Những triết lý sâu sắc trong kinh doanh và lối ứng xử của người giàu nhất Hong Kong – Tỷ phú Lý Gia Thành

Trở thành tỷ phú thế giới và giàu nhất Hong Kong từ hai bàn tay trắng, cuộc đời sự nghiệp huy hoàng của Lý Gia Thành là động lực mạnh mẽ cho những người trẻ tuổi trên con đường làm giàu.

Lý Gia Thành là ai?

Lý Gia Thành sinh ra trong một gia đình nghèo khó, từ năm 12 tuổi anh đã làm đủ nghề để kiếm sống nhưng chủ yếu là làm nhân viên bán hàng. Tài năng thiên bẩm về kinh doanh có lẽ cũng đến từ những công việc này. Năm 18 tuổi, Lý Gia Thành từ một nhân viên kinh doanh được thăng chức giám đốc, hai năm sau lên tổng giám đốc.

Năm 1950, Lý Gia Thành quyết định thành lập nhà máy nhựa mang tên Trường Giang, nhà máy nhựa nhanh chóng thu được lợi nhuận khổng lồ chỉ sau 1 năm, nhờ đó Lý Gia Thành được mệnh danh là “Giao hoa đại vương” (vua của các loài hoa). hoa nhựa).

Tiếp nối thành công, Lý Gia Thành lấn sân sang kinh doanh bất động sản, tháng 6 năm 1971 ông thành lập công ty bất động sản Trường Giang. Trong vòng một năm, đất dự kiến ​​sẽ tăng hơn 20 lần và bắt đầu tích lũy của cải với tốc độ chóng mặt.

Sau đó, Lý Gia Thành mua lại ngân hàng lớn thứ hai của Anh – ngân hàng Hutchison Whampoa, tập đoàn của ông ta gần như là “phú quốc địch quốc” (cực kỳ giàu có), Lý Gia Thành có biệt hiệu mới. “Siêu nhân Lee”.

Tập đoàn của Lý Gia Thành dần lớn mạnh và mở rộng sang các nước lân cận, Lý Gia Thành trở thành người giàu nhất Hong Kong trong nhiều năm và thường xuyên có tên trong danh sách những người giàu nhất thế giới. .

Tỷ phú Lý Gia Thành từ cậu bé lăn lộn mưu sinh trở thành một trong những người giàu nhất thế giới

Xem thêm: Những câu nói hay của người giàu mà bạn phải biết nếu muốn thành công

Câu nói hay của tỷ phú Lý Gia Thành khuyến khích nỗ lực

 1. Bạn không thể thành công nếu không có một trái tim lớn.
 2. Nếu tâm trí của bạn nghèo nàn, cuộc sống của bạn sẽ nghèo nàn.
 3. Khi bạn từ bỏ thể diện để kiếm tiền, điều đó cho thấy bạn là người hiểu biết. Khi bạn dùng tiền để lấy lại thể diện, điều đó cho thấy bạn đã thành công. Khi bạn có thể sử dụng khuôn mặt của mình để kiếm tiền, điều đó cho thấy bạn đã là một nhân vật tuyệt vời.
 4. Hãy nghĩ về cách kiếm tiền chứ không phải cách tiết kiệm.
 5. Nếu bạn không thể tăng thu nhập của mình. Đập đầu bằng đậu phụ, vì nó đáng giá.
 6. Nếu bạn thích một cái gì đó, hãy nỗ lực để mua nó cho mình.
Xem thêm bài viết hay:  Hillary Clinton và những câu nói truyền cảm hứng trong cuộc sống, cỗ vũ mạnh mẽ tinh thần người phụ nữ!

Tin tốt

Xem thêm: Bill Gates – Tỷ phú bỏ học và những câu nói quý giá giúp bạn sáng tỏ đạo đức trong kinh doanh và cuộc sống

  Những câu nói hay về đạo đức kiếm tiền của tỷ phú Lý Gia Thành

  1. Khi bạn chưa quyết định, hãy để thời gian giúp bạn, nếu không còn cách nào quyết định, hãy làm đi rồi hãy nói, bằng lòng với lỗi lầm, đừng oán giận.
  2. Khi bạn chưa giàu, hãy ra ngoài xã hội để học hỏi nhiều hơn. Khi bạn có tiền, hãy ở nhà nhiều hơn. Nếu bạn nghèo, bạn nên tiêu tiền cho người khác, khi bạn giàu, bạn nên tiêu tiền cho chính mình.
  3. Cân bằng giữa công việc và cuộc sống là tốt nhưng không thể thực hiện được trong giai đoạn tập trung vào sự nghiệp. Quỹ thời gian 24h/ngày không cho phép vừa khởi nghiệp vừa dành quá nhiều thời gian cho người yêu, gia đình, những dự định ăn chơi hưởng thụ.
  4. Đừng đi chơi với những người nhàn rỗi. Họ không phải người xấu, thậm chí là người rất tốt, rất dễ thương. Nhưng họ không đi vì đơn giản họ chọn cách sống bình yên. Càng nói chuyện với họ, tôi càng bị ảnh hưởng bởi tâm lý “không muốn làm việc”, thích hưởng thụ, quen lệ thuộc vào người khác hoặc sự non nớt muốn cân bằng cuộc sống, cân bằng giữa công việc và cuộc sống khi vẫn chưa có sự nghiệp.
  5. Hãy luôn nhớ tặng bữa trưa cho những người hiểu biết hơn, giàu có hơn bạn hoặc những người đã giúp đỡ bạn trong sự nghiệp hàng tháng. Sau một năm, mạng lưới các mối quan hệ sẽ mang lại nhiều giá trị hơn bạn mong đợi. Danh tiếng, tầm ảnh hưởng và giá trị của bạn sẽ được mọi người công nhận. Mọi người cũng sẽ biết đến bạn như một người tốt bụng và hào phóng.
  6. Uy tín là chìa khóa thành công. Vì vậy, hãy trung thành với khách hàng của bạn. Hãy nhớ rằng, uy tín trong kinh doanh là tài sản vô giá.

  Tin tốt

  1. Khi bạn còn trẻ, đừng sợ nghèo. Bạn cần học cách đầu tư để phát triển trí tuệ và tầm vóc của mình. Bản chất của kỷ luật tự giác là học cách nhận ra điều gì là cần thiết và đáng giá. Ăn ngoài ít, nếu có thì cân nhắc chi phí. Khi mời ai đó dùng bữa, hãy chắc chắn rằng đó là người có ước mơ lớn và làm việc chăm chỉ hơn bạn.
  2. Những người kinh doanh ở khắp mọi nơi cần sự giúp đỡ. Hãy cố gắng tận dụng mọi cơ hội làm việc để rèn luyện ý chí và nâng cao tay nghề. Học mọi kỹ năng trên đường đi sẽ giúp bạn sớm tiến gần hơn đến mục tiêu của mình.
  3. Đặt mục tiêu cao, kết bạn với nhiều người, tận hưởng những niềm vui đơn giản, đứng cao, ngồi thấp, bước đi vững vàng.
  4. Nếu bạn quan sát 1 lần, 2 lần rồi 3 lần mà vẫn chưa hiểu thì hãy quan sát thêm vài lần nữa, tôi tin bạn nhất định sẽ có thu hoạch cho riêng mình.
  5. Sẽ thật tuyệt nếu bạn có thể làm thêm công việc bán hàng. Kinh doanh là một thách thức, nhưng đó là cách nhanh nhất để học kỹ năng quan trọng nhất của cuộc sống.
  6. Nếu bạn không thích công việc hiện tại, hãy thay đổi nó, nếu không, hãy làm nó một cách lặng lẽ, đừng phàn nàn.
  Xem thêm bài viết hay:  Quả vải thiều – Tất tần tật những điều bạn chưa biết

  Tin tốt

  Xem thêm: Jack Ma – Nguồn động lực khởi nghiệp tuyệt vời cho người trẻ

  Câu nói hay của tỷ phú Lý Gia Thành về cách đối nhân xử thế trong cuộc sống

  1. Có thể có bất đồng, nhưng cần có sự tôn trọng.
  2. Chuyện đã qua, hãy để nó qua đi, nhất định phải buông bỏ.
  3. Dù mất tất cả cũng không thể mất nụ cười. Thái độ quyết định tất cả.
  4. Dù buồn chán đến đâu cũng không được khóc to, phải giữ bình tĩnh.
  5. Tôi hy vọng những người xung quanh tôi không bao giờ giẫm lên chữ “trung thành”. Mất lòng tin là sự phá sản lớn nhất trong đời người. Hãy nhớ nó. Sống trung thực và chung thủy là gia tài của cuộc đời này.
  6. Những con người chân chất, ít nói nhưng làm đúng đã đi vào lòng người. Kẻ bội bạc, ra đi là khuất mắt luôn.

  Tin tốt

  1. Đừng đánh giá quá cao bản thân trong một nhóm. Vì khi đi xa, anh sẽ thấy, không có em, mặt trời vẫn tỏa sáng.
  2. Người tích cực làm việc nhiều, không phải vì người ta ngu, mà vì người ta ý thức được hai chữ trách nhiệm. Những người cãi nhau luôn chủ động xin lỗi trước, không phải vì họ sai, mà vì họ hiểu điều gì đáng trân trọng.
  3. Khi bạn nghèo, bạn phải cởi mở và cố gắng để người khác lợi dụng giá trị của bạn. Nhưng khi giàu rồi thì phải học cách tự bảo vệ mình, đừng để ai lợi dụng. Đó là một bài học cuộc sống phức tạp mà hầu hết mọi người không hiểu.
  4. Ăn mặc đơn giản và tiết kiệm. Khi bạn giàu có, bạn có thể mua bất cứ thứ gì, nhưng hãy tiết kiệm. Cố gắng chi tiêu ít hơn cho quần áo nhưng chọn quần áo chất lượng tốt, thể hiện khí chất của bạn.
  5. Khi mua một cuốn sách, hãy đọc nó cẩn thận và học những bài học cũng như chiến lược mà nó dạy cho bạn. Sau đó kể lại câu chuyện theo cách của bạn. Chia sẻ nó với những người khác sẽ củng cố uy tín của bạn và củng cố các mối quan hệ của bạn.
  6. Đừng gây thù chuốc oán. Nếu bạn không thể làm tổn thương bất cứ ai, đừng làm điều đó. Không ai ở bên ai cả đời, có những điều nên ghi nhớ.
  Xem thêm bài viết hay:  Sính lễ là gì? 8 mâm sính lễ đám cưới không thể thiếu

  Tin tốt

  Xem thêm: Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và những câu nói sẽ giúp bạn khám phá những chân lý mới trong cuộc sống

  Câu nói hay về phụ nữ của tỷ phú Lý Gia Thành

  1. Chắc chắn là một phụ nữ có học thức.
  2. Tiền quan trọng nhưng không được phép dựa dẫm vào đàn ông hay bố mẹ.
  3. Đừng nghĩ chỉ cần tìm được đàn ông nhiều tiền là sẽ có tất cả.
  4. Là phụ nữ, đừng bao giờ nghĩ chỉ cần lấy chồng giàu là đủ. Tiền rất quan trọng với phụ nữ, không phụ thuộc vào bố mẹ hay đàn ông. Phụ nữ, đẹp thôi chưa đủ mà còn phải giữ được khí chất của chính mình.

  may-duoc-cho-anh-ly-gia-thanh-voh

  Một tinh thần vững vàng sẽ giúp bạn có thêm niềm tin và động lực để cố gắng, xây dựng sự nghiệp vững chắc. Từ câu nói của tỷ phú Lý Gia Thành, mong rằng các bạn sẽ khám phá được nhiều điều hay và thú vị cho riêng mình!

  Bạn thấy bài viết Những triết lý sâu sắc trong kinh doanh và lối ứng xử của người giàu nhất Hong Kong – Tỷ phú Lý Gia Thành có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những triết lý sâu sắc trong kinh doanh và lối ứng xử của người giàu nhất Hong Kong – Tỷ phú Lý Gia Thành bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

  Nhớ để nguồn bài viết này: Những triết lý sâu sắc trong kinh doanh và lối ứng xử của người giàu nhất Hong Kong – Tỷ phú Lý Gia Thành của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

  Chuyên mục: Kiến thức chung

  Viết một bình luận