Những mẹo học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Vậy làm thế nào để có thể tiếp thu từ vựng một cách nhanh nhất? Hôm nay, hãy cùng EAP điểm qua một số mẹo học từ vựng hiệu quả nhé!

1. Học đúng trình độ

Là người mới bắt đầu, bạn nên học các từ theo nhóm A1-A2 để hiểu rõ nhất những từ cần học, một trong những cách chính để ghi nhớ tiếng Anh dễ dàng. Bạn có thể thu thập từ vựng theo chủ đề mình thích như phim, nhạc, sách, báo,… hoặc thu thập từ vựng theo nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Hình minh họa: Pexels

2. Đặt mục tiêu khi học

Nếu bạn học 5 từ mỗi ngày thì sau 1 tháng bạn đã có 150 từ. Nhưng nếu bạn đặt mục tiêu là 30 từ, thì sau 1 tháng con số là 900 từ. Mình thấy rất nhiều bạn đặt mục tiêu học 50 từ mỗi ngày, sau 1 tháng đã hoàn toàn có 1500 từ. Để đạt được cách ghi nhớ tiếng Anh nhanh đó cần phải có lộ trình và phương pháp cụ thể.

3. Học từ vựng liên quan đến cảm xúc

Ngày xưa bạn học quả chanh như thế nào? Đó là khi bạn đang cầm một trái chanh xanh mướt, vị chua ngay đầu lưỡi khi tiếp xúc và phản ứng tự nhiên của cơ thể là nhăn mặt và nói đó là chanh. Lần sau khi bạn nhìn thấy trái cây đó một lần nữa, bạn sẽ biết ngay đó là chanh, hoặc chỉ cần nhắc đến nó, bạn sẽ tự động nhớ mình đã nếm vị chua như thế nào và tự động chảy nước miếng. Bạn dễ dàng nhớ từ vì có một chuỗi thông tin về màu sắc, hình dạng, kích thước, mùi vị, … kèm theo. Bộ não luôn ghi nhớ tốt hơn nhiều với thông tin liên kết. Làm thế nào để bạn nhớ từ mũ bảo hiểm là một chiếc mũ bảo hiểm? Nhưng hãy thử tưởng tượng bạn đang dắt “con lợn mệt mỏi” của mình đi khám bệnh nhưng không đội mũ bảo hiểm và bị cảnh sát kiểm tra dọc đường thì có dễ nhớ hơn không?

Xem thêm bài viết hay:  Học IELTS để làm gì?

4. Sử dụng các từ ngay lập tức

Không cần sử dụng bất kỳ kỹ năng cao siêu nào, đây là cách học từ vựng tiếng Anh hoàn toàn cơ bản, dễ sử dụng và hiệu quả cho người mới bắt đầu. Với bất kỳ từ vựng mới nào bạn học, hãy sử dụng nghe, nói, đọc và viết ngay lập tức. Bạn có thể dùng nó để đăng facebook, nhắn tin với gấu,… Bạn sẽ ngạc nhiên khi thành thạo những từ này dễ dàng như thế nào.

5. Lặp lại từ nhiều lần

Việc lặp lại sẽ giúp bạn ghi nhớ từ nhanh hơn và giúp bạn nhớ lâu hơn. Với một từ, bạn gặp từ đó khoảng 10 – 20 lần để nhớ từ đó mãi mãi. Việc bạn không nhớ từ là do bạn chưa học đủ và gặp từ đó nhiều lần.

EAP EDUCATION – IELTS COACH – ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN CHINH PHỤC IELTS TRONG THỜI GIAN NGẮN NHẤT!

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Bạn thấy bài viết Những mẹo học từ vựng tiếng Anh hiệu quả có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những mẹo học từ vựng tiếng Anh hiệu quả bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Những mẹo học từ vựng tiếng Anh hiệu quả của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận