SAT là gì? Có mấy loại SAT và điểm tối thiểu là bao nhiêu khi du học

Nếu có ý định đi du học, bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ cả về tinh thần, vật chất và học lực. Một trong những điều quan trọng nhất cần biết trước khi đi du học là SAT.

Vậy SAT là gì? Tại sao bạn cần SAT để đi du học? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết tiếp theo.

Giải thích khái niệm SAT là gì?

Nếu nói đến điều kiện để đi du học hiện nay. Ngoài kinh tế và giáo dục, nhiều người sẽ thường nghĩ đến các chứng chỉ tiếng Anh như TOEIC hay IELTS. Ngoài những điều kiện đó, bạn có thể nghĩ đến những loại điều kiện nào khác?

SAT là gì?

Câu trả lời chính là SAT – một loại tiêu chuẩn bắt buộc để áp dụng cho các trường học ở nước ngoài. SAT là một bài kiểm tra mà các trường đại học ở nước ngoài sử dụng để đánh giá khả năng chuẩn hóa của học sinh muốn đi du học.

Bài kiểm tra được sử dụng rộng rãi trong hệ thống giáo dục Hoa Kỳ. Và được coi là điều kiện hiển nhiên và bắt buộc. Các kỹ năng và kiến ​​thức mà học sinh quốc tế cần có trong kỳ thi SAT bao gồm: Viết, đọc và toán.

Thời gian làm bài thi rơi vào khoảng: 3-4 tiếng. Kỳ thi được quản lý bởi Collegee Board phi lợi nhuận. Sau khi hoàn thành bài thi, học sinh sẽ được bảo lưu kết quả và có giá trị sử dụng trong vòng 5 năm tại Mỹ.

Mỗi năm, kỳ thi này thường được tổ chức với tần suất khoảng 7 lần. Nó thu hút hàng triệu sinh viên từ khắp nơi trên thế giới theo học. Đề thi của nó cũng khá “ngọt” và khiến nhiều học sinh lo lắng, hồi hộp trước khi tham gia.

Xem thêm bài viết hay:  Thuốc Loperamid là gì? Công dụng, cách sử dụng và lưu ý

Điểm SAT được tính như thế nào? Điểm tối thiểu là bao nhiêu?

Đối với các thí sinh thi SAT, việc theo dõi điểm thi là khá quan trọng. Cụ thể, điểm SAT được tính như sau:

  • Đối với phần thi trắc nghiệm: Nếu bạn khoanh tròn đúng 1 câu hỏi sẽ được cộng 1 điểm. Nếu khoanh sai 1 câu sẽ bị trừ 0,25 điểm, nếu không khoanh tròn thì không được tính điểm.
  • Đối với bài thi môn Toán: Trả lời đúng được 1 điểm, trả lời sai không tính điểm.
  • Đối với phần thi viết luận: Bạn cao nhất được 12 điểm và thấp nhất là 6 điểm. Phụ thuộc vào khả năng lập luận và viết luận của bạn như thế nào? Trả lời đúng trọng tâm của các vấn đề xã hội hay không.

Mỗi trường đại học hiện nay sẽ có một cách tính điểm SAT và điểm chuẩn SAT khác nhau. Thông thường, điểm SAT cũng có thể dao động dựa trên chuyên ngành của bạn.

Các trường ở Mỹ cũng sẽ công khai điểm SAT để học sinh quốc tế xem xét và tham khảo. Nếu sau bài kiểm tra SAT. Bạn đạt 1500 điểm trở lên sẽ được tính là đậu vào hầu hết các trường trung bình hàng đầu ở Mỹ. Và nếu bạn muốn vượt qua những trường có thứ hạng cao hơn. Khi đó điểm SAT bạn cần đạt được cũng cao hơn.

Điểm tối thiểu trong kỳ thi SAT.

Hiện nay, hầu hết các trường học ở Mỹ đều sử dụng SAT như một thước đo đánh giá tính linh hoạt. Khả năng tiếp thu kiến ​​thức của du học sinh. Đó là lý do tại sao bài kiểm tra là cực kỳ quan trọng. Nếu có ý định đi du học, bạn nhất định phải tìm hiểu kỹ về kỳ thi này.

Xem thêm bài viết hay:  Rảnh Rỗi hay Rãnh Rỗi? Từ nào mới đúng chính tả Tiếng Việt?

Chúng tôi có một kinh nghiệm nhỏ cho bạn như sau: Nếu bạn muốn đạt điểm cao trong kỳ thi SAT, hãy tìm đến các khóa học tiếng Anh dự bị tại Mỹ.

Theo học các khóa học kỹ năng dự bị sẽ giúp bạn cải thiện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách tốt hơn. Khi bạn đã thành thạo các kỹ năng trên. Mức độ “vượt vũ môn” trong đề thi SAT cũng “dễ thở” hơn.

Phân loại SAT

Sau một thời gian dài, tổ chức này đã chính thức phân loại SAT thành hai loại rõ rệt. Cụ thể là SAT 1 và SAT 2.

1. SAT 1 (Lý luận SAT)

Ở SAT 1, bài thi được chia thành 10 phần. Trong đó 9 phần cơ bản được chia thành đọc hiểu, toán và viết. Tổng thời gian cho bài thi SAT 1 là 3 giờ 45 phút. Điểm được chia đều ở cả 3 phần hoặc chia theo người ra đề, mỗi phần khoảng 200-800 điểm.

2. SAT 2 (Bài kiểm tra chủ đề SAT)

Còn với SAT 2, phần thi này sẽ gay cấn hơn khi có phần kiểm tra nhận dạng cho từng môn. Bài kiểm tra cũng sẽ phụ thuộc vào ngành mà bạn định du học Mỹ.

Trong bài thi các bạn sẽ được lựa chọn 3 môn thi như: Ngoại ngữ, Lịch sử, Toán, Sinh, Hóa, Lý … Thang điểm của kỳ thi cũng được tính tương tự như kỳ thi SAT 1. Điều đó có nghĩa là mỗi môn học sẽ được tính điểm. từ 200 đến 800 điểm. Tuy nhiên, thời gian thi được rút ngắn, chỉ còn 60 phút / môn. (sinh, ngoại ngữ thời gian thi có thể lâu hơn).

Xem thêm bài viết hay:  Sỏi tụy là gì? Phương pháp chữa sỏi tụy tốt nhất hiện nay

bản tóm tắt

Trên đây là tổng hợp những vấn đề cần tìm hiểu về SAT là gì? Phân loại SAT. Nếu bạn đang có ý định đi du học thì đừng quên tìm hiểu thật kỹ khái niệm này nhé. Và chuẩn bị đầy đủ kiến ​​thức, kỹ năng trước khi chọn trường và thi vào trường mà mình lựa chọn. Mong ước mơ của bạn sớm thành hiện thực!

Bạn thấy bài viết SAT là gì? Có mấy loại SAT và điểm tối thiểu là bao nhiêu khi du học có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về SAT là gì? Có mấy loại SAT và điểm tối thiểu là bao nhiêu khi du học bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: SAT là gì? Có mấy loại SAT và điểm tối thiểu là bao nhiêu khi du học của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận