực tuyến Zappos) → Đừng chạy theo đám đông vì một miếng thịt nhiều người tranh giành bạn sẽ không có phần, càng cố càng thua và càng dễ bị thương để chiến đấu mà không có ý tưởng về nó. Trước khi bắt tay vào một việc gì đó liều lĩnh, hãy tìm hiểu thật rõ bản chất của sự việc.
 3. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải dấn thân vào những con đường mới, không đi theo lối mòn của những thành công đã được thừa nhận. – John D Rockefeller (ông trùm dầu mỏ Mỹ) → Vẫn là một sự khác biệt nếu bạn muốn có được điều gì đó đặc biệt. Con đường an toàn, nhưng an toàn sẽ không mang lại cho bạn trái ngọt vì đã có nhiều người đi qua và chọn lấy những con đường tốt nhất.
Xem thêm bài viết hay:  Bật mí cách săn mã giảm giá Canifa siêu rẻ không phải ai cũng biết

không-vô-nghĩa-tốt-cho-người-được-voh-1John D Rockefeller – ông trùm dầu mỏ Mỹ

 1. Kết bạn với kẻ thù. Nguyên tắc này không chỉ áp dụng trong kinh doanh mà còn nên áp dụng trong cuộc sống. – Richard Branson (sáng lập Virgin Group) → Học hỏi từ đối thủ là một “thủ thuật” dẫn đến thành công mà không phải ai cũng dẹp bỏ được cái tôi của mình để thực hiện. Kẻ thù là người sẽ nhìn ra những tật xấu của bạn, chấp nhận nó và thay đổi để trở nên tốt hơn mỗi ngày.
 2. Mọi người làm việc tốt hơn khi họ biết mục tiêu của mình là gì và tại sao họ theo đuổi chúng. Điều quan trọng là phải tiến về phía trước để bạn hào hứng bắt đầu ngày mới vào mỗi buổi sáng và cảm thấy vui vẻ khi đến nơi làm việc. – Elon Musk (sáng lập kiêm CEO SpaceX, đồng sáng lập Tesla, Chủ tịch SolarCity) → Trước khi làm bất cứ việc gì, hãy lập một kế hoạch hoàn chỉnh, kế hoạch sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian và tránh những sai lầm không đáng có. Bên cạnh đó, hãy luôn biết mình hành động vì điều gì, mục tiêu đó sẽ mang lại cho bạn điều gì. Quan trọng nhất, bạn thích những gì bạn làm.
 3. Không bao giờ có cái gọi là ‘Đúng Thời Điểm’. – Kevin Plank (CEO của công ty giày dép, quần áo và trang phục Under Armour) → Chờ đợi thời cơ thích hợp đôi khi bạn sẽ bị bỏ lỡ và đánh mất thời gian quý báu của mình. Hãy hành động khi bạn đã sẵn sàng, không gì an toàn và vững chắc hơn sự chuẩn bị của chính bạn.

xinh đẹpKevin Plank – CEO của công ty giày dép, quần áo và may mặc Under Armour

Từ những câu nói của người giàu, chúng ta có thể nhận ra rằng con đường dẫn đến thành công là con đường của một người có đam mê, ước mơ, dám nghĩ, dám làm và tin vào chính mình. Và người thành công hơn người thành công là người có tầm nhìn, để có được điều đó bạn có thể tích lũy từ những bài học của người đi trước, từ việc quan sát mọi thứ xung quanh mình.

Nguồn hình ảnh: Internet

Bạn thấy bài viết Những câu nói hay của người giàu mà bạn nhất định phải biết nếu muốn thành công có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những câu nói hay của người giàu mà bạn nhất định phải biết nếu muốn thành công bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Những câu nói hay của người giàu mà bạn nhất định phải biết nếu muốn thành công của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận