Quan điểm về cái đẹp của người sáng lập nên thương hiệu thời trang đẳng cấp Coco Chanel

Coco Chanel tên thật là Gabrielle Bonheur Chanel (19/08/1883 – 10/01/1971), là một nhà tạo mẫu lừng lẫy người Pháp, đồng thời cũng là người sáng lập ra thương hiệu thời trang cao cấp nổi tiếng Chanel. Dù đã qua đời 50 năm nhưng thương hiệu thời trang do bà gây dựng vẫn là sự lựa chọn hàng đầu.

Dù đã qua đời 50 năm nhưng thương hiệu thời trang do bà gây dựng vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Cuộc đời Chanel trải qua nhiều biến cố. Cô mất mẹ từ năm 12 tuổi, cha cô sang Mỹ lập nghiệp và trải qua thời thơ ấu trong cô nhi viện ở Aubazine, Corrèze. Trong 6 năm ở đây, Chanel được dạy may vá. Năm 18 tuổi, cô rời tu viện, bắt đầu hát trong các quán rượu và câu lạc bộ, lúc này Chanel bắt đầu được gọi là “Coco”, nghĩa là thú cưng nhỏ. Sau đó cô đi làm trong một tiệm may. Coco Chanel được đánh giá là người có năng khiếu thời trang thiên bẩm, bà có óc quan sát và nhận thức vấn đề về thiết kế trang phục một cách tinh tế.

Sau này, Coco Chanel thành lập thương hiệu riêng không chỉ quần áo mà còn trang sức, túi xách, nước hoa. Những sản phẩm và thiết kế của cô đã có sức ảnh hưởng lớn đến những người yêu cái đẹp trên toàn cầu. Coco Chanel cũng nổi tiếng với son đỏ và giày cao gót, bà cũng là nhà thiết kế thời trang duy nhất lọt vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế kỷ 20.

Hãy cùng điểm lại những câu nói truyền cảm hứng của Coco Chanel khi còn sống để hiểu rõ hơn về quan điểm về cái đẹp đã giúp nhà thiết kế tài ba có được thành công như vậy nhé!

Những câu nói của Coco Chanel về thời trang

Bắt kịp xu hướng thời trang, là người tạo ra thời trang, Coco Chanel luôn có cách nghĩ của riêng mình về thời trang. Thời trang của cô luôn mới mẻ, táo bạo, sáng tạo và luôn tạo sức hút khó cưỡng đối với những ai yêu cái đẹp. Vậy điều gì đã giúp Coco Chanel có định hướng thời trang đẳng cấp như vậy?

 1. Thời trang thay đổi, nhưng phong cách trường tồn. → Thời trang thay đổi, nhưng phong cách trường tồn.
 2. Mỗi ngày là một buổi trình diễn thời trang và thế giới là sàn diễn. → Mỗi ngày là một buổi trình diễn thời trang và thế giới là sàn diễn.
 3. Thời trang có hai mục đích: thoải mái và tình yêu. Vẻ đẹp đến khi thời trang thành công. → Thời trang có hai mục đích: sự thoải mái và tình yêu. Vẻ đẹp đến sau thời trang thành công.
 4. Hãy ăn mặc như thể hôm nay bạn sẽ gặp kẻ thù tồi tệ nhất của mình. → Hãy ăn mặc như thể bạn sắp gặp kẻ thù tồi tệ nhất của mình ngày hôm nay.
 5. Thời trang không phải là một cái gì đó mà chỉ tồn tại trong váy. Thời trang ở trên bầu trời, ở đường phố, thời trang liên quan đến ý tưởng, cách chúng ta sống, những gì đang diễn ra. → Thời trang không phải là thứ chỉ tồn tại trong quần áo. Thời trang ở trên bầu trời, trên đường phố, thời trang ở trong ý tưởng của chúng ta, ở cách chúng ta sống, ở những gì đang diễn ra.
 6. Thời trang không chỉ đơn giản là quần áo. Thời trang là trong không khí, sinh ra theo chiều gió. Một trực giác nó. Trên bầu trời và trên đường. → Thời trang không chỉ đơn giản là quần áo. Thời trang là trong không khí, sinh ra với gió. Người ta có thể cảm nhận nó bằng trực giác. Đó là trên bầu trời và trên đường phố.
 7. Một chiếc váy đẹp có thể trông đẹp khi treo trên móc, nhưng điều đó chẳng có ý nghĩa gì. Nó phải được nhìn thấy trên vai, với sự chuyển động của cánh tay, chân và thắt lưng. → Một chiếc váy đẹp có thể trông đẹp khi treo trên móc áo, nhưng điều đó không có nghĩa gì cả. Nó phải nhắm vào vai, với sự chuyển động của cánh tay, chân và thắt lưng.
Xem thêm bài viết hay:  Phân tích khổ 5 bài thơ Việt Bắc

coo-chanel-voh-6

Xem thêm: Angelina Jolie – Minh tinh Hollywood luôn lan tỏa tình yêu cuộc sống sâu sắc!

Những câu nói của Coco Chanel về sự thanh lịch và sang trọng

Đối với Coco Chanel, sự thanh lịch là điều cần thiết để tạo nên sức hút cũng như đẳng cấp. Và đây là những nhận định về độ sang chảnh của nhà thiết kế.

 1. Thanh lịch là khi bên trong đẹp như bên ngoài. → Sang trọng là khi bên trong đẹp như bên ngoài.
 2. Thanh lịch không bao gồm việc mặc một chiếc váy mới. → Thanh lịch không chỉ là mặc một chiếc váy mới.
 3. Sự đơn giản là chìa khóa của mọi sự sang trọng đích thực. → Sự đơn giản là chìa khóa của sự thanh lịch.
 4. Một người phụ nữ có thể ăn mặc quá lố nhưng không bao giờ quá thanh lịch. → Một người phụ nữ có thể chải chuốt quá mức nhưng không bao giờ quá thanh lịch.
 5. Sự sang trọng thực sự không phải là có một tủ đầy ắp quần áo, mà là có một vài món đồ được lựa chọn kỹ lưỡng mà người ta cảm thấy hoàn toàn thoải mái. → Sự thanh lịch thực sự không nằm ở chỗ có một tủ quần áo đầy ắp, mà ở chỗ có một số món đồ vừa ý. chọn những bộ đồ khiến bạn cảm thấy hoàn toàn thoải mái.

coo-chanel-voh-5

Xem thêm: Cựu Tổng thống Mỹ Michelle Obama và 21 câu nói truyền nhiệt nổi tiếng

Những câu nói của Coco Chanel về vẻ đẹp của người phụ nữ

Phụ nữ là biểu tượng của cái đẹp, vì vậy nếu chúng ta sinh ra là phụ nữ thì nhất định phải nâng niu bản thân mình, đơn giản nhất là từ trang phục, chỉn chu. Đối với Coco Chanel, dù bao nhiêu tuổi, thiếu nữ hay bà lão, chỉ cần biết yêu thương mình, phụ nữ đều xinh đẹp và quyến rũ với những nét rất riêng.

 1. Trang điểm, thật là khoa học! Vẻ đẹp, thật là một vũ khí! Khiêm tốn, tao nhã làm sao! → Trang sức là tri thức! Sắc đẹp là vũ khí! Khiêm tốn là tao nhã!
 2. Bạn có thể lộng lẫy ở tuổi ba mươi, quyến rũ ở tuổi bốn mươi và không thể cưỡng lại trong suốt phần đời còn lại của bạn. → Bạn có thể lộng lẫy ở tuổi ba mươi, quyến rũ ở tuổi bốn mươi và không thể cưỡng lại trong suốt quãng đời còn lại. của cuộc sống.
 3. Một người đàn ông ăn mặc đẹp là phụ kiện tốt nhất mà một người phụ nữ có thể có. → Một người đàn ông ăn mặc đẹp là phụ kiện tốt nhất mà một người phụ nữ có thể có.
 4. Vẻ đẹp bắt đầu từ khoảnh khắc bạn quyết định là chính mình. → Vẻ đẹp bắt đầu từ khoảnh khắc bạn quyết định là chính mình.
 5. Ăn mặc xuề xòa người ta nhớ đến chiếc váy, mặc đẹp người ta nhớ đến người phụ nữ → Ăn mặc tồi tàn người ta chỉ nhớ đến bộ quần áo, mặc đẹp người ta sẽ nhớ đến người phụ nữ.
Xem thêm bài viết hay:  360 câu ca dao dân ca Việt Nam hay nhất từ 3 miền đất nước

coo-chanel-voh-4

 1. Một cô gái nên có hai điều: sang trọng và tuyệt vời. → Phụ nữ chỉ cần hai thứ: sang trọng và lộng lẫy.
 2. Màu đẹp nhất trên thế giới là màu hợp với bạn. → Màu đẹp nhất trên thế giới là màu quyến rũ bạn.
 3. Một người phụ nữ cắt tóc là sắp đổi đời. → Một người phụ nữ cắt tóc có nghĩa là cô ấy sắp đổi đời.
 4. Giữ cho gót chân, đầu và các tiêu chuẩn cao. → Giữ ba điều cao: gót chân, đầu và các tiêu chuẩn.
 5. Nếu bạn buồn, hãy tô thêm son và tấn công. → Nếu ​​bạn buồn, hãy tô thêm son và tiếp tục chiến đấu.

coo-chanel-voh-3

 1. Một người phụ nữ có đôi giày tốt không bao giờ xấu xí. → Một người phụ nữ có đôi giày tốt không bao giờ xấu xí.
 2. Không có gì làm cho một người phụ nữ trông già như cố gắng để trông trẻ trung. → Không có gì làm cho một người phụ nữ trông già hơn là cố gắng để trông trẻ trung.
 3. Một người phụ nữ chỉ tốt khi cô ấy tỏa ra sự yên bình và ánh sáng. → Một người phụ nữ chỉ xinh đẹp khi cô ấy tỏa ra bao nhiêu sự bình yên và ánh sáng.
 4. Tôi không hiểu làm thế nào mà một người phụ nữ có thể rời khỏi nhà mà không sửa sang lại một chút – nếu chỉ vì phép lịch sự. Và sau đó, bạn không bao giờ biết, có thể đó là ngày cô ấy có một cuộc hẹn với định mệnh. Và tốt nhất là càng đẹp càng tốt cho số mệnh. → Tôi không hiểu sao một người phụ nữ có thể ra khỏi nhà mà không chải chuốt một chút – dù chỉ là để lịch sự. Và biết đâu, có thể ngày ấy định mệnh sẽ cho cô một cuộc hẹn. Và điều tuyệt vời nhất là hãy xinh đẹp nhất có thể để chào đón số phận.

coo-chanel-voh-2

Xem thêm: Cuộc đời đầy biến cố của huyền thoại Marilyn Monroe và cái chết bi thảm ở tuổi 36

Những câu nói của Coco Chanel về sự đột phá và bản lĩnh trong cuộc sống

Chúng ta chỉ sống một lần nên phải sống có ý nghĩa, bứt phá và không chùn bước trước nghịch cảnh. Những câu nói của Coco Chanel sẽ giúp bạn thức tỉnh và hành động.

 1. Để đạt được những điều tuyệt vời, trước tiên chúng ta phải ước mơ. → Để đạt được những điều tuyệt vời, trước tiên chúng ta phải ước mơ.
 2. Đừng tốn thời gian đập tường, mong biến nó thành cửa. → Đừng phí thời gian đập tường, hãy biến nó thành cửa.
 3. Nếu bạn sinh ra không có cánh, đừng làm gì để ngăn chúng mọc lên. → Nếu ​​bạn sinh ra mà không có cánh, đừng làm gì để ngăn đôi cánh mọc ra.
 4. Để không thể bị thay thế, người ta phải luôn khác biệt. → Để không bị thay thế, chúng ta phải tạo ra sự khác biệt.
 5. Cuộc sống của tôi không phụ lòng tôi, vì vậy tôi tạo ra cuộc sống của mình. → Cuộc sống của tôi không thỏa mãn tôi, vì vậy tôi đã tạo ra một cuộc sống khác.
Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp 40 câu nói nối tiếng của huyền thoại “Bố già” Marlon Brando

coo-chanel-voh-1

 1. Hạnh phúc sớm tàn tật con người. Tôi không hối tiếc vì đã vô cùng bất hạnh. → Hạnh phúc đến quá sớm để làm tê liệt con người. Tôi không hối hận vì đã trải qua nỗi bất hạnh sâu sắc.
 2. Sức mạnh được xây dựng từ thất bại chứ không phải thành công của một người. → Sức mạnh đến từ thất bại chứ không phải từ thành công.
 3. Một số người nghĩ sang trọng là đối lập của nghèo đói. Không phải vậy. Nó trái ngược với thô tục. → Một số người cho rằng đối lập với sang trọng là nghèo đói. Không. Đối lập của nó là thô tục.
 4. Đó không phải là vẻ bề ngoài, mà là bản chất. Đó không phải là tiền, đó là giáo dục. Đó không phải là quần áo, mà là đẳng cấp. → Không phải bề ngoài mới quan trọng, mà là bản chất. Điều quan trọng không phải là tiền, mà là giáo dục. Đó không phải là quần áo quan trọng, đó là phong cách.
 5. Có nhiều nỗ lực để định nghĩa hạnh phúc hơn là bất hạnh. Đó là bởi vì mọi người đều biết quá rõ bất hạnh là gì. → Định nghĩa về hạnh phúc bao hàm nhiều hơn định nghĩa về bất hạnh. Đó là bởi vì mọi người biết quá rõ bất hạnh là gì.
 6. You live but once, you could also be fun. → Bạn chỉ sống một lần, nên hãy thật thú vị.

coco-chanel-voh

Coco Chanel đã để lại cho đời một thương hiệu thời trang đẳng cấp, giúp mọi người quan tâm và trân trọng mình hơn. Với câu nói của mình, cô ấy còn giúp phụ nữ trên thế giới này tự tin hơn với vẻ đẹp của chính mình!

Nguồn hình ảnh: Internet

Bạn thấy bài viết Quan điểm về cái đẹp của người sáng lập nên thương hiệu thời trang đẳng cấp Coco Chanel có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Quan điểm về cái đẹp của người sáng lập nên thương hiệu thời trang đẳng cấp Coco Chanel bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Quan điểm về cái đẹp của người sáng lập nên thương hiệu thời trang đẳng cấp Coco Chanel của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận