3000 Tên Con Gái 2023: Đặt Tên Hay, Đẹp, Hợp Tuổi Bố Mẹ, Phong Thủy

Đặt tên con gái năm 2023 hay, đẹp, theo phong thủy, hợp tuổi bố mẹ

Một cái tên hay sẽ cùng theo con gái suốt cuộc đời. Đặt tên con gái 2023 Quý Mão hay, đẹp và có ý nghĩa sẽ đem đến nhiều may mắn, sự bình an và hạnh phúc cho con. Bên cạnh đó, tùy theo họ bố: Nguyễn, Lê, Trần, Phạm, Bùi, Đặng,… mà bạn cần lưu ý chọn lựa tên con gái tương sinh họ bố để con trẻ nhận được hồng phúc, bảo trợ của dòng họ. Hãy cùng khám phá cách đặt tên hay, đẹp cho con gái trong bài viết sau.

Bài viết được viết chi tiết, với mỗi tên con gái sẽ có gợi ý nhiều tên đệm khác nhau để bạn lựa chọn đặt tên cho con mình. Chọn tên con gái 2023 hợp phong thủy cần tương ứng với các hành Kim, Mộc Thủy, Hỏa, Thổ.

>> Tham khảo thêm: Tên tiếng Anh cho con gái

Mục lục bài viết

Những lưu ý khi đặt tên con gái 2023 hay và ý nghĩa

 1. Tên con gái hay và ý nghĩa: Cái tên mang nhiều ý nghĩa và sẽ theo con gái suốt cuộc đời. Mẹo đặt tên con gái xấu cho dễ nuôi sẽ mang lại nhiều điều không tốt và ảnh hưởng cuộc sống của bé. Bạn hãy chọn và đặt tên cho con gái thật ý nghĩa nhé. Một cái tên thể hiện con là bảo bối, là minh châu của cha mẹ. Hay cái tên có thể mang ý nghĩa tương lai như sự trí tuệ, vẻ đẹp đáng yêu hoặc con gái sẽ có cuộc sống giàu sang, tương lai tỏa sáng, vạn sự tốt lành,…
 2. Tên con gái hợp giới tính: Đặt tên con gái khá giống tên con trai sẽ ảnh hưởng hình ảnh của trẻ khi giao tiếp, làm giấy tờ,… Bạn nên đặt tên con gái thể hiện được nhiều ý nghĩa nữ tính như xinh đẹp, khả ái, đài cát.
 3. Đặt tên con gái có tên lót/đệm của cha hoặc mẹ: Ví dụ họ tên bố là Lê Minh Hoàng, có thể đặt tên con gái có chữ lót trong tên bố là Lê Minh Anh. Hoặc họ tên của mẹ là Nguyễn Thị Ngọc Lan, bạn có thể lót chữ Ngọc làm tên con gái như Vũ Ngọc Thảo. Việc thêm tên lót vào sẽ tạo cảm giác gia đình và thuộc chung dòng họ.
 4. Đặt tên con theo luật bằng trắc: Tên con gái 4 chữ, 3 chữ hay nhiều chữ hơn cũng cần đặt theo luật bằng trắc. Bạn nên kết hợp tên con gái 3 chữ hoặc 4 chữ với họ, tên đệm/lót và tên chính hài hòa giữa thanh bằng (dấu huyền, thanh ngang) và thanh trắc (sắc, hỏi, ngã, nặng). Nếu tên con gái chỉ toàn những thanh trắc sẽ đọc khá nặng nề và gợi tả sự trắc trở,…
 5. Không đặt tên con gái trùng với thành viên trong gia đình: Việc đặt tên con trùng với tên tổ tiên, ông bà hay họ hàng sẽ bị “phạm húy”.
 6. Tránh đặt tên con không có nghĩa hoặc ghép lại thành điềm xấu.
 7. Nên đặt tên con gái theo phong thủy, hợp tuổi bố mẹ

>>> Ngoài tên chính, bố mẹ còn có thể đặt tên ở nhà cho con gái hay biệt danh riêng cho con gái (biệt danh chỉ dành riêng cho cha mẹ, người thân gọi)

>>> Xem thêm: Đặt tên con theo phong thủy

Danh sách tên con gái phổ biến

Tiếp theo, Huggies sẽ liệt kê danh sách những cái tên con gái phổ biến và được nhiều bố mẹ lựa chọn bởi sự ý nghĩa mong con gái lớn lên xinh đẹp, đài cát, tỏa sáng và có cuộc sống hạnh phúc. Bạn có thể xem những cái tên này để tham khảo lựa chọn, tuy nhiên nếu muốn biết nên chọn cái nên nào hợp phong thủy cho con thì bạn hãy kéo xuống dưới bài viết để xem thêm nhé.

TÊN VÍ DỤ Ý NGHĨA An Khánh An, Xuân An, Linh An, Diệu An,… Con gái tên An với mong cầu con sẽ một đời bình an, hạnh phúc và cuộc sống vạn sự an yên. Anh Thanh Anh, Minh Anh, Ngọc Anh, Phương Anh Con gái tên Anh thể hiện sự trí tuệ, thông minh, lanh lợi Ái Khả Ái, Diệu Ái, Thanh Ái,… Con gái tên Ái với ý nghĩa con sẽ có vẻ đẹp đáng yêu với tấm lòng nhân hậu Diệp Ngọc Diệp, Bảo Diệp,… Tên Diệp trong “Kim chi ngọc diệp” có ý nghĩa con gái là bảo bối, quý giá với mong muốn con gái sẽ có cuộc sống sung túc, giàu sang Hạnh Hồng Hạnh, Mỹ Hạnh, Thúy Hạnh Con gái tên Hạnh có nhiều ý nghĩa “đức hạnh” hay ” hạnh phúc”, mong con gái lớn lên tốt lành và hạnh phúc. Hân Bảo Hân, Ngọc Hân, Khả Hân,.. Hân trong “hân hoan” có ý nghĩa mong con vui vẻ , hạnh phúc với cuộc đời tươi sáng, nhiều niềm vui. Huyền Ngọc Huyền, Thanh Huyền, Diệu Huyền Con gái tên Huyền được ví như nguồn sáng thu hút, xinh đẹp với sự thu hút người người yêu quý. Ngọc Bích Ngọc, Minh Ngọc, Bảo Ngọc Con gái tên Ngọc có ý nghĩa như viên ngọc trân quý, bảo bối của cha mẹ. Nhi Ân Nhi, Ái Nhi, Hương Nhi, Phương Nhi,… Con gái tên Nhi rất dễ thương và đáng yêu như “em bé” và được yêu thương, chở che. Ngân Bích Ngân, Kim Ngân, Thanh Ngân,.. Con gái tên Ngân trong “ngân lượng” với mong ước cuộc sống con đủ đầy, sung túc và tốt lành. Như Hoàng Như, Uyển Như, Tố Như Con gái tên Như có ý nghĩa sự khoan thai, nhẹ nhàng khiến người bên cạnh cảm thấy bình yên Phương Bảo Phương, Anh Phương, Mai Phương, Ái Phương Con gái tên Phương, trong từ “Phương hướng” với ý nghĩa con trẻ sẽ có được đường đời hướng tới, thuận lợi và chân phương. Thư Hoàng Thư, Kim Thư, Ngọc Thư

Con gái tên Thư với ý nghĩa đài cát với trị tuệ học hành giỏi giang và “tri thư đạt lễ”

Trang Hoàng Trang, Bảo Trang, Kiều Trang Con gái tên Trang với vẻ đẹp thanh tao, tính tình tốt bụng và cao quý. Vy Phương Vy, Khánh Vy, Thúy Vy Vy với ý nghĩa “nhỏ bé”, con gái sẽ là người có vẻ ngoài vô cùng đáng yêu và khiến người người yêu mến. Thảo Ngọc Thảo, Thu Thảo, Bích Thảo,… Con gái tên Thảo với ý nghĩa tính tình hiền lành, dễ thương và hiếu thảo mẹ cha. Ngoài ra, tên Thảo còn có ý nghĩa khác là cây cỏ. My Hà My, Hoàng My, Nguyệt My Con gái tên My có ý nghĩa là quyến rũ và xinh đẹp. Tùy theo tên lót phối cùng mà tên My sẽ càng có ý nghĩa hơn nữa. Trân Bảo Trân, Hoàng Trân, Tuyết Trân,… Con gái tên Trân là có ý nghĩa con là sự trân quý của cha mẹ, là bảo bối không có gì sánh bằng.

Bí kíp cho bố mẹ

Xem BẢNG CHIỀU CAO CÂN NẶNG CỦA TRẺ từ 0 đến 18 tuổi để theo dõi chiều cao, cân nặng của con có đúng chuẩn WHO (Tổ chức Y tế thế giới) và đánh giá so sánh với chiều cao của châu Á, Việt Nam.

Con gái sinh năm 2023 tuổi Quý Mão mang mệnh gì?

Theo Lịch Vạn Sự, con gái sinh năm 2023 là tuổi Quý Mão (sinh từ ngày 22/01/2023 đến 09/02/2024). Chi tiết bản mệnh con gái sinh năm 2023 như sau:

 • Thiên can:Quý. Với Thiên Can là Quý sẽ hợp với Thiên Can là Mậu
 • Địa chi: Mão. Với Địa chi là Mão sẽ tam hợp với: Hợi, Mùi. Địa chi xung khắc tứ hành xung với các tuổi:Tý – Ngọ – Dậu.
 • Bản mệnh: Kim Bạch Kim (vàng pha bạc)
 • Tương sinh: Hành Thổ
 • Tương khắc: Hành Hỏa, Mộc
 • Cung: Khôn thuộcTây Tứ Mệnh
 • Tính cách con gái sinh năm 2023: “Nam Nhâm, Nữ Quý thì sang” là câu được truyền từ ngàn đời xưa dựa trên yếu tố phong thủy chính xác. Chính vì thế, năm 2023 là năm vô cùng thích hợp để bố mẹ sinh con gái. Bé gái sinh năm 2023 Quý Mão có biểu tượng là loài mèo thể hiện sự nhanh nhẹn, thông minh và vô cùng xinh đẹp. Không chỉ vậy, Thiên can Quý thuộc hành “Thủy” kết hợp với Địa chi Mão là hành “Mộc”. Với Thủy sinh Mộc là sự tương sinh nảy mầm nên bé gái sinh năm 2023 được cả đại cát đại lợi.

Xem tiếp hướng dẫn cách đặt tên con gái ở dưới đây!

Tã dán cao cấp Huggies Platinum Naturemade

Tã cao cấp Huggies Platinum Naturemade có bề mặt Naturesoft êm mềm từ sợi thiên nhiên, 100% nhập khẩu từ Châu Âu (Nguồn: Huggies)

Đặt tên con gái 2023 hay cần lưu ý gì hợp mệnh, hợp phong thủy, hợp bố mẹ?

1. Đặt tên con gái năm 2023 hợp phong thủy bản mệnh Kim

Bé gái sinh năm 2023 Quý Mão có bản mệnh Kim sẽ tương sinh với hành Thổ (Thổ sinh Kim) và hành Thủy (Kim sinh Thủy). Vì thế, bạn nên đặt tên cho con gái sinh năm 2023 chuẩn và hợp phong thủy có các hành Thổ và Thủy sẽ tương sinh với hành Kim.

Tránh đặt tên con gái 2023 theo các hành tương khắc như: Hỏa (Hỏa khắc Kim), Mộc (Kim khắc Mộc).

 • Tên con gái 2023 Quý Mão tương sinh hành Thủy: Hà An, Minh An, Di Băng, Hậu Hoàng, Hoàng Giang, Kiều Trinh, Vũ Uyên, Kiều Loan,…
 • Tên con gái năm 2023 Quý Mão tương sinh hành Thổ: Bích Anh, Anh Châu, Bảo Diệp, Hoàng Khuê, Thạch Thảo, Ngọc Thảo, Viên Viên, Bảo Trân,…

Để biết thêm nhiều tên khác ứng với mỗi hành Kim, Thổ, Thủy hợp với bé gái sinh năm Quý Mão 2023 bạn có thể xem chi tiết bảng bên dưới.

Lưu ý đặt tên con gái theo phong thủy, hợp tuổi bố mẹ

Ba mẹ cần lưu ý điều gì khi đặt tên con gái hợp mệnh, hợp phong thủy, hợp bố mẹ (Nguồn: Huggíe)

2. Đặt tên con gái phải hợp phong thủy Ngũ Hành bổ khuyết được tứ trụ

Tứ trụ là giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh và năm sinh của con gái. Đây là thời khắc trời sinh quan trọng và dành riêng cho mỗi người. Nếu có Hành của tứ trụ tương sinh cho hành của tên con gái là hợp phong thủy sẽ được trời đất trợ giúp. Ngược lại, nếu đặt tên con gái khắc Họ bố/mẹ hoặc gây mất cân bằng tứ trụ thì thân cô thế cô, không được trời đất trợ giúp.

Như vậy, nếu trong bát tự – ngày giờ tháng năm sinh của con gái thiếu Hành nào (Hành suy), bạn có thể bù đắp bằng cách đặt tên theo hành đó để bổ sung. Nếu có hai hành suy trở lên, bạn đặt tên đệm con gái để bổ khuyết tứ trụ, hợp phong thủy và không nhất thiết đặt tên chính.

Xem thêm bài viết hay:  Tổng hợp 25+ các filter Instagram đẹp, dễ thương cho nam và nữ cho bạn thỏa sức sống ảo

Ví dụ: Thông tin tên bố mẹ, con gái như sau:

 • Họ tên bố: Nguyễn Minh Huy – SN: 1991
 • Họ và tên mẹ: Vũ Ngọc Anh – Sn: 1994
 • Họ, tên đệm, tên lót con gái ba mẹ dự định đặt: Nguyễn Minh An
 • Con gái sinh ngày: 15/05/2022 lúc 5 giờ – 7 giờ

Phân tích tên con hợp phong thủy và hợp Họ bố mẹ:

 1. Họ bố: “Nguyễn” thuộc hành “Mộc” – Tên con gái: “An” thuộc hành “Thổ”: Như vậy, Mộc khắc Thổ. Tên con gái không tương sinh cho Họ bố.
 2. Giờ sinh con gái 5 – 7 giờ ngày 30/04/2022 – giờ Ất Mão ngày Mậu Thìn tháng Ất Tỵ năm Nhâm Dần: Phân tích tứ trụ theo Ngũ Hành là: Kim: 1; Mộc: 5; Thủy: 2; Hỏa: 2; Thổ: 4

Nhìn chung, số lượng Hành Vượng nhất là Mộc và Thổ. Như vậy, số lượng hành Mộc, Thổ quá vượng gây mất cân bằng và ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của bé. Cha mẹ nên đổi tên chính hoặc đổi/bổ sung thêm tên lót, tên đệm theo các hành suy như: Kim, Thủy, Hỏa để tạo thế cân bằng các hành.

Hiện nay, có khá nhiều ứng dụng chấm điểm đặt tên con gái chuẩn phong thủy. Bạn có thể chuẩn bị tương đối vài cái tên như hướng dẫn đặt tên con gái trên đây và sử dụng các ứng dụng đó để đánh giá nhanh và chính xác.

Nguyên tắc đặt tên con gái hợp phong thủy bổ khuyết cho tứ trụ

 1. Khi đặt tên con gái tuyệt đối phải tránh hành vượng Tứ trụ: Ví dụ Tứ trụ với giờ, ngày tháng năm sinh có số lượng hành Thổ lên đến 4 và hành Kim là 2. Bạn không nên đặt tên con gái có hành Thổ nữa sẽ gây mất cân bằng Tứ Trụ. Bạn nên đặt tên có hành Kim nhằm tạo thế cân bằng
 2. Ưu tiên chọn tên có hành trùng với hành suy: Đặt tên có hành suy để tạo thế cân bằng cho tứ trụ.

>> Tham khảo thêm: Gợi Ý Cách Đặt Tên Đệm Cho Con Gái Hay, Ý Nghĩa Năm 2023

3. Đặt tên con gái hợp tuổi bố mẹ và họ bố/mẹ

Dựa theo thuyết Ngũ Hành tương sinh và tương khắc: Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc – Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim.

Ba mẹ nên chọn năm sinh con gái hợp mệnh bố mẹ là những bản mệnh hỗ trợ nuôi dưỡng và phát triển số mệnh. Cụ thể bố hoặc mẹ có bản mệnh Hỏa nên sinh con mệnh Mộc với ý nghĩa Mộc sinh Hỏa sẽ vô cùng hợp tuổi bố mẹ.

Tiếp theo, ba mẹ chọn lựa đặt tên con gái hợp với Họ bố mẹ hoặc tên, tên đệm bố mẹ. Tùy theo thứ tự, mỗi nét chữ mà Họ hoặc Tên của bố mẹ chứa đựng ngũ hành riêng. Khi ngũ hành Họ bố tương sinh với ngũ hành Tên con gái sẽ nhận được nhiều hồng phúc và bảo vệ của dòng họ. Ngược lại, nếu để Tên khắc Họ sẽ khiến đứa trẻ có thể khó nuôi, kém thông minh,…

Ví dụ:

Bố có Họ là Nguyễn là mệnh Mộc. Đặt tên con gái Họ Nguyễn hợp với bố mẹ nên đặt theo mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc) hoặc mệnh Hỏa (Mộc sinh Hỏa). Tránh đặt tên con gái họ Nguyễn có hành Kim và và Thổ. Đây là hành xung khắc với mệnh Mộc của Họ Nguyễn và gây ảnh hưởng xấu đến trẻ.

>> Xem thêm: Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ theo nguyên tắc phong thủy

Đặt tên con gái theo phong thủy hợp họ bố mẹ

Cách đặt tên con gái hợp tuổi bố mẹ (Nguồn: Huggies)

Bảng chi tiết danh sách Ngũ Hành của các Họ bố/mẹ phổ biến tại Việt Nam:

Lưu ý: Bạn có thể tìm thấy nhiều Tên Họ hơn với Ngũ hành tương ứng tại mục “Bảng chi tiết đặt tên cho bé gái từng bản mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ”

Bảng chi tiết gợi ý đặt tên con gái phù hợp phong thủy ngũ hành của họ bố/mẹ

Dưới đây là gợi ý đặt tên con gái hợp với Họ bố/mẹ theo Ngũ Hành. Để có thể tìm ngũ hành của nhiều họ/tên khác, bạn xem ở bảng tại mục 3.

Gợi ý đặt tên đẹp cho bé gái 2023 hay theo Họ

Mỗi Họ sẽ tương ứng với các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tùy theo mỗi mệnh, bạn nên đặt tên con gái tương sinh với Họ của bố/mẹ để con nhận được thiên thời và có vận mệnh tốt hơn. Bố mẹ có thể xem gợi ý các cách đặt tên con gái theo Họ dưới đây:

Trường hợp với những Họ khác có thể tham khảo BẢNG CHI TIẾT ĐẶT TÊN CHO BÉ GÁI TỪNG BẢN MỆNH KIM, MỘC, THỦY, HỎA, THỔ để xem Họ Bố thuộc mệnh nào và lựa chọn cái tên cho con gái hợp mệnh.

Tên hay cho bé gái họ Phạm

Họ Phạm thuộc mệnh Thủy. Vậy để bé gái nhận được hồng phúc hoặc gặp được những điều tốt đẹp, thì bạn nên đặt tên con gái họ Phạm thuộc mệnh: Kim (Kim sinh Thủy) hay Mộc (Thủy sinh Mộc). Hay ít nhất cũng phải cùng mệnh Thủy (Lưỡng Thủy thành xuyên)

Bạn có thể xem thêm bảng bên dưới với hơn 369 cái Tên con gái để xác định hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đặt tên con gái theo phong thủy chính xác.

>>> Xem thêm: Đặt tên con gái họ Phạm

Đặt tên con gái họ Phạm

Cách đặt tên con gái họ Phạm (Nguồn: Huggies)

Tên con gái họ Phạm 3 chữ

 • Phạm Nhã Bình: Con gái xinh đẹp nhã nhặn và có một đời bình an.
 • Phạm Trâm Anh: Trâm anh trong cụm từ “Trâm anh thế phiệt” mong con gái lớn lên xinh đẹp, quyền quý và vinh quang.
 • Phạm Tuệ Doanh: Con gái là người có trí tuệ và tài năng kinh doanh thao lược.
 • Phạm Kim Hạnh: Mong con gái hạnh phúc như kim như ngọc.
 • Phạm Tuệ Liên: Con gái là đóa hoa sen xinh đẹp và thông minh.
 • Phạm Thanh Tuyền: Con gái sẽ xinh đẹp dịu dàng như dòng suối thanh mát.
 • Phạm Tú San: Con gái thông minh, tú lệ với tâm tính bình thản, thong dong vững chãi.
 • Phạm Hồng Loan: Ý nghĩa là chim Phượng – một linh vật cao quý, xinh đẹp và vị thế.
 • Phạm Thụy Miên: Ví von con gái như sợi bông mềm mại ý chỉ sự ngây thơ, trong trắng và dịu dàng, đáng yêu.
 • Phạm Xuân Tú: Con gái với vẻ ngoài thanh tú, tươi sáng như mùa xuân.

Tên con gái họ Phạm 4 chữ

 • Phạm Vũ Hoàng Châu: Con gái là viên trân châu cao quý của cha mẹ.
 • Phạm Thanh Minh Phụng: Con là Phụng hoàng với sự thông minh và xinh đẹp.
 • Phạm Trang Kim Thoa: Ví von cuộc đời con gái như cây trâm vàng với sự giàu sang và đẹp đẽ.
 • Phạm Tâm Hoàng Như: Cuộc sống con gái sẽ huy hoàng như mong ước.
 • Phạm Hoàng Mỹ Dư: Con gái là viên ngọc trân quý, tỏa sáng và bảo bối của cha mẹ
 • Phạm Tú Kim Thương: “Thương” trong từ thương gia với sự cầu mong con gái giỏi giang.
 • Phạm Thục Mỹ Quyên: Con gái như loài chim Quyên với vẻ đẹp mỹ mạo, giọng hót mê người.
 • Phạm Huỳnh Phượng Tiên: Con gái là loài chim phượng cao quý, thanh tao, thoát tục.
 • Phạm Nhã Thục Nghi: Sự hiền thục, lễ nghi và nết na là tâm tư cha mẹ gửi gắm ở con gái.
 • Phạm Tuệ Phương Anh: Con gái là người thông tuệ, anh tài nổi bật.

Tên hay cho bé gái họ Nguyễn

Họ Nguyễn thuộc mệnh Mộc. Vậy để bé gái nhận được hồng phúc hoặc gặp được những điều tốt đẹp, thì bạn nên đặt tên con gái họ Nguyễn thuộc mệnh: Thủy (Thủy sinh Mộc) hay Hỏa (Mộc sinh Hỏa). Hay ít nhất cũng phải cùng mệnh Mộc (Lưỡng Mộc thành lâm).

Bạn có thể xem thêm bảng bên dưới với hơn 369 cái Tên con gái để xác định hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đặt tên con gái theo phong thủy chính xác.

>>> Xem thêm: Đặt tên con gái họ Nguyễn

Đặt tên con gái họ Nguyễn

Cách đặt tên con gái họ Nguyễn (Nguồn: Huggies)

Tên con gái họ Nguyễn 3 chữ

 • Nguyễn Thu Thủy: Con gái dịu dàng, mềm mại và uyển chuyển như dòng nước chảy.
 • Nguyễn Thanh Thảo: Con gái có nét đẹp thanh tao như hoa cỏ, mềm mỏng nhưng sức sống vô cùng mãnh liệt.
 • Nguyễn Thục Quyên: Ý nghĩa con gái xinh đẹp như loài hoa đỗ quyên và tính tình hiền thục.
 • Nguyễn Ngọc My: My có ý nghĩa quyến rũ, xinh đẹp với vẻ ngoài như ngọc ngà.
 • Nguyễn Minh Anh: Con gái thông minh, sáng suốt và tinh anh.
 • Nguyễn Nhật Ánh: Con gái là ánh mặt trời tỏa sáng rực rỡ
 • Nguyễn Huyền Diệu: Diệu ngoài ý nghĩa là diệu kỳ thì còn có ý chỉ ánh sáng mặt trời. Với ý nghĩa bố mẹ mong con gái sẽ tỏa sáng chói lóa như ánh mặt trời.
 • Nguyễn Ngọc Trinh: Con gái tên Trinh với ý nghĩa của sự tinh khiết, trong sáng, thủy chung.
 • Nguyễn Gia Hân: Con gái tên Gia Hân với ý nghĩa cầu mong sự vui vẻ, hân hoan và may mắn đến với con suốt cuộc đời.
 • Nguyễn Phương Quỳnh: Theo nghĩa Hán Việt, “Quỳnh” có ý nghĩa là viên ngọc đẹp. Quỳnh còn là loài hoa nở vào ban đêm với vẻ đẹp lộng lẫy được xem là loài hoa của “Quý tộc”.

Tên con gái họ Nguyễn 4 chữ

 • Nguyễn Ngọc Hoàng Oanh: Con gái được ví von như chú chim Hoàng Oanh với vẻ đẹp mỹ mạo, giọng hót thánh thót và vô cùng trân quý của cha mẹ.
 • Nguyễn Đỗ Chiêu Dương: “Chiêu” có ý nghĩa rõ rệt. Con gái sẽ là ánh mặt trời chiếu soi rạng rỡ và mạnh mẽ vươn lên trong cuộc sống.
 • Nguyễn Trần Kim Chi: Tên Kim Chi có ý nghĩa con gái là cành vàng lá ngọc, kiều diễm và cao quý.
 • Nguyễn Lê Thảo Nguyên: “Thảo” có nghĩa là cỏ cây, “Nguyên” trong từ “Trạng nguyên”. Với ý chỉ con gái có sức sống mãnh liệt như cỏ cây, phát triển mạnh mẽ không ngừng à gặt hái thành công.
 • Nguyễn Đặng Phương Hoa: Con gái được ví von như “vùng trời của hương hoa” luôn xinh đẹp, tỏa hương và thu hút.
 • Nguyễn Dương Ánh Linh: Con gái sẽ là ánh mặt trời tỏa sáng linh lung và phát triển lớn mạnh.
 • Nguyễn Bùi Ngọc Nghi: Con gái là người tri thư, đạt lễ, nết na và được mọi người yêu mến.
 • Nguyễn Phạm Minh Anh: Con gái thông minh, sáng suốt với tài năng nổi bật.
 • Nguyễn Vũ Thanh Vy: Cô con gái nhỏ bé, đáng yêu và sự thanh khiết, trong sáng.
 • Nguyễn Phạm Mỹ Tuyết: Con gái có vẻ đẹp mỹ miều, tinh khôi như tuyết trắng.

Tên hay cho bé gái họ Trần

Họ Trần thuộc mệnh Hỏa. Vậy để bé gái nhận được hồng phúc hoặc gặp được những điều tốt đẹp, thì bạn nên đặt tên con gái họ Trần thuộc mệnh: Mộc (Mộc sinh Hỏa) hay Thổ (Hỏa sinh Thổ). Hay ít nhất cũng phải cùng mệnh Hỏa (Lưỡng Hỏa thành viên).

Bạn có thể xem thêm bảng bên dưới với hơn 369 cái Tên con gái để xác định hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ đặt tên con gái theo phong thủy chính xác.

>>> Xem thêm: Đặt tên con gái họ Trần

Đặt tên con gái họ Trần

Cách đặt tên con gái họ Trần (Nguồn: Huggies)

Tên con gái họ Trần 3 chữ

 • Trần Nhật Lê: Con gái là đóa hoa Lê đại diện cho vẻ đẹp trắng trong, tinh khôi và trong sáng.
 • Trần Diệu Đoan: Con gái đoan trang, nết na và hiền diệu.
 • Trần Lệ Hà: Con gái tên Lệ Hà với ý nghĩa sức sống dạt dào, uyển chuyển như con sông có vẻ đẹp mỹ lệ, thơ mộng.
 • Trần Lâm Anh: Con gái thông minh, tinh anh với sự mạnh mẽ và uy nghi của rừng rậm
 • Trần Hoa Linh: Đóa hoa lung linh, xinh đẹp và hạnh phúc là những điều bố mẹ gửi lời chúc đến con.
 • Trần Vũ Ân: Con gái là điều quý giá được ơn trên ban cho. Bố mẹ mong con sẽ trưởng thành bình an và phát triển bay cao, bay xa.
 • Trần Bảo Yên: Con gái tên “Bảo Yên” mang ý nghĩa con gái là bảo vật của cha mẹ và mong con gái có cuộc sống ấm êm, yên bình.
 • Trần Uyển Khuê: Con gái tên “Uyển Khuê” với ý nghĩa con gái lớn lên sẽ xinh đẹp, cao sang, uyển chuyển và dịu dàng.
 • Trần Ánh Diễm: Con gái có vẻ đẹp diễm lệ, tỏa sáng rạng rỡ hạnh phúc.
 • Trần Hoàng Yến: Bố mẹ mong rằng con gái sẽ như loài chim hoàng yến với vẻ đẹp đáng yêu, dáng hình uyển chuyển và tài năng thu hút.

Tên con gái họ Trần 4 chữ

 • Trần Lê Ngọc Trà: Con gái là lá trà trân quý với sự tao nhã, thanh khiết và cao quý.
 • Trần Đặng Mai Nghi: Con gái xinh đẹp như loài hoa mai với sự hiểu biết và nết na.
 • Trần Bùi Nhật Huyền: Con gái là mặt trời tỏa ra ánh sáng huyền diệu và thu hút.
 • Trần Đỗ Bảo Loan: Loan là một trong tứ linh với vẻ ngoài đẹp rực rỡ và được quý trọng.
 • Trần Nguyễn Liên Chi: Con gái là đóa hoa sen kiều diễm với vẻ đẹp hoa lệ và thu hút.
 • Trần Dương Nhã Kỳ: Con gái lớn lên thanh nhã, xinh đẹp và luôn gặp điều kỳ diệu, may mắn.
 • Trần Hoàng Ái Duyên: Cô con gái với sự duyên dáng, tấm lòng nhân ái sẽ luôn được mọi người yêu thương.
 • Trần Hồ Bảo Yến: Con gái là loài chim Yến xinh đẹp, cao sang và được trân quý.
 • Trần Hoàng Diệu An: Mong con gái vừa diệu dàng vừa đáng yêu sẽ có một đời bình an.
 • Trần Nhật Ánh Dung: Dung mạo xinh đẹp và cuộc đời với tương lai rạng rỡ là những điều bố mẹ mong con có được.
Xem thêm bài viết hay:  QUY ĐỊNH LẮP CAMERA GIÁM SÁT Ô TÔ TÍCH HỢP THEO NGHỊ ĐỊNH 47/2022/NĐ-CP

Tên hay cho bé gái họ Lê

Họ Lê thuộc mệnh Hỏa. Vậy để bé gái nhận được hồng phúc hoặc gặp được những điều tốt đẹp, thì bạn nên đặt tên con gái họ Lê thuộc mệnh: Mộc (Mộc sinh Hỏa) hay Thổ (Hỏa sinh Thổ). Hay ít nhất cũng phải cùng mệnh Hỏa (Lưỡng Hỏa thành viên)

>>> Xem thêm: Đặt tên con gái họ Lê

Đặt tên con gái họ Lê

Cách đặt tên con gái họ Lê (Nguồn: Huggies)

Tên con gái họ Lê 3 chữ

 • Lê Nhật Hạ: Con gái là ánh nắng mùa hạ với vẻ đẹp rực rỡ nhất trong 4 mùa
 • Lê Huyền Trâm: Trâm là trang sức cài tóc, đặc biệt là Huyền Trâm sẽ càng quý giá hơn. Cái tên Huyền Trâm với ý nghĩa mong con gái không chỉ xinh đẹp mà còn có cuộc đời sung túc.
 • Lê Chiêu An: Mong con gái có một đời trọn vẹn như ngọc ngà và bình an.
 • Lê Diệu Ánh: Con gái là ánh sáng mặt trời thông minh và luôn tỏa sáng giữa đám đông
 • Lê Yến Di: Bố mẹ mong con gái sẽ là chú chim yến xinh xắn, yêu đời và luôn vui ca.
 • Lê Kim Hoa: Bông hoa xinh đẹp, trân quý như vàng là ý nghĩa tên con gái.
 • Lê Chi Mai: Con gái là loài hoa Nhất Chi Mai với vẻ đẹp thanh khiết, thanh tao, không lấm bụi trần.
 • Lê Ngọc Vi: Con gái là đóa hoa tường vi xinh đẹp và trân quý như ngọc ngà.
 • Lê Nhã Quế: Cái tên Quế gợi nhắc đến mùi hương dễ chịu, ấm áp và đại diện cho sự giàu sang.
 • Lê Trâm Vinh: Con gái không chỉ xinh đẹp mà còn có cuộc đời vinh hoa, gặt hái thành công.

Tên con gái họ Lê 4 chữ

 • Lê Đặng Gia Anh: Con gái là sự hạnh phúc của gia đình với mong cầu con sẽ thông minh và tinh anh trong cuộc sống.
 • Lê Trần Doanh Liên: Con gái là đóa hoa sen với tài năng kinh doanh giỏi giang.
 • Lê Bùi Nguyên Nhã: Sư thông minh, tài năng và tính cách nhã nhặn là ý nghĩa tên con.
 • Lê Đỗ Phương Oanh: Con gái tên “Oanh” có ý nghĩa về sự trong sáng và hiểu biết sâu rộng.
 • Lê Dương Bảo Trâm: Con gái “trâm anh thế phiệt” có cuộc đời vinh hiển và sung túc.
 • Lê Hồ Duệ An: Con gái là tất cả tình yêu thương của cha mẹ và mong con luôn bình an.
 • Lê Hoàng Ý Duyên: Con gái sẽ thật duyên dáng, đáng yêu và khiến mọi người đều yêu mến.
 • Lê Vũ Hoàng Linh: Mong cuộc đời của con sẽ luôn có ánh sáng vàng lung linh chiếu soi.
 • Lê An Bảo Viên: Sự viên mãn và hạnh phúc là điều cha mẹ mong ước cho con gái
 • Lê Viên Hoàng Uyển: Con sẽ là cô gái nữ tính, uyển chuyển và khéo léo.

Tên hay cho bé gái họ Hoàng hoặc Huỳnh

Họ “Hoàng” hoặc Họ “Huỳnh” thuộc mệnh Thổ. Vậy để bé gái nhận được hồng phúc hoặc gặp được những điều tốt đẹp, thì bạn nên đặt tên con gái họ Lê thuộc mệnh: Hỏa (Hỏa sinh Thổ) hay Kim (Thổ sinh Kim). Hay ít nhất cũng phải cùng mệnh Thổ (Lưỡng Thổ thành sơn).

>>> Xem thêm: Đặt tên con gái họ Hoàng

Đặt tên con gái họ Hoàng, Huỳnh

Cách đặt tên con gái họ Huỳnh (Nguồn: Huggies)

Tên con gái họ Hoàng 3 chữ

 • Hoàng Kim Châu: Con gái là viên châu trân quý và mong cuộc đời con tươi sáng.
 • Hoàng Minh Nhi: Con gái đáng yêu, thông minh và giỏi giang
 • Hoàng Thanh Tâm: Con gái sẽ lớn lên thật lương thiện với tâm tính sáng như gương soi.
 • Hoàng Xuân Thư: Tri thư, lễ nghĩa và học hành đỗ đạt là điều bố mẹ mong ước cho con gái.
 • Hoàng Kim Yến: Con gái tên Kim Yến có nghĩa là chim hoàng yến, vô cùng đáng yêu và xinh đẹp.
 • Hoàng Tâm Ngân: Ý chỉ con gái có tâm hồn trong sáng, quý báu như vàng bạc.
 • Hoàng Dương Ái: Con gái xinh đẹp như ánh dương với tâm hồn nhân ái.
 • Hoàng Bảo Diệp: Hàm ý con gái sẽ có sức sống mãnh liệt, luôn vui tươi như cỏ cây, thiên nhiên.
 • Hoàng Uyên Linh: Con gái lớn lên sẽ có sự thông minh, uyên bác và hấp dẫn người xung quanh.
 • Hoàng Mai Trinh: Con gái như đóa hoa mai nở rộ mùa xuân với cốt khí thanh tao, tinh khiết.

Tên con gái họ Hoàng 4 chữ

 • Hoàng Đặng Nhật Linh: Con gái tên “Nhật Linh” với cốt cách tỏa sáng vững chãi như mặt trời.
 • Hoàng Lê Diễm Trinh: Sự xinh đẹp diễm lệ với tâm hồn trinh trắng, thuần khiết
 • Hoàng Trần An Dung: Mong ước tương lai con gái không chỉ có dung nhan xinh đẹp mà còn bình an trưởng thành.
 • Hoàng Lê Lương Ý: Sự lương thiện và hiểu tâm ý lòng người là những điều mong ước cho con gái
 • Hoàng Dương Huyền Trâm: Sự cao quý, xinh đẹp và hạnh phúc là kỳ vọng cho tương lai của con gái.
 • Hoàng Trân Ánh Duyên: Con gái với dáng hình xinh đẹp cùng sự duyên dáng khiến mọi người đều yêu thương.
 • Hoàng Xuân Thùy Tiên: Con gái là nàng tiên nhỏ với vẻ đẹp tuyệt trần cùng sự thùy mị làm say lòng.
 • Hoàng Trang Tú Châu: Không những có sự xinh đẹp thanh tú, con gái chính là trân châu quý báu của cha mẹ.
 • Hoàng An Minh Thi: Con gái không những thông minh mà còn đạt được những thành tựu lớn.
 • Hoàng Dương Thanh Thúy: Viên ngọc phỉ thúy với sự vô giá và tuyệt đẹp chính là con gái của cha mẹ.

Tên hay cho bé gái họ Trương

Họ Trương thuộc mệnh Hỏa. Vậy để bé gái nhận được hồng phúc hoặc gặp được những điều tốt đẹp, thì bạn nên đặt tên con gái họ Trương thuộc mệnh: Mộc (Mộc sinh Hỏa) hay Thổ (Hỏa sinh Thổ). Hay ít nhất cũng phải cùng mệnh Hỏa (Lưỡng Hỏa thành viên)

>>> Xem thêm: Đặt tên con gái họ Trương

Đặt tên con gái họ Trương

Cách đặt tên con gái họ Trương (Nguồn: Huggies)

Tên con gái họ Trương 3 chữ

 • Trương Thảo Doanh: Con gái có tài năng kinh doanh, làm kinh tế giỏi.
 • Trương Diễm Khuê: Bố mẹ gửi gắm mong rằng con gái lớn lên xinh đẹp, khuê các và có cuộc sống tốt.
 • Trương Đông Anh: Con gái thông minh, lanh lợi và chính nghĩa, làm điều hay, biết lẽ phải.
 • Trương Ái Linh: Con gái tên Ái Linh ý chỉ tấm lòng lương thiện, lung linh tỏa sáng và nhân hậu.
 • Trương Lương Ánh: Con gái là người lương thiện, tỏa sáng và được mọi người yêu quý.
 • Trương Ngọc Miên: Tên “Miên” được dùng để chỉ những người con gái thông minh, đa tài và trong sáng tinh khôi.
 • Trương Đông Đào: Con gái được so sánh ví von như loài hoa đào thanh cao và luôn làm việc nghĩa.
 • Trương Nhã Hà: Tên nghĩa Hán Việt, “Hà” còn có ý nghĩa là cây sen. Với ý chỉ con gái như đóa sen thanh tao và tính cách nhã nhặn.
 • Trương Phương Mai: Con gái là loài hoa Mai rực rỡ, đẹp thanh khiết.
 • Trương Ngọc Ngạn: Con gái khéo ăn, khéo nói với lời nói như ngọc như ngà.

Tên con gái họ Trương 4 chữ

 • Trương Đặng Ngọc Cầm: Cầm có ý nghĩa là đàn thể hiện con gái có cuộc sống an nhàn, thanh tao và tài nghệ khéo léo.
 • Trương Lê Nhã Nguyên: Con gái là người thanh nhã với thành tích học tập tốt và thành đạt.
 • Trương Trần Kim Vinh: Con gái sẽ có cuộc đời vinh hiển, giàu sang và sung túc.
 • Trương Bùi Hoàng Quý: Con gái là điều quý trọng của bố mẹ.
 • Trương Đỗ Phương Thảo: Con gái là loài hoa cỏ tươi xanh, dễ thương và hạnh phúc.
 • Trương Dương Bảo Anh: Con gái là bảo bối của cha mẹ với mong mỏi con gái sẽ thông minh và hạnh phúc.
 • Trương Ngô Chiêu Dương: Con gái là ánh sáng rực rỡ, rõ nét và không có gì có thể làm lu mờ.
 • Trương Nguyễn Kim Hiền: Gửi gắm đến con sự hiền lành và lương thiện với tấm lòng quý báu như vàng, bạc.
 • Trương Lý Gia Quyên: Bố mẹ mong con sẽ lớn lên xinh đẹp như loài chim Quyên với cuộc sống vui vẻ và nhiều may mắn.
 • Trương Hoàng Hà Chi: Tên “Chi” có ý nghĩa là hoa mỹ, “Hà” còn có ý nghĩa là cây sen. Bố mẹ hi vọng con gái lớn lên xinh đẹp thanh tao như loài hoa sen.

Tên hay cho bé gái Họ “Vũ” hoặc Họ “Võ”

Họ Vũ hoặc Họ “Võ” thuộc mệnh Thủy. Vậy để bé gái nhận được hồng phúc hoặc gặp được những điều tốt đẹp, thì bạn nên đặt tên con gái họ Vũ thuộc mệnh: Mộc (Thủy sinh Mộc) hay Kim (Kim sinh Thủy). Hay ít nhất cũng phải cùng mệnh Thủy (Lưỡng Thủy thành xuyên).

>>> Xem thêm: Đặt tên con gái họ Vũ

Đặt tên con gái họ Vũ

Cách đặt tên con gái họ Vũ (Nguồn: Huggies)

Tên con gái họ Vũ 3 chữ

 • Vũ Mỹ Doanh: Con gái mỹ lệ, xinh đẹp và tài năng tương lai làm kinh tế.
 • Vũ Thanh Liên: Đóa hoa sen thanh tao, tinh khiết và cao quý.
 • Vũ Thanh Sương: Mong ước con gái như giọt sương thanh mát
 • Vũ My Hòa: Con gái sẽ lớn lên với sự xinh đẹp, quyến rũ và tính tình hiền lành, chan hòa.
 • Vũ Gia Hi: Con gái tên “Hi” mang ý nghĩa là hi vọng và còn có nghĩa là hưng thịnh. Con gái tên Gia Hi với mong ước con sẽ có cuộc sống sung túc và may mắn.
 • Vũ Tuệ Hảo: Sự thông tuệ, tính cách tốt cùng dáng hình xinh đẹp.
 • Vũ Nguyệt Hằng: Con gái là vầng trăng đẹp tỏa sáng giữa bầu trời đêm.
 • Vũ Phương Thụy: Thụy có ý nghĩa là may mắn với mong ước cuộc đời con sẽ thuận buồm xuôi gió và gặt hái thành công.
 • Vũ Mỹ Xuân: Con gái sẽ luôn tươi sáng, xinh đẹp như ánh nắng xuân.
 • Vũ Thanh Tú: Bố mẹ mong con gái lớn lên sẽ thật xinh đẹp, thanh tao và trang nhã.

Tên con gái họ Vũ 4 chữ

 • Vũ Bùi Băng Anh: Con gái là ngọc băng tinh khiết với sự thông minh và duyên dáng.
 • Vũ Đỗ Ngọc Bích: Bố mẹ mong con gái sẽ xinh đẹp và mỹ lệ như viên ngọc bích.
 • Vũ Dương Mộng Tuyền: Con gái là dòng suối thơ mộng với nét đẹp dịu dàng, khó quên.
 • Vũ Ngô Thanh Đào: Mong ước con gái sẽ như cành hoa thanh đào với vẻ ngoài đẹp thanh khiết và vô cùng kiên cường.
 • Vũ Nguyễn Đông Doanh: Con gái là người ngay thẳng, hướng về lẽ phải với tài năng giỏi giang.
 • Vũ Phạm Hà Anh: Con gái là dòng sông nhỏ với sự uyển chuyển và tinh anh.
 • Vũ Phan Minh Tuyết: Con gái xinh đẹp như tuyết rơi mùa đông với sự lãng mạn, tinh khôi không quên.
 • Vũ Minh Thanh Thư: Sự tri thư, đạt lễ và thông minh là điều bố mẹ mong ước cho con gái.
 • Vũ Mỹ Tuệ Hoa: Bông hoa xinh đẹp với sự thông minh và tài trí hơn người.
 • Vũ Hoàng Diệu Châu: Con là viên minh châu trân quý của cha mẹ và mong con sẽ trưởng thành luôn gặp may mắn và điều diệu kỳ.

Đặt tên tiếng anh cho bé gái hay, dễ thương và ý nghĩa nhất

Tên tiếng Anh được nhiều bố mẹ sử dụng vì dễ gọi và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Bạn có thể đặt tên con gái đẹp tiếng Anh theo từng chủ đề như loài hoa, mang ý nghĩa thành công, mạnh mẽ hay sự xinh đẹp như:

>>> Xem thêm: 100+ Tên con gái tiếng anh Hay, Dễ đọc, Ý nghĩa

Tên con gái Ý nghĩa Almira Công chúa cao quý Amanda Con gái đáng yêu, xinh đẹp Daisy Hoa cúc Donna Tiểu thư Doris Con là cô gái xinh đẹp Elysa Con gái là phước lành của bố mẹ Helen Người tỏa sáng Jade Viên ngọc bích Keva Mỹ nhân xinh đẹp Lily Hoa huệ Rose Hoa hồng Ruby Viên ngọc Ruby tỏa sáng Venus Nữ thần sắc đẹp Vivian Hoạt bát

Xem thêm bài viết hay:  [Nhu động ruột là gì?] Nguyên nhân và cách điều trị rối loạn nhu động ruột

Cách đặt tên con gái bằng tiếng Anh (Nguồn: Huggies)

Tên cho bé gái hay bằng tiếng Nhật

Đặt tên tiếng Nhật hay cho con gái cũng là lựa chọn đặc biệt mà bố mẹ có thể cân nhắc:

Tên con gái tiếng Nhật Ý nghĩa Akiko Mang ý nghĩa mùa thu dịu dàng hoặc sự thuần khiết, xinh đẹp. Emi Con là người có nụ cười đẹp như tranh. Kazumi Mong con xinh đẹp. Nara Loài hoa quý hiếm đến từ thiên đường. Taka Con là cô gái cao quý. Seina Mang ý nghĩa ngây thơ, trong sáng. Tanami Con là viên ngọc xinh đẹp. Yuka Là ngôi sao sáng trên bầu trời. Gina Những điều tốt đẹp sẽ đến với con gái Ayaka Bông hoa rực rỡ tỏa hương thơm thu hút Sayuri Bông hoa xinh đẹp Gin Vàng bạc, giàu sang và phú quý Hanako Đứa con của hoa Yoko Những điều tốt đẹp, tuyệt vời nhất Sushi Món Nhật được yêu thích

Đặt tên cho bé gái đẹp bằng tiếng Trung

Mẹ cũng có thể chọn tên con gái tiếng Trung cho thiên thần nhà mình. Nếu mẹ có con trai và muốn đặt tên con trai tiếng Trung thì tham khảo ngay bài viết của Huggies nhé. Tên gọi tiếng Trung mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp và gần gũi với tiếng Việt nên đây cũng sẽ là gợi ý hay khi bố mẹ muốn chọn được tên thật hay cho con:

Tên con gái tiếng Trung Ý nghĩa Giai Kỳ Ý nghĩa là viên ngọc đẹp sáng trong Mẫn Hoa Mong con là người vừa xinh đẹp như hoa, vừa tài trí hơn người. Nhã Tịnh Con là người dịu dàng, tao nhã. Châu Anh Ánh sáng của những viên ngọc quý. Mỹ Ngọc Con là viên ngọc xinh đẹp. Nhật Hà Con là tia sáng mặt trời. Hải Băng Mong con xinh đẹp như băng tuyết trên biển. Chi Lan Loài cỏ thơm nhỏ xinh của đời. Tư Duệ Con gái thông minh, hiểu biết rộng Uyển Dư Con gái xinh đẹp như ngọc ngà, uyển chuyển, khéo léo Thường Hi Con gái có chí tiến thủ và xinh đẹp động lòng Tuyết Nhàn Nhã nhặn, hiền thục và xinh đẹp thanh tao như tuyết Giai Ý Con gái là giai nhân với dung mạo xinh đẹp và hiểu ý lòng người

Tên con gái tiếng Pháp

Tên con gái tiếng Pháp Ý nghĩa Alice Cái tên thể hiện sự cao quý. Amelie Con là cô gái chăm chỉ. Angelie Con gái xinh đẹp và là mỹ nhân quyến rũ Anita Mong con có sự duyên dáng và ngọt ngào trong tính cách. Claire Cô gái trong sáng, đáng yêu Fae Tiên nữ đẹp tuyệt trần Fanny Con chính là vương miện nhỏ quý giá. Julie Cái tên thể hiện sự trẻ trung, xinh đẹp, thanh xuân Karine Cái tên mang ý nghĩa tinh khiết, trong sáng. Laura Hoa nguyệt quế xinh đẹp và vinh quang. Sarah Nữ hoàng Amy Được yêu quý và trân trọng Belle Con gái đẹp đẽ và đáng yêu Rosé Hoa hồng Jeanne Ý nghĩa của sự duyên dáng

>> Mẹ có thể tham khảo thêm kỹ năng vệ sinh cho bé gái qua clip sau:

Tên gọi cho bé gái sinh theo tháng sinh

Tháng sinh Ý nghĩa – Gợi ý tên con gái theo tháng sinh Tháng 1 Trẻ sinh tháng 1 thường có tính cách mạnh mẽ, độc lập nên những cái tên như: Gia Tuệ, Xuân Thi, Mỹ Tâm, Gia Hân,… rất phù hợp. Tháng 2 Tháng 2 là những đứa trẻ may mắn, đặc biệt trong chuyện tài lộc nên có thể chọn những tên hay như: Thanh Vân, Minh Châu, Ngọc Diệp,… Tháng 3 Theo quan niệm dân gian, người sinh tháng 3 có vận mệnh tốt nên một số tên gọi phù hợp cho bé gái có thể là: Quỳnh Hương, Ngọc Trâm, Thanh Mai,… Tháng 4 Tháng 4 là thời điểm trăm hoa đua nở, dấu hiệu của một mùa hè sôi động nên bé gái sinh tháng này có thể đặt tên theo các loài hoa như: Nhật Hạ, Thảo Quyên, Quỳnh Mai,… Tháng 5 Người sinh tháng 5 luôn có năng lượng sống dồi dào nên những cái tên mang nét tinh nghịch, dễ thương như Nhã Uyên, Khánh Ngọc, Bảo Châu, Mỹ Duyên,… Tháng 6 Trái ngược với tháng 5, người sinh tháng 6 có tính cách điềm đạm hơn nên bố mẹ có thể chọn những cái tên như: Ngọc Hạ, Quế Chi, Lan Ngọc,… cho con gái. Tháng 7 Bé sinh tháng 7 sẽ có vẻ ngoài nhẹ nhàng nhưng nội tâm mạnh mẽ, ý chí kiên cường, bố mẹ có thể đặt các tên như Thu Thảo, Thái Trinh, Trâm Anh, Thúy Nga,… cho con. Tháng 8 Con gái sinh tháng 8 sẽ có tính cách nhẹ nhàng, đằm thắm như mùa thu. Vì vậy bố mẹ nên chọn tên gợi nhớ sự dịu dàng như Thảo Trang, Diễm Quỳnh, Hải Thu,… để đặt cho con. Tháng 9 Cũng giống như tháng 8, con gái sinh tháng 9 dịu dàng nhưng cũng có tính cách quyết đoán. Một số tên con gái đẹp cho tháng 9 như Hạnh Nhi, Cẩm Nhung, Hạ Lan, Quỳnh Như,… Tháng 10 Nghị lực, siêng năng chính là tính cách của con gái tháng 10. Do đó những cái tên phù hợp cho bé có thể là Thu Nhi, Thiên Hương, Bảo Ngọc,… Tháng 11 Nét tinh nghịch, đáng yêu chính là tính cách đặc trưng của con gái sinh tháng 11. Bố mẹ có thể đặt một số tên như Thanh Trúc, Gia Hân, Ngọc Nhi, Khánh Quỳnh,… cho con. Tháng 12 Con sinh tháng cuối cùng của năm vốn dĩ có phần “thiệt thòi” hơn bạn bè nên bố mẹ có thể đặt những cái tên như: Gia An, Diễm My, Hồng Đào, Ngọc Quý,… để cầu may mắn, thành công cho con trên đường đời sau này.

Đặt tên con gái ở nhà dễ thương, ý nghĩa

Một cái tên con gái ở nhà dễ thương không chỉ tạo sự đáng yêu mà còn làm tăng kết nối “thân mật” giữa các thành viên gia đình với nhau. Một số cách đặt tên ở nhà cho con gái vừa dễ gọi vừa dễ thương như:

 • Nhân vật hoạt hình: Masha, Elsa, Anna, Kitty, Maruko, Moana, Cinderella,…
 • Con vật: Thỏ, Sóc, Heo, Cún, Mun, Nhím, Chíp, Gấu,…
 • Hải sản: Ốc, Cá, Hến, Cua, Bống, Sứa, Tôm, Tép,…
 • Trái cây và rau củ quả: Mít, Xoài, Mía, Mận, Vải, Bơ, Hạt dẻ, Kiwi, Mơ, Cam, Nho, Táo, Cherry, Dâu Tây, Nấm, Su Su,…
 • Tên tiếng anh dễ đọc cho con gái: Lisa, Min, Sam, Rose, Ruby, Jasmine, Daisy, Cookie, Chese…
 • Dáng vẻ: Xù, Xoăn, Xíu, Hạt Tiêu, Ròm, Bư, Bi,…
 • Món ăn: Sushi, Gạo, Kem, Bánh Mì, Bánh Bao, Dimsum, Phở, Bún, Mochi, Pizza, Phô mai,…
 • Thức uống: Cà phê, Trà Sữa, Milo, Matcha, Coca, Siro, Pepsi,…

>>> Xem thêm:

Tên ở nhà cho con gái

Tên tiếng anh ở nhà hay cho bé gái

Cách đặt tên cho con gái ở nhà dễ thương (Nguồn: Huggies)

BẢNG CHI TIẾT ĐẶT TÊN CHO BÉ GÁI TỪNG BẢN MỆNH KIM, MỘC, THỦY, HỎA, THỔ

Bạn có thể xem bảng dưới đây để biết nên chọn tên con gái như thế nào hợp phong thủy. Tùy theo ý nghĩa mà cái tên sẽ có hành khác nhau. Ví dụ:

 • Con gái tên Cương có ý nghĩa là kim cương sẽ là hành Kim
 • Con gái tên Cương có ý nghĩa là cương lĩnh, mạnh mẽ sẽ là hành Mộc.

KIM

MỘC

THỦY

HỎA

THỔ

Cầm (chim)

Anh (thông minh, tinh anh, anh hùng)

Bạch (màu trắng)

Ánh (ánh sáng)

Ái (yêu)

Châu (đơn vị hành chính)

Ca (khúc ca)

Băng (đá, băng đá)

Bảo (quý giá)

Ân (ân nghĩa)

Châu (viên ngọc)

Cầm (cái đàn)

Bình (bình an)

Chi (hướng tới)

An (bình an)

Cung (hoàng cung)

Cát (cát tường)

Bính (cái bánh)

Chí (từ đầu chí cuối)

Cương (biên cương)

Cương (gang thép)

Chi (Hoa mỹ)

Châu (châu lục)

Chiêu (chiêu sinh)

Di (di chuyển)

Cương (kim cương, vừa vặn)

Cúc (hoa cúc)

Dân (nhân dân)

Chiêu (rõ rệt)

Di (vui vẻ, họ Di)

Cương (kim cương)

Cung (cung cấp)

Danh (tên gọi, danh xưng)

Chinh (chinh phục)

Diễm (diễm lệ)

Dư (ngọc đẹp)

Cung (cung kính)

Đào (sóng lớn)

Chúc (cây nến)

Điệp (cái đĩa)

Du (yên ổn, họ du)

Cương (cương lĩnh)

Diệu (kì diệu)

Chúc (chúc mừng)

Diệp (lá cây)

Hoàn (khải hoàn)

Đào (hoa, quả đào)

Dịu (kỳ diệu)

Đại (vĩ đại, to lớn)

Duệ (hậu duệ, đời sau)

Hoàn (tuần hoàn)

Di (di chúc, di bút)

Du (du ngoạn)

Đan (đỏ, linh đan)

Dung (dung mạo, khoan dung)

Kim (kim khí, vàng)

Doanh (kinh doanh)

Dương (đại dương)

Đan (màu đỏ linh đan)

Dương (ánh mặt trời)

Loan (cái chuông, lục lạc)

Doanh (óng ánh)

Giang (sông lớn)

Dao (ngọc quỳnh giao)

Duyên (duyên số)

Minh (ghi nhớ, ghi khắc)

Đông (hướng đông)

Hạ (bên dưới)

Điệp (con bướm)

Hải đường (hoa hải đường)

Ngân (ngân lượng, bạc)

Đông (hướng đông)

Hà (ráng mây)

Điệp (trùng điệp)

Hoàng (màu vàng)

Nhân (người)

Dương (dương liễu)

Hà (sông)

Diệu (ánh mặt trời)

Khuê (ngọc khuê, khuê biểu, chuẩn mực xưa)

Nhi (nhi đồng, thiếu nhi)

Gia (gia đình)

Hằng (vĩnh hằng)

Diệu (chói sáng)

Lam (mây mờ)

Nhiên (thiên nhiên, hiển nhiên)

Gia (may mắn)

Hạnh (hạnh phúc)

Đoan (đoan trang)

Mai (mai một)

Như (như là, ví như)

Gia (tăng gia)

Hảo (tốt đẹp)

Doanh (thẳng, lời lãi)

Nga (núi, núi Nga Mi)

Nhung (nhung lụa)

Giao (cỏ khô)

Hậu (dày, phúc hậu)

Đôn (đôn hậu)

Nhân (nguyên nhân)

San (khoan thai thong dong)

Giao (giao tiếp)

Hậu (phía sau)

Đông (mùa đông)

Sơn (núi)

San (san bằng, hủy bỏ)

Hà (cây sen)

Hậu (phúc hậu, sâu đậm)

Dương (biểu dương)

Trâm (trâm anh)

San (san hô)

Hà (hà tất, hà cớ)

Hậu (thời điểm)

Hạ (mùa hạ)

Uy (uy thế, uy lực)

Tâm (kim, tấm lòng)

Hải đường (hoa hải đường)

Hi (hi vọng)

Hiển (hiển thị, hiện rõ)

Uyển (cái bát)

Tâm (tim, tấm lòng)

Hân (hân hoan)

Hi (hưng thịnh)

Hoàng (huy hoàng)

Uyển (dịu dàng, khéo léo)

Thanh (thanh thiên, màu xanh, thanh xuân)

Hiền (hiền lành, hiền lương)

Hòa (hòa hợp, ôn hòa)

Huyền (chói lòa, đẹp)

Uyển (uyển chuyển)

Thi (thi ca, thi vị)

Hoa (hoa cỏ)

Hoa (tinh hoa)

Lạc (lạc quan)

Uyên (uyên ương)

Thi (thi hành)

Huệ (hoa huệ)

Hoài (hoài niệm)

Lê (lê dân, họ Lê)

Vĩ (vĩ đại, to lớn)

Thiên (biến thiên)

Kha (cành cây)

Hoan (hoan lạc, vui sướng)

Lê (quả lê, cây lê)

Viên (viên mãn)

Thiên (hàng nghìn)

Kha (ngọc thạch)

Hoàn (hoàn trả)

Lệ (tráng lệ, mỹ lệ)

Vũ (lông vũ)

Thiện (lương thiện)

Khương (cây gừng, họ khương)

Hoàng (hoàng đế)

Liên (liên kết, liên lạc)

Vũ (vũ trụ)

Thơ (thơ ca)

Kiều (cao, to, họ Kiều)

Hoàng (phượng hoàng)

Linh (linh nghiệm)

Ý (ý kiến, tâm ý)

Thoa (cái trâm, cái thoa)

Kiều (cầy kiều, cây cầu)

Hoàng (vòng ngọc)

Linh (lung linh)

Yến (chim én, chim yến)

Thu (mùa thu)

Kiều (kiều mạch, lúa mạch)

Hội (hội nghị, lĩnh hội)

Loan (chim loan phượng)

Yên (nước Yên, họ Yên)

Thư (sách vở, thư viện)

Kim (cổ kim, ngày nay)

Hồng (hồng đồ, thịnh vượng, họ hồng)

Lương (lương thiện)

Yến (yến tiệc, yến hội)

Thư (thoải mái, họ Thư)

Kỳ (kỳ diệu)

Hồng (màu hồng)

Lý (bên trong đơn vị dặm)

Thuần (thuần khiết)

Lam (màu xanh lam)

Hồng (rộng lớn)

Ly (cự ly)

Thục (quen, thành thục)

Lâm (rừng)

Hồng (thịnh vượng)

Lý (đạo lý, chân lý)

Thương (thương cảm)

Lâm (tên ngọc đẹp)

Hồng (vĩ mô, rộng lớn)

Lý (lý luận, lý thuyết)

Thương (thương gia)

Lê (quả lê, cây lê)

Hương (hương thơm, mùi hương)

Ly (ngọc lưu ly)

Thùy (biên thùy, thùy dương)

Liên (hoa sen)

Hường (màu hồng)

Nhật (mặt trời)

Thụy (may mắn, họ Thụy)

Liễu (cây dương liễu)

Huyền (đen, sâu sắc)

Ninh (an ninh)

Thúy (xanh biếc, ngọc phỉ thúy)

Lương (cái cầu, cái xà, họ lương)

Huỳnh (hoàng đế)

Nữ (con gái)

Thuyết (nói, thuyết minh)

Hồng (rộng lớn)

Ly (cự ly)

Thục (quen, thành thục)

Lâm (rừng)

Hồng (thịnh vượng)

Lý (đạo lý, chân lý)

Thương (thương cảm)

Lâm (tên ngọc đẹp)

Hồng (vĩ mô, rộng lớn)

Lý (lý luận, lý thuyết)

Thương (thương gia)

Lê (quả lê, cây lê)

Hương (hương thơm, mùi hương)

Ly (ngọc lưu ly)

Thùy (biên thùy, thùy dương)

Liên (hoa sen)

Hường (màu hồng)

Nhật (mặt trời)

Thụy (may mắn, họ Thụy)

Liễu (cây dương liễu)

Huyền (đen, sâu sắc)

Ninh (an ninh)

Thúy (xanh biếc, ngọc phỉ thúy)

Lương (cái cầu, cái xà, họ lương)

Huỳnh (hoàng đế)

Nữ (con gái)

Thuyết (nói, thuyết minh)

Lý (quả mận, họ lý)

Lệ (nước mắt)

Nương (cô nương, nương tử)

Tiên (tiên nữ, thần tiên)

Mai (hoa mai)

Mi (quyến rũ, xinh đẹp)

Thảo (thảo luận)

Tiên (tiên phong, trước)

Miên (bông, vải bông)

Miên (bông sợi mềm mại)

Trân (trân châu, ngọc trai)

Trân (trân châu, ngọc trai)

Mộng (mơ mộng, giấc mộng)

Minh (sáng suốt, anh minh)

Trân (trân trọng, quý giá)

Trang (nữ trang, trang sức)

Nga (khoảnh khắc)

Mỹ (đẹp, mỹ lệ)

Trinh (trinh trắng)

Trang (trang phục, giả trang)

Ngạn (ngạn ngữ)

My (quyến rũ, xinh đẹp)

Yên (khói)

Trang (trang trại)

Nghị (hội nghị)

Nga (người đẹp)

Tú (ưu tú, thanh tú)

Nghi (nghi lễ, nghi thức)

Ngạn (bờ sông, bờ biển, cao ngạo)

Tường (cát tường)

Ngọc (đá quý, ngọc ngà)

Oanh (oanh liệt)

Xuân (mùa xuân, thanh xuân)

Ngôn (ngôn ngữ)

Phi (bay lên)

Nguyên (nguồn gốc)

Phi (thị phi, phi thường)

Nguyên (nguyên thủ, trạng nguyên)

Phúc (phúc đức, phúc thọ)

Nguyên (nguyên thủy, nguồn gốc)

Phụng (cung phụng, phụng sự)

Nguyệt (mặt trăng)

Phụng (phụng hoàng, phượng hoàng)

Nhã (nhã nhặn, thanh nhã)

Phượng (phường hoàng)

Oanh (chim oanh)

Phương (phương hướng)

Phương (hoa cỏ tốt đẹp)

Sa (cát)

Quế (cây quế, nguyệt quế, họ Quế)

Sương (sương mù, sương gió)

Quý (quý giá)

Thắm (thâm sâu, thắm thiết)

Quyên (chim quyên, hoa đỗ quyên)

Thanh (trong sạch, thanh thoát)

Quyên (đẹp đẽ)

Thu (thu hồi, thu dọn)

Quyên (quyên góp)

Thục (hiền thục, thục nữ)

Quyền (quyền quý, chức quyền)

Thủy (nước)

Quỳnh (ngọc đẹp)

Tuệ (trí tuệ)

Thảo (cỏ cây)

Tuyền (con suối, họ Tuyền)

Thương (cây thương)

Tuyết (bông tuyết)

Trà (trà, chè)

Uyên (uyên thâm, uyên bác)

Trâm (trâm anh thế kiệt)

Vi (nhỏ bé, vi mô)

Vi (hoa tường vi)

Vũ (mưa)

Vinh (vinh quang)

Vy (nhỏ bé, vi mô)

Gợi ý những tên đệm hay để đặt tên cho con gái

Gợi ý đặt tên con gái hay, đẹp với ý nghĩa tài năng, bình an và hạnh phúc