Sơ Đồ Học Chú Lăng Nghiêm Pdf

Bạn đang xem: Sơ Đồ Học Chú Lăng Nghiêm Pdf tại trungcapyduoctphcm.edu.vn

Học Chú thì trước tiên cần phải chánh tâm, thành ý. Tâm ko chánh thì học chú gì cũng thành tà. Tâm chánh, học Chú mới có chạm màn hình. Chánh tâm cũng chưa đủ, cần phải thành ý. “Thành” tức là lúc nào mình cũng hết sức chuyên chú, chuyên tâm, ko xao lãng, ko làm những chuyện cẩu thả, tắc trách. Ðược vậy thì mới có chạm màn hình.

Đang xem: Sơ đồ học chú lăng nghiêm pdf

Thường thường học Chú Lăng Nghiêm phải mất sáu tháng. Khóa tu mùa hè năm 1968, bấy giờ, có một người học thuộc trong hai mươi sáu ngày, và có một người trong hai mươi tám ngày. Vào mùa hè, có một môn sinh của tôi ko ăn, ko ngủ để học Chú Lăng Nghiêm, đó là biểu thị sự thành tâm, để bụng đói thì học dễ nhớ. Nếu bạn thuộc lòng Chú Lăng Nghiêm thì tôi xác nhận bạn thành tâm một mức nào đó.

Có một lần môn sinh của tôi nói : “Chú Lăng Nghiêm thật là làm cho con bối rối, ko cách chi con học và nhớ được.’’ Ðừng nhìn biển nhưng mà thở dài, đừng nghĩ Chú như đại dương, nhưng mà ra vẻ bạn ko lúc nào học thuộc nó. Tôi chỉ cho bạn một phương pháp. Ðừng có học hết một lần, nhưng mà phải học từng câu, từng hàng, từng hàng. Lúc bạn học thuộc câu đầu, thì học câu kế tiếp. Nếu chưa thuộc câu đầu, thì đừng học câu kế tiếp. Đọc đi đọc lại, tới lúc bạn thuộc lòng, nhắm mắt nhắm mũi lại đọc thuộc trôi chảy, thì hãy học câu kế tiếp. Nếu bạn tham học hết một lần, thì bạn ko thể nào xơi tái một lần được. Ðừng học hết một lần. Học Chú phải từng chút, từng chút. Ðừng giống như nhìn biển chằm chằm rồi nghĩ : ‘’Nước nhiều quá, làm sao tôi có thể uống hết được?’’ Mặc dù Chú Lăng Nghiêm rất dài, nhưng nếu bạn định tâm thì sẽ học được!

Lời san sớt thông qua kinh nghiệm của bản thân:

 • Vì chú rất dài, thực sự rất dài, nhưng mà còn toàn những từ phiên âm khó hiểu nên trong quá trình học nếu lòng thành và đạo tâm ko đủ, thì sẽ rất dễ nản và dễ buông bỏ giữa chừng. Nhưng chỉ cần các bạn chịu thương chịu khó bỏ thời kì ra nghe phần Khai Thị về Kinh Lăng Nghiêm – Chú Lăng Nghiêm, và chú ý đọc trọn bộ Kinh Lăng Nghiêm 10 quyển từ đầu tới cuối, thì các bạn sẽ có được đạo tâm kiên cố hơn bao giờ hết, chánh tri chánh kiến, và biết rõ là mình đang làm gì – học gì – vì sao phải học – và sẽ có 1 động lực vô hình xúc tiến cho bạn hoàn thành được viên mãn Phật sự này.
 • Trong quá trình học chú, các bạn nên giữ gìn “thân khẩu ý – nghiệp” cho thanh tịnh. Hãy xem những ngày học chú là những ngày Rằm, ngày Chay, ngày Trai Giới. Bởi lúc các bạn trì tụng và phát tâm học thuộc chú Lăng Nghiêm thì luôn có các vị Hộ Pháp, Hộ Chú và 8 vạn 4 nghìn Bồ Tát Kim Cang Tạng thường theo bảo hộ. Nên nếu mồm nhưng mà đọc tụng Đại Tổng Trì, Thiện Thần Bồ Tát thì vây quanh, nhưng mà bản thân thì lại hành xử buông lung thì thật sự là ko tương ưng, ko có ý thức trọng Phật trọng Pháp.
 • Đúng như Hòa Thượng Tuyên Hóa đã nói: để bụng đói thì dễ học. Mỗi lần ăn no xong là mình làm biếng, ì ạch ì ạch, rất khó nhập tâm để học. Nhưng để bụng đói hoặc chỉ ăn nhẹ 1 chút cho chắc bụng thì lại dễ tiếp thu hơn nhiều: đầu óc thông thoáng, thân thể nhẹ nhõm.
 • Một phương pháp trong quá trình học để rà soát xem phần chú nào đã chính thức ăn sâu vào đầu, phần nào chưa, đó là mỗi lúc vừa ngủ dậy (vừa mở mắt ra, đầu óc còn trắng tinh chưa kịp nhớ nghĩ tới chuyện gì khác) thì ngay tức khắc dùng sự ghi nhớ đọc thuộc lòng từ đầu tới phần chú vừa học xong. Lần nào cũng vậy. Cách này sẽ giúp các bạn phát hiện được lỗ hổng của ngày hôm trước để học lấp chỗ đấy lại, và sau này sẽ nhớ rất dai bài chú. Nó cũng mang lại một cảm giác thoải mái sảng khoái cho chúng ta lúc niệm trước hết của 1 ngày mới được khởi đầu bằng niệm Lăng Nghiêm.
 • Chú Lăng Nghiêm có 5 hội. Trong đó hội thứ 1 là dài nhất và hội thứ 2 là ngắn nhất. Mới vào học nhưng mà đã học trúng phần dài nhất sẽ làm cho chúng ta có cảm giác học hoài, học hoài nhưng mà sao ko thuộc, có một hội nhưng mà học mãi ko xong, dài quá tới lúc nào mới xong….v…v….và có thể các bạn sẽ muốn học hội thứ 2 hay những hội khác trước để có cảm giác vui vẻ và dễ dàng hơn trong quá trình học. Nhưng mình khuyên bạn là ko nên học nhảy tương tự vì chú ngữ trong 5 hội rất dễ lộn lạo do từ trùng nhau khá nhiều. Nếu bạn học nhảy ko theo trật tự tương tự thì cuối cùng lúc đọc ráp lại sẽ rất khó và sẽ ko tránh khỏi việc râu ông nọ cắm cằm bà kia.
 • Các bạn nên lên kế hoạch với thời kì mục tiêu cụ thể rõ ràng để có động lực nhưng mà phấn đấu. Ví dụ như 5 hội học thuộc trong 3 tháng. Chia đều ra theo độ dài là tháng thứ 1: đệ nhất hội / tháng thứ 2: đệ nhị hội và đệ tam hội / tháng thứ 3: đệ tứ hội và đệ ngũ hội. Còn nếu đặt mục tiêu cao hơn chia theo tuần thì 6 tuần thuộc 5 hội: tuần 1: nửa đầu đệ nhất hội / tuần 2: nửa cuối đệ nhất hội / tuần 3: đệ nhị hội và ¼ đệ tam hội / tuần 4: ¾ đệ tam hội / tuần 5: đệ tứ hội / tuần 6: đệ ngũ hội…
 • Tùy theo giời gian biểu và khả năng nhưng mà các bạn tự ước tính thời kì cho mình. Nhưng đừng kéo lâu dài quá. Học chú là phải rốt ráo, càng quyết tâm thì học càng mau. Chú Lăng Nghiêm rất khó thuộc, nhưng ko phải là ko thể thuộc. Đã có rất nhiều người thuộc, cho nên chủ yếu là do mình có hạ quyết tâm hay ko thôi. Các bạn hãy cố lên! Mọi người làm được, thì các bạn cũng làm được! ^_^
Xem thêm bài viết hay:  Trọn bộ các gói 4G Viettel siêu rẻ, siêu hấp dẫn 2022 bạn không nên bỏ lỡ  

Xem thêm:   Cách thức có làn da trẻ đẹp bằng cách dùng dưa leo đắp mặt nạ

Hiện thời mình sẽ hướng dẫn các bạn theo cách nhưng mà mình đã học. Bài chú mình cũng đã phân đoạn ra cho dễ nhớ chứ ko để từng câu lẻ như trong sách. Nếu các bạn cảm thấy cách học này ko thích hợp thì có thể nhấn vào ĐÂY để tải về Sơ Đồ Học Chú Lăng Nghiêm nhưng mà mình đã sưu tầm được ở trên mạng.

Xem thêm: Chú Lăng Nghiêm Tiếng Việt Có Chữ

Sơ đồ học chú lăng nghiêm – Đoạn 1

 • nam mô / tát đát tha / tô già đa da / a ra ha đế / tam miệu tam bồ đà tỏa
 • nam mô / tát đát tha / phật đà cu chi sắc ni sam
 • nam mô / tát bà / bột đà bột địa / tát đa bệ tệ
 • nam mô / tát đa nẩm / tam miệu tam bồ đà / cu tri nẩm / ta xá ra bà / ca tăng già nẩm
 • nam mô / lô kê / a la hán đa nẩm
 • nam mô / tô lô / đa ba na nẩm
 • nam mô / ta yết rị đà / già di nẩm
 • nam mô / lô kê tam miệu già đa nẩm / tam miệu già ba ra / để ba đa na nẩm
 • nam mô / đề bà ly sắc nỏa
 • nam mô / tất đà da / tỳ địa da / đà ra ly sắc nỏa / xá ba noa / yết ra ha / ta ha ta ra / ma tha nẩm
 • nam mô / bạt ra ha ma ni
 • nam mô / nhân đà ra da

Trước tiên các bạn nên tập đọc đi đọc lại cho trôi chảy hết để ko còn bị vấp chữ và cũng để âm thanh của chú ăn sâu vào đầu. Đọc càng nhiều càng tốt cho tới lúc đọc suông mồm thì ngừng.

Khởi đầu học. Học từng câu, tới lúc thuộc câu 1 thì qua câu thứ 2. Lúc học xong câu thứ 2 thì lập lại cả câu 1 và câu 2 thành 1 cụm, đọc đi đọc lại cho nhớ trước lúc qua câu thứ 3. Tới lúc thuộc câu thứ 3 thì lập lại cả câu 1,2,3 thành 1 cụm trước lúc qua câu thứ 4. Và cứ tương tự cho tới tới phần này. Học tương tự hơi tốn thời kì và mỏi mồm một tẹo, nhưng được một cái là sẽ ko bao giờ quên những câu trước và ko nhầm lẫn lúc độ dài của chú ngày càng tăng. Và độ suông lúc đọc cũng như vận tốc đọc sẽ ngày càng cải thiện và tăng lên đáng kể.

Điểm chung ở phần này là các chữ NAM MÔ ở đầu câu. Dễ nhớ, nhưng lúc học ko nên bỏ chữ NAM MÔ ra ko đọc dù biết là nó nằm ở đầu. Nên đọc bao gồm nó vô luôn để tạo thành 1 hệ thống liên kết văn tự trong sự ghi nhớ giữa các câu chú sau này lúc tăng vận tốc đọc lên.

Bật điện thoại cơ chế thu âm, hoặc tải app record về để dùng trong việc học này. Sau lúc học xong đoạn nào, các bạn tự đọc và thu lại. Việc làm này rất hữu ích. Nó vừa giúp các bạn nghiêm túc đọc trọn ra 1 lần trong sự ghi nhớ, vừa giúp tai các bạn được nghe chú thêm 1 lần nữa nên sẽ thuộc thêm 1 chút, đồng thời lúc mở lại nghe để rà soát, các bạn lại vô tình được nghe chú thêm 1 lần nữa (nên sẽ lại thuộc thêm 1 chút), và có thể rà soát được lỗi của mình để biết mình đọc sai chỗ nào, nhảy đoạn chỗ nào. Chứ chú rất dài và dễ lộn, trước sau gì cũng lộn lạo. 1 lúc đã học lộn nhưng mà ko biết thì sau này ko biết làm sao sửa lại chỗ đó, vì đã lỡ nhớ. Giai đoạn này nghe thì có vẻ hơi tốn thời kì, nhưng thực ra lại giúp học nhanh hơn và nhớ dai hơn nhiều. Nên trong vòng thời kì vừa qua, cái phone thực sự là dụng cụ rất hữu ích, giúp mình rất nhiều trong việc học thuộc Chú Lăng Nghiêm này.

Sơ đồ học chú lăng nghiêm – Đoạn 2

 • nam mô / bà già bà đế / lô đà ra da / ô ma bát đế / ta hê dạ da
 • nam mô / bà già bà đế / na ra dả noa da / bàn giá ma ha / tam mộ đà ra
 • nam mô / tất yết rị đa da
 • nam mô / bà già bà đế / ma ha ca la da / địa rị bát lặc na già ra / tỳ đà ra ba / noa ca ra da / a địa mục đế / thi ma xá na nê / bà tất nê / ma đát rị già noa
 • nam mô / tất yết rị đa da
 • nam mô / bà già bà đế / đa tha già đa / cu la da

Ở đoạn này dễ dàng nhìn thấy điểm chung là cụm NAM MÔ BÀ GIÀ BÀ ĐẾ. Chỉ cần thuộc được cụm này là đã thuộc hơn 1/4 phần cần phải học rồi. Nhưng lúc đọc thì nhớ chú ý là ở câu 3 và câu 5 ko có chữ BÀ GIÀ BÀ ĐẾ. Ghi nhớ kỹ phần này để lúc học khỏi bị sai.

Và vì câu 3 với câu 5 trùng nhau: NAM MÔ TẤT YẾT RỊ ĐA DA. Cho nên lúc đã thuộc nhưng mà chỉ cần đọc rào rào ko chú ý 1 chút, thì sẽ bị nhảy đoạn giữa 2 câu này hay cứ lập đi lập lại miết đoạn này hoài. Nên các bạn cần chú ý, ghi nhớ đặc điểm, lúc đọc sắp tới đây thì cảnh giác một tẹo để khỏi lộn.

Xem thêm:   Vì sao gọi là cách mệnh khoa học công nghệ?

Ráp đoạn 1 và đoạn 2 lại đọc cho tới lúc thuộc thuần thục. Thu âm lại, nghe, rà soát, nếu đúng hết thì chuyển qua học đoạn 3. Nếu còn vấp hay sai thì phải đọc, thu âm, rà soát, đọc, thu âm, rà soát… cho tới lúc nào tuyệt vời thì mới qua đoạn mới.

Xem thêm bài viết hay:  Ý nghĩa và cách kiểm soát trạng thái bi quan của mỗi người

Sơ đồ học chú lăng nghiêm – Đoạn 3

 • nam mô / bát đầu ma / cu la da
 • nam mô / bạc xà ra / cu la da
 • nam mô / ma ni / cu la da
 • nam mô / già xà / cu la da

cách học thuộc chú lăng nghiêm

Phần này rất dễ học vì đã có cụm NAM MÔ + CU LA DA lập lại, cùng với chữ CU LA DA từ câu cuối trên đoạn 2 nên rất dễ liên kết trong sự ghi nhớ giữa đoạn 2 và đoạn 3. Đoạn này rất ngắn, tính ra chỉ cần học có 4 chữ “bát đầu ma, bạc xà ra, ma ni, già xà” rồi ráp các câu lại là xong.

Đọc trôi chảy đoạn 1, đoạn 2, đoạn 3 từ trên xuống dưới. Thu âm lại, nghe, rà soát, cho tới lúc đúng hết thì chuyển qua học đoạn 4.

Sơ đồ học chú lăng nghiêm – Đoạn 4

 • nam mô / bà già bà đế / đế rị trà / du ra tây na / ba ra ha ra / noa ra xà da / đa tha già đa da
 • nam mô / bà già bà đế / nam mô a di đa bà da / đa tha dà đa da a ra ha đế tam miệu tam bồ đà da
 • nam mô / bà già bà đế / a sô bệ da / đa tha già đa da a ra ha đế tam miệu tam bồ đà da
 • nam mô / bà già bà đế / bệ sa xà da / cu lô phệ trụ rị da / bác ra bà ra xà da / đa tha già đa da
 • nam mô / bà già bà đế / tam bổ sư tỷ đa / tát lân nại ra lạt xà da / đa tha già đa da a ra ha đế tam miệu tam bồ đà da
 • nam mô / bà già bà đế / xá kê dã mẫu na duệ / đa tha già đa da a ra ha đế tam miệu tam bồ đà da
 • nam mô / bà già bà đế / lạt đác na kê / đô ra xà da / đa tha dà đa da a ra ha đế tam miệu tam bồ đà da
 • Đế biều…

cách học chú lăng nghiêm

Các cụm từ lập lại ở đây là NAM MÔ BÀ GIÀ BÀ ĐẾ + ĐA THA GIÀ ĐA DA + A RA HA ĐẾ TAM MIỆU TAM BỒ ĐÀ DA. Chỉ cần học xong cụm này là đã học xong 3/4 của đoạn 5. Tính ra hiện giờ các câu cần học chỉ còn là các cụm chữ đen nhưng mà thôi. Nhưng các bạn chú ý là câu 1 với câu 4 chỉ có ĐA THA DÀ ĐA DA, các câu còn lại mới có A RA HA ĐẾ TAM MIỆU TAM BỒ ĐÀ DA. Nhớ rõ phần này để khỏi lộn.

Cách nhớ là lúc đọc thuộc rào rào ra thì chú ý, tới đoạn “đế rị trà” thì ko có A RA HA ĐẾ TAM MIỆU…, và “bệ sa xà da” thì ko có A RA HA ĐẾ TAM MIỆU… Nếu chú ý tương tự thì lúc đọc tới mấy khúc đó mình sẽ tự bỏ phần đuôi ra.

Lúc đọc xuống thì đọc luôn tới câu 8 : ĐẾ BIỀU…. (là phần đầu của đoạn 5). Vì sao? Để nó có đà liên kết giữa đoạn 4 và đoạn 5, lúc học và đọc như thế thì lúc ráp giữa đoạn 4 và đoạn 5 mình sẽ ko bị quên, lựng khựng hay ngắt quãng vì ko nhớ nó liên kết chỗ nào. Chỗ liên kết tự nhiên trong đầu mình hiện giờ sẽ là “đế biều…..”

Đọc trôi chảy đoạn 1, 2, 3, 4 từ trên xuống dưới. Thu âm lại, nghe, rà soát, cho tới lúc đúng hết thì chuyển qua học đoạn 5.

Xem thêm: Thần Chú Đại Bi Tiếng Phạn Pdf, Chú Đại Bi Tiếng Phạn

Sơ đồ học chú lăng nghiêm – Đoạn 5

Đế biều / nam mô tát yết rị đa / ế đàm bà già bà đa / tát đát tha / dà đô sắc ni sam / tát đát đa / bác đác lam / nam mô a bà ra thị đam / bác ra đế / dương kỳ ra / tát ra bà / bộ đa / yết ra ha / ni yết ra ha / yết ca ra ha ni / bạc ra tỷ địa da / sất đà nễ / a ca la / mật rị trụ / bát rị đát ra da / nảnh yết rị / Tát ra bà…

Mình đã ngắt nhịp sẵn ở các khoảng dễ đọc cho các bạn. Nhưng trong quá trình học, nếu các bạn thấy cách ngắt nhịp này ko suông mồm và ko thuận với đặc điểm đọc nhớ của tư nhân thì cứ sửa lại sao cho thích hợp nhất.

chú lăng nghiêm pdf

Đoạn này kết thúc ở Ngũ Đại Tâm Chú “sất đà nễ, a ca la, mật rị trụ, bát rị đát ra da, nảnh yết rị” nên dùng đặc điểm này để nhớ nhưng mà liên kết tiếp tục với đoạn 6 ở cụm từ “tát ra bà…”. Diễn ra từ đoạn này trở đi là khó học và dễ lộn, cho nên lúc học ko chỉ học có mỗi đoạn đó thôi nhưng mà luôn phải học kèm theo một tẹo phần đầu của đoạn sau để có sự liên kết trong sự ghi nhớ, tránh bị tình trạng đang đọc thuộc lòng tự nhiên khựng lại rồi im luôn vì lạc giữa biển chú, ko biết mình đang ở phần nào và cũng ko nhớ được phần tiếp theo là chữ gì để lấy đà đọc tiếp.

Đọc trôi chảy đoạn 1, 2, 3, 4, 5 từ trên xuống dưới. Thu âm lại, nghe, rà soát, cho tới lúc đúng hết thì chuyển qua học đoạn 6.

Sơ đồ học chú lăng nghiêm – Đoạn 6

tát ra bà / bàn đà na / mục xoa ni / tát ra bà / đột sắc tra / đột tất phạp / bát na nễ / phạt ra ni / giả đô ra thất đế nẩm / yết ra ha ta ha tát ra nhã xà / tỳ đa băng ta na yết rị / a sắc tra băng xá đế nẩm / na xoa / sát đác ra nhã xà / ba ra tát đà / na yết rị / a sắc tra nẩm / ma ha / yết ra ha nhã xà / tỳ đa băng tát na yết rị / tát bà xá đô / lô nễ bà ra nhả xà / hô lam đột tất phạp / nan giá na xá ni / tỷ sa / xá tất đác ra / a kiết ni ô / đà ca ra nhã xà / a bác ra thị đa cu ra / Ma ha bát la chiến trì…

Xem thêm:   Ở nước ta cấp điện áp cao nhất là bao nhiêu KV?

học chú lăng nghiêm

Đoạn 6, ko biết với các bạn thì như thế nào, chứ đối với mình là đoạn khó học nhất trong toàn bài chú. Toàn là hầm hố với cạm bẫy. 3 cụm nhưng mà mình tô màu lên là 3 cụm dễ lộn nhất và làm cho mình nhảy tùm lum trong phần này dù đã thuộc trôi chảy đệ nhất hội. Xuống tới đây nó sẽ tự râu ông này cắm cằm bà kia, rất dễ nhảy đoạn và gây lộn lạo. Mãi cho tới giờ nhưng mà đôi lúc mình vẫn còn lộn. Cho nên lúc các bạn học tới đây thì nhớ chú ý tự tìm đặc điểm ghi nhớ cụm nào trước cụm nào sau để khỏi nhầm lẫn.

Xem thêm bài viết hay:  50 câu đố 20/11, câu đố về thầy cô nhân Ngày nhà giáo Việt Nam

Và chú ý là nhớ học kèm theo cả câu “ma ha bát la chiến trì” của phần đầu đoạn 7 để ko bị ngắt quãng giữa đoạn 6 và đoạn 7. Đó là phương pháp để ko bị quên.

Đọc trôi chảy đoạn 1, 2, 3, 4, 5, 6 từ trên xuống dưới. Thu âm lại, nghe, rà soát, cho tới lúc đúng hết thì chuyển qua học đoạn 7.

Sơ đồ học chú lăng nghiêm – Đoạn 7

ma ha bác la chiến trì / ma ha điệp đa / ma ha đế xà / ma ha thuế đa / xa bà la / ma ha bạt la / bàn đà ra bà tất nể / a rị da đa ra / tỳ rị cu tri / thệ bà tỳ xà da / bạt xà ra / ma lễ để / tỳ xá lô đa / bột đằng võng ca / bạt xà ra / chế hắt na a giá / ma la chế bà / bác ra chất đa / bạt xà ra / thiện trì / tỳ xá la giá / phiến đa xá bệ / đề bà bổ thị đa / tô ma lô ba / ma ha thuế đa / a rị da đa ra / ma ha bà la / a bác ra / bạt xà ra thương yết la chế bà….

học thuộc chú lăng nghiêm

Điểm chung của đoạn này là sự lập lại dễ gây lộn lạo của 2 cụm từ chính là MA HA THUẾ ĐA+ BẠT XÀ RA, nếu ko chú ý ghi nhớ thì sau lúc thuộc có thể sẽ đọc nhảy từ đoạn MA HA THUẾ ĐA XA BÀ LA ở trên xuống thẳng đoạn MA HA THUẾ ĐA A RỊ DA ĐA RA ở dưới, hoặc nhảy giữa các cụm từ BẠT XÀ RA. Vì vậy đoạn này các bạn nên học cẩn thận.

Tất nhiên là vẫn như công thức ở trên: học kèm theo cả câu “bạt xà ra thương yết la chế bà” của phần đầu đoạn 8 để ko bị ngắt quãng giữa đoạn 7 và đoạn 8.

Đọc trôi chảy đoạn 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 từ trên xuống dưới. Thu âm lại, nghe, rà soát, cho tới lúc đúng hết thì chuyển qua học đoạn 8.

Sơ đồ học chú lăng nghiêm – Đoạn 8

bạt xà ra / thương yết la chế bà / bạt xà ra / câu ma rị / cu lam đà rị / bạt xà ra / hắc tát đa giá / tỳ địa gia / càn giá na / ma ly ca / khuất tô mẫu bà / yết ra đát na / tỳ lô giá na / cửu vạn da / dạ ra thố sắc ni sam / tỳ chiết lam / bà ma ni giá / bạt xà ra / ca na ca / ba ra bà / lô xà na / bạt xà ra / đốn trỉ giá / thuế đa giá / ca ma la/ sát xa thi / ba ra bà / ế đế di đế / mẫu đà ra yết noa/

Ta bệ ra sám / quật phạm đô / ấn thố na mạ mạ tỏa.

kinh lăng nghiêm pdf

Điểm chung dễ thấy của đoạn này là sự lập lại của cụm từ BẠT XÀ RA. Là 1 đặc điểm dễ nhớ để học nhưng cũng là điểm nguy hiểm, gây ra nhảy đoạn giữa các cụm từ này. Ko chỉ ở đoạn này nhưng mà còn ở các BẠT XÀ RA ở đoạn 7. Nên lúc học, các bạn cần rất chú ý để ghi nhớ. Và lúc đọc thuộc lòng rào rào xuống tới những khúc này, cũng nên chú ý. Chứ nếu ko sẽ nhảy thẳng từ đoạn 7 xuống đoạn 8 hoặc cứ đi vòng vòng đoạn 8 đoạn 7 , đoạn 7 đoạn 8, hoặc 7-7, 8-8 hoài, vì mãi quanh quẩn với cụm BẠT XÀ RA này.

Cuối mỗi Hội của chú sẽ là cụm từ ẤN THỐ NA MẠ MẠ TỎA. Cũng nên ghi nhớ đặc điểm này, để lúc đọc tới nó là biết đã hết 1 hội. Để mỗi lúc đọc thuộc lòng ra từ trong sự ghi nhớ, mồm thì đọc nhưng trong đầu thì lại đang sẵn sàng các văn tự chú ngữ của phần đầu hội sau, sẽ tạo điều kiện cho việc trì tụng được mạch lạc, ko ngắt quãng.

Đọc trôi chảy đoạn 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 từ trên xuống dưới. Thu âm lại, nghe, rà soát, cho tới lúc đúng hết thì chuyển qua học ĐỆ NHỊ.

Thế là các bạn đã học xong ĐỆ NHẤT HỘI! Hội dài nhất trong 5 hội của Chú Lăng Nghiêm, cũng có tức là các bạn đã học xong 1/3 của toàn bài chú! Chúc mừng nhé! Các bạn đã vất vả nhiều! Tự thưởng cho bản thân mình một tẹo gì đó đi nào rồi học tiếp, vì cực quá nhưng mà!

Danh sách từ khóa người dùng tìm kiếm:

sơ đồ học chú lăng nghiêm
sơ đồ học chú lăng nghiêm pdf
cách học thuộc chú lăng nghiêm
cách học chú lăng nghiêm
chú lăng nghiêm pdf
học chú lăng nghiêm
học thuộc chú lăng nghiêm
kinh lăng nghiêm pdf
chu lang nghiem pdf
kinh thủ lăng nghiêm trọn bộ pdf

Nguồn: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Bạn thấy bài viết Sơ Đồ Học Chú Lăng Nghiêm Pdf có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu  ko hãy comment góp ý thêm về Sơ Đồ Học Chú Lăng Nghiêm Pdf bên dưới để trungcapyduoctphcm.edu.vn có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho độc giả nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM

Phân mục: Là gì?
#Sơ #Đồ #Học #Chú #Lăng #Nghiêm #Pdf

Bạn thấy bài viết Sơ Đồ Học Chú Lăng Nghiêm Pdf có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Sơ Đồ Học Chú Lăng Nghiêm Pdf bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn của Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM
Nhớ để nguồn: Sơ Đồ Học Chú Lăng Nghiêm Pdf

Viết một bình luận