Tại sao cánh quạt lại dễ dính bụi phải vệ sinh thường xuyên

Bạn đang xem bài viết Tại sao cánh quạt lại dễ dính bụi phải vệ sinh thường xuyên tại trungcapyduoctphcm.edu.vn  bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.

Nhiều người có thắc mắc rằng: tại sao cánh quạt tạo ra gió, không thổi bay bụi bẩn đi mà lại dính bụi vậy nhỉ? Hãy cùng trungcapyduoctphcm.edu.vn khám phá nguyên nhân qua bài viết sau đây!

Bám bụi do sự tích điện ở cánh quạt

Nguyên nhân là do sự tích điện ở cánh quạt. Cánh quạt quay liên tục tạo ra lực ma sát, cánh quạt lúc này sẽ ma sát với không khí gây tích điện, tạo ra lực hút mà đặc biệt đối với những vật thể nhỏ và nhẹ bay trong không khí như bụi. Vì vậy, sau 1 thời gian sử dụng bụi sẽ bị hút bám dính vào cánh quạt.

bụi

Phân tử bụi dễ bám dính lại cánh quạt do lực hút tĩnh điện.

Ngoài cánh quạt, bụi bẩn còn tập trung khá dày đặt trong phần mô tơ, trục quay của quạt. Điều này khiến việc vệ sinh khá khó khăn và tốn nhiều thời gian hơn so với vệ sinh cánh quạt.

Bụi bám trên trục quay

Hình ảnh thực tế bụi bẩn bám dày đặt trên trục quay quạt điện trong một lần vệ sinh quạt của kỹ thuật trungcapyduoctphcm.edu.vn.

Nên vệ sinh và bảo dưỡng quạt thường xuyên

Quạt máy sử dụng lâu ngày thường bị bám bụi ở lồng quạt và cánh quạt. Điều này làm cho vi khuẩn phát triển dễ gây bệnh đường hô hấp, nhất là đối với người già và trẻ em. Đồng thời bụi bẩn cũng làm cho sức gió của quạt bị giảm đáng kể, gây hao điện, hiệu quả làm mát giảm.

Xem thêm bài viết hay:  Phiếu bài tập cuối tuần lớp 2 môn Tiếng Việt Kết nối tri thức – Tuần 5 Bài tập cuối tuần lớp 2

Vệ sinh quạt máy thường xuyên để bảo vệ sức khỏe, tăng hiệu suất làm mát

Vì vậy, mỗi khi quạt hoạt động bụi bẩn có thể sẽ bay theo luồng gió rất dễ gây các bệnh về hô hấp cho người sử dụng. Chính vì thế, để có thể làn gió mát mẻ vừa bảo đảm an toàn sức khỏe cho gia đình thì chúng ta nên vệ sinh và bảo dưỡng quạt thường xuyên. 

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tại sao cánh quạt lại dễ dính bụi phải vệ sinh thường xuyên tại trungcapyduoctphcm.edu.vn  bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Bạn thấy bài viết Tại sao cánh quạt lại dễ dính bụi phải vệ sinh thường xuyên có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về Tại sao cánh quạt lại dễ dính bụi phải vệ sinh thường xuyên bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này: Tại sao cánh quạt lại dễ dính bụi phải vệ sinh thường xuyên của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Kiến thức chung

Viết một bình luận