Suy nghĩ về giá trị của thời gian

Đề bài: Suy nghĩ về giá trị của thời gian

Suy nghĩ về giá trị của thời gian

Bạn đang xem: Nghĩ Về Giá Trị Của Thời Gian

Nội dung chính

  • I. Dàn bài Suy nghĩ về giá trị của thời gian
  • II. Bài văn mẫu Suy nghĩ về giá trị của thời gian

I. Dàn bài Suy nghĩ về giá trị của thời gian

1. Mở bài

– Từ thuở ấu thơ, chúng ta thường nghe người ta nhắc nhở rằng: “Thời gian là vàng bạc” và thời gian thì không ai mua được, nó cứ trôi đi một cách vô tình, không biết điểm dừng bao giờ.– Không biết có mấy ai trong cuộc đời này ý thức được về giá trị của thời gian, nhận ra quy luật của thời gian như nhà thơ Xuân Diệu đã làm.

2. Cơ thể

* Định nghĩa về thời gian:

– Thời gian là khái niệm để chỉ chuỗi sự kiện xảy ra trước sau trong vũ trụ, thời gian chỉ đi theo một chiều từ quá khứ đến hiện tại và tương lai. Sự tồn tại của khái niệm thời gian chỉ thực sự có ý nghĩa khi vạn vật trong vũ trụ thay đổi và vận động. Thời gian trôi qua gắn liền với sự thay đổi trạng thái của sự vật.– Thời gian là vô hạn. kết thúc, không bao giờ có thể kết thúc, nhưng thời lượng của cuộc sống là một khái niệm khác. Thời gian của con người là khoảng thời gian của cuộc đời, là hữu hạn.

* Ý nghĩa thời gian:

– Thời gian là món quà tuyệt vời của tạo hóa, không ai có thể nắm giữ được thời gian… (Còn tiếp)

>>Đề cương Hãy suy nghĩ về giá trị của thời gian một cách đầy đủ tại đây.

II. Bài văn mẫu Suy nghĩ về giá trị của thời gian

Từ thuở ấu thơ, chúng ta thường nghe người ta nhắc nhở rằng: “Thời gian là vàng bạc” và thời gian không ai có thể mua được, nó cứ trôi đi một cách vô tình, không bao giờ dừng lại vì bất cứ ai. Khi. Không biết trong cuộc đời này có mấy ai nhận ra giá trị của thời gian, nhận ra quy luật của thời gian như nhà thơ Xuân Diệu đã làm. Hay người ta chỉ biết phung phí thời gian vào những trò chơi vô bổ, lãng phí tuổi trẻ để rồi khi còn trẻ lại than trách, trách móc khi về già.

Thời gian là một khái niệm để mô tả chuỗi sự kiện xảy ra trước sau trong vũ trụ, thời gian chỉ đi theo một chiều từ quá khứ đến hiện tại và tương lai. Sự tồn tại của khái niệm thời gian chỉ thực sự có ý nghĩa khi vạn vật trong vũ trụ luôn biến đổi, vận động và sự trôi qua của thời gian gắn liền với sự biến đổi trạng thái của vạn vật. Vào thời cổ đại, con người ước tính thời gian và thời gian bằng cách quan sát sự thay đổi của mặt trăng và mặt trời. Trong xã hội hiện đại, sự xuất hiện của đồng hồ và lịch là những công cụ đo đếm thời gian một cách chính xác, giúp con người có cảm nhận rõ ràng hơn về dòng chảy của thời gian. Tuy nhiên, thời gian là một khái niệm khá trừu tượng mặc dù nó vẫn được chúng ta sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta biết chắc rằng thời gian là vô hạn, không bao giờ có thể kết thúc, nhưng thời gian của cuộc đời lại là một khái niệm khác. Thời gian của con người là thời gian ở trần gian, là hữu hạn, suy cho cùng mỗi người cũng chỉ sống được mấy chục năm kiếp người rồi trở về cát bụi, trở thành hư vô.

Xem thêm bài viết hay:  Văn xuôi là gì? Văn xuôi gồm những thể loại nào?

Vẫn biết rằng mỗi người có một cách cảm nhận khác nhau về dòng chảy của thời gian, cũng có những cách riêng để sử dụng thời gian một cách hợp lý, để cảm nhận được hạnh phúc, đôi khi là đau khổ. Thời gian là điều kì diệu mà tạo hóa đã ban tặng cho con người, là món quà như vàng bạc, nhưng hôm nay tôi phải đính chính lại rằng, thời gian của mỗi chúng ta là vô giá. Không tiền, không vàng, không bạc, thậm chí không một viên kim cương đắt tiền nào có thể mua được thời gian trong đời. Không ai trong chúng ta có sức mạnh để nắm giữ, làm cho thời gian dừng lại, hay tiết kiệm thời gian và tủ khóa để tự cứu mình. Thời gian là thứ vô tâm nhất trong vũ trụ, không dừng lại vì bất cứ ai, chỉ trôi về tương lai, thời gian lấy đi của chúng ta vô số thứ từ tuổi trẻ, thanh xuân, những ngày hạnh phúc nhất, những kỷ niệm. Khái niệm đẹp nhất, lấy đi của ta những người thân yêu nhất, những thứ ta từng trân trọng nhất, đó là sự tàn nhẫn, là quy luật tất yếu của thời gian, ai có thể chống lại được điều này. Tuy nhiên, thời gian cũng cho ta nhiều điều bổ ích, thời gian cho ta quên đi tất cả, chữa lành mọi vết thương lòng dù đã từng đau đớn đến đâu. Thời gian là cơ hội để con người ta lớn lên, trải qua mọi khó khăn và hạnh phúc trong cuộc sống, khiến con người ta thay đổi mọi mặt từ thể chất đến tinh thần. Nhờ liều thuốc quý giá của thời gian, con người nhận ra nhiều chân lý, bài học để từ đó thức tỉnh để biết trân trọng những giá trị tồn tại bên cạnh mình như tri kỷ, tình yêu, tình bạn và nhiều hơn thế nữa. . Hãy trân trọng cuộc sống của bạn hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Tất tần tật kiến thức về danh từ trong tiếng Anh

Nhưng đời người thì ngắn ngủi, tuổi trẻ thì có hạn, biết lãng phí thời gian vào đâu? Với tuổi đời gần chục năm không dài cũng không ngắn nhưng cũng đủ để con người sống và thay đổi, làm nên những điều kỳ diệu, có ích cho xã hội. Bên cạnh đó, mỗi người hãy tận dụng hiệu quả quỹ thời gian của mình để trau dồi thêm kiến ​​thức, trau dồi đạo đức, tập trung sức lực và sức trẻ để sáng tạo, nghiên cứu và tích cực lao động. Để nhanh chóng chạm tới ước mơ, tạo ra những giá trị và kết quả tốt đẹp, làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn, xã hội ngày một phát triển. Thời gian, đặc biệt là những năm tháng tuổi trẻ, nếu chúng ta biết sử dụng hợp lý, biết trân trọng nó thì đó là điều khẳng định bạn có cơ hội thành công hơn rất nhiều so với những người khác. ở đó. Người biết tranh thủ từng giờ từng phút để làm việc và học tập là người thông minh, biết sắp xếp cuộc sống có nề nếp, có mục tiêu, mục tiêu, lý tưởng rõ ràng, đó là biểu hiện rõ nhất của một người sẽ trưởng thành. lên một cách nhanh chóng. thành công trong thời gian sắp tới. Ngược lại, người lười biếng, ỷ lại tuổi trẻ, sức trẻ vì cho rằng thời gian còn dài, lao vào những cuộc vui bất tận, những trò chơi vô bổ, đọc những cuốn sách tầm thường, không biết trân trọng, lướt Facebook cho vui thì khó thành công. . Vì khi bạn thức dậy, xung quanh bạn, những người khác đã đến đích, chạm đến ước mơ, có tương lai tốt đẹp, chỉ có bạn vẫn đang loay hoay ở vạch xuất phát, tuổi trẻ của bạn đã bị bạn lãng phí. gần như bị mòn. Bây giờ làm gì cũng đã muộn, dù có cố gắng đến đâu cũng không thể theo kịp bước đi vô tình của thời gian, sẽ chỉ thấy một thân xác già nua, một tâm hồn nhạt nhẽo, một cuộc đời. thất bại ngay lập tức. Thật kinh khủng làm sao!

Ý thức được tầm quan trọng của thời gian, của tuổi trẻ, chúng ta còn trẻ chứ chưa già, hãy sắp xếp thời gian học tập, vui chơi hợp lý, lành mạnh, dành nhiều thời gian đọc sách, nuôi dưỡng tâm hồn, dậy sớm hít thở không khí trong lành . Khi đến trường, hãy cố gắng chăm chú nghe giảng, dành nhiều thời gian để rèn luyện trí óc, làm bài tập, tu dưỡng nhân cách đạo đức. Đừng ham mê những thú vui vô bổ vì một thú vui nhất thời, những giấc ngủ trằn trọc không biết trời đất, những giây phút lười biếng nhìn thời gian lặng lẽ trôi. Thật là một sự lãng phí khủng khiếp. Tuổi trẻ là để lao động và sáng tạo, không ai cấm chúng ta tận hưởng, nhưng hãy tận hưởng một cách chừng mực, đừng hoàn toàn để thời gian trôi qua vô ích.

Xem thêm bài viết hay:  1N bằng bao nhiêu kg và bảng quy đổi chi tiết nhất

Brian Tracy đã nói: “Tài sản lớn nhất của bạn là khả năng kiếm tiền. Tài nguyên lớn nhất của bạn là thời gian”, vì vậy hãy cố gắng sử dụng tài nguyên quý giá này của bạn một cách khôn ngoan, đừng để nó trôi qua vô ích. Tuổi trẻ và thanh xuân ngắn lắm, hãy làm gì đó ngay bây giờ, đừng để khi mỏi mắt, yếu chân, bạn sẽ phải than thở và nuối tiếc những tháng ngày tuổi trẻ của mình!

——-HẾT——–

Thời gian là thứ vô hình nhưng lại mang đến những giá trị hữu hình cho cuộc sống con người. Để hiểu hơn về thời gian cũng như ý nghĩa của thời gian, các em có thể tham khảo thêm nhiều bài văn mẫu hay khác tại trường THPT Thuthuat.Lê Hồng Phong như: Suy nghĩ về ý kiến: Một trong những mất mát chẳng là gì cả. Bịa đặt là mất thời gian, Nghị luận xã hội: Thời gian là tiền bạc, Hãy viết một bài văn về chủ đề: Biết quý trọng thời gian, Hãy đưa ra ý kiến ​​Thời gian là hữu hạn, đừng lãng phí thời gian để sống cuộc đời của người khác.

Đăng bởi: Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM

Thể loại: Giáo dục

Bản quyền bài viết thuộc về trường Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM. Mọi sao chép đều là gian lận! Tác giả: https://trungcapyduoctphcm.edu.vn – Trường Lê Hồng Phong Nguồn: https://trungcapyduoctphcm.edu.vn/suy-nghi-ve-gia-tri-cua-thoi-gian/

Bạn thấy bài viết
Suy nghĩ về giá trị của thời gian
có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về
Suy nghĩ về giá trị của thời gian
bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này:
Suy nghĩ về giá trị của thời gian
của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận