Những việc cần làm trước khi bắt đầu luyện thi IELTS

Để hành trình ôn thi của bạn hiệu quả hơn, bạn cần chuẩn bị kỹ càng, biết rõ trình độ của mình và có một kế hoạch tốt. Trong bài viết dưới đây, EAP Education sẽ “mách nước” cho bạn một số điều cần làm trước khi bắt đầu luyện thi IELTS nhé!

  1. Đặt mục tiêu điểm số

Mỗi sinh viên cần có mục tiêu để thúc đẩy bản thân học tập. Việc xác định mục tiêu thực tế, phù hợp với khả năng của bản thân là điều vô cùng cần thiết. Hơn nữa, số điểm mục tiêu sẽ quyết định thời gian và công sức bạn sẽ phải bỏ ra cho việc luyện thi IELTS. Ví dụ, nếu điểm thi đầu vào của bạn là 4.0 thì bạn sẽ phải mất ít nhất 6 tháng để có thể đạt được mục tiêu 5.0.

  1. Có thái độ học tập nghiêm túc và kiên trì

Học viên phải học rất nghiêm túc trong quá trình luyện thi IELTS để tiếp thu kiến ​​thức một cách tốt nhất. Ngoài ra, thời gian ôn thi có thể kéo dài nên đòi hỏi sự tập trung cao độ và kiên trì. Bạn phải giữ dáng trong suốt quá trình tập luyện thì mới có được kết quả như mong đợi.

  1. Tạo một lộ trình phù hợp với mục tiêu của bạn

Như đã nói ở trên, mục tiêu điểm số sẽ quyết định thời gian và công sức bạn sẽ phải bỏ ra để ôn thi. Vì vậy, bạn sẽ phải lập một thời gian biểu chi tiết cho việc học. Ví dụ, bạn nên dành 4 giờ một tuần, trong đó mỗi giờ dành cho một kỹ năng cụ thể.

Xem thêm bài viết hay:  Fe + HCl → FeCl2 + H2

  1. Thực hiện theo lịch trình nhất định:

Việc tạo cho mình một lịch trình luyện thi IELTS là điều cần thiết, nhưng có đủ tính kiên trì và kỷ luật để gắn bó lâu dài còn quan trọng hơn. Chưa kể, bạn phải học từng bước từ cơ bản đến nâng cao, muốn nhảy việc phải hỏi ý kiến ​​chuyên gia.

  1. Kiểm tra lại nền tảng:

Nhiều học sinh nghĩ rằng cứ luyện tập nhiều thì sẽ đạt điểm cao, nhưng thực tế không phải vậy. Dù là kỳ thi nào thì cũng đều dựa trên nền tảng ngôn ngữ. Học sinh nên bắt đầu từ những điều cơ bản để nhận ra điểm yếu của bản thân và từ đó bổ sung kiến ​​thức và củng cố nền tảng vững chắc. Nhờ đó, khả năng tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều trong giao tiếp và sử dụng, không chỉ khi thi IELTS.

Để biết thêm thông tin chi tiết về kỳ thi IELTS, bí quyết học và luyện thi IELTS hiệu quả, bạn đọc đừng quên theo dõi bài viết trong chuyên mục Học tiếng Anh tại trungcapyduoctphcm.edu.vn nhé!

Nhóm giáo dục EAP

Bạn thấy bài viết Những việc cần làm trước khi bắt đầu luyện thi IELTS có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Những việc cần làm trước khi bắt đầu luyện thi IELTS bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Xem thêm bài viết hay:  Vẻ đẹp tài hoa nghệ sĩ của người lái đò trong Người lái đò sông Đà

Nhớ để nguồn bài viết này: Những việc cần làm trước khi bắt đầu luyện thi IELTS của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận