Outsource là gì? Những lợi ích và rủi ro  khi sử dụng Outsource

Hiện nay, các công ty, doanh nghiệp đang có xu hướng sử dụng Outsource. Loại hình dịch vụ này giúp giải quyết vấn đề nhân sự cũng như tiết kiệm chi phí cho công ty.

Vậy Outsourcing là gì? Và khi sử dụng Outsource, những lợi ích hay rủi ro là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin cụ thể.

Gia công phần mềm là gì?

Gia công phần mềm là một thuật ngữ được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực kinh doanh. Đây là hình thức sử dụng dịch vụ thuê người lao động bên ngoài để thực hiện một công việc nhất định của công ty. Nếu không sử dụng nguồn nhân lực trong công ty hoặc doanh nghiệp của bạn.

Gia công phần mềm là gì?

Bên nhận là những nhà cung cấp dịch vụ có chuyên môn cao. Đảm bảo công việc hoàn thành đúng thời hạn và chất lượng tốt.

Hoạt động Outsource được áp dụng rất nhiều trong các lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Outsource sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Lợi ích của Gia công phần mềm đối với doanh nghiệp

Outsource là một dịch vụ thường được các doanh nghiệp sử dụng. Vì những lợi ích thiết thực mà nó mang lại. Những lợi ích đó có thể được liệt kê như sau:

1. Đảm bảo hiệu quả làm việc cao

Các công ty outsource đều sở hữu đội ngũ nhân lực chuyên sâu. Họ được đào tạo bài bản cho từng lĩnh vực mà họ phụ trách. Vì vậy, mọi công việc đều được thực hiện suôn sẻ, mang lại hiệu quả làm việc cao.

Ngoài ra, được tạo mọi điều kiện thuận lợi để thực hiện công việc. Các nhà cung cấp dịch vụ cũng chuẩn bị các phòng thí nghiệm để kiểm tra trước khi giao hàng cho khách hàng. Bên cạnh đó, quy trình làm việc có hệ thống giám sát rất chặt chẽ để đảm bảo chất lượng công việc.

Xem thêm bài viết hay:  Xét nghiệm HBeAg là gì? Hướng dẫn đọc kết quả xét nghiệm HBeAg

2. Tiết kiệm chi phí

Sử dụng dịch vụ Outsource sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đáng kể. Hầu hết các dịch vụ thuê ngoài đều có giá thấp. Thứ nhất là thấp hơn so với việc xây dựng cơ cấu nguồn nhân lực trong công ty.

Lợi ích của việc thuê ngoài

Khi thuê ngoài, công ty không chỉ trả phí dịch vụ mà còn không tính thêm phí. Nếu tuyển dụng nhân lực, công ty sẽ mất thêm các khoản phí khác như thu nhập cá nhân, phụ cấp, đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội,….

3. Tiết kiệm thời gian

Việc xây dựng các nguồn lực mới trong công ty sẽ mất nhiều thời gian. Công ty phải dành nhiều thời gian hơn để đào tạo lại từ đầu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất. Vì vậy, sử dụng Outsource vào thời điểm này là hợp lý nhất. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian đó.

Khi thuê ngoài, họ có đầy đủ chuyên môn và trang thiết bị để làm việc. Vì vậy thời gian hoàn thành công việc cũng sẽ nhanh hơn.

4. Một số lợi ích khác

Bên cạnh 3 lợi ích chính trên, Outsource còn có các lợi ích khác như:

  • Khai thác tối đa nguồn nhân lực bên ngoài
  • Giải phóng nguồn nhân lực nội bộ cho nhiều mục đích khác nhau
  • Nâng cao chuyên môn chính của công ty

Rủi ro khi sử dụng Outsource

Việc sử dụng Outsource vốn đã mang lại những ưu điểm vượt trội. Nhưng nó cũng đi kèm với những rủi ro sau:

Xem thêm bài viết hay:  Men vi sinh là gì? Công dụng và hướng dẫn sử dụng đúng cách

1. Thông tin bí mật có thể bị rò rỉ ra bên ngoài

Trong kinh doanh hay bất kỳ lĩnh vực nào cũng vậy. Bảo mật là một vấn đề rất quan trọng. Nó quyết định sự sống còn của công ty. Vì vậy, khi sử dụng dịch vụ thuê ngoài, việc nhân viên Outsource tiết lộ thông tin bí mật của công ty ra bên ngoài là điều không thể tránh khỏi.

Rủi ro khi thuê ngoài

Có thể khi mới nhận việc từ công ty của bạn, họ chỉ có mục đích hoàn thành công việc mà họ được thuê để làm. Nhưng trong quá trình làm việc, họ có thể bị các công ty đối thủ dụ dỗ. Làm việc hiệu quả là không hiệu quả. Đồng thời, việc bán thông tin của công ty bạn cho các đối thủ cạnh tranh cũng có thể xảy ra.

2. Chậm trễ hoàn thành công việc ảnh hưởng đến việc kinh doanh

Có thể trong thời gian đầu khi tiếp nhận dự án, nhân viên thuê ngoài sẽ có những điều họ chưa thể hiểu được. Vì vậy, việc học cần một chút thời gian để làm quen. Và điều này có thể gây ra sự chậm trễ hoặc sai sót của dự án.

Việc bàn giao lại công trình cho công ty sau khi đã hoàn thành với thời gian sát với thời điểm bàn giao cho khách hàng sẽ khiến doanh nghiệp không có thời gian để chỉnh sửa hoàn thiện. Điều này sẽ gây thiệt hại lớn cho công ty nếu chẳng may công trình không đạt tiêu chuẩn. Đồng thời gây tổn hại đến uy tín của công ty với khách hàng.

Xem thêm bài viết hay:  Hội chứng ống cổ tay là gì? Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả

Cần phải làm gì để Outsource thành công?

Như đã nói ở trên, dịch vụ thuê ngoài đôi khi sẽ gặp phải những rủi ro không mong muốn. Và điều này ảnh hưởng rất lớn đến lợi ích của công ty. Do đó, nếu áp dụng thành công dịch vụ thuê ngoài, doanh nghiệp cần thực hiện những việc sau:

  • Vạch ra một kế hoạch rõ ràng về mục tiêu và chiến lược kinh doanh.
  • Đưa ra yêu cầu, mục đích và thời gian hoàn thành rõ ràng, cụ thể trước khi bàn giao cho bên thuê.
  • Lập hợp đồng với những cam kết chặt chẽ.
  • Mở rộng mối quan hệ và cung cấp hỗ trợ sẽ góp phần vào thành công của hoạt động thuê ngoài.
  • Chú ý đến nguồn nhân lực.

Hy vọng những thông tin đã giúp bạn giải đáp Outsource là gì? Những lợi ích và rủi ro mà Outsource mang lại cũng là điều mà các doanh nghiệp cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ outsourcing. Chúc bạn thành công khi sử dụng Outsource!

Bạn thấy bài viết Outsource là gì? Những lợi ích và rủi ro  khi sử dụng Outsource có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Outsource là gì? Những lợi ích và rủi ro  khi sử dụng Outsource bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Outsource là gì? Những lợi ích và rủi ro  khi sử dụng Outsource của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Viết một bình luận