Stalk là gì? Cách để hạn chế bị Stalk trên mạng xã hội

  1. Cuống là gì?
  2. Cách hạn chế Stalk trên mạng xã hội

Với Stalk, chúng tôi sẽ nhanh chóng lấy được thông tin của người khác, nhưng những người bị Stalk không bao giờ cảm thấy thoải mái. Và bất kỳ ai tham gia mạng xã hội, kể cả những người khác vào Stalk đều có thể là một trong những mục tiêu của Stalk. Vậy Stalk là gì? Làm sao để hạn chế Stalk trên mạng xã hội?

Cuống là gì?

Stalk là một từ tiếng Anh, trong danh từ nó có nhiều nghĩa như thân cây, cuống hoa, đồ trang trí hình cây, ống khói cao, dáng đi kiêu hãnh, oai vệ,… Còn được dịch theo động từ có nghĩa là lén lút. đuổi theo, đuổi theo, đuổi theo ai đó.

Vậy chính xác thì Stalk mà cư dân mạng sử dụng gần đây có nghĩa là gì?

Gần đây, Stalk được nhắc đến rất nhiều trên mạng xã hội, chính xác để nói về hành vi theo dõi, tìm kiếm thông tin, đời tư, cuộc sống hàng ngày của một người bằng cách âm thầm, lén lút để đối phương nhìn thấy. bên không thể phát hiện. Dễ nhất và phổ biến nhất là Stalk từ mạng xã hội (theo dõi ai thường xuyên like, thả tim, ai comment bài viết của người đó, ai được tag, ai được follow, kết bạn, đăng ảnh gì, viết status gì , truyện cập nhật hàng ngày như thế nào, bla bla…) Thậm chí bằng Stalk trên mạng xã hội, ngay cả thông tin về gia đình, trường lớp, bạn bè, sở thích, thói quen,… đều có thể bị tra ra.

Xem thêm bài viết hay:  Ý nghĩa tên Phát và những tên đệm, biệt danh cho tên Phát hay nhất

gai-la-gi-voh-4Rình rập trên mạng xã hội là cách dễ nhất nhưng cũng là cách nhiều thông tin nhất của người đó

Nhìn chung, hành động Stalk không được thiện cảm cho lắm, và đối tượng thường bị Stalk nhiều nhất là người yêu cũ, người yêu cũ của người yêu, người yêu mới của người yêu cũ và người bị ghét. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp Stalk là tiêu cực, chẳng hạn như Stalk thần tượng, Stalk Crush,… đều là Stalk tích cực, bởi đó là hành động xuất phát từ sự yêu mến, ngưỡng mộ và muốn tìm hiểu đối phương chứ không phải ngược lại. không sân si.

Xem thêm: Trap là gì? Tại sao hành động này lại bị lên án nhiều như vậy?

Cách hạn chế Stalk trên mạng xã hội

Facebook, Instagram, Tiktok là 3 mạng xã hội dễ bị Stalk nhất vì thông tin của bạn ở chế độ công khai và mọi người đều có thể xem bài đăng của bạn. Nhưng chúng tôi vẫn có thể hạn chế đối tượng bằng cách chuyển chế độ xem sang bạn bè hoặc những người bạn cho phép. Ngay cả Instagram và Tiktok cũng có thể được chuyển thành tài khoản cá nhân để chỉ những người bạn cho phép mới có thể xem nội dung bạn đăng hàng ngày, giúp giảm thiểu Stalk.

gai-la-gi-voh-3Cập nhật đối tượng trên Facebookcuống-la-gi-voh-2Biến tài khoản Instagram thành tài khoản riêng tưcuống-la-gi-vohTik tok cũng có thể được chuyển đổi thành tài khoản riêng tư

Xem thêm bài viết hay:  Ký Hiệu Hóa Học Là Gì? Các Ký Hiệu Hóa Học Lớp 8 Đầy Đủ, Chi Tiết

Tuy nhiên, cách tốt nhất để không bị rò rỉ thông tin vẫn là không đăng lên mạng xã hội. Và mỗi chúng ta không nên quá lạm dụng mạng xã hội và nên biết chia sẻ những thông tin nào cho phù hợp để bảo vệ chính mình!

Nguồn hình ảnh: Internet

Bạn thấy bài viết Stalk là gì? Cách để hạn chế bị Stalk trên mạng xã hội có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Stalk là gì? Cách để hạn chế bị Stalk trên mạng xã hội bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Stalk là gì? Cách để hạn chế bị Stalk trên mạng xã hội của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận