Những chia sẻ hay của Warren Buffett về đầu tư và kinh doanh

Warren Buffett là một doanh nhân, nhà đầu tư và nhà từ thiện người Mỹ. Tuy giàu có nhưng Warren Buffett luôn sống giản dị và tiết kiệm, bên cạnh đó ông cũng là người tuân thủ đạo đức kinh doanh, dành phần lớn tài sản của mình cho các quỹ từ thiện nên được rất nhiều người tôn trọng và ngưỡng mộ.

Warren Buffett đã đánh bại Bill Gates để trở thành người giàu nhất thế giới năm 2008 với giá trị tài sản ròng ước tính là 62 tỷ USD theo Forbes. Tuy nhiên sau đó, Bill Gates đã lấy lại phong độ để vươn lên vị trí số 1, Warren Buffett về vị trí thứ 2.

Warren Buffett là người giàu nhất thế giới năm 2008

Về tỷ phú Warren Buffett:

 • Tên đầy đủ: Warren Edward Buffett
 • Nơi sinh: Omaha, Nebraska, Mỹ
 • Cha: Howard Buffett
 • Mẹ: Leila
 • Hôn nhân: Astrid Menks (M. 2006), Susan Buffett (M. 1952–2004)
 • Trẻ em: Howard Graham Buffett, Peter Buffett, Susan Alice Buffett

Câu nói hay nhất của Warren Buffett về chứng khoán

Một người kiếm được nhiều tiền từ chứng khoán, Warren Buffett là một bậc thầy về tư vấn trong lĩnh vực này.

 1. Nếu bạn không sẵn sàng sở hữu một cổ phiếu trong mười năm, thậm chí đừng nghĩ đến việc sở hữu nó trong mười phút. → Không có chuyện đầu tư hôm nay sinh lời ngày mai, đầu tư cần có thời gian mới sinh lời. lợi nhuận. Nếu bạn không thể chờ đợi, dù chỉ 10 phút, thì bạn cũng đừng nghĩ đến việc đầu tư vào cổ phiếu, vì nó chẳng có ý nghĩa gì cả.
 2. Tôi chưa bao giờ cố gắng kiếm tiền trên thị trường chứng khoán. Tôi đã mua với giả định rằng thị trường có thể sẽ đóng cửa vào ngày hôm sau và không mở cửa trở lại trong 5 năm. → Warren Buffett luôn nhắc nhở chúng ta đừng vội vàng khi đầu tư vào cổ phiếu, nếu bạn không thể kiên trì nuôi chúng trong vài năm thì đừng đầu tư vì bạn sẽ không thu được nhiều lợi nhuận.
 3. Đầu tư về cơ bản là chọn cổ phiếu tốt vào thời điểm thích hợp và nắm giữ chúng miễn là chúng vẫn là công ty tốt. → Chọn mua cổ phiếu của các công ty tiềm năng và giữ chúng ở đó, chúng sẽ mang lại tiền cho bạn trong tương lai.
 4. Chúng tôi rất vui khi thấy giá cổ phiếu giảm. Nếu có tiền, chúng tôi sẽ tăng vị thế của mình. → Cổ phiếu giảm giá đôi khi là “món hời” để chúng ta bỏ tiền đầu tư vào. Nếu một công ty tốt gặp rủi ro và mất giá, hãy tận dụng và mua cổ phiếu của nó, biết đâu nó sẽ giúp bạn đổi đời trong tương lai .

may-cho-anh-the-warren-buffett-voh-2

Xem thêm: Jack Ma – Nguồn động lực khởi nghiệp tuyệt vời cho người trẻ

Xem thêm bài viết hay:  Tông Chó Đánh Số Mấy – Nằm Mơ Thấy Chó Đánh Con Gì

Câu nói hay của Warren Buffett về cơ hội

Không ai có thể đoán trước được điều gì nên chỉ những ai biết nắm bắt cơ hội, có tầm nhìn xa trước những biến động bất ngờ của thị trường mới có thể làm chủ “cuộc chơi” và thu về lợi nhuận khủng. . Warren Buffett là một tỷ phú làm giàu nhờ nắm bắt tốt cơ hội.

 1. Cơ hội tốt nhất để sử dụng vốn là khi mọi thứ đi xuống. → Không phải lúc nào thị trường đi xuống cũng là khủng hoảng, đôi khi nó là cơ hội để chúng ta đầu tư, mua vào với giá thấp nhưng tương lai sẽ mang lại lợi nhuận bất ngờ. Tỷ phú Warren Buffett đã có những khoản đầu tư thành công khi thị trường sụp đổ.
 2. Cơ hội không đến thường xuyên. Mưa vàng rơi xuống thì lấy gàu hứng, không đắp đê chắn. → Cơ hội luôn đi kèm với rủi ro và trong rủi ro cũng có nhiều cơ hội, vì vậy hãy sáng suốt và nắm bắt cơ hội vàng từ khủng hoảng kinh tế.
 3. Nỗi sợ lan rộng là bạn của chúng ta vì nó cho chúng ta cơ hội mua được với giá hời. → Khi thị trường đi xuống người ta sợ “cầm lỗ” bán vội với giá rẻ, tâm lý này chính là mấu chốt để có thể mua được khoản đầu tư với giá hời, hãy bình tĩnh và nhìn thời thế.

Tin tốt

 1. Chúng ta chỉ nên sợ hãi khi người khác tham lam và chỉ tham lam khi người khác sợ hãi. → Hãy luôn là người có tầm nhìn xa trông rộng, đứng giữa “cuộc chơi” phải luôn là người có khả năng phán đoán, không hùa theo đám đông.
 2. Cho dù đó là tất hay cổ phiếu, tôi thích mua hàng chất lượng khi chúng được giảm giá. → Cần lưu ý rằng dù mua rẻ đến mấy cũng phải chọn hàng chất lượng, có lời.
 3. Điều tốt nhất cho chúng tôi là khi một công ty tuyệt vời gặp rắc rối tạm thời. Chúng tôi muốn mua những công ty như thế này khi họ đang trên bàn mổ. → Vẫn cùng quan điểm với những chia sẻ trên, một công ty tốt chấp nhận rủi ro là cơ hội tốt nhất để chúng ta làm giàu.

tốt-cho-bạn-the-warren-buffett-voh

Xem thêm: Những câu nói hay về thành công từ người từng trải dạy bạn những bài học quý giá

Câu nói hay nhất của Warren Buffett về đầu tư

Nổi tiếng là một nhà đầu tư có tầm nhìn, Warren Buffett không ngại chia sẻ kinh nghiệm của mình. Nếu bạn là một doanh nhân và thích đầu tư, bạn phải lắng nghe những lời khuyên này từ nhà đầu tư thành công nhất của thế kỷ 20.

 1. Quy tắc số 1 là không bao giờ để mất tiền. Quy tắc số 2 không bao giờ quên Quy tắc số 1. → Trên thực tế, Buffett đã có rất nhiều khoản đầu tư tồi tệ, đây có lẽ chỉ là lời nhắc nhở của ông rằng trước khi đầu tư vào bất kỳ dự án nào, bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng, tìm hiểu thật nhiều rồi hãy đưa ra quyết định cuối cùng.
 2. Giá là cái mà bạn trả. Giá trị là những gì bạn nhận được. → Điều quan trọng của việc đầu tư là trả một mức giá thấp so với những gì bạn sẽ nhận được.
 3. Mua một công ty tuyệt vời với mức giá hợp lý sẽ tốt hơn nhiều so với việc mua một công ty bình thường với mức giá tuyệt vời. → Đưa ra mức giá phải chăng để mua một công ty có tiềm năng thay vì mua một công ty bình thường với giá rẻ.
 4. Đối với nhà đầu tư, việc trả quá nhiều tiền để mua cổ phiếu của một công ty tuyệt vời có thể khiến một thập kỷ kinh doanh tốt tiếp theo trở nên vô nghĩa. → Tuy nhiên, nếu bạn phải trả giá cao để mua một công ty tuyệt vời thì đó cũng là lựa chọn sai lầm vì bạn sẽ phải mất một khoảng thời gian dài chỉ để làm miễn phí.
Xem thêm bài viết hay:  Ý nghĩa tên Hoa và những tên đệm, biệt danh hay cho tên Hoa

may-cho-anh-the-warren-buffett-voh-4

 1. Chìa khóa để đầu tư thành công không nằm ở việc đánh giá một ngành sẽ ảnh hưởng đến xã hội như thế nào hay nó sẽ phát triển như thế nào, mà nằm ở việc xác định lợi thế cạnh tranh của bất kỳ công ty nào và trên thế giới. tất cả là tính bền vững của lợi thế đó. → Một dự án thành công không phải là nó đang ảnh hưởng như thế nào mà là nó có khả năng phát triển như thế nào trong tương lai, khả năng cạnh tranh của nó có bền bỉ hay bị thay thế nhanh chóng hay không.
 2. Biên độ an toàn có nghĩa là đừng thử lái một chiếc xe tải nặng 9.800 pound qua cây cầu nặng 10.000 pound. Hãy làm điều gì đó hơi khác một chút, đó là tìm một cây cầu có sức chứa 15.000 pound. → Bên cạnh đó, “biên độ an toàn” cũng được Warren Buffett cực kỳ chú trọng, đừng quá liều lĩnh trong kinh doanh, hãy luôn giữ cho mình một điểm tựa an toàn.
 3. Nếu bạn thấy mình đang ở trong một chiếc thuyền bị rò rỉ, dành năng lượng để nhảy sang một chiếc thuyền khác sẽ hiệu quả hơn là cố gắng vá chỗ rò rỉ. → Hãy nhanh chóng thay đổi chiến lược nếu gặp rủi ro thay vì cố gắng cứu vãn nó.

Tin tốt

 1. Điều quan trọng nhất cần làm nếu bạn thấy mình rơi vào một cái hố là ngừng đào. → Khi thấy hướng đầu tư của mình thua lỗ thì dừng lại, không đổ thêm tiền vào.
 2. Chỉ khi thủy triều rút, bạn mới biết ai đang bơi mà không mặc quần áo. ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ chỉ khi thị trường đi xuống mới biết ai là người có chiến lược tốt để có thể phát triển bền vững trong dài hạn và vượt qua khủng hoảng.
 3. Dự đoán mưa không có nhiều ý nghĩa, nhưng việc xây dựng nơi trú ẩn thì có. → Rủi ro là điều không thể tránh khỏi trong đầu tư và kinh doanh, vì vậy chúng ta phải luôn sẵn sàng đón nhận những thất bại, thua lỗ. Hãy luôn chuẩn bị một đường rút lui cho mình ngay cả khi bạn đang thắng lớn trên thị trường.
Xem thêm bài viết hay:  Làm bảo hiểm thất nghiệp cần những giấy tờ gì? Hướng dẫn thủ tục làm BHTN chi tiết

Tin tốt

Xem thêm: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng và những triết lý kinh doanh, lý tưởng sống đáng khâm phục!

Quan điểm đầu tư dài hạn của Warren Buffett

Có những việc không nên vội vàng và kiếm tiền là một việc như vậy. Những câu nói của Warren Buffett sẽ giúp bạn ổn định tinh thần và kiên nhẫn hơn nếu có tiền để đầu tư.

 1. Bạn không thể có con trong một tháng bằng cách để chín người phụ nữ mang thai. → Có điều đến lúc chín mùi mới hái được quả ngọt. Đầu tư dài hạn là như vậy, không thể nóng vội.
 2. Ngày nay ai đó có thể ngồi dưới bóng râm vì họ đã trồng cây từ lâu. → Muốn có cây tán rộng, ưa bóng mát ta phải chăm sóc, chờ đợi, đừng mong hôm nay trồng mai nó đã mang lại lợi ích cho mình.
 3. Đừng quá coi trọng kết quả hàng năm. Thay vào đó, hãy tập trung vào mức trung bình của bốn hoặc năm năm. ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​

Tin tốt

Xem thêm: Những triết lý sâu xa trong kinh doanh và cách hành xử của người giàu nhất Hong Kong – Tỷ phú Lý Gia Thành

Câu nói của Warren Buffett về sự nổi tiếng

Không chỉ Warren Buffett mà hầu hết các doanh nhân giàu có trên thế giới đều quan tâm đến danh tiếng của công ty. Xây dựng thương hiệu là điều quan trọng nhất mà bất kỳ công ty nào nếu muốn phát triển bền vững và tiến xa hơn cũng phải đặt nó làm tiêu chí hàng đầu.

 1. Phải mất 20 năm để xây dựng danh tiếng và chỉ mất 5 phút để hủy hoại nó. Nếu bạn nghĩ về nó, bạn sẽ làm mọi thứ khác đi. ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ ​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​​ lòng tin của khách hàng thay vì kiếm chút lợi nhuận nhất thời.
 2. Mất tiền của công ty, tôi có thể thông cảm, nhưng để mất một chút danh tiếng của công ty, tôi sẽ không tha thứ. → Danh tiếng sẽ kiếm được nhiều tiền, nhưng dùng tiền để mua danh tiếng không đơn giản, đó là quy luật kinh doanh mà ai cũng nên nhớ trong đầu.

Tin tốt

Muốn đầu tư thì trước hết phải hiểu thị trường, hiểu tiền của mình sẽ mua được cái gì và mất bao lâu. Hi vọng từ những chia sẻ chân thành và giá trị về kinh doanh của tỷ phú Warren Buffett sẽ giúp bạn có những lựa chọn và hướng đi đúng đắn cho mình trước khi rót tiền vào đầu tư.

Bạn thấy bài viết Những chia sẻ hay của Warren Buffett về đầu tư và kinh doanh có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những chia sẻ hay của Warren Buffett về đầu tư và kinh doanh bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Những chia sẻ hay của Warren Buffett về đầu tư và kinh doanh của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận