Ngành Quản trị kinh doanh học môn gì? Ra trường làm gì? Học ở đâu là tốt nhất?

Quản trị kinh doanh là ngành học luôn xếp vào hàng TOP các ngành được thí sinh đặc biệt ưu ái, đăng ký lựa chọn trong các kỳ tuyển sinh đại học. Lý do chọn cũng khá nhiều nhưng đa số là vì ngành học hot, cơ hội việc làm đa dạng… ra trường có thể làm sếp người ta. Vậy bạn đã thực sự hiểu rõ ngành học này và liệu rằng bạn có đầy đủ tố chất để học ngành Quản trị kinh doanh hay không? Hãy cùng xem bài viết dưới đây.

Học quản trị kinh doanh sẽ học những môn gì?

Đúng như tên ngành, một khi đã dấn thân vào Quản trị kinh doanh, trong suốt 4 năm đại học bạn sẽ dần quen mặt với các môn liên quan đến “Quản trị”“Kinh doanh”.

Nói một cách dễ hiểu Quản trị kinh doanh chính là tập hợp kiến thức kinh tế của rất nhiều ngành nghề liên quan bao gồm: tài chính, kế toán, luật, marketing, Logistics, nhân sự…

Đăng ký học quản trị kinh doanh, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức kinh tế đặc biệt là về quản trị từ cơ bản cho tới chuyên sâu bao gồm:

 • Quản trị doanh nghiệp
 • Quản trị marketing
 • Quản trị kế hoạch tài chính
 • Quản trị nguồn nhân lực
 • Quản trị về chiến lược kinh doanh
 • Quản trị Logistic chuỗi cung ứng

Song song với các khối kiến thức về chuyên ngành kinh tế và quản trị, bạn cũng sẽ được học về tư duy hệ thống, kỹ năng đàm phán, kỹ năng ra quyết đình, kỹ năng lãnh đạo đội nhóm, kỹ năng quản trị và điều hành doanh nghiệp…

Có những tố chất này rất có thể tương lai bạn sẽ là dân quản trị chuyên nghiệp

Ai cũng có thể kinh doanh, nhưng không phải ai cũng có thể quản trị giỏi, điều hành tốt. Để có thể mang lại lợi nhuận, giúp doanh nghiệp phát triển đòi hỏi ở người quản trị sự hiểu biết về kinh tế, xã hội và có tầm nhìn bao quát.

Xem thêm bài viết hay:  Xu thế toàn cầu hóa trên thế giới là hệ quả của yếu tố nào?

Ngoài sự am hiểu đối với lĩnh vực kinh doanh, nhạy bén với sự thay đổi của thị trường, người quản trị còn phải có khả năng đưa ra quyết định, khả năng đề ra chiến lược, xây dựng và quản trị mô hình doanh nghiệp, có thể hoạt động một cách trơn tru và hiệu quả nhất.

Đặc biệt trong thời đại công nghệ, người quản trị giỏi cũng cần trang bị thêm cho mình rất nhiều kỹ năng liên quan và khả năng giao tiếp ngoại ngữ tốt để có thể “cầm đầu”, đạt được Level Max trong nghề.

Những tố chất phù hợp với ngành quản trị kinh doanh sẽ bao gồm:

 • Đam mê lĩnh vực kinh doanh, quan tâm đến những biến động của nền kinh tế
 • Có tư duy logic, nhạy bén, kỹ năng giao tiếp tốt, có khả năng thuyết phục và đàm phán giỏi
 • Năng động, tự tin, mạnh mẽ, quyết đoán
 • Chịu áp lực tốt, thích môi trường cạnh tranh
 • Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

– Sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm của cử nhân Quản trị kinh doanh rất rộng mở, sinh viên có thể làm việc ở nhiều bộ phận khác nhau tại các tập đoàn và công ty như: bộ phận kinh doanh, bộ phận quản lý sản xuất, bộ phận tiếp thị marketing, bộ phận hỗ trợ – giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán… với vị trí trưởng phòng, chuyên viên, thư ký và nhiều vị trí công việc quản lý khác.

– Sinh viên tốt nghiệp Quản trị kinh doanh có khả năng trở thành CEO quản trị, giám đốc điều hành doanh nghiệp, tự khởi nghiệp, chuyên gia đàm phán thương mại, chuyên gia xây dựng kế hoạch kinh doanh, chiến lược kinh doanh…

– Tự thành lập và điều hành công ty riêng.

Chọn học Quản trị kinh doanh ở đâu là tốt nhất?

Tìm trường dạy Quản trị kinh doanh không khó, nhưng để chọn được trường đào tạo Quản trị kinh doanh chất lượng, môi trường học tập tốt và cơ hội việc làm đa dạng thì không phải dễ.

Xem thêm bài viết hay:  Danh sách những bài hát karaoke hay nhất mọi thời đại [Update 2023]

Tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng, sinh viên ngành Quản trị Kinh doanhnh được trang bị đầy đủ các kiến thức nền tảng về quản trị doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị kế hoạch tài chính, quản trị nguồn nhân lực, quản trị chuỗi cung ứng.

Có khả năng quản trị điều hành doanh nghiệp, tự khởi nghiệp, đàm phán thương mại, xây dựng kế hoạch kinh doanh, chiến lược kinh doanh. Ngoài ra, có đầy đủ kiến thức để học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ ngành quản trị kinh doanh tại HIU hay liên thông với một số trường đại học khác trong và ngoài nước.

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị tư duy logic, năng động, tự tin, nhạy bén trong kinh doanh.

Chương trình học đa dạng, cơ hội việc làm rộng mở trong và ngoài nước

Khi đăng ký học ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng, bạn sẽ có thể chọn học theo nhiều chương trình khác nhau.

Bên cạnh chương trình cử nhân HIU (đào tào bằng tiếng Việt), sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có thể chọn học chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, chương trình đào tạo song ngành, chương trình đại học Bedfordshire – UOB (Anh Quốc), chương trình Đại học Arizona – UA (Mỹ).

Với chương trình đào tạo song ngành, sau thời gian đào tạo 5 năm sinh viên sẽ nhận được 2 bằng cử nhân, một bằng cử nhân Quản trị kinh doanh và một bằng cử nhân một trong các ngành học mà sinh viên đăng ký. Bao gồm:

 • Luật
 • Luật kinh tế
 • Tài chính ngân hàng
 • Kinh tế (CN Kiểm toán)
 • Quản trị khách sạn
 • Quản trị dịch vụ và du lịch lữ hành
 • Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng
 • Kế toán

Xem thêm >> Điểm danh 68 ngành học của HIU, nhiều ngành được dự đoán sẽ “hot” trong năm 2021

Riêng đối với chương trình liên kết giữa HIUUOB, sinh viên sẽ được học hoàn toàn bằng tiếng Anh theo chương trình đào tạo, đội ngũ giảng viên quốc tế do UOB lựa chọn. Sau thời gian 4 năm học tập tại HIU, sinh viên sẽ nhận được bằng cử nhân do UOB cấp, có giá trị trên toàn quốc.

Điểm chuẩn ngành Quản trị kinh doanh Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Năm 2020, điểm chuẩn của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đối với ngành Quản trị kinh doanh là 15 điểm theo phương thức xét kết quả thi THPT. Với 3 hình thức xét tuyển học bạ THPT, mức điểm chuẩn lần lượt là 18 điểm (xét tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 thuộc tổ hợp xét tuyển ), 18 điểm (xét tổng điểm trung bình cả năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) và 30 điểm (xét tổng điểm 5 học kỳ).

Xem thêm bài viết hay:  Quốc tế đàn ông 19/11 trùng với... "Toilet thế giới": Đừng khóc vội các quý anh, ngày này có ý nghĩa hơn anh em tưởng đấy

Xem thêm >> Tham khảo điểm chuẩn Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đăng ký xét học bạ ngành Quản trị kinh doanh tại HIU

Để gia tăng cơ hội trúng tuyển đại học, bên cạnh đăng ký nguyện vọng ngành Quản trị kinh doanh, thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển học bạ ngành học này bằng 3 hình thức của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Đặc biệt, với hình thức xét tuyển 5 học kỳ thí sinh có thể bỏ qua kết quả học kỳ 2 lớp 12, biết trước kết quả trúng tuyển trước khi bước vào cuộc đua nước rút cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

Thí sinh đăng ký trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tại Trường theo địa chỉ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông Tầng 1, số 215 Điện Biên Phủ, P. 15, Q. Bình Thạnh.

Thí sinh chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ THPT bao gồm:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển 2021 (Tải Xuống)
 • 01 bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (thí sinh có thể bổ sung sau)
 • 01 bản sao học bạ THPT
 • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
 • 04 hình 3×4 cm (nếu dự thi môn năng khiếu).
 • Lệ phí hồ sơ: 30.000 VNĐ /1 Nguyện Vọng xét tuyển

PHIẾU ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2021

Hạn cuối nộp hồ sơ (đợt 1): từ nay đến hết ngày 15/4

>> Giấy tờ bổ sung theo yêu cầu: Sau khi đăng ký online thành công, thí sinh nộp bổ sung 01 bản photo học bạ THPT, 01 bản photo CMCD/CCCD kèm lệ phí hồ sơ 30.000 VNĐ/1 Nguyện vọng trực tiếp hoặc qua đường bưu điện cho Nhà Trường theo địa chỉ: Phòng Tuyển sinh – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (Tầng 1, 215 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP HCM).

 • Ngành Quản trị kinh doanh
 • Ngành Quản trị kinh doanh: Học gì và ra trường làm gì?
 • Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh
 • Những tố chất phù hợp với ngành Quản trị kinh doanh?

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cở sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456 Ext: 3401 – Hotline: 0938 6920150964 239172

Website: https://hiu.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Email: [email protected][email protected]

Loan Lê

Phòng Tuyển sinh và Truyền thông