Security là gì? Hiểu sâu hơn về ý nghĩa trong chuyên ngành tài chính

Bảo mật là một thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng trong kinh tế tài chính. Đối với những người làm việc trong lĩnh vực kinh tế. Tuy nhiên, khái niệm này có thể không mới đối với những người ngoài lĩnh vực này. Khái niệm này có lẽ không nhiều người biết đến.

Nếu bạn quan tâm đến Bảo mật là gì? Thì ngay sau đây, Wikikienthuc xin mời các bạn cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các ý nghĩa cũng như các nghĩa chuyên ngành của từ Security này nhé.

Bảo mật là gì?

Bảo mật là một thuật ngữ đề cập đến an ninh tài chính. Đây là một thuật ngữ tiếng Anh, nhằm mô tả sự ổn định tài chính trong giới hạn an toàn và lành mạnh.

Ổn định ở đây chúng tôi có nghĩa là duy trì các hoạt động tài chính bình thường. Không có biến động tài chính đột ngột mất cân đối. Và tài chính luôn ổn định trong sự vận động và quy luật của đồng tiền.

An toàn ở đây là không bị ảnh hưởng nguy hiểm từ nhiều phía cả bên trong và bên ngoài. An toàn là cốt lõi của an ninh tài chính. Nó chi phối toàn bộ sự vận động của nền kinh tế.

Robust ở đây được hiểu là sự kết hợp của cả tính ổn định và an toàn. Đây là một bang được thiết kế để đảm bảo an ninh tài chính đa quốc gia.

Nghĩa của từ Security là gì?

Ngoài nghĩa chuyên ngành là bảo mật tài chính, dưới đây là một số nghĩa được dịch từ Security mà chúng ta thường gặp:

  • An toàn, bảo mật
  • An ninh, vật chất
  • Cổ phần
  • Sự an toàn; sự bảo vệ
  • Bảo vệ….
Xem thêm bài viết hay:  Các từ vựng tiếng Anh du lịch thông dụng mà bạn nên biết

Nguồn gốc và phân chia các vấn đề an ninh tài chính

Nguồn gốc của từ Security bắt nguồn từ vấn đề an ninh tài chính. Bản chất hệ thống của an toàn tài chính được hiểu là sự gắn bó bảo mật giữa hệ thống và mối quan hệ tương tác giữa các thành viên của nó.

Đặc biệt hơn, đây là sợi dây liên kết an ninh tài chính giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Mục đích của an ninh tài chính liên quan chặt chẽ đến chính trị, thông tin và xã hội.

Chúng ta có nhiều cách để chia Bảo mật thành các loại khác nhau. Thông thường, nó có thể được chia thành các cách sau:

  • Bảo đảm tài chính trong việc huy động các nguồn tài chính
  • Bảo đảm tài chính trong việc phân bổ các nguồn tài chính

Tại sao an ninh tài chính ngày càng trở nên quan trọng?

An ninh tài chính đang dần trở thành mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia trên thế giới. Tình trạng lách, vi phạm pháp luật trong lĩnh vực tài chính diễn ra ngày càng nghiêm trọng và phức tạp. Nguyên nhân của vi phạm an ninh tài chính bao gồm:

1. Do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu

Suy thoái kinh tế toàn cầu đã làm cho tình hình tài chính trong nước của một số quốc gia đình trệ và khó khăn. Điều này khiến tình hình an ninh tài chính ngày càng trở nên căng thẳng và khó kiểm soát.

2. Hệ thống quản lý kiểm toán còn nhiều hạn chế

Hệ thống quản trị kiểm soát tài chính của một quốc gia hoặc tổ chức cơ sở không thống nhất từ ​​trên xuống dưới. Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế quá nhanh dẫn đến việc hai bên chưa bắt nhịp được với nhau, tạo ra những khoảng cách về kinh tế. Điều này khiến tình trạng mất an toàn tài chính xuất hiện. Ví dụ đáng chú ý bao gồm các hành vi tham nhũng.

Xem thêm bài viết hay:  Hướng dẫn cách thành lập tính từ (Adjectvie Formations) với hậu tố và tiền tố trong tiếng anh dễ dàng tại nhà

3. Trình độ của các nhà quản lý kinh tế còn hạn chế

Với việc quản lý hệ thống kinh tế còn hạn chế về kiến ​​thức. Tạo điều kiện cho tội phạm xâm nhập hệ thống tinh vi. Điều đó dẫn đến những lỗ cổ họng gây thất thoát kinh tế đến mất an toàn về tài chính.

4. Áp lực tài chính, áp lực lợi nhuận

Một số tổ chức vì áp lực lợi nhuận nên đã nới lỏng các điều kiện tín dụng. Trình tự cho vay, trình tự trả nợ không đảm bảo theo quy định. Tạo điều kiện cho nợ xấu xuất hiện ảnh hưởng đến an ninh tài chính.

5. Đạo đức nghề nghiệp của một số bộ phận quản lý tài chính xuống cấp

Một số người, thậm chí cả cán bộ cấp cao của các tổ chức tài chính có đạo đức nghề nghiệp xuống cấp, tham nhũng, làm ăn thua lỗ. Và gây mất an ninh tài chính của tổ chức, quốc gia.

6. Thể chế tài chính, luật pháp kinh tế còn nhiều kẽ hở

Trong quá trình xây dựng và hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật, pháp luật kinh tế vẫn để xảy ra những kẽ hở pháp lý. Các lỗ hổng này được một số đối tượng lợi dụng để trục lợi, ảnh hưởng đến an ninh tài chính.

7. Công tác thanh tra còn bị buông lỏng.

Đội ngũ thanh tra, điều tra viên làm việc chưa hết trách nhiệm và đúng thẩm quyền. Các hành vi tiêu cực, tham nhũng trong kinh tế tài chính chưa được xử lý triệt để. Điều này cũng dẫn đến tình hình an ninh tài chính mất cân đối và khó kiểm soát.

Xem thêm bài viết hay:  Hội chứng ruột kích thích: Biểu hiện đặc trưng là gì?

An ninh tài chính là vấn đề vô cùng quan trọng đối với các tổ chức, quốc gia và vùng lãnh thổ. Giữ cân bằng an ninh tài chính cũng đóng góp một phần không nhỏ vào sự ổn định và phát triển kinh tế của một khu vực.

Vì vậy, thuật ngữ Security được sử dụng khá phổ biến ở các nước trên thế giới. Nếu bạn là người làm việc trong lĩnh vực kinh tế thì bạn nên hiểu Bảo mật là gì? Các nguồn và nguyên nhân gây mất an toàn tài chính có thể phát sinh. Chúc các bạn có được nguồn thông tin hữu ích về khái niệm này trong kinh tế học.

Bạn thấy bài viết Security là gì? Hiểu sâu hơn về ý nghĩa trong chuyên ngành tài chính có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Security là gì? Hiểu sâu hơn về ý nghĩa trong chuyên ngành tài chính bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Security là gì? Hiểu sâu hơn về ý nghĩa trong chuyên ngành tài chính của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận