PM là gì? PM là viết tắt của từ nào và có ý nghĩa gì trong từng lĩnh vực

PM là gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều người vì từ này được dùng trong nhiều trường hợp, nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đây là một từ có nhiều nghĩa. Do đó, để biết chính xác người dùng muốn nói gì, cần phải dựa vào trường hợp nói cụ thể. Trong bài viết này Wikikienthuc sẽ cung cấp cho bạn tất cả ý nghĩa của từ PM.

PM là viết tắt của những từ gì?

Từ PM là viết tắt của nhiều từ tiếng Anh. Do đó, để trả lời câu hỏi PM là gì, có rất nhiều cách trả lời. PM có thể là viết tắt của những từ sau:

 • PM = Tin nhắn riêng tư
 • PM = Tin nhắn cá nhân
 • PM = Gọi cho tôi
 • PM = Quản lý dự án
 • PM = Giám đốc sản phẩm
 • PM = Đăng Meridiem
 • PM = Tiền hoàn hảo

Như bạn thấy ở trên, từ PM là viết tắt của nhiều từ tiếng Anh. Vì vậy, nghĩa của từ này cũng rất đa dạng. Wikikienthuc sẽ giải đáp từng ý nghĩa cụ thể.

PM là gì? Từ viết tắt của từ gì?

Trả lời nghĩa của từ PM

Từ PM là viết tắt của nhiều từ. Do đó nó mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Chúng tôi sẽ phân loại từng nhóm nghĩa để giải đáp cho bạn PM là gì.

1. Các nghĩa thường gặp trên Facebook

Từ PM được sử dụng rất nhiều trên Facebook. Chúng ta có thể dễ dàng gặp những thông báo như:

 • Nhớ PM cho mình nhé
 • Khi nào rảnh các bạn PM cho mình nhé
 • Nếu bạn không hiểu điều gì đó, hãy PM cho tôi
 • Vui lòng PM cho tôi để biết chi tiết …
Xem thêm bài viết hay:  Lead time là gì? Hiểu đơn giản về Lead time như thế nào?

Trong giao tiếp cơ bản trên Facebook, từ PM được dùng với nghĩa là Tin nhắn riêng hoặc Massage cá nhân.

Ý nghĩa của từ PM trên Facebook.

Hai từ này đều có nghĩa là tin nhắn riêng tư, tin nhắn riêng tư. Nếu người nói sử dụng từ này với bạn, anh ta đang yêu cầu bạn gửi cho anh ta một tin nhắn riêng. Để trao đổi những thông tin không tiện nói công khai. Từ này cũng không chỉ xuất hiện trên Facebook mà còn xuất hiện trên nhiều mạng xã hội khác như Zalo, Instagram …

Trên các trang mạng xã hội, người dùng còn dùng từ PM với nghĩa là phone me (gọi cho tôi). Do đó, nếu không chắc người kia muốn mình nhắn tin hay gọi điện, bạn có thể hỏi lại để chắc chắn.

2. Nghĩa của người

Nếu ai đó hỏi PM là gì, từ này cũng có thể chỉ một vị trí nhất định. Project Manager còn được viết tắt là PM. Từ này có nghĩa là người quản lý dự án – một từ chỉ người.

Giám đốc dự án là người được ban lãnh đạo giao nhiệm vụ quản lý, giám sát và chịu toàn bộ trách nhiệm về dự án đó. Từ quy trình đề xuất mục tiêu đến thực hiện và kết thúc dự án.

Ngoài ra, quản lý dự án còn đóng vai trò là cầu nối để kết nối các thành viên trong nhóm với khách hàng của mình. Người làm PM không chỉ yêu cầu chuyên môn giỏi mà còn cần có kỹ năng mềm tốt.

Xem thêm bài viết hay:  GIANG DỞ hay DANG DỞ? Từ nào mới đúng chính tả tiếng Việt?

PM cũng có thể là viết tắt của từ Product Manager, có nghĩa là người quản lý sản phẩm. Đây là người chịu trách nhiệm hoạch định việc phát triển tính năng cũng như chiến lược sản phẩm của công ty.

Đây là hai nghĩa phổ biến nhất của từ PM dùng để chỉ một người, cụ thể là một chức vụ nào đó. Do đó, nếu bạn thấy ai đó liệt kê vị trí của họ là PM, đừng quá ngạc nhiên.

3. Có nghĩa là đơn vị thời gian

Ngoài những ý nghĩa trên, PM còn là một đơn vị đo thời gian. PM là viết tắt của Post Meridiem, có nghĩa là thời gian sau buổi trưa.

Ý nghĩa của PM trong chỉ báo thời gian.

Đây cũng là nghĩa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn gặp lỗi đánh vần như 2pm, hãy hiểu rằng đây là 2pm, tức là 14 giờ. Ngược lại với PM là AM. AM là đơn vị thời gian trước 12 giờ trưa.

Ví dụ, 7AM có nghĩa là 7 giờ sáng. Hãy chú ý để phân biệt các khoảng thời gian chính xác.

24 giờ được chia thành 2 khoảng thời gian tương ứng với 2 đơn vị trên. Từ 0 giờ sáng đến 11 giờ 59 phút sáng sẽ sử dụng đơn vị AM. Từ 12 giờ trưa đến 11 giờ 59 phút tối sẽ là thời gian sử dụng đơn vị PM.

4. Nghĩa là tiền tệ

Có lẽ nhiều người không ngờ rằng PM còn là viết tắt của một đơn vị tiền điện tử – Perfect Money. Đây là một loại tiền ảo. Người dùng có thể sử dụng loại tiền này để thanh toán hóa đơn trực tuyến giống như sử dụng thẻ ngân hàng.

Xem thêm bài viết hay:  10 mẹo giúp bạn vượt qua 'rào cản' khi học ngôn ngữ mới

Bạn cũng có thể thực hiện chuyển khoản ngay lập tức thông qua ví điện tử này. Hiện tại, Perfect money được sử dụng rất nhiều trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

bản tóm tắt

Từ PM có thể là viết tắt của nhiều từ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, để trả lời câu hỏi PM là gì, có rất nhiều câu trả lời tương ứng. Hãy căn cứ vào lĩnh vực và chủ đề cụ thể trong tình huống nói để dịch nghĩa của từ PM một cách chuẩn nhất.

Bạn thấy bài viết PM là gì? PM là viết tắt của từ nào và có ý nghĩa gì trong từng lĩnh vực có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về PM là gì? PM là viết tắt của từ nào và có ý nghĩa gì trong từng lĩnh vực bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: PM là gì? PM là viết tắt của từ nào và có ý nghĩa gì trong từng lĩnh vực của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận