8 dấu hiệu trứng bám vào tử cung (thai đã vào tổ an toàn) dễ nhận biết

Thai mấy tuần thì vào tử cung?

Mấy tuần thì thai vào tử cung là thắc mắc rất thường gặp. Theo các chuyên gia, mất khoảng 6 – 10 ngày để trứng đã thụ tinh bắt đầu làm tổ trong tử cung. Tuy nhiên, tùy theo thể trạng mà thời gian này ở mỗi người là khác nhau.

Chậm kinh bao lâu thì thai vào tử cung? Trung bình, thời gian chậm kinh là 9 ngày, đây cũng là khoảng thời gian vừa đủ để thai vào được buồng tử cung của mẹ, mẹ có thể cảm nhận những dấu hiệu thai đã vào tổ an toàn.

Làm sao để biết trứng bám vào tử cung thành công?

dấu hiệu thai đã vào tổ an toàn

Cách xác định trứng bám vào tử cung phổ biến là thử thai. Nếu bạn nhận thấy vùng kín xuất hiện hiện tượng máu lốm đốm (máu báo thai) và muốn khẳng định đây có phải là dấu hiệu trứng đã vào tổ an toàn hay không, hãy chờ khoảng 3 ngày và thực hiện thử thai. Khi bạn thử thai trễ hơn, kết quả hiển thị mức hCG trong cơ thể tăng lên sẽ rõ ràng hơn.

Xem thêm bài viết hay:  Cách tạo cuộc họp trên Microsoft Team tham gia họp Online

Một cách xác định trứng bám vào tử cung thành công khác là áp dụng biện pháp siêu âm. Sau 3 – 4 tuần thụ thai, bạn có thể thấy được hình ảnh của thai nhi trong tử cung qua siêu âm.

Nhận thấy có dấu hiệu mang thai nhưng kết quả thử thai âm tính. Tại sao?

Nếu tò mò bạn có thể thử que sớm nhất là 12-15 ngày sau khi thụ thai (đối với người có chu kỳ kinh 28 ngày). Đôi lúc bạn sẽ cảm nhận thấy có vẻ như trứng vào thành tử cung nhưng kết quả thử thai lại trái ngược. Nguyên nhân đôi khi bắt nguồn từ việc nồng độ hormone hCG còn thấp. Vậy chỉ số beta hCG bao nhiêu thì thai vào tử cung? Thường thì nồng độ beta hCG trong khoảng 1,7->2 IU/ml thì sẽ siêu âm thấy túi thai làm tổ trong tử cung.

Vậy nên, thường thì chậm kinh 1-2 tuần (tức là sau khi thụ thai 3-4 tuần) thì mới đủ lượng hCG để que thử dương tính. Do đó nếu có dấu hiệu mang thai nhưng kết quả thử thai âm tính, hãy lạc quan và kiên nhẫn thử lại thêm lần nữa nhé.

Cách làm tăng khả năng để trứng bám vào tử cung

Sự lo lắng tăng cao sẽ gây khó khăn trong việc thụ thai vì làm thay đổi nồng độ hormone trong cơ thể. Do đó, bạn cần cải thiện cơ hội mang thai cho mình bằng cách:

Xem thêm bài viết hay:  Cách viết ngày tháng tiếng Anh chuẩn nhất nên học

1. Chế độ ăn uống lành mạnh

  • Ăn nhiều thực phẩm tốt giúp cơ thể cân bằng nội tiết, nâng cao sức khỏe của niêm mạc tử cung. Các loại thực phẩm giàu chất xơ có tác dụng thúc đẩy nồng độ estrogen, cải thiện chức năng chuyển hóa và tiêu hóa. Do đó, hãy ưu tiên các loại rau có màu xanh đậm như cải xanh, cải xoăn, hạt lanh và ngũ cốc nguyên hạt.
  • Các loại thực phẩm thúc đẩy sự phát triển của hormone lành mạnh bao gồm: dầu dừa, dầu gan cá tuyết, quả câu kỷ tử và hạt macca nên xuất hiện trong chế độ ăn uống của bạn.
  • Hỗ trợ sức khỏe của niêm mạc tử cung bằng cách dùng các loại thực phẩm an toàn khi mang thai và các loại thực phẩm tốt như cá hồi, hạt hướng dương, bí ngô, tảo xoắn và hạt diêm mạch (quinoa).
  • Hãy chọn thức ăn có khả năng làm tăng nhiệt độ cơ thể. Tử cung ấm là một môi trường lý tưởng để hỗ trợ thiên thần nhỏ bắt đầu hình thành và lớn lên. Các món hầm và súp cùng một số loại gia vị, thảo mộc có tác dụng làm ấm như quế, gừng và ớt cayenne sẽ giúp bạn đạt được điều này.

2. Tâm trạng thoải mái