Suy nghĩ có tầm nhìn hơn từ 15 câu nói của ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg

 1. Mark Zuckerberg là ai?
 2. Những câu nói hay của ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg

“Những ngày đầu tiên tôi viết mã cho Facebook diễn ra trong phòng ký túc xá của tôi và khởi chạy nó từ chính căn phòng này. Tôi thuê một máy chủ với giá 85 đô la mỗi tháng, tiền thuê đến từ một quảng cáo đang chạy trên trang web. Và từ đó chúng tôi có tiền để đầu tư bằng quảng cáo.” Không ở trong một văn phòng hiện đại đầy đủ tiện nghi, Mark Zuckerberg đã tạo ra trang mạng xã hội thân thiện với người dùng nhất thế giới trong một căn phòng ký túc xá nhỏ. em bé của anh ấy. Và từ một kẻ bỏ học đại học, Zuckerberg trở thành một trong những người giàu nhất thế giới.

Thành công của Mark Zuckerberg tạo nhiều động lực cho những ai muốn khởi nghiệp

Xem thêm: Bill Gates – Tỷ phú bỏ học và những câu nói giúp bạn gột rửa đạo đức kinh doanh

Mark Zuckerberg là ai?

Mark Zuckerberg là một lập trình viên máy tính và được biết đến nhiều nhất với tư cách là người sáng lập ra trang mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới Facebook. Tính đến năm 2020, Zuckerberg là một trong những người giàu nhất thế giới, xếp thứ 6.

Ngày 4 tháng 2 năm 2004, với sự giúp đỡ của một số người bạn, Mark Zuckerberg đã khai trương mạng xã hội Facebook trong phòng ký túc xá của mình tại Đại học Harvard. Zuckerberg bỏ học Harvard vào năm thứ hai để hoàn thành Facebook. Khi Facebook đã hoàn thiện và có thể truy cập được, nhóm của Zuckerberg đã giới thiệu nó với học sinh ở các trường khác. Facebook nhận được sự yêu thích của mọi người và nhanh chóng phát triển, đến năm 2012 trang mạng xã hội này đã có 1 tỷ người dùng.

Ngoài là một CEO tài ba, Mark Zuckerberg và vợ Priscilla Chan còn là những nhà từ thiện hào phóng ở Mỹ. Zuckerbergs đã thề sẽ dành phần lớn tài sản của họ để phát triển tiềm năng con người và thúc đẩy bình đẳng.

Về Mark Zuckerberg:

 • Tên đầy đủ: Mark Elliot Zuckerberg
 • Năm sinh: 14 tháng 5 năm 1984
 • Quê quán: Bến phà Dobbs, New York, Hoa Kỳ
 • Vị trí hiện tại: Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Facebook
 • Tổng tài sản: 127 tỷ USD (07/2021 – Nguồn Forbes)
 • Vợ: Priscilla Chan (kết hôn năm 2012)
 • Số con: 2 con gái

Xem thêm: Jack Ma – Nguồn động lực khởi nghiệp tuyệt vời cho người trẻ

Những câu nói hay của ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg

Ngoài là người giàu có và thành công nhất thế giới, Mark Zuckerberg còn là một người có sức ảnh hưởng lớn, những lời nói của ông có giá trị để nhiều người tiếp thu và rút ra bài học cho riêng mình.

 1. Nhiều người mơ ước thành công trong khi những người khác thức dậy và làm việc chăm chỉ để biến ước mơ của họ thành hiện thực. → Thay vì mơ ước tại sao bạn không làm việc chăm chỉ để biến ước mơ đó thành hiện thực, hãy hành động ngay bây giờ.
 2. Mọi người không quan tâm những gì người khác nói về bạn trong một bộ phim, hoặc thậm chí những gì bạn nói. Họ chỉ quan tâm đến những gì bạn có thể làm. → Lời nói của bạn không thành vấn đề nếu bạn chưa đạt được điều gì, sẽ khác nếu bạn có điều gì đó khiến người khác tin tưởng.
 3. Tốt hơn hết là cố gắng làm một việc gì đó, ngay cả khi nó không thành công và học hỏi từ nó còn hơn là không làm gì cả. → Làm việc gì cũng đừng để bản thân quá nhàn rỗi, cho dù bạn cũng không thích lắm vì dù sao cũng còn hơn không làm gì.
Xem thêm bài viết hay:  Gợi ý cách xin lỗi người yêu qua tin nhắn ngọt ngào nhất giúp hâm nóng tình cảm sau những lần cãi vã

mark-zuckerberg-voh-4

 1. Trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng, chiến lược duy nhất chắc chắn thất bại là không chấp nhận rủi ro. Rủi ro lớn nhất là không dám mạo hiểm. → Không có thành công nào không có chông gai, và thành công càng vang dội khi bạn dám đương đầu với rủi ro lớn hơn thay vì luôn chọn cho mình sự an toàn.
 2. Trong xã hội này, chúng ta thường không làm những điều vĩ đại vì chúng ta sợ phạm sai lầm. Thực tế là bất cứ điều gì chúng ta làm sẽ có vấn đề trong tương lai. Nhưng điều đó không nên ngăn cản chúng ta bắt đầu. → Lo lắng về những điều tồi tệ có thể xảy ra trong tương lai luôn là lý do chính khiến chúng ta chùn bước. Nhưng không có gì là tuyệt đối, mọi thứ luôn tiềm ẩn rủi ro.
 3. Hãy sẵn sàng để bị hiểu lầm. Bất kỳ ai làm việc với tầm nhìn lớn đều bị gọi là điên rồ ngay cả khi bạn hoàn thành đúng. Bất kỳ ai làm việc trong một vấn đề phức tạp sẽ bị đổ lỗi là không hiểu rõ các thách thức mặc dù không ai có thể biết mọi thứ ngay từ đầu. Bất cứ ai chủ động sẽ bị chỉ trích vì đi quá nhanh, bởi vì luôn có người muốn bạn chậm lại. → Thực tế là nhiều nhà phát minh đã bị cho là điên trước khi họ làm được điều gì đó đặc biệt. Cho nhân loại. Vì vậy, nếu bạn có niềm tin rằng những gì bạn làm sẽ mang lại hiệu quả kỳ diệu, ngay cả khi nó điên rồ, hãy làm nó.
Xem thêm bài viết hay:  OST là gì? Những ý nghĩa của OST mà có thể bạn chưa biết

mark-zuckerberg-voh-3

 1. Facebook không phải là thứ đầu tiên tôi làm. Tôi đã làm việc trên các trò chơi, hệ thống trò chuyện, công cụ học tập và máy nghe nhạc. Tôi không phải là người duy nhất như vậy. JK Rowling đã bị từ chối 12 lần trước khi xuất bản Harry Potter. Thành công đến từ việc có thể thất bại một cách thoải mái. → Đừng lo lắng về thất bại, hãy coi đó là bài học, không ai bước lên thiên đàng. Nhiều tỷ phú trên thế giới đã thất bại hàng chục lần trước khi thành công, quan trọng là ai giữ được ý chí đứng dậy và làm lại.
 2. Mọi người có thể rất thông minh hoặc sở hữu những kỹ năng hữu ích, nhưng nếu họ không tin vào chúng, họ sẽ không thực sự làm việc chăm chỉ. → Niềm tin rất quan trọng, bạn cần có niềm tin vào bản thân, cũng như vào những việc mình đang làm để có thể phát huy hết khả năng và cố gắng tạo ra kết quả tốt nhất.
 3. Câu hỏi xuất hiện trong đầu tôi mỗi ngày là: Tôi có đang làm điều quan trọng nhất mà tôi có thể làm không? Trừ khi tôi cảm thấy mình đang giải quyết điều quan trọng nhất mà tôi có thể giúp đỡ, nếu không tôi sẽ cảm thấy không thoải mái với cách mình sử dụng thời gian. → Một ngày thực sự quá ngắn để làm tất cả. chúng ta muốn gì, nên hãy chọn những việc quan trọng và hữu ích nhất để làm trước.

mark-zuckerberg-voh-2

 1. Đây có thể là một quan điểm khác thường đối với cá nhân tôi, nhưng tôi thà bị bao quanh bởi những người luôn đánh giá thấp tôi. Điều này cho chúng ta động lực để ra ngoài và làm những điều tuyệt vời khiến mọi người ngạc nhiên và thích thú. → Những lời chỉ trích đôi khi là động lực để chúng ta phấn đấu và cải thiện bản thân, hoan nghênh. Nhận chúng và thay đổi tốt hơn mỗi ngày.
 2. Không có gì ảnh hưởng đến khách hàng hơn là lời khuyên từ một người bán hàng đáng tin cậy. → Người sử dụng sản phẩm là người sẽ cho bạn những lời khuyên tốt nhất để cải thiện, cũng như hoàn thiện sản phẩm của bạn.
 3. Câu hỏi đúng không phải là “Chúng ta muốn biết gì về mọi người? Mà nên là: “Mọi người muốn chia sẻ điều gì với chúng ta về họ? → Khi một người muốn chia sẻ với bạn họ có ý nghĩa như thế nào với chúng ta?” là họ đã đặt niềm tin vào bạn, quan trọng là làm sao để người ta tin tưởng bạn, cũng như sản phẩm của bạn.
Xem thêm bài viết hay:  Những việc nên làm để gia đình cùng gắn kết và chia sẻ yêu thương

mark-zuckerberg-voh-1

 1. Chúng tôi không xây dựng dịch vụ để kiếm tiền mà chúng tôi kiếm tiền để xây dựng dịch vụ tốt hơn. Và chúng tôi nghĩ rằng đó là một cách tốt để xây dựng mọi thứ. → Giống như một vòng tròn, sản phẩm tốt sẽ kiếm được nhiều tiền, và từ nhiều tiền sẽ có thể nâng cấp sản phẩm ngày một tốt hơn, chất lượng hơn.
 2. Những ý tưởng xuất hiện trong đầu ban đầu không bao giờ được hình thành đầy đủ, chúng chỉ trở nên rõ ràng khi bạn bắt tay vào thực hiện chúng. Bạn chỉ cần bắt đầu. Nếu tôi hiểu mọi thứ về kết nối con người trước khi tôi bắt đầu, thì tôi đã không bao giờ bắt đầu Facebook. → Một kế hoạch dù hoàn hảo đến đâu thì khi bắt tay vào thực hiện sẽ có nhiều thứ phát sinh và khác đi. làm. Vì vậy, nếu bạn có một ý tưởng tốt đi cho nó.
 3. Chúng ta đều biết rằng thành công không chỉ là có ý tưởng hay hay làm việc chăm chỉ. Chúng ta thành công là nhờ may mắn. Nếu tôi phải hỗ trợ gia đình thay vì có thời gian để viết mã, nếu tôi không biết mình sẽ ổn nếu Facebook không hoạt động, thì tôi đã không đứng ở đây ngày hôm nay. Nếu chúng ta trung thực, chúng ta sẽ thấy chúng ta may mắn như thế nào. → Một điều mà hầu hết những người thành công đều có đó là sự may mắn, và Mark Zuckerberg cũng thừa nhận điều đó ở bản thân mình. Đó là Zuckerberg không mang gánh nặng gia đình nên có thể tự do làm điều mình muốn.

mark-zuckerberg-voh

Tương lai không nói trước được điều gì nên chúng ta không được lười biếng mà phải cố gắng dù thất bại cũng không được nản lòng. Những câu nói của Mark Zuckerberg sẽ giúp bạn có thêm nghị lực và động lực trên con đường phía trước.

Bạn thấy bài viết Suy nghĩ có tầm nhìn hơn từ 15 câu nói của ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Suy nghĩ có tầm nhìn hơn từ 15 câu nói của ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Suy nghĩ có tầm nhìn hơn từ 15 câu nói của ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận