Siêu sao võ thuật Lý Tiểu Long và những câu nói giàu giá trị sống!

 1. Câu nói huyền thoại của Lý Tiểu Long về cuộc sống

Lý Tiểu Long là người Mỹ gốc Hoa sinh năm 1940 tại San Francisco, Mỹ. Thuở nhỏ, anh là một cậu bé ốm yếu nên được cha cho đi học võ với mục đích rèn luyện thân thể, không ai ngờ rằng sau này cậu bé lại trở thành một huyền thoại võ thuật nổi tiếng thiên hạ.

Ngoài tài năng võ thuật, Lý Tiểu Long còn nổi tiếng là một siêu sao với hơn 20 bộ phim. Cơ duyên của anh đến với điện ảnh rất đơn giản, năm đó có một bộ phim Mỹ cần một em bé Trung Quốc và bố mẹ Lý Tiểu Long đã đưa anh đi xem phim Hollywood.

Nhưng đáng buồn thay, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, có một gia đình hạnh phúc với một trai một gái, Lý Tiểu Long đột ngột qua đời vì chứng phù não. Cái chết của Lý Tiểu Long ở tuổi 32 khiến người hâm mộ vô cùng bất ngờ vì quá bất ngờ.

Lý Tiểu Long là một giai thoại võ thuật huyền thoại

Xem thêm: Trương Quốc Vinh và những câu nói về tình yêu đồng giới sâu lắng đến đau lòng

Câu nói huyền thoại của Lý Tiểu Long về cuộc sống

Bên cạnh những môn võ thuật không ai có thể soán ngôi và những bộ phim kinh điển, huyền thoại Lý Tiểu Long còn để lại rất nhiều câu nói giá trị mà cho đến ngày nay vẫn là những bài học quý giá cho nhiều người.

 1. Mục đích của việc luyện võ không phải để phô diễn sức mạnh mà điều chúng ta quan tâm là nó tác động thế nào đến suy nghĩ và cách sống của chúng ta. → Đừng cố tỏ ra tài giỏi để chứng tỏ với người khác mà hãy hoàn thiện chính mình.
 2. Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh, hãy tạo cơ hội cho chính mình. → Hoàn cảnh ảnh hưởng đến chúng ta nhưng đó không phải là yếu tố duy nhất, tất cả chúng ta đều có thể tạo ra hoàn cảnh tốt hơn cho mình.
 3. Sai lầm luôn được tha thứ, nếu bạn có can đảm để thừa nhận chúng. Ngay cả khi phạm sai lầm có nghĩa là bạn đang cố gắng. → Đừng phủ nhận hay che giấu lỗi lầm, hãy mạnh dạn nhận lỗi rồi sửa sai, mọi người sẽ tha thứ cho bạn. Bên cạnh đó, sai lầm hay thất bại không phải lúc nào cũng xấu, vì thất bại có nghĩa là bạn đang hành động, chứng tỏ rằng bạn đang cố gắng làm điều gì đó.
Xem thêm bài viết hay:  Quy tắc 5S của người Nhật - Bí quyết vàng tạo nên thành công của các doanh nghiệp!

nói-để-chơi

 1. Hiểu biết là chưa đủ, chúng ta phải áp dụng. Ý chí thôi là chưa đủ, chúng ta cần phải hành động. → Tri thức và ý chí là cần thiết, nhưng nó chỉ là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện đủ, chúng ta phải làm, phải làm thì mới đạt được điều mình mong muốn.
 2. Tôi không sợ kẻ tập một lần 10.000 cú đá, nhưng tôi sợ kẻ tập 1 cú đá 10.000 lần. → Thực hành sẽ giúp bạn có kỹ năng và phản xạ, thực hành nhiều ở bất kỳ chuyên ngành nào. rằng thay vì học một chút từ mỗi chuyên ngành.
 3. Căn bệnh lớn nhất của con người là tự mãn, luôn cho mình là số một, mất chí tiến thủ. Ngoài ra, cũng có nhiều người không biết hài lòng với những gì mình có, tham lam, ích kỷ. → Chúng ta cần cân bằng giữa hai yếu tố là không tự mãn mà quên cố gắng và lòng tham quá mức. .
 4. Sống một cuộc đời đáng nhớ, đó là chìa khóa đầu tiên của sự bất tử. → Tuổi thọ có hạn nhưng danh tiếng thì vĩnh cửu, vì vậy mấu chốt để tạo nên sự bất tử chính là tạo ra nó. dấu hiệu, Bruce đã rất giỏi trong việc này.

câu hỏi

 1. Tôi không tồn tại trên thế giới này để đáp ứng mong đợi của bạn và bạn cũng không sống trên thế giới này để đáp ứng mong đợi của tôi. → Chúng ta là những cá nhân riêng biệt với những suy nghĩ, sở thích và mối quan tâm. ước mơ của chính mình, vậy hãy làm điều mình muốn, đừng sống vì xu hướng hay khát vọng của người khác.
 2. Trên đời, nước là thứ mềm mại nhất nhưng cũng cứng rắn nhất, không gì có thể cắt đứt được. Hãy nghe câu thành ngữ “nước chảy đá mòn” bạn sẽ thấy mình vượt qua được dây cương. → Không phải lúc nào sức mạnh cũng chiến thắng, sức mạnh có thể khuất phục được người khác nhưng không thể khuất phục được trái tim của họ. Chỉ có sự chân thành và tình yêu mới có thể chinh phục hoàn toàn một người từ trái tim.
 3. Đừng sợ thất bại. Đó không phải là thất bại, mà là đặt mục tiêu thấp. Khi nỗ lực phi thường thì thất bại cũng vinh quang. → Chiến thắng không chỉ là đạt được mục tiêu cuối cùng, mà còn là bạn đạt được mục tiêu đó như thế nào, bạn đã cố gắng bao nhiêu, Bạn đã nỗ lực bao nhiêu?
 4. Nếu bạn dành quá nhiều thời gian để suy nghĩ về một điều gì đó, bạn sẽ không bao giờ thực hiện được điều đó. → Nghĩ đủ rồi dậy để làm, giấc ngủ chỉ mang lại cho bạn cuộc sống như mơ nhưng thức dậy và hành động sẽ biến ước mơ thành hiện thực.
Xem thêm bài viết hay:  Bổi hổi bồi hồi trước 20+ status Tết đa sắc màu, dạt dào xúc cảm

câu hỏi

 1. Hãy luôn là chính mình, thể hiện bản thân và tin vào chính mình, đừng ra ngoài tìm những người thành công và bắt chước họ. → Hãy thành công theo cách của bạn, học hỏi từ những người thành công Nhưng đừng là bản sao của họ, hãy luôn là chính mình.
 2. Nếu bạn yêu cuộc sống, đừng lãng phí thời gian vì cuộc sống là thời gian. → Yêu cuộc sống không chỉ là tận hưởng cuộc sống mà còn ở những khoảnh khắc chúng ta cho đi, khi chúng ta học hỏi và tạo ra giá trị cho cuộc sống.
 3. Thực hiện theo các quy tắc mà không bị ràng buộc. Thích nghi bản thân và tìm ra nguyên tắc của riêng bạn. → Sống có nguyên tắc nhưng đừng quá nguyên tắc và khắt khe với bản thân, hãy linh hoạt để không bị cuốn vào khuôn phép.
 4. Sự tức giận sẽ khiến bạn trở nên ngu ngốc. → Hầu hết các quyết định và hành động bạn thực hiện trong lúc tức giận sẽ khiến bạn hối hận về sau. Không làm gì cho đến khi hết giận.

câu hỏi

 1. Ai không biết mình đang đi trong bóng tối sẽ không bao giờ tìm thấy ánh sáng. → Nếu ​​bạn không biết mình sai ở đâu thì làm sao mà biết cách tháo gỡ, vì vậy hãy lắng nghe và suy ngẫm nếu ai đó góp ý cho bạn về điều bạn chưa làm tốt.
 2. Một người khôn ngoan có thể học được nhiều điều hơn từ một câu hỏi ngu ngốc, hơn một kẻ ngốc có thể học hỏi từ một câu trả lời thông minh. → Người thông minh từ những câu hỏi tìm kiếm và thu được kiến ​​thức trong khi những kẻ ngu ngốc chỉ có thể học hỏi từ những chân lý sẵn có trong cuộc sống.
 3. Đừng cầu cuộc sống dễ dàng, mà hãy cầu nghị lực để vượt qua cuộc sống khó khăn. → Thay vì mong muốn mọi thứ đều dễ dàng, tại sao bạn không cầu nguyện để có nghị lực vượt qua mọi khó khăn. ?
Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp 35+ lời chúc Tết Đoan Ngọ kèm theo những hình ảnh đẹp và ý nghĩa nhất

talk-about-huyen-thoai-ly-tieu-long-voh-1

 1. Mục tiêu không phải để đạt được, mà là để hướng tới. → Đặt mục tiêu thực chất là tạo động lực để chúng ta cố gắng và có hướng đi đúng đắn.
 2. Hãy sống tích cực, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn. Bạn kiểm soát thái độ của chính mình, chọn điều tích cực, mang tính xây dựng. Lạc quan là niềm tin dẫn đến thành công. → Tinh thần rất quan trọng, nếu bạn có một cái đầu trong sáng, đầy ý chí và niềm tin thì không có gì là bạn không làm được nữa.
 3. Cuộc sống ý nghĩa là cuộc sống vì người khác. → Đừng sống ích kỷ chỉ nghĩ đến mình, cho đi không có nghĩa là mất đi vì như vậy sẽ khiến người khác ghi lòng tạc dạ, cho đi vẫn là mãi mãi.
 4. Thành công chỉ đến với những ai nghĩ rằng mình có thể làm được. → Nếu ​​bạn không tin vào những gì bạn làm, hãy hỏi bạn có đủ nhiệt huyết và quyết tâm để đi cùng với nó không? Chỉ khi có niềm tin, chúng ta mới có thể làm hết sức mình.

câu hỏi

Qua lời kể của Lý Tiểu Long, chúng ta có thể thấy anh là một người sống cho đi, luôn nỗ lực và đầy ý chí. Có lẽ nhờ những yếu tố này mà Lý Tiểu Long đã thành công khi còn rất trẻ. Ngày nay, nó luôn được mọi người nhắc đến với những lời khen ngợi không ngớt.

Bạn thấy bài viết Siêu sao võ thuật Lý Tiểu Long và những câu nói giàu giá trị sống! có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Siêu sao võ thuật Lý Tiểu Long và những câu nói giàu giá trị sống! bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Siêu sao võ thuật Lý Tiểu Long và những câu nói giàu giá trị sống! của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận