Take off là gì? Tìm hiểu về nghĩa, cách dùng Take off chuẩn nhất

Cất cánh là gì? Đây là một cụm từ tiếng Anh được sử dụng rất phổ biến. Cụm từ Take off này cũng được sử dụng với nhiều nghĩa và trường hợp khác nhau.

Để có thể học tiếng Anh trôi chảy, người học cần nắm được cấu trúc câu, từ vựng, ngữ pháp và các mẫu câu thông dụng. Trong đó, Take off là gì đang là vấn đề được nhiều bạn sinh viên quan tâm trong thời gian gần đây. Cụm từ Take off này được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh và có nhiều nghĩa. Vì vậy, người học cần tìm hiểu kỹ về ý nghĩa và ứng dụng của cụm từ này sao cho phù hợp với từng trường hợp cụ thể.

Cất cánh là gì?

Ý nghĩa của từ Cất cánh là gì ?

Đối với người học tiếng Anh, nhiều người vẫn chưa thực sự nắm bắt được nghĩa của từ Take off? Mặc dù cụm từ Take off này rất phổ biến và được sử dụng nhiều trong các bài tập, trong giao tiếp hàng ngày. Cụm từ Take off này có nhiều nghĩa và được áp dụng trong nhiều trường hợp, ngữ cảnh khác nhau.

Take off là một cụm động từ dễ sử dụng và quen thuộc với người học. Việc sử dụng nhiều cụm động từ trong một câu vừa ý nghĩa, giúp câu văn mạch lạc, lưu loát, dễ hiểu, vừa giúp thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn trong tiếng Anh. Từ đó giúp ích cho các bạn rất nhiều trong học tập, giao tiếp cũng như ứng dụng vào công việc và cuộc sống.

Xem thêm bài viết hay:  Ngành Vật lý Địa cầu là gì? Học ngành này sẽ làm việc ở đâu?

Với câu hỏi What is Take off thực ra nó có rất nhiều nghĩa. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bạn có thể sử dụng nghĩa Take off phù hợp nhất. Cụ thể, Take off thường được dùng với những nghĩa cơ bản sau:

 • Take off, let go: Với nghĩa này, Take off sẽ được dùng để chỉ những vật dụng như mũ nón, giày dép, quần áo…
 • Rời đi, rời đi: Theo nghĩa này, nó thường được sử dụng như một sự ra đi đột ngột và không báo trước
 • Take off: Với nghĩa này sẽ được dùng chủ yếu khi nói về máy bay
 • Holiday: Ý nghĩa của Take-off này thường được sử dụng để chèn các ngày trong tuần vào giữa cụm từ này.

Cách sử dụng cụm từ “Cất cánh”

Vậy bạn có biết Take off là gì không? Để sử dụng cụm từ này đúng ngữ pháp, tùy từng trường hợp mà người dùng có thể sử dụng cụm từ này cho phù hợp. Mỗi cấu trúc câu, ngữ cảnh khác nhau thì nó có ý nghĩa riêng. Thông thường, cụm từ Take off này sẽ được sử dụng cho một số ngữ cảnh nhất định như sau:

 • Có nghĩa là buông bỏ, buông bỏ. Ví dụ, cô ấy cởi áo mưa trước khi lên xe (cô ấy cởi áo mưa trước khi lên xe)
 • Ý nghĩa cất cánh: Chuyến bay 1109 sẽ cất cánh lúc 14h hôm nay (chuyến bay 1109 sẽ cất cánh lúc 14h hôm nay)
 • Ý nghĩa ngày lễ: “take Tuesday off”, có nghĩa là nghỉ thứ Ba
 • Ý nghĩa của sự ra đi đột ngột: Cô giáo ra đi không nói với học trò một lời
Xem thêm bài viết hay:  Vì sao nước ta có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa?

Một số lưu ý khi sử dụng cụm từ Take off

Có thể nói take of được sử dụng cho nhiều trường hợp khác nhau. Khi bạn sử dụng cụm động từ nói chung và từ “Take off” nói riêng, bạn phải chú ý đến ngữ nghĩa của cụm từ này. Như đã giải thích ở trên, take of được sử dụng với 4 nghĩa trong 4 trường hợp cơ bản để sử dụng một cách linh hoạt nhất. Khi sử dụng cụm từ này, bạn cần chú ý những điều sau:

 • Bạn có thể chèn các danh từ như thứ ba, thứ hai, quần áo…. vào giữa từ “cởi” để câu dễ hiểu hơn.
 • Đừng lạm dụng take off trong trường hợp bạn không hiểu nghĩa
 • Cất cánh chỉ nên được sử dụng cho lời nói hàng ngày. Bởi vì cụm từ này không phù hợp để viết

Với những thông tin chia sẻ trên có thể giúp bạn nắm bắt được nghĩa của từ take of? Đồng thời, những thông tin trên có thể giúp bạn đọc biết được các trường hợp cũng như lưu ý để sử dụng Take off một cách thành thạo và chuyên nghiệp. Nhớ tham khảo thêm nhiều bài viết trên website này để có được những bài học tiếng Anh bổ ích nhé!

Đăng bởi: Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM

Danh mục: Tổng hợp

Bản quyền bài viết thuộc về trường Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM. Mọi sao chép đều là gian lận! Nguồn chia sẻ: https://trungcapyduoctphcm.edu.vn https://trungcapyduoctphcm.edu.vn/take-off-la-gi-cach-dung-take-off-chuan-nhat/

Xem thêm bài viết hay:  Viết một đoạn văn khoảng 150 đến 200 chữ kể lại một kỉ niệm của em với một người thân trong gia đình. Đoạn văn có sử dụng ít nhất một câu có nhiều vị ngữ và một câu có sử dụng biện pháp nhân hoá.

Bạn thấy bài viết
Take off là gì? Tìm hiểu về nghĩa, cách dùng Take off chuẩn nhất
có thoải mãn đươc vấn đề bạn đang tìm hiểu không?, nếu không hãy comment góp ý thêm về
Take off là gì? Tìm hiểu về nghĩa, cách dùng Take off chuẩn nhất
bên dưới để Trung Cấp Y Dược Tại TPHCM có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: trungcapyduoctphcm.edu.vn

Nhớ để nguồn bài viết này:
Take off là gì? Tìm hiểu về nghĩa, cách dùng Take off chuẩn nhất
của website trungcapyduoctphcm.edu.vn

Chuyên mục: Giáo dục

Viết một bình luận