Sự nghiệp và những câu nói hay của Henry Ford, cha đẻ hãng xe ô tô Ford

Khi nhắc đến ngành công nghiệp ô tô, chắc chắn không thể không nhắc đến cái tên Henry Ford – người sáng lập Ford Motor Company và cũng là một trong những người tiên phong áp dụng dây chuyền lắp ráp trong ngành sản xuất ô tô. Không chỉ thành công trong sự nghiệp mà ông còn để lại nhiều câu nói ý nghĩa và truyền cảm hứng cho thế hệ sau. Hãy cùng tìm hiểu đôi nét về cuộc đời và những câu nói hay của Henry Ford qua bài viết dưới đây.

1. Henry Ford là ai?

Henry Ford là một doanh nhân người Mỹ, vô cùng nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất ô tô. Ông được đưa vào danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất mọi thời đại của Tạp chí Times. Bên cạnh đó, theo số liệu từ danh sách tỷ phú do tạp chí Forbes công bố tháng 2/2008, ông còn sở hữu khối tài sản khổng lồ lên tới 188,1 tỷ USD.

Henry Ford sinh năm 1863, mất năm 1947 trong một gia đình nông dân. Anh ấy không thích làm nông nghiệp, vì vậy sau khi mẹ anh ấy mất, anh ấy đã đến Detroit để học.

Henry Ford với niềm đam mê máy móc (Nguồn ảnh: Internet)

Ngay từ khi còn nhỏ, Henry Ford đã tỏ ra yêu thích máy móc. Khi sống cùng gia đình trong trang trại, anh ấy là một thợ đồng hồ tài giỏi. Khi ở Detroit, anh được thăng chức làm kỹ sư tại Công ty Chiếu sáng Edison. Đây là cơ hội lớn để anh thỏa mãn niềm đam mê cơ khí. Khi đó, Ford đã nghiên cứu và chế tạo ra các loại xe sử dụng xăng để vận hành.

Thành tựu đầu tiên của ông là chiếc Quadricycle vào năm 1896. Ông đã nhiều lần thử nghiệm và cải tiến chiếc xe tự lái này. Dù cuối cùng Quadricycle không đủ tiêu chuẩn để sản xuất quy mô lớn nhưng có thể coi đây là những dấu chân đầu tiên của Ford trên hành trình chinh phục ngành công nghệ ô tô thế giới.

2. Câu chuyện về Henry Ford và sự nghiệp của ông

Dấu mốc quan trọng tạo nên bước tiến mạnh mẽ trong sự nghiệp của Henry Ford là sự ra đời của hãng ô tô Detroit. Khoảng thời gian sau khi gia nhập công ty Edison Illuminating, anh cùng một số nhà đầu tư thành lập công ty ô tô Detroit. Tháng 1 năm 1900, mẫu xe đầu tiên của công ty Detroit xuất hiện trên thị trường và được khách hàng đón nhận nồng nhiệt.

Sau thành công đó, các cổ đông của công ty đặt ra nhiều tham vọng hơn, họ muốn tăng sản lượng để có lãi, nhưng tình hình sản xuất lúc bấy giờ không cho phép điều đó xảy ra. Không giống như dây chuyền sản xuất của xã hội hiện đại ngày nay, Henry Ford chỉ có thể sản xuất một chiếc xe tại một thời điểm. Chi phí sản xuất cao khiến giá xe bị đội lên rất nhiều, sản phẩm không tiêu thụ được. Cuối cùng, vào năm 1901, công ty Detroit bị phá sản.

Xem thêm bài viết hay:  Lời dạy tiền nhân qua câu tục ngữ ‘Không thầy đố mày làm nên'

Tuyển tập những câu nói hay của Henry Ford 2Henry Ford cống hiến cho ngành công nghiệp ô tô (Nguồn ảnh: Internet)

Năm 1903, Henry Ford và mười một nhà đầu tư thành lập Công ty Ford Motor với số vốn 28.000 USD. Vào thời điểm này, Ford tập trung vào việc chế tạo xe đua. Một trong những chiếc xe đua nổi bật là chiếc xe có mô hình 999.

Sau đó, các mô hình có tên Model T và Model A tiếp tục ra đời. Chúng cũng gây được tiếng vang và mang lại doanh thu khủng cho Henry Ford. Ngoài ô tô, Ford còn lấn sân sang các lĩnh vực khác như hàng không, tài chính.

Xem thêm: 20 câu nói hay của Jeff Bezos – ông chủ AmazonTiểu sử và những câu nói hay của tỷ phú Richard Branson Những câu nói hay của Jack Ma khiến bạn thay đổi suy nghĩ

3. Những câu nói hay của Henry Ford

Henry Ford đã phải trải qua vô số khó khăn, thử thách, thậm chí thất bại để tạo dựng nên đế chế sản xuất ô tô số một thế giới. Con đường đến với thành công của anh chưa bao giờ là dễ dàng, anh cũng từng nhiều lần phá sản nhưng những gì anh thu được sau đó là những bài học và kinh nghiệm sâu sắc.

Những câu nói của Ford chứa đựng những bài học khiến mỗi chúng ta phải suy nghĩ và làm theo, đồng thời cũng là nguồn cảm hứng để các thế hệ sau theo đuổi ước mơ và hoài bão của mình. Dưới đây là tuyển tập những câu nói hay của Henry Ford mà bạn đọc có thể tham khảo:

1. Cho dù bạn nghĩ rằng bạn có thể, hoặc bạn nghĩ rằng bạn không thể, bạn vẫn đúng.

Cho dù bạn nghĩ rằng bạn có thể hoặc bạn không thể, bạn đã đúng.

Tuyển tập những câu nói hay của Henry Ford 3Suy nghĩ của bạn sẽ quyết định hành động của bạn (Nguồn ảnh: Internet)

Câu nói này muốn nói đến tầm quan trọng trong cách suy nghĩ và tư duy của mỗi người. Nếu bạn nghĩ rằng bạn không thể tự mình làm điều đó, có lẽ bạn sẽ không đủ can đảm để tự mình làm một điều gì đó. Kết quả là tất nhiên, bạn sẽ chẳng thu được gì. Ngược lại, nếu bạn nghĩ mình có thể, bạn sẽ có động lực hơn để thực hiện. Nếu bạn không bắt đầu, bạn sẽ không đạt được kết quả.

Xem thêm bài viết hay:  5 cách tra cứu bảo hiểm thất nghiệp dễ dàng, nhanh chóng, chính xác

2. Bất cứ ai ngừng học tập đều già đi, dù ở tuổi hai mươi hay tám mươi. Bất cứ ai tiếp tục học thì vẫn còn trẻ.

Những người ngừng học đã già, kể cả khi họ 20, 80 tuổi. Ai không ngừng học hỏi sẽ trẻ mãi không già.

Việc học là vô hạn, Lê-nin cũng đã từng nói “học, học nữa, học mãi”. Dù bạn là chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó nhưng so với kho tàng tri thức của nhân loại thì sự hiểu biết của bạn chỉ như hạt cát giữa sa mạc. Không ngừng học hỏi là cách để chúng ta tiếp nhận những nguồn kiến ​​thức mới, bắt kịp xu hướng của thời đại để không bị tụt hậu. Vì vậy, những người ham học hỏi sẽ hòa nhập với mọi thế hệ không phân biệt tuổi hai mươi hay ba mươi.

3. Thất bại chỉ là cơ hội để bắt đầu lại một cách thông minh hơn.

Thất bại là cơ hội thông minh hơn để bắt đầu lại

Tuyển tập những câu nói hay của Henry Ford 4Thất bại giúp chúng ta nhìn ra những cơ hội mới (Nguồn ảnh: Internet)

Có một câu nói “thất bại là mẹ của thành công” và câu nói này có vẻ giống với trường hợp của Henry Ford. Anh ấy tin rằng thất bại là cơ hội để bạn thử lại. Đơn giản vì nếu bạn không bắt đầu thì không có thất bại. Bạn thất bại nghĩa là bạn đã thực sự bắt tay vào làm, và thất bại là bài học để bạn rút kinh nghiệm cho những lần sau.

3. Nếu tôi hỏi mọi người họ muốn gì, họ sẽ nói những con ngựa nhanh hơn.

Nếu tôi hỏi mọi người họ muốn gì, họ sẽ trả lời rằng họ muốn những con ngựa nhanh hơn.

Tuyên bố này là lời khẳng định của Ford về mục đích của mình. Anh nắm bắt được nhu cầu xã hội thời bấy giờ, biết người ta cần gì lúc bấy giờ và anh nhắm vào đó để kinh doanh.

Tuyển tập những câu nói hay của Henry Ford 5Cần cải tiến sản phẩm để phù hợp với nhu cầu khách hàng (Nguồn ảnh: Internet)

4. Sai lầm thực sự duy nhất là sai lầm mà từ đó chúng ta không học được gì.

Sai lầm thực sự là sai lầm mà từ đó chúng ta không học được gì.

Trong cuộc sống không thể tránh khỏi những sai lầm. Có lẽ ở đây Henry muốn chỉ ra rằng sai lầm chỉ thực sự là sai lầm khi chúng ta không biết rút kinh nghiệm để hoàn thiện bản thân. Ngược lại, nếu mắc sai lầm mà biết sửa sai, lấy đó làm bài học cho tương lai thì sai lầm chính là cơ hội và thử thách vô cùng quý giá.

Xem thêm bài viết hay:  TOP 10 quán chay Nha Trang cực ngon, mộc mạc, thanh đạm dành cho tín đồ ăn chay

5. Trở ngại là những điều đáng sợ mà bạn nhìn thấy khi rời mắt khỏi mục tiêu của mình.

Các chướng ngại vật là những thứ khủng khiếp khi bạn rời mắt khỏi mục tiêu.

Nếu bạn muốn thành công, trước tiên bạn phải đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể. Khi bạn đã xác định được mục tiêu, tất cả những gì bạn cần làm là nhìn thẳng về phía trước và hướng tới mục tiêu đó. Không có con đường nào trải đầy hoa hồng cả, chông gai và thử thách luôn tiềm ẩn mà chỉ cần bạn sợ hãi thì bạn sẽ không thể đạt được điều mình mong muốn. Vì vậy, bạn phải nhắm đúng mục tiêu và tiến về phía trước, đừng để khó khăn cản bước bạn.

6. Không có gì là đặc biệt khó nếu bạn chia nó thành các công việc nhỏ.

Không có gì là quá khó nếu bạn chia nhỏ nó thành nhiều phần nhỏ.

Câu nói này đề cập đến cách giải quyết một vấn đề theo suy nghĩ của Henry Ford. Anh tin rằng mọi công việc đều có cách giải quyết, nhưng chỉ khi bạn biết cách chia nó thành nhiều phần khác nhau, giao việc cho đúng người. Một vấn đề nghe có vẻ to tát nhưng nó vẫn có tính chất nhất định mà chỉ cần xác định chính xác, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Tiếp theo là phân công từng bộ phận cho những người phù hợp để tạo nên một hệ thống làm việc khoa học và thông minh.

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu đến bạn đọc những câu nói hay của Henry Ford. Cho đến ngày nay, ý nghĩa của những từ đó vẫn còn nguyên giá trị. Các bạn trẻ, đặc biệt là những người đang có ý định khởi nghiệp hãy suy ngẫm và tiếp thu những bài học tinh hoa này. Họ sẽ giúp bạn rất nhiều trên con đường thành công.

Bạn thấy bài viết Sự nghiệp và những câu nói hay của Henry Ford, cha đẻ hãng xe ô tô Ford có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Sự nghiệp và những câu nói hay của Henry Ford, cha đẻ hãng xe ô tô Ford bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Sự nghiệp và những câu nói hay của Henry Ford, cha đẻ hãng xe ô tô Ford của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận