PO là gì? Những điều khoản bắt buộc trong đơn đặt hàng PO

PO là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa. Vì là từ chuyên môn nên không phải ai cũng biết nghĩa của từ này.

Vậy từ khóa PO là gì? Thông tin PO quan trọng nào chúng ta cần biết? Hãy cùng Wikikienthuc tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

PO là gì?

PO là từ viết tắt của từ Purchase Order, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là đơn hàng. Đây là văn bản mà các công ty, doanh nghiệp sẽ gửi đến các nhà cung cấp khi có nhu cầu mua hàng hóa, sản phẩm của mình.

PO là viết tắt của gì và nó có nghĩa là gì?

PO là cơ sở quan trọng để hai bên xác lập hợp đồng mua bán. Các đơn hàng này sẽ có đầy đủ thông tin về số lượng hàng hóa, giá mua, phương thức giao hàng, phương thức vận chuyển, thời gian và địa điểm giao hàng, v.v.

Hình thức đặt hàng PO như thế nào?

Mỗi công ty, doanh nghiệp sẽ có một mẫu đơn đặt hàng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, các ứng dụng PO có cấu trúc gồm 3 phần:

 • Phần mở đầu: Gồm họ tên, mã đơn hàng, tên hai bên, thời gian và địa điểm đặt hàng.
 • Nội dung: Bao gồm quy cách đóng gói, các điều khoản về số lượng, chất lượng hàng hóa, cách thức đóng gói. Giá sản phẩm, phương thức vận chuyển, kiểm tra, bảo hiểm hàng hóa. Điều khoản vi phạm hợp đồng, tranh chấp hợp đồng và các điều khoản bất khả kháng.
 • Phần kết luận: Bao gồm số lượng bản sao của đơn đặt hàng, thời gian có hiệu lực của đơn, chữ ký của đại diện hai bên và con dấu của hai bên.
Xem thêm bài viết hay:  Thuốc đi ngoài Biseptol là gì, thành phần và tác dụng ra sao?

Nội dung của PO. gọi món

Các điều khoản của đơn đặt hàng PO là gì? Nếu bạn làm việc trong ngành này, bạn phải biết các thuật ngữ sau:

1. Điều khoản chất lượng

Chất lượng ở đây được coi là cả chất lượng bên trong và hình thức bên ngoài của sản phẩm. Chất lượng của một sản phẩm thường được thể hiện theo ba cách:

 • Sử dụng bản vẽ hoặc tài liệu để chỉ định tiêu chuẩn sản phẩm.
 • Sử dụng các tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế để xác định các tiêu chuẩn về chất lượng sản phẩm.
 • Sử dụng mẫu để xác minh chất lượng của sản phẩm. Nếu không thể xác định chất lượng bằng bản vẽ thì có thể sử dụng mẫu.

2. Điều khoản về giá

Nội dung của điều khoản này chủ yếu nói về giá cả, đơn vị tiền tệ dùng để thanh toán, phương thức thanh toán, đơn giá, tổng giá.

Đây cũng là một trong những điều khoản quan trọng nhất của đơn hàng. Điều khoản này có thể không được thỏa thuận ngay mà phải có sự thương lượng, trao đổi giữa hai bên.

3. Điều khoản về số lượng

Số lượng là số lượng hàng hóa được đặt, số lượng này được đo bằng một đơn vị quốc tế nhất định như đơn vị đo khối lượng, thể tích, v.v.

Nội dung chính trong điều khoản này bao gồm số lượng giao hàng, cách tính, đơn vị. Lưu ý trong điều khoản này cũng cần ghi rõ phạm vi sai số cho phép. Nếu bên giao sai quá mức quy định thì phải bồi thường.

Xem thêm bài viết hay:  Hàng like new là gì? Cách phân loại hàng new like chuẩn nhất

Các điều khoản bắt buộc trong nội dung của đơn đặt hàng PO.

4. Điều khoản đóng gói

Đóng gói là thao tác đưa hàng hóa vào một ứng dụng nào đó để bảo quản và vận chuyển được thuận tiện. Nội dung của điều khoản này bao gồm: vật liệu đóng gói, phương pháp đóng gói, ký hiệu vận chuyển, chi phí đóng gói, yêu cầu đối với vật liệu, quy cách đóng gói, môi trường bảo quản, nhãn hiệu và phân loại. xe.

5. Điều khoản vận chuyển

Điều khoản vận chuyển bao gồm:

 • Phương pháp vận chuyển
 • Địa điểm giao hàng – Địa điểm giao hàng đến
 • Thời gian giao hàng
 • Thông báo vận chuyển

Trong các hợp đồng CIF, FOB và CFR, nhà cung cấp chỉ cần sản phẩm ở trên thuyền hoặc các phương tiện vận tải khác.

6. Điều khoản thử nghiệm

Trong quá trình mua bán sản phẩm, điều khoản này bao gồm các nội dung như: thời gian thử nghiệm, dụng cụ thử nghiệm, cơ quan thử nghiệm, tiêu chuẩn thử nghiệm và phương pháp thử nghiệm. Nếu các nội dung này được đảm bảo, sản phẩm sẽ được chấp nhận bởi người mua.

7. Điều khoản thanh toán

Điều khoản thanh toán phải bao gồm những điều sau:

 • Chỉ định phương tiện thanh toán, tiền mặt hoặc séc.
 • Hãy rõ ràng về phương thức thanh toán: Đây có thể là ngân hàng tín dụng hoặc ngân hàng đại diện.
 • Giải thích rõ ràng về thời gian thanh toán, tiền đặt cọc, nếu chậm thanh toán thì cách giải quyết.
 • Chỉ định địa điểm thanh toán nếu sử dụng phương thức thanh toán tiền mặt hoặc ngân hàng được chỉ định.
Xem thêm bài viết hay:  Kollagen II-xs là gì? Sự cải tiến vượt bậc so với Collagen type 2

8. Điều khoản bảo hiểm

Nội dung chính của khoản này bao gồm:

 • Xác định loại bảo hiểm
 • Mức bảo hiểm
 • Người mua bảo hiểm
 • Phí bảo hiểm

9. Điều khoản bất khả kháng

Đây là quy định về những trường hợp bất khả kháng có thể xảy ra, ảnh hưởng đến quá trình mua bán và vận chuyển hàng hóa như chiến tranh, dịch bệnh, bão lụt, thiên tai,… Trong điều khoản này sẽ nêu rõ hướng xử lý. giải quyết các trường hợp bất khả kháng và các quyền và nghĩa vụ của hai bên.

Trên đây là những thông tin về PO, câu trả lời cho câu hỏi PO là gì. Đây là một thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong kinh doanh. Nếu bạn là người làm trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất hàng hóa thì nhất định không nên lướt qua bài viết này.

Bạn thấy bài viết PO là gì? Những điều khoản bắt buộc trong đơn đặt hàng PO có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về PO là gì? Những điều khoản bắt buộc trong đơn đặt hàng PO bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: PO là gì? Những điều khoản bắt buộc trong đơn đặt hàng PO của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Hỏi đáp

Viết một bình luận