SaaS là gì? Ưu và nhược điểm của mô hình SaaS như thế nào?

Bạn đang muốn biết SaaS là ​​gì và những ưu nhược điểm của mô hình SaaS. Hi vọng với những thông tin hữu ích mà Wikikienthuc cung cấp trong bài viết này. Có thể giúp bạn hiểu một chút về Saas và các đặc điểm cũng như ưu nhược điểm của SaaS.

SaaS là ​​gì?

SaaS là ​​viết tắt của Software as a Service. Đây là một dạng điện toán đám mây. Về bản chất nó là một mô hình phân phối các dịch vụ ứng dụng phần mềm. Trong đó nhà cung cấp không bán phần mềm mà chỉ bán dịch vụ sử dụng trên phần mềm.

SaaS là ​​gì?

Hay hiểu đơn giản trong việc tạo ra phần mềm mà nhà cung cấp chỉ duy trì một phần trên nền web. Và thông qua mạng internet mà người dùng trên toàn thế giới có thể truy cập và sử dụng. Và tất nhiên, để sử dụng dịch vụ này bạn phải trả một khoản phí nhất định.

Các tính năng cơ bản của SaaS

Một số tính năng nổi bật của cấu hình chức năng của Saas:

1. Cấu hình và tùy chỉnh

Các ứng dụng Saas có cấu hình không khác lắm so với cấu hình ứng dụng thông thường. Các yếu tố liên quan đến giao diện bạn có thể điều chỉnh. Làm cho các tính năng phù hợp với nhu cầu của từng doanh nghiệp, công ty. Về khả năng tùy biến của ứng dụng, nó phụ thuộc vào mức độ thiết kế.

2. Giao thức tích hợp mở

Để hỗ trợ người dùng tối đa, SaaS cung cấp các giao thức tích hợp mở cùng với các giao diện lập trình ứng dụng.

Đặc điểm của mô hình SaaS.

SaaS có thể tích hợp với các loại phần mềm hoặc dữ liệu khác một cách đơn giản và dễ dàng. So với việc sử dụng các ứng dụng và phần mềm riêng biệt, cách này sẽ tiện lợi hơn nhiều.

Xem thêm bài viết hay:  Những câu cap tuyển người yêu hài hước, dí dỏm giúp thoát ế nhanh

3. Chức năng chia sẻ thông tin

Đây có lẽ là bài phát biểu nổi bật nhất của Saas. Bạn có thể chia sẻ tất cả dữ liệu. Nó cũng cho phép cộng tác và có thể được chỉnh sửa từ các nguồn khác nhau thông qua một liên kết duy nhất.

Mà không cần phải mất thời gian chuyển dữ liệu qua lại. Điều này chỉ có thể được thực hiện bởi Saas – phần mềm dịch vụ với khả năng tập trung lưu trữ dựa trên web.

Ưu điểm của dịch vụ SaaS

Mỗi mô hình phân số đều có ưu điểm và nhược điểm của nó. Thì SaaS cũng vậy, dưới đây là những ưu điểm vượt trội của SaaS

1. Tiết kiệm chi phí

Các công ty sử dụng mô hình SaaS có thể tiết kiệm được kha khá tiền. Không nhất thiết phải bỏ quá nhiều tiền để mua key cho SaaS. Không gian phần cứng để xây dựng và cài đặt dữ liệu cũng không đắt lắm.

Vì SaaS đã cho phép chạy trên web của nhà cung cấp dịch vụ. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng không cần tốn thêm chi phí bảo trì, hỗ trợ.

2. Tiết kiệm thời gian và nhân lực

So với SaaS tại chỗ truyền thống là một giải pháp ưu việt hơn. Trong mô hình SaaS, Chủ sở hữu trong vòng chưa đầy 2 ngày. Bộ phận hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ sẽ trực tiếp đến công ty. Giúp thiết lập tài khoản và hướng dẫn nhân viên cách sử dụng phần mềm.

Trong khi đó, phải mất ít nhất 6 tháng để lắp đặt một hệ thống tại chỗ hoàn chỉnh. Để một số bộ phận ngừng hoạt động. Để có thể huy động sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật để lắp đặt hệ thống.

Xem thêm bài viết hay:  60 Status câu nói hay về bầu trời xanh, 20 bài thơ về bầu trời hay

3. Thường xuyên cập nhật phiên bản mới

Trong quá trình vận hành, nếu có bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào phát sinh, bạn không cần bộ phận IT chuyên trách có mặt để xử lý. Vì đó là trách nhiệm của nhà cung cấp. Họ sẽ đảm bảo máy chủ luôn trong tình trạng tốt nhất.

Ưu điểm của mô hình SaaS.

4. Sử dụng mọi lúc mọi nơi

Bạn có thể truy cập phần mềm thông qua mọi trình duyệt của mọi thiết bị miễn là có kết nối internet. Và bất cứ nơi nào bạn có thể sử dụng các tính năng không giới hạn.

Để thuận tiện cho người dùng, hiện nay SaaS đã được phát triển trên tất cả các hệ điều hành (iOS, Android, Window). Đồng thời với nhiều trình duyệt Chrome, Firefox,…

5. Khả năng tích hợp cao

Hầu hết phần mềm SaaS được tối ưu hóa cho hệ thống API. Cho phép trao đổi và đồng bộ dữ liệu giữa các ứng dụng của các nhà cung cấp khác nhau. Nó tiết kiệm thời gian và giúp hệ thống hóa quy trình.

6. Dễ dàng mở rộng quy mô để sử dụng

Với tính năng này của SaaS bạn có thể thêm nhiều tài khoản hoặc tích hợp phần mềm một cách dễ dàng. Đồng thời cơ sở dữ liệu không bị ảnh hưởng. Giúp đạt hiệu quả công việc cao hơn.

Nhược điểm của mô hình SaaS

Bên cạnh những ưu điểm, SaaS vẫn tồn tại những nhược điểm sau:

1. Bảo mật hệ thống không cao

Do tập trung vào tính nhỏ gọn và tính linh hoạt, dễ dàng triển khai nên SaaS có nhược điểm là tính bảo mật không cao. Bạn lo lắng về việc rò rỉ thông tin vì máy chủ của phần mềm được đặt tại nhà cung cấp dịch vụ. Đám mây là nơi dữ liệu được lưu trữ.

Xem thêm bài viết hay:  Thành ngữ ‘Đứng mũi chịu sào’ và nhiều bài học nhân sinh ý nghĩa

Tuy nhiên, các nhà cung cấp đã cam kết bảo mật trong các điều khoản Cam kết mức dịch vụ (SLA) của họ. Và việc mã hóa dữ liệu cũng được chú trọng hơn. Và bạn cũng nên kiểm tra kỹ bảo mật trước khi sử dụng SaaS.

2. Chỉ sử dụng khi trực tuyến

Việc người dùng cần kết nối internet là nhược điểm thứ hai của dòng máy này. Dẫn đến sự bất tiện nếu trong trường hợp bạn đang ở khu vực không có tín hiệu internet.

Vì vậy, các nhà cung cấp dịch vụ đang cố gắng khắc phục hạn chế.

3. Gây khó khăn cho người dùng với phiên bản mới cập nhật

Việc thay đổi giao diện khiến người dùng đã quen với giao diện cũ gặp không ít bỡ ngỡ. Khiến họ mất thời gian để làm quen với giao diện hoàn toàn mới. Mặc dù tính năng tự nâng cấp mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.

Như vậy chúng ta đã đi tìm hiểu về SaaS là ​​gì cũng như các tính năng, ưu nhược điểm của SaaS. Để giúp doanh nghiệp của bạn đưa ra quyết định nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng dịch vụ SaaS.

Bạn thấy bài viết SaaS là gì? Ưu và nhược điểm của mô hình SaaS như thế nào? có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về SaaS là gì? Ưu và nhược điểm của mô hình SaaS như thế nào? bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: SaaS là gì? Ưu và nhược điểm của mô hình SaaS như thế nào? của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận